Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 2/07)

§ Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#254 Hãy sám hối và tin vào Tin Mừng

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, cùng với lòng sám hối sâu xa của chúng con, xin ban cho chúng con luôn cảm nhận được tình yêu vô bờ của Chúa.

#253 Sợ hãi là nghịch nghĩa của tình thương

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Chúng con khao khát yêu thương và được yêu thương. Xin cho chúng con cũng biết thoả mãn nỗi khao khát ấy nơi tha nhân. Xin cho chúng con xác tín rằng, mỗi một nghĩa cử chúng con làm là một cơ may để tha nhân cũng cảm thấy được yêu và yêu thương.

#252 Sống và loan báo Lời Chúa

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin cho chúng con được ý thức về bổn phận truyền giào của người Kitô hữu chúng con. Qua lời nói, hành động, cách cư sử, xin cho chúng con được trở nên những nhân chứng sống động của tình yêu Chúa trước mặt mọi người.

#251 Sự dối trá

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, chúng con đang bị cám dỗ buông xuôi theo dòng đời, chỉ có gian trá lọc lừa phản bội. Chúa đã đến để giải phóng chúng con khỏi nô lệ của tội lỗi và quyền lực của dối trá. Xin ban thêm sức mạnh và can đảm, để chúng con biết nói không với những gì nghịch lại với sự thật, và sẵn sàng hy sinh tất cả để đuợc sống theo đường lối của Chúa. Lạy Chúa là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống, xin cứu giúp chúng con.

#250 Ơn gọi làm người Kitô

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn ý thức được danh hiệu Kitô hữu của chúng con. Xin cho chúng con hiểu rằng, làm Kitô hữu có nghĩa là sống trọn ơn gọi làm người của chúng con, bằng cả một cuộc sống quảng đại, yêu thương và đầy tình người.

#249 Sám hối

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, như người con hoang đàng mong được trở về với Cha. Như người thu thuế nép mình nơi lòng tha thứ của Chúa. Xin cho chúng con luôn sống trong tinh thần sám hối đích thực, và cảm nhận được tình yêu khoan dung vô bờ của Chúa.

#248 Bài ca Đức Ái

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin ban cho chúng con sự bình an của Chúa. Xin cho chúng con luôn ý thức rằng, để thắng được hận thù chúng con không thể sữ dụng một thứ khí giới nào khác hơn là sự cảm thông, chịu đựng và lòng tha thứ. Lạy Chúa, xin biến chúng con thành khí cụ bình an của Chúa.

#247 Tinh thần phục vụ đích thực

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin ban cho chúng con tinh thần phục vụ đích thực. Xin cho chúng con chỉ biết có mỗi một hạnh phúc: đó là hạnh phúc vì phục vụ. Xin cho chúng con chỉ biết có mỗi một hạnh phúc: đó là hạnh phúc vì làm cho người được hạnh phúc.

#246 Nhận lãnh để được trao ban

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn ghi tạc Lời của Chúa: Cho thì có phúc hơn là Nhận. Xin cho chúng con không đi tìm một niềm vui nào khác hơn là niềm vui được thấy hiện niềm tin của chúng con, qua những trao ban và tiêu hao trong cuộc sống hàng ngày.

#245 Kết quả của Ơn Thánh

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Trong ánh sáng mặc khải và tình yêu vô bờ của Chúa, cho dẫu có nhận ra thận phận khốn khổ, yếu hèn của mình, xin cho chúng con vẫn một lòng tin cậy và tín thác vào tình yêu của Chúa. Xin Chúa luôn soi sáng và hướng dẫn để chúng con luôn tiến bước trong chân lý của Chúa

#244 Các con hãy yêu thương nhau

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin đốt mãi ngọn lửa bén nhạy trong trái tim của chúng con, để chúng con luôn biết nhận ra tiếng gọi thôi thúc, phục vụ, yêu thương. Nhất là đối với người anh em khốn khổ xung quanh chúng con. Xin cho chúng con luôn ý thức rằng, hạnh phúc và bình an đích thực của chúng con chính là sống cho người anh em của chúng con.

#243 Hãy sống từng phút giây hiện tại

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin cho chúng con hưởng nếm được niềm vui đích thực trong cuộc sống. Đó là được gặp gỡ Chúa trong từng phút giây và mọi biến cố. Xin cho chúng con chỉ biết đi tìm một niềm vui. Đó là được yêu thương và phục vụ tha nhân. Xin cho chúng con chỉ biết có một hạnh phúc. Đó là được sống trọn cho Chúa.

#242 Những gì con người chưa có đủ?

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, mỗi người chúng con là đối tượng của một tình yêu độc nhất vô nhị của Chúa. Xin cho chúng con luôn biết hài lòng với tất cả những gì Chúa ban tặng cho chúng con, và nhìn vào mọi sự xảy đến như ân ban của Chúa, để chúng con luôn được sống trong tâm tình cảm tạ, tri ân và tín thác vào tình yêu của Chúa.

#241 Cầu nguyện để được nên người hơn

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Giêsu, khi các môn đệ xin Chúa dạy cho biết cầu nguyện, Chúa đã dạy các ngài kinh Lạy Cha. Đó là tất cả tâm tình và cuộc sống của Chúa. Xin cho chúng con luôn biết cầu nguyện bằng chính tâm tình ấy của Chúa.

#240 Trong cái nhìn của Thiên Chúa

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn được bước đi trong ánh sáng của Chúa, để chúng con không bao giờ thất vọng về chính mình, và không chối bỏ phẩm giá cao trọng của tha nhân. Những thua thiệt lỗ lã trong cuộc sống, xin cho chúng con biết biến thành niềm tin yêu phó thác. Và mỗi một hành động xin cho chúng con biết biến thành phục vụ đối với tha nhân.

#239 Tràng chuỗi Mân Côi yêu quý

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Mẹ Maria, chúng con xin được mượn tâm tình của tù nhân người Slovak trên đây để cầu nguyện với Mẹ. Với tràng chuỗi Mân Côi, Mẹ đã lôi kéo bao nhiêu tâm hồn về với Chúa. Mẹ đã dạy chúng con phải không ngừng ăn năn, sám hối, cải thiện cuộc sống. Xin Mẹ giúp chúng con biết hoán cải trước tiên cái nhìn của chúng con đối với tha nhân. Bằng muôn ngàn cách thế, Mẹ dùng chính những người xung quanh, ngay cả kẻ thù của chúng con, để thanh luyện niềm tin của chúng con. Xin cho tràng hạt chúng con dâng Mẹ sớm tối được thắm đặm, yêu thương, cảm thông và tha thứ. Đối với tha nhân, nhất là những người không cùng niềm tin với chúng con, cũng như bao nhiêu người đang vì vô tình hay hữu ý mà bách hại chúng con. Lạy Mẹ, xin hoán cải tâm hồn và cái nhìn của chúng con.

#238 Hãy đón nhận những khác biệt của tha nhân

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, cuộc sống này dù có đầy khổ luỵ và gian nan, vẫn là ân ban cao vời của Chúa. Xin cho chúng con luôn biết đón nhận với tất cả cảm mến và tri ân. Những người anh em sống xung quanh chúng con, dù có bất toàn xấu xa đến đâu vẫn là con cái Chúa và chiếu ngời hình ảnh cao cả của Chúa. Xin cho chúng con luôn biết chấp nhận những khác biệt của tha nhân, và sẵn sàng cảm thông và tha thứ trước những lầm lỡ của người anh em.

#237 Sự hiện diện của Chúa trong tâm hồn

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Giữa một xã hội xây dựng trên lường gạt dối trá, xin cho chúng con luôn biết bước đi trên con đường của Chúa để chúng con được là chứng nhân của sự thật là chính Chúa, và để chúng con tìm thấy sự bình an đích thực như là phần thưởng Chúa hứa ban.

#236 Cái nhìn lạc quan

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin ban ánh sáng tràn ngập tâm hồn chúng con, để chúng con biết nhìn vào cuộc đời và con người bằng cái nhìn lạc quan và yêu thương của Chúa. Xuyên qua muôn thử thách và âm thầm hy sinh, xin cho chúng con được tiếp tục thấy được ý nghĩa của cuộc đời. Xuyên qua nhhững khuôn mặt tiều tuỵ khốn khổ, và ngay cả những con người bỉ ổi đáng ghét, xin cho chúng con vẫn nhận ra được hình ảnh cao cả của Chúa.

#235 Thiên đàng nơi trần gian

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin cho chúng con cảm nếm được niềm hạnh phúc đích thực khi phục vụ tha nhân. Xin cho chúng con luôn ý thức rằng: tha nhân chính là nơi chúng con có thể gặp gỡ Chúa

#234 Cái nhìn thấu suốt cùa Chúa

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chùa Giêsu, xin cho chúng con được mặc lấy tâm tình và cái nhìn của Chúa để chúng con luôn nhìn ra hình ảnh cao quý của Chúa nơi người anh em chúng con. Xin tẩy xóa nơi chúng con cái nhìn của ích kỷ, nhỏ nhen, ganh tỵ, để chúng con luôn nhìn về người anh em với ánh mắt cảm thông, tha thứ và yêu thương.

#233 Thinh lặng

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Mẹ Maria, sự bầt lực của trí tuệ và giới hạn của ngôn ngữ không cho phép chúng con hiểu và diễn tả hết đời sống nội tâm của Mẹ. Chỉ xin Mẹ cho chúng con luôn được sống những giây phút thinh lặng của chiêm nghiệm như Mẹ. Xin cho chúng con biết thinh lặng để được lắng nghe tiếng Chúa, và sống theo thánh ý Chúa như Mẹ.

#232 Sống hạnh phúc một mình?

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã trao ban trọn vẹn cho nhân loại qua cái chết trên thập giá. Xin cho chúng con luôn ý thức rằng: "Sống đích thực là sống trọn vẹn cho tha nhân".

#231 Tất cả đều là anh em!

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, là Đấng đã thí mạng vì chúng con. Xin cho chúng con cũng biết trao ban và tiêu hao chính mình mà không tính toán hơn thiệt, chỉ vì nhận ra rằng tất cả mọi người đều là anh em của chúng con.


Mục lục: Tháng 1/07 | Tháng 12/06 | Tháng 11/06 | Tháng 10/06 | Tháng 9/06 | Tháng 8/06

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 08.02.2007. 10:10