Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 1/07)

§ Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#230 Sự quan phòng của Thiên Chúa

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Giữa bao thử thách, thất bại và khổ đau trong cuộc sống, xin cho chúng con đừng thất vọng về chúng con và về tình yêu của Chúa. Xin cho chúng con biết nhìn vào mỗi biến cố như một ân ban và khởi đầu mới tốt đẹp hơn.

#229 Cái nhìn của Kitô giáo về con người

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con sự sống, và nhất là sự sống siêu nhiên để không ngùng nhận ra giá trị và sự cao cả của thân phận con người. Xin cho chúng con luôn biết đón nhận từng phút giây của cuộc sống với niềm cảm mến tin yêu và tín thác. Và nhất là xin cho chúng con luôn biết thấy hình ảnh của Chúa trong từng người anh em để tôn trọng và yêu thương.

#228 Tình yêu của Chúa chữa lành

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, Chúa đã dựng nên chúng con cho chính Chúa. Chúng con chỉ có thể tìm thấy hạnh phúc đích thực trong Chúa. Lạy Chúa! Chúa là mùa Xuân, xin ban cho chúng con tia nắng ấm. Chúa là tình yêu, xin cho chúng con được sống mãi an vui.

#227 Hãy chạy đến với Mẹ

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Mẹ Maria, Mẹ là nơi nương náu của các tội nhân. Xin dẫn dắt chúng con tới toà án Chúa Giêsu Con Mẹ, nhưng xin đừng bỏ mặc chúng con trước ngai toà Ngài. Thánh Maria, Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi nay và trong giờ lâm tử Amen.

#226 Thiên Chúa yêu thích sự đa dạng

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, Chúa là nguyên ủy của sự phong phú. Mỗi người đều được Chúa cứu ban cho một ngôi vị độc nhất vô vị. Xin cho chúng con biết chấp nhận chính mình như môt ân ban kỳ diệu của Chúa. Xin cho chúng con cũng biết nhìn nhận, tôn trọng và yêu thương người khác vì những khác biệt của mỗi người.

#225 Giá trị vĩnh cửu

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, sống giữa thế gian nhưng không thuộc về thế gian, xin cho chúng con luôn biết tâm niệm về lời giáo huấn ấy của Chúa, để trong tất cả mọi sự chúng con biết tìm kiếm và thực thi những giá trị của nước trời là công lý, hòa bình, yêu thương, bác ái, huynh đệ. Xin cho chúng con luôn tỉnh thức để biết rằng mỗi một nghĩa cử chúng con thực thi là một bước chúng con được tiến gần đến kho tàng vĩnh cửu mà Chúa đã dành cho chúng con.

#224 Sống cho người khác

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, chúng con hằng khao khát được sống hạnh phúc, xin cho chúng con luôn biết nhìn vào gương phục vụ của con Chúa để thấy rằng chính lúc chúng con mưu tìm hạnh phúc cho người là lúc chúng con được hạnh phúc. Chính lúc chúng con sống cho người là lúc chúng con tìm lại được bản thân.

#223 Những gương âm thầm sống đạo

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, dù sống trong hoàn cảnh nào xin cho chúng con xác tín rằng: chúng con đã được sai đi để làm chứng cho tình yêu của Chúa. Xin dâng lên Chúa muôn ngàn vất vả và âm thầm hy sinh để luôn được sống chứng nhân cho Chúa

#222 Con người ở một mình không tốt!

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, cuộc sống có quá nhiều dành giật lừa đảo khiến cho chúng dễ có thái độ nghi kị, thủ thế, để rồi khước từ, tẩy chay đối với tha nhân. Xin cho chúng con luôn biết rằng chúng con chỉ được hạnh phúc khi trao ban và đến với tha nhân. Xin cho chúng con ý thức rằng chúng con chỉ tìm gặp được bản thân trong chính tha nhân.

#221 Lòng tha thứ vô biên

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin ban cho chúng con ơn được sống tình hoà giải và tha thứ một cách thiết thực đối với mọi người, để chúng con có thể cảm nếm được sự bình an đích thực mà Chúa đã đến để mang lại cho tâm hồn chúng con.

#220 Nụ cười của Thiên Chúa

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin nung đốt niềm tin hy vọng trong chúng con để giữa những nghịch cảnh của của cuộc sống chúng con luôn tin tưởng, cậy trông và tiến bước trong tin yêu.

#219 Tình yêu đích thực

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã đến để mạc khải cho chúng con tình yêu của Chúa Cha. Chúa đã chỉ cho chúng con thấy ơn gọi đích thực của chúng con là sống yêu thương. Qua cuộc sống và cái chết của Chúa, Chúa đã dạy chúng con phải yêu thương như thế nào. Xin cho chúng con luôn ý thức rằng cốt lõi của đạo Chúa và cũng là đạo làm người của chúng con là sống yêu thương. Xin đổ tràn Thánh Thần tình yêu của Chúa vào tâm hồn chúng con, để chúng con biết yêu thương như chính Chúa.

#218 Con người là tạo vật duy nhất...

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, mỗi ngày chúng con đồng hành, cộng tác, chia sẻ và gặp gỡ với không biết bao nhiêu người. Cuộc sống của mỗi người chúng con chỉ có thể triển nở trong tình liên đới. Xin Chúa ban cho chúng con đôi mắt luôn được tinh tường và bén nhạy, để chúng con luôn nhận ra hình ảnh của Chúa trong mỗi người, và biết tôn trọng và yêu thương mỗi người bằng chính tình yêu của Chúa

#217 Tình yêu như không của Chúa

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, giữa muôn ngàn vất vả lao đao vì cuộc sống, xin cho chúng con vẫn luôn vững tin vào tình yêu quan phòng của Chúa. Giữa không biêt bao nhiêu những vấp ngã và chối bỏ, xin giúp chúng con vẫn tiếp tục hy vọng vào lòng từ bi tha thứ của Chúa

#216 Đạt đến hạnh phúc đích thực!

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, giữa muôn ngàn vất vả lao đao vì cuộc sống, xin cho chúng con luôn được kiên trì tìm kiếm và xây dựng những giá trị của nước Chúa. Dù có nghèo hèn đói khổ, xin cho chúng con luôn được thư thái bình an trong tâm hồn, vì tin rằng Chúa là lẽ sống, là hạnh phúc đích thực của chúng con.

#215 Thực trạng sống đạo

Nghe trực tiếp| Download
Ước gì lời của thánh Phaolô: "Tôi sống nhưng không phải là tôi sống, mà là Đức Kitô sống trong tôi" trở thành hiện thực cho mỗi người chúng ta, để mỗi một giây phút trong cuộc sống, mỗi một gặp gỡ, một suy nghĩ và hành động của chúng ta được trở thành một cử chỉ nối dài trong nhà thờ.

#214 Không chấp nhận chính mình?

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, cảm tạ Chúa đã mạc khải cho chúng con biết chân lý về con người của chúng con. Cuộc sống này có vất vả khổ luỵ đến đâu cũng là ân ban của Chúa. Xin cho chúng con luôn biết chấp nhận trong tinh thần tin tưởng phó thác. Những con người chúng con dù có xấu xa đốn mạt đến đâu cũng là hình ảnh và là con cái Chúa. Xin cho chúng con biết chấp nhận mọi người như là anh em của chúng con, và như Con Chúa đã yêu thương cho đến cùng. Xin cho chúng con cũng biết thực thi giới răn yêu thương cho đến cùng như vậy.

#213 Lòng quảng đại của những kẻ bé mọn

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết rằng khi chúng con sống quảng đại là lúc chúng con đóng góp để cho phép lạ của Chúa được tiếp tục tái diễn. Xin hãy sử dụng chúng con như khí cụ để từ đó tình yêu của Chúa được loan báo cho mọi người.

#212 Những thách đố...

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, dù chỉ là một nụ cười cảm thông, một lời nói ủi an, một chén cơm manh áo chia xẻ, một thái độ lạc quan. Xin cho chúng con luôn ý thức được rằng đó là những cánh hoa mà chúng con có thể mang lại, để tô điểm cuộc đời và mang lại tin yêu cho mọi người.

#211 Lấy ân báo oán

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Giêsu là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống của chúng con. Xin cho chúng con luôn biết hướng nhìn lên Chúa, để tìm thấy cung cách cư xử hợp tình, hợp với con người như Chúa đã bày tỏ với chúng con qua cuộc sống và cái chết của Chúa

#210 Hãy trở thành muối đất

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin cho các tín hữu Kitô chúng con luôn ghi lòng tạc dạ rằng: Sống Đức Tin là sống chứng nhân. Xin đừng để cho một người nào đó gặp chúng con mà phải thất vọng và nhất là xa lìa Chúa.

#209 Thói đạo đức giả

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, trong một xã hội đầy dẫy dối trá lọc lừa, chúng con dễ bị cám dỗ chạy theo những điều không phù hợp với Tin Mừng của Chúa. Xin ban cho chúng con tinh thần khiêm tốn đích thực, để luôn biết sống theo những đòi hỏi của Tin Mừng và biết tìm kiếm vinh quang của Chúa trong mọi sự.

#208 Chúa đang hiện diện giữa chúng ta

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Giêsu, để khởi đầu một năm mới chúng con đã làm một số quyết tâm. Xin cho tình yêu thương trở thành linh hồn và động lực của mọi quyết tâm của chúng con; để qua mọi gặp gỡ và phục vụ hàng ngày, chúng con luôn găp gỡ được chính Chúa.

#207 Cảm nhận tình yêu Thiên Chúa

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Thiên Chúa tình yêu, xin cho chúng con luôn biết sống yêu thương để cảm nhận được tình yêu của Chúa

#206 Tinh thần vô vị lợi

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, mang lấy hình ảnh của Chúa, xin cho chúng con biết sống sao cho phải đạo làm người. Trong mọi sự, xin cho chúng con biết làm cho chiếu sáng hình ảnh của Chúa, bằng lòng quảng đại và sự hy sinh vô vị lợi của chúng con.

#205 Niềm vui là hoa quả của tình yêu

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, cảm tạ Chúa đã cho chúng con được sống thêm một ngày mới. Xin cho chúng con biết tìm Thiên Chúa qua những gặp gỡ hàng ngày với tha nhân và gia tăng niềm vui đích thực bằng những nghĩa cử chúng con thực thi cho người khác.

#204 Thói quen làm một vài quyết tâm

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, thời gian thuộc về Chúa. Sự sống của chúng con cũng thuộc về Chúa. Chúng con xin dâng lên Chúa năm mới này với quyết tâm sống đẹp lòng Chúa hơn. Xin Chúa chúc lành cho chúng con và ban cho chúng con đủ nghị lực để thực thi những quyết tâm của chúng con.


Mục lục: Tháng 12/06 | Tháng 11/06 | Tháng 10/06 | Tháng 9/06 | Tháng 8/06 | Tháng 7/06

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 01.01.2007. 14:33