Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 3/07)

§ Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#281 Nhờ Mẹ xin ơn hoán cải

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Mẹ Maria, nhờ Mẹ để đến với Chúa Giêsu. Biết bao nhiêu tâm hồn đã tìm về với Chúa qua trung gian của Mẹ. Xin Mẹ giúp các tín hữu Kitô Việt Nam chúng con, trong khi tôn kính Mẹ vẫn luôn ý thức vai trò truyền giáo của chúng con. Qua lòng thành kính của chúng con đối với Mẹ và qua chứng tá cuộc sống của chúng con, xin cho chúng con cũng trở thành trung gian, nhờ đó nhiều người tìm đến với Mẹ và gặp gỡ Chúa Giêsu Con Mẹ.

#280 Ánh mắt của lương tâm

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, trong cuộc mưu sinh vốn đầy cạm bẫy và cám dỗ hiện nay, xin cho chúng con biết sẵn sàng lội ngược dòng, và biết hy sinh mọi sự hơn là chối bỏ tiếng nói của lương tâm để làm điều phi pháp. Xin cho chúng con luôn bước đi trong ánh sáng của Chúa.

#279 Nhận diện chính mình

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, hàng ngày con gặp gỡ và tiếp xúc với không biết bao nhiêu người. Có những người giàu sang phú quý. Có những người bần cùng khốn khổ. Có những người thông minh giỏi giang. Có những người đần độn giốt nát. Có những người xinh đẹp khỏe mạnh. Có những người xấu xí bệnh hoạn. Có những người lương thiện hiền lành. Có những người gian manh độc ác. Xin cho chúng con luôn nhận biết rằng: tất cả mọi người đều mang lấy hình ảnh của Thiên Chúa, và tất cả đều có một phẩm giá cao trọng. Xin ban cho chúng con ánh mắt của Chúa để chúng con luôn biết nhìn người bằng cái nhìn yêu thương, nhẫn nhục, cảm thông, tha thứ của chính Chúa.

#278 Gánh nặng quá khứ

Nghe trực tiếp| Download
Ước gì tâm tình của chúng ta phải luôn là tâm tình của cảm mến, tri ân và tín thác. Chúng ta cảm tạ Chúa bởi vì dù tội lỗi chúng ta có ngập tràn, dù quá khứ của chúng ta có nặng nề đến đâu, tình yêu của Thiên Chúa vẫn có thể xoá sạch. Và còn niềm vui nào lớn hơn khi chúng ta biết rằng: trong Con Một Ngài, Thiên Chúa đã phục hồi chúng ta trong tước vị là con cái của Ngài. Chúng ta hãy dâng lời cảm tạ Chúa...

#277 Với sức mạnh của Chúa

Nghe trực tiếp| Download
Trong cơn thử thách cùng cực, thánh Phaolô đã thốt lên: "Không có gì có thể tách tôi ra khỏi lòng mến của Chúa Kitô". Ước gì tâm tính của thánh Phaolô cũng trờ thành lời cầu nguyện của chúng ta mỗi khi chúng ta phải trải qua thử thách, thất bại, khổ đau.

#276 Vũ trụ là một quyển sách

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin ban cho chúng con đôi mắt chiêm niệm đích thực để luôn biết nhận ra sự hiện diện và tác động của Chúa trong vũ trụ, và hoà giọng với vạn vật trong bài ca tán tụng bất tận dâng lên Chúa.

#275 Vấn đề người nghèo

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, trong mọi suy nghĩ và tính toán của chúng con, xin cho chúng con luôn được thúc đẩy bời tâm tình từ bi và lòng quảng đại

#274 Sự hoán cải nội tâm

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn biết tưởng nhớ đến Chúa trong từng phút giây của cuộc sống chúng con, trong mọi suy nghĩ, hành động và gặp gỡ của chúng con. Xin cho chúng con luôn được mặc lấy tâm tình của Chúa, để chúng con cảm nếm được sự bình an Chúa đã hứa ban, và mang lại sự bình an ấy đến với mọi người.

#273 Sống tinh thần cảm thông và tha thứ

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, Chúa mời gọi chúng con nên Thánh. Xin cho chúng con hiểu rằng, nên Thánh không đồng nghĩa với đứng riêng và tách biệt với người khác. Xin ban cho chúng con tâm tình hoán cải đích thực để chúng con luôn biết cảm thông và tha thứ cho mọi người.

#272 Niềm hy vọng Kitô giáo

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn tin tưởng rằng, những việc thiện chúng con làm mỗi ngày là những hạt giống sẽ trổ bông trong ngày mùa sau hết. Xin đừng để cho một ngày qua đi mà chúng con không làm được một điều gì.

#271 Đầu tư tất cả cho nước Trời

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết trân trọng ơn đức Tin mà Chúa đã ban cho chúng con. Xin cho chúng con luôn tỉnh thức để sống và phát huy đức Tin ấy bằng đôi mắt luôn rộng mở, để nhận ra Chúa đang đến trong từng biến cố và gặp gỡ của chúng con.

#270 Tiền của bất lương

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, trong khi mưu cầu cho cuộc sống, xin cho chúng con đừng vì chén cơm manh áo mà bán đứng lương tâm để làm những điều bất chánh, hạ giá phẩm giá của chúng con, hoặc chối bỏ người khác. Trong mọi sự xin cho chúng con luôn ý thức rằng: tình người, lòng bác ái phải là giá trị cao cả nhất trong cuộc sống của chúng con.

#269 Sống đạo

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, cuộc sống thiếu chứng tá của chúng con đang là một ngăn cản cho rất nhiều người tìm đến với Chúa, xin cho cuộc sống của chúng con trở thành sứ điệp cho mọi người.

#268 Cái đẹp đích thực

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con sự sống. Xin cho chúng con luôn biết đón nhận Chúa trong từng phút giây và biến cố của cuộc sống. Chúng con xin dâng lên Chúa của lễ hèn mọn, của những âm thầm hy sinh, đau khổ trong cuộc sống lam lũ này. Cũng như những nghĩa cử yêu thương, bác ái, quảng đại mà chúng con cố gắng thực hiện cho người anh em của chúng con.

#267 Món quà quý giá nhất

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin ban tặng cho chúng con một quả tim mới. Một quả tim biết yêu thương. Một quả tim chỉ biết rung lên những nhịp đập của tình người, lòng quảng đại, sự tử tế. Xin cho chúng con luôn ý thức rằng, xuyên qua chứng từ yêu thương của người tín hữu chúng con mà nhiều người nhận ra được tình yêu của Chúa.

#266 Sự quan phòng của Chúa

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin ban cho chúng con luôn được sống với tâm tình phó thác. Giứa muôn nghịch cảnh, xin cho chúng con luôn biết mở rộng tâm hồn để đón nhận ơn Chúa.

#265 Danh xưng Kitô Hữu

Nghe trực tiếp| Download
Thánh Phaolô đã nói lên tương quan giữa chúng ta và Đức Kitô như sau: "Tôi sống nhưng không phải là tôi sống, mà chính Đức Kitô sống trong tôi." Ước gì châm ngôn ấy của thánh Phaolô cũng trở thành lời tâm niệm trong từng phút từng giây của cuộc sống chúng ta. Để mỗi suy nghĩ, hành động của chúng ta đều là một thể hiện của chính sức sống ấy.

#264 Cốt lõi của đạo Chúa

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn ý thức được rằng: "Cốt lõi của đạo Chúa chính là tình thương". Xin cho chúng con luôn thâm tín rằng, cũng chính vì đạo yêu thương ấy mà Con Chúa đã phải chết treo trên thập giá. Xin cho những giờ kinh và cử hành phụng vụ của chúng con không là những thây chết không hồn, mà dẫn chúng con đến những hành động cụ thể của yêu thương. Lạy Thiên Chúa là tình yêu, xin cho chúng con luôn xác tín rằng: "Sống trong tình yêu là được sống trong Chúa".

#263 Một bước trong tình yêu

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, chúng con mang nặng trong người quá nhiều thành kiến khiến chúng con luôn e dè và thủ thế đối với những người xung quanh. Xin gia tăng sự nhạy cảm để chúng con biết nhận ra bước trước trong tình yêu mà những người khác muốn thể hiện với chúng con. Nhất là xin Chúa ban cho chúng con có đủ can đảm, để đáp trả lại những lời mời gọi yêu thương của mọi người. Nhờ đó mà chúng con mới càng lúc càng lớn lên trong xác tín rằng Chúa là tình yêu.

#262 'Ai hạ mình xuống sẽ được nâng lên'

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, mỗi phút giây trong cuộc sống của chúng con là một chọn lựa. Xin soi sáng và hướng dẫn để chúng con luôn luôn chọn Chúa làm gia nghiệp của chúng con trong mọi tình huống của cuộc sống.

#261 Sống đích thực là trao ban

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, sự sống và tất cả những gì chúng con đang có đều là ơn ban của Chúa. Xin giúp chúng con cũng biết sống chia sẻ va trao ban với mọi người, để chúng con được nên nhân chứng tình yêu của Chúa, và cảm nhận được hồng ân cứu rỗi Chúa đã thương ban cho chúng con.

#260 Loan truyền sứ điệp yêu thương

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con ơn phúc đón nhận được sứ điệp tình yêu của Chúa. Xin cho chúng con cũng trở thành sứ điệp yêu thương và khí cụ bình an đối với mọi người.

#259 Chúa không loại trừ ai cả

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, Chúa luôn nhìn chúng con dưới ánh mắt từ nhân, khoan hậu. Xin cho chúng con cũng luôn biết nhìn mọi người anh em chúng con bằng ánh mắt ấy.

#258 Những hạt cải

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn nhớ mãi lời của vị tông đồ của Chúa: "Một đức Tin không có việc làm là một đức Tin chết". Xin củng cố đức Tin của chúng con, và xin cho chúng con biết đáp trả lại ơn nhưng không của Chúa bằng tất cả tin tưởng, phó thác và một cuộc sống quảng đại yêu thương.

#257 Chọn Ngài làm gia nghiệp

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Giêsu, nếu Chúa đã nói "Không có Chúa chúng con không làm được gì", xin cho chúng con luôn được kết hiệp với Chúa như ngành nho được gắn liền với thân cây để nhờ đó cả cuộc sống của chúng con trở thành Bí Tích của Chúa đối với mọi người.

#256 Giá trị của cải trần thế

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, Chúa biết chúng con đang phải tất tả vì miếng cơm manh áo từng ngày. Là những người theo Chúa, xin cho chúng con luôn biết hướng nhìn về Chúa để không ngừng có một thái độ đứng đắn đối với của cải trần thế. Xin cho chúng con không vì một chút lợi lộc chóng qua mà bòp nghẹt tiếng nói lương tâm và chối bỏ người anh em. Trong tất cả mọi sự, xin cho chúng con luôn biết tìm kiếm nước Chúa, là nước của công bình, bác ái, huynh đệ, liên đới, chia sẻ, và tình người. Trong tất cả mọi sự, xin cho chúng con biết rằng, chỉ có một giá trị tồn tại mãi mãi là tình thương.

#255 Sự hoán cải

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn ý thức rằng, tha nhân là đường dẫn đến với Chúa. Xin cho chúng con biết sống quảng đại với mọi người. Xin cho lời kinh và của lễ chúng con dâng lên Chúa luôn là những nghĩa cử mà chúng con làm cho tha nhân.


Mục lục: Tháng 2/07 | Tháng 1/07 | Tháng 12/06 | Tháng 11/06 | Tháng 10/06 | Tháng 9/06

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 08.03.2007. 09:28