Trích từ Dân Chúa

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 5/07)

Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#332 Sống chết vì yêu thương

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con luôn biết tìm kiếm sự bình an mà Chúa đã hứa cho chúng con. Xin cho chúng con hằng ý thức rằng "Ví bằng sự trao ban vô vị lợi mà chúng con mới cảm nhận được hạnh phúc và bình an trong tâm hồn.

#331 Xin lỗi gắn liền với đạo đức

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Hằng ngày trong thánh lễ, chúng con luôn đấm ngực và quay sang người anh em để xin "lỗi tại tôi, lỗi tại tôi mọi đàng". Xin cho chúng con luôn ý thức về tội lỗi của mình để chúng con cũng luôn biết cảm thông và tha thứ cho người khác.

#330 Ánh sáng chân lý của Chúa

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con luôn tiến bước trong ánh sáng chân lý của Chúa. Xin đừng để chúng con bán đứng lương tâm mà chạy theo đám đông hay làm những điều trái với đạo nghĩa và Tin Mừng của Chúa.

#329 Thiên Chúa của lòng thương xót

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con luôn ý thức rằng "Cốt lõi của đạo Chúa là tình yêu thương". Xin đứng để một ngày qua đi trong cuộc sống mà chúng con không làm được một việc gì cho người xung quanh.

#328 Sức mạnh đích thực

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Chúng con cảm tạ Chúa vì Con Một Chúa, Chúa Giêsu Kitô, Đấng đã phá vỡ ngục tù của hận thù bằng cái chết vì yêu thương. Xin giúp chúng con cũng biết sống yêu thương như Ngài đã yêu thương, và phục vụ như Ngài đã phục vụ.

#327 Sự dối trà và lường gạt

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Bị lôi kéo vào giòng chảy của vô số những trào lưu muốn gạt bỏ những giá trị đạo đức ra khỏi xã hội, chúng con không tránh khỏi những lúc muốn thoả hiệp với những sức mạnh của dối trá, lường gạt để đạp lên người khác mà sống. Xin cho chúng con luôn tỉnh thức để đề cao cảnh giác trước thứ men độc hại ấy. Xin ban ơn can đảm để chúng con dám lội ngược dòng, nói "không" với tất cả những gì đi ngược lại với Tin Mừng của Chúa.

#326 Nụ cười của trái tim yêu thương

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Có những lúc cười với cuộc sống và với người khác không phải là điều dễ dàng với chúng con. Nhưng chúng con biết rằng tươi cười và sống tử tế là biểu hiện rõ nét nhất của Tin Mừng. Xin ban sức mạnh, lòng can đảm, và sự bình an để chúng con luôn biết đón nhận cuộc sống với tất cả cảm mến tri ân, và sống quảng đại với mọi người.

#325 Phải tỉnh thức và can đảm

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con luôn được tỉnh thức để không ngừng đề cao cảnh giác trước dòng thác cuồn cuộn của dối trá đang bao trùm toàn bộ cuộc sống của cá nhân và xã hội Việt Nam chúng con. Trong mọi sự, xin cho chúng con luôn biết tìm kiếm sự thật, sống cho sự thật và sẵn sàng chết vì sự thật.

#324 Thách đố của việc rao giảng Tin Mừng

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con luôn biết tỉnh thức, để lắng nghe tiếng Chúa trong từng biến cố và gặp gỡ hàng ngày. Xin cho chúng con luôn biết mau mắn đón nhận mọi ân huệ của Chúa trong cuộc sống, và xin cho từng suy nghĩ, lời nói, hành động của chúng con luôn phản ánh tình yêu của Chúa đối với mọi người.

#323 Chỉ trong trái tim...

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con hồng ân đức Tin. Như các môn đệ, chúng con xin Chúa nâng đỡ niềm tin hèn kém của chúng con. Giữa muôn vàn cạm bẫy và phong ba bão táp của cuộc đời, xin cho chúng con luôn vững tin tiến bước, với niềm tín thác vào quyền năng và tình yêu của Chúa.

#322 Trao tặng và đón nhận

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết nhận ra tình yêu của Chúa, và chia sẻ tình yêu ấy với mọi người bằng cuộc sống hiến thân vô vị lợi của chúng con. Xin cho chúng con làm việc thiện, mà không chờ đợi một sự đền đáp nào khác hơn là biết rằng chúng con sống cho Chúa và làm vinh danh Chúa.

#321 Tiến về hạnh phúc đích thực

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, 2 giới răn cơ bản của đạo Chúa là mến Chúa và yêu người. Xin cho chúng con luôn biết tìm kiếm Chúa trong mọi sự, và nhất là yêu mến Chúa trong tha nhân hầu cảm nhận được niềm hạnh phúc đích thực trong cuộc sống này.

#320 Niềm xác tín khó lung lay

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Kitô Phục Sinh! Xin nâng đỡ chúng con và ban sự bình an cho chúng con, vì chúng con yếu hèn và tội lỗi. Giữa phong ba bão táp của cuộc đời, xin cho chúng con biết tin tưởng bước đi theo Chúa cho đến cùng. Bởi vì, lạy Chúa, chỉ có Chúa mới có những Lời Ban Sự Sống.

#319 Cha đẻ của sự dối trá

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Giêsu! Xin ban sức mạnh và ơn can đảm cho chúng con, để chúng con có thể nói "Không" với những gì đi ngược lại với Tin Mừng của Chúa. Chúa đã nói: "Chỉ có Sự Thật mới giải thoát". Xin đừng để chúng con sợ hãi chỉ vì một chút lợi lộc mà thoả hiệp với những sức mạnh của dối trá.

#318 Thực thi ý Chúa

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, là cùng đích và gia nghiệp của chúng con. Xin cho chúng con luôn được bình an trong tâm hồn vì cảm nhận được sự hiện diện và tình yêu của Chúa.

#317 Làm sao có được bình an?

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa đã ban bình an cho chúng con. Xin cho chúng con biết mở rộng tâm hồn để đón nhận bình an của Chúa và mang bình an ấy đến cho mọi người.

#316 Khả năng biềt xấu hổ

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Chúa đã tạo dựng chúng con cho Chúa, nên tâm hồn chúng con luôn khắc khoải cho đến khi được an nghỉ trong Chúa. Xin cho chúng con luôn biết hướng về Chúa và lắng nghe tiếng Chúa mách bảo trong đáy thẳm tâm hồn chúng con. Để chúng con luôn cảm nhận được sự bình an và niềm vui đích thực vì sống cho Chúa.

#315 Cần có tấm lòng trong trắng

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, người Việt Nam chúng con vẫn thường nói: "Lành cho sạch, mà rách cho thơm". Xin cho chúng con không vì một chút bả danh lợi, hay vì chén cơm manh áo hàng ngày mà bán đứng lương tâm, để làm điều bất chánh. Trong mọi sự, xin cho chúng con luôn biết tìm kiếm và xây dựng những giá trị vĩnh cửu.

#314 Bóng tối: tội lỗi?

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, cuộc sống có quá nhiều cạm bẫy và lôi cuốn. Xin đừng để chúng con vì một chút danh lợi trần thế mà khước từ ánh sáng của Chúa, để thoả hiệp với những sức mạnh của tăm tối.

#313 Một cuộc chạy đua

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, Chúa là cùng đích và gia nghiệp của chúng con. Giữa những lao đao vất vả vì cuộc sống, xin đừng để chúng con xa lìa Chúa, mà chạy theo những phù vân giả trá của cuộc đời chóng qua này.

#312 Khổ đau không phải là ngõ cụt...

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn được tiến bước trong ánh sáng Phục Sinh. Để giữa những mất mát khổ đau và ngay cả cái chết, chúng con vẫn tiếp tục nhận ra ý nghĩa của cuộc sống.

#311 'Cho' là hạnh phúc hơn là 'Nhận'

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, lắm khi chúng con chạy theo ảo ảnh của cuộc đời. Thay vì tìm kiếm hạnh phúc đích thực, chúng con lại đeo đuổi những phù vân giả trá của cuộc đời. Xin Chúa chiếu giải ánh sáng Phục Sinh vào tâm trí chúng con, để chúng con biết phân biệt điều ngay với lẽ trái, những giá trị vĩnh cửu với những của đời chóng qua. Xin Chúa củng cố chúng con trong niềm xác tín rằng, chúng con chỉ thực sự hạnh phúc khi biết trao ban và hiến thân vô vị lợi mà thôi.

#310 Sống cho sự thật

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Chúa dạy chúng con: "Có thì nói có, không thì nói không. Thêm điều đặt chuyện là bởi ma quỷ mà ra". Xin giải thoát chúng con khỏi mọi xiềng xích của ma quỷ, và ban cho chúng con thần khí Chúa để chúng con luôn biết sống và làm chứng cho sự thật.

#309 Lội ngược dòng!

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Kitô Phục Sinh! Thần khí Chúa đã xô ngã bức tường của sợ hãi để các tông đồ dám ra trước công chúng và làm chứng cho Chúa. Xin cho chúng con luôn biết lắng nghe sự thúc đẩy của thần khí Chúa, hầu dám lội ngược dòng đời, và góp phần xây dựng một xã hội phù hợp với những giá trị của Tin Mừng.

#308 Hiến thân vô vị lợi

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, cám ơn Chúa đã ban cho chúng con niềm tin, như ánh sáng chiếu rọi vào cuộc sống tại thế của chúng con, xin cho chúng con luôn biết tìm kiếm Chúa trong mọi sự và nhất là qua những gặp gỡ và phục vụ tha nhân.

#307 Vinh quang đời này thì chóng qua

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin chiếu rọi ánh sáng phục sinh vào tâm trí chúng con. Để giữa cuộc đời chóng qua này, chúng con biết phân biệt được điều ngay với lẽ trái, những giá trị vĩnh cửu với những ảo ảnh phù vân giả trá. Trong mọi sự xin cho chúng con luôn biết tìm kiếm những kho tàng vĩnh cửu trên trời.

#306 Sức mạnh thần linh của Chúa

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Kitô phục sinh, xin ban sức mạnh thần linh của Chúa cho chúng con. Để giữa bao cạm bẫy và lôi kéo giữa trần đời chúng con luôn biết nói "không" vời những gì đi ngược lại Tin Mừng của Chúa. Và như vậy làm chứng rằng: Chúa thực sự đang sống và hoạt động trong chúng con.


Mục lục: Tháng 4/07 | Tháng 3/07 | Tháng 2/07 | Tháng 1/07 | Tháng 12/06 | Tháng 11/06

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

URL: http://danchuausa.net/luu/nhung-phut-cau-nguyen-thang-507/