Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Lạy Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu, Xin Cứu Con!

... Cô Maria Phó là trinh nữ Công Giáo chào đời năm 1863 ở huyện Đại Lưu, tỉnh Hà Bắc bên Trung Quốc và là một giáo lý viên nhiệt thành. Cô được các Linh Mục Thừa Sai gởi đến các làng mạc thôn quê để dạy giáo lý cho trẻ em.

Bản in Đọc tiếp 05.06.2010. 13:15

Không Bao Giờ Giết Bào Thai Nữa! Xin Dốc Lòng Chừa Cho Tới Chết!

Chứng từ của ông Antonio Oriente, bác sĩ sản khoa, sống tại Acquedolci, gần tỉnh Messina (Nam Ý).

... Tôi hành nghề bác sĩ từ 25 năm qua. Ngay thời gian đầu-đời nghề nghiệp - mặc dầu rất quan tâm đến vấn đề son-sẻ, hiếm-con, muộn-con - tôi đã hành nghề phá thai. Tôi thẳng tay giết chết con cái người khác một cách vô-tâm vô-tình với ý nghĩ mình hành xử đúng đắn. Tôi còn nghĩ mình đã làm điều tốt khi sẵn sàng ra tay cứu giúp các bạn trẻ - đặc biệt các thiếu nữ - lâm cơn hoạn nạn. Chẳng hạn, tôi quen biết một người cha gia đình đến than thở ỉ-ôi:

Bản in Đọc tiếp 04.06.2010. 11:56

Phép Lạ Thánh Thể Tại Bordeaux Nước Pháp

Trước khi Phụng Vụ cải tổ từ Công Đồng Chung Vatican II (1962-1965) thì, sau Mùa Giáng Sinh là khởi đầu Tuần 70, 60 và 50. Đó là 3 Tuần chuẩn bị ơn cứu chuộc Lễ Phục Sinh. Tiếp đến là Mùa Chay Thánh.

Cách đây gần 190 năm, chính vào một ngày trong Tuần 70 đã xảy ra Phép Lạ Thánh Thể nơi tu viện Lorette của các Nữ Tu dòng Thánh Gia ở Bordeaux, Miền Trung nước Pháp.

Bản in Đọc tiếp 04.06.2010. 07:59

Chớ Coi Thường: Đừng Đùa Chơi Với Ma Quỷ!

Chứng từ của phụ nữ Ý từng hành nghề phù-thủy (quỉ-thuật).

... Tôi viết chứng từ này trước tiên như một giải tỏa tâm linh, giúp tôi tìm lại quân bình sau những tháng ngày chìm ngập trong bóng tối thâm-u của âm-phủ và của lầm lạc. Tiếp đến, tôi viết vì biết rõ sẽ được tiếp nhận, được lắng nghe và được hội nhập vào đại gia đình Tín Hữu Công Giáo luôn chuyên chăm cầu nguyện. Tôi viết với đôi hàng nước mắt tuôn chảy đầm đìa. Nếu quí vị có thể nhìn trái tim tôi thì hẳn sẽ trông thấy rõ lòng tôi tràn đầy thống-hối ăn-năn. Tôi ý thức sâu xa về tội lỗi tôi đã phạm. Giờ đây ước nguyện thâm sâu nhất của tôi là tìm cách giúp đỡ tất cả. Tôi kêu gọi mọi người hãy tránh xa thật xa và đừng bao giờ tìm cách đi vào các lãnh vực bí-ẩn mờ-ám của phù-thủy, bói-toán, chiêm-tinh và cầu-cơ.

Bản in Đọc tiếp 01.06.2010. 21:00

Làng Người Nghèo và Người Bị Xã Hội Ruồng Bỏ

Nơi cánh đồng hẻo lánh nằm giữa vùng Bretagne ở miền Bắc nước Pháp có Ngôi Nhà mang tên “Làng Thánh Giuse”. Đó là trung tâm tiếp đón những người bị tổn thương vì cuộc sống, người đau khổ như nghiện ngập, xì-ke ma-túy, không nhà không cửa và các cô gái không chồng có con v.v.

Bản in Đọc tiếp 31.05.2010. 20:05

Hồng Ân Tha Thứ .. Tại Lộ Đức

Một ngày trong năm 1968 một người đàn ông trung niên đứng nhìn đoàn tín hữu Công Giáo hành hương Lộ Đức đang sốt sắng giang tay cầu nguyện. Ông lẩm bẩm và tỏ ra cau có khó chịu. Bỗng chốc, ông chú ý đến một thanh nữ đứng gần ông, có đôi mắt đẫm lệ. Cô cũng giang tay cầu nguyện. Trong khi đó vị Linh Mục hướng dẫn buổi hành hương cất cao giọng đọc kinh Lạy Cha. Khi đến câu: “Xin CHA tha nợ chúng con, như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con” người đàn ông càu nhàu:

Bản in Đọc tiếp 29.05.2010. 09:26

Thoát Tội Giết Chết Bào Thai Nhờ Đức Mẹ

... Câu chuyện xảy ra vào một ngày trong Tháng Năm, Tháng Hoa dâng kính Hiền Mẫu Rất Thánh MARIA, tại một thành phố lớn ở Âu Châu.

Melania - thiếu nữ không chồng - mang thai từ hơn hai tháng qua. Mới gần ba tháng, nhưng thời gian tưởng như kéo dài bất tận, bởi lẽ, cô thiếu nữ “một-lần-lỡ-dại” bị dằn vặt ngày đêm. Cô hoảng hốt với ý nghĩ:

Bản in Đọc tiếp 28.05.2010. 21:45

Thành Viên Tam-Điểm Trở Về Với Giáo Hội Công Giáo

Câu chuyện xảy ra vào thời đệ nhất thế chiến 1914-1918 tại Charleroi cách thủ đô Bruxelles của vương quốc Bỉ khoảng 45 cây số.

Một ngày trong tháng 8 năm 1914, khi quân Phổ rút quân đại quy mô ra khỏi thành phố thì một thành viên Hội Tam Điểm - tạm gọi ông Phaolô - cũng tìm cách trốn thoát cuộc rút quân kinh hoàng này. Ông nổi tiếng bài-giáo-sĩ và nặng lời công kích Giáo Hội Công Giáo.

Bản in Đọc tiếp 27.05.2010. 22:50

Hạnh Phúc Phục Vụ Cộng Đoàn Tín Hữu Công Giáo

Linh Mục Daniel Henry đang làm việc mục vụ bán-phần tại giáo xứ Saint-Laurent thuộc giáo phận Chartres. Chartres nằm về phía Đông Nam của thủ đô Paris nước Pháp. Xin nhường lời cho Cha nói về công tác cạnh giới trẻ với tư cách là Tu Sĩ Thừa Sai dòng Đức Chúa Thánh Thần.

Bản in Đọc tiếp 25.05.2010. 11:27

Ngày Cầu Nguyện Cho Trung Quốc

24-5 lễ Đức Bà Phù Hộ Các Giáo Hữu cũng là ngày Đức Thánh Cha Biển-Đức XVI chọn làm Ngày Cầu Nguyện cho Giáo Hội tại Trung Quốc. Trong bức thư đề ngày 27-5-2007 gởi các Giám Mục, Linh Mục, tu sĩ và tín hữu Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc, Đức Thánh Cha viết:

Bản in Đọc tiếp 24.05.2010. 08:49