Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 4/07)

§ Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#306 Sự nghèo cùng đáng sợ nhất

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Kitô phục sinh, Chúa đã đến thế gian để cho chúng con được sống và sống sung mãn. Trong ánh sáng Phục sinh, xin cho chúng con biết cân nhắc mọi sự ở đời, và luôn tìm kiếm những giá trị vĩnh cửu xuyên qua mọi sinh hoạt hàng ngày.

#305 Cầu nguyện là chúng ta hiện hữu

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, trong khi mưu cầu cho cuộc sống và xây dựng xã hội trần thế, xin cho chúng con biết luôn tỉnh thức để biết đeo đuổi và tìm kiếm những giá trị của nước trời.

#304 Vi vua đích thực

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Kitô vua vũ trụ và của mỗi người chúng con! Xin Chúa đón nhận chúng con vào vương quốc của Chúa, và thêm sức đế chúng con được sống xứng đáng với tước hiệu là thần dân của Chúa.

#303 Cốt lõi của tình yêu

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Kitô Phục Sinh! Chúa đã không sinh ra trong cung điện. Chúa cũng chẳng để lại một cung điện nào.Chúa đã chết để trở thành lễ tế sống động dâng lên Chúa Cha. Và Chúa đã sống lại để quy tụ chúng con thành dân tư tế, để hiến dâng chính mình làm của lễ đẹp lòng Chúa. Xin cho chúng con luôn ý thức rằng: chúng con phải trở nên đền thờ của Chúa bằng cả cuộc sống hiến thân, phục vụ và hy sinh của chúng con.

#302 Trẻ thơ là mẫu mực của người lớn

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin thêm đức Tin cho chúng con, để chúng con biết đón nhận từng phút giây của cuộc sống, và tất cả mọi sự như là ân ban của Chúa. Xin cho chúng con biết nhìn thấy hạnh phúc đích thực trong từng ân phúc chúng con nhận lãnh, và qua từng cử chỉ quảng đại trao ban của chúng con. Lạy Chúa là Đấng làm hoan lạc tuổi xuân của chúng con! Xin gìn giữ chúng con trong tâm tình trong trắng, phó thác và quảng đại của tuổi thơ.

#301 Mái ấm gia đình

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, dù siêu vẹo dột nát, xin cho căn hộ của gia đình chúng con luôn là một mái ấm, đứng vững trong niềm tín thác vào tình yêu Chúa, và được xây đắp không ngừng bằng tình yêu thương giữa mọi người chúng con.

#300 Sự tiến bộ đích thực

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, sống giữa thế gian nhưng không thuộc về thế gian, xin cho chúng con biết ý thức rằng: mọi sự sẽ qua đi, nhưng chỉ có những giá trị nước trời mà chúng con xây dựng nơi trần thế này mới vĩnh viễn tồn tại mà thôi.

#299 Niềm tin vào Chúa Phục Sinh

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Kitô Phục Sinh, xin cho niềm tin vào sự sống lại của Chúa mà chúng con tuyên xưng mỗi ngày không chỉ là những công thức đọng lại trên môi miệng mà đi sâu vào tâm hồn chúng con, biến đổi cuộc sống của chúng con, và giúp chúng con luôn được kiên trì trước những cạm bẫy, khó khăn và thử thách trong cuộc sống.

#298 Phải làm việc thiện!

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, Chúa đã tự đồng hoá với những kẻ nghèo hèn, bé mọn nhất trong xã hội loài người chúng con! Xin cho chúng con luôn ý thức rằng: "Yêu thương là nghĩa vụ bao trùm mọi nghĩa vụ khác trong cuộc sống chúng con". Và cho chúng con luôn tỉnh thức để nhận ra và yêu mến Chúa trong mọi người, nhất là những kẻ nghèo hèn, bé mọn.

#297 Chúa Thánh Linh: sức sống mới

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Thánh Linh, nguồn mạch sự sống của chúng con! Xin uốn nắn tâm hồn chúng con để trong tất cả mọi sự chúng con luôn biết thưa "xin vâng" như chính Chúa Giêsu. Trong mọi quan hệ, xin cho chúng con được nhìn bằng ánh mắt tình yêu của Chúa và yêu thương bằng chính tình yêu của Chúa.

#296 Tất cả những gì của Chúa là của con!

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, tất cả những gì của Chúa là của con! Xin cho biết làm mọi sự vì Chúa.

Lạy Chúa, tất cả những gì của Chúa là của con! Xin cho con biết làm tất cả mọi sự vì Chúa.

#295 Bạn được mời gọi nên Thánh

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin cho mọi người Công Giáo Việt Nam chúng con luôn biết ý thức rằng: chính bằng cuộc sống hôn nhân và gia đình mà chúng con được thánh hoá và làm chứng cho nước trời.

#294 Ngài tỏ ra cho những kẻ bé mọn!

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin ban cho chúng con tâm hồn tươi trẻ để chúng con luôn cảm nhận được sức mạnh biến đổi của tình yêu. Xin cho chúng con luôn ý thức rằng: chỉ có tình yêu thương mới biến đổi tâm hồn chúng con và giúp chúng con cũng biến đổi thế giới.

#293 Đi tìm thuốc trường sinh

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Mẹ! Mẹ đã đi hết đoạn đường như thế với lời ca ngợi luôn tươi nở trên môi. Xin Mẹ cầu thay để suốt cuộc lữ hành trần gian của chúng con cũng được tiếp tục là lời ca ngợi của Mẹ dâng lên Thiên Chúa.

#292 Giá trị đích thực của con người

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, tất cả đều là ơn Chúa. Xin cho con luôn biết đón nhận tất cả mọi biến cố của cuộc sống với cái nhìn đức Tin. Từ những thất bại, mất mát, xin cho chúng con không ngừng tin tưởng và phấn đấu, vì tin rằng Chúa luôn hoạt động để mang lại những điều tốt đẹp hơn cho chúng con.

#291 Sống đích thực là sống cho người khác

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, cuộc sống vất vả hàng ngày chỉ để đưa chúng con vào thái độ vô cùng ích kỷ. Xin cho chúng con luôn ý thức rằng: niềm hạnh phúc đích thực, sự giàu có đích thực của chúng con chỉ là những gì chúng con biết quảng đại, trao ban cho người khác.

#290 Biết chấp nhận chính mình

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin đừng để chúng con thất vọng và bỏ cuộc khi đứng trước khổ đau, thử thách. Xin cho chúng con biết đón nhận mọi sự trong tinh thần tin yêu, phó thác. Xin cho chúng con biết tỉnh thức để đón nhận ơn lành Chúa ban cho chúng con trong từng biến cố của cuộc sống.

#289 Những đòi hỏi cơ bản

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, tất cả mọi sự chúng con đang có là của Chúa. Xin gìn giữ chúng con luôn sống trong tâm tinh cảm mến tri ân. Xin cho chúng con biết trân trọng đón nhận từng phút giây của cuộc sống, những ân ban của Chúa, và đến với tha nhân cũng với tất cả yêu mến và tri ân.

#288 Sống trung tín trong những việc nhỏ

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, chúng con được gọi là tín hữu của Chúa, xin cho chúng con biết tỏ ra xứng đáng là những người có tín thành. Tín thành vì biết đặt tất cả tin tưởng và phó thác vào tình yêu chung thủy của Chúa. Tín thành vì biết trung thành trong những việc nhỏ bé mà Chúa đã trao phó cho chúng con.

#287 Còn ai hơn Mẹ Maria?

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Mẹ Maria, nhờ Mẹ để đến với Chúa Giêsu, biết bao nhiêu tâm hồn đã tìm về với Chúa qua trung gian của Mẹ. Xin Mẹ giúp các tín hữu Kitô Việt Nam chúng con trong khi tôn kính Mẹ vẫn luôn ý thức vai trò truyền giáo của chúng con. Qua lòng thành kính của chúng con đối với Mẹ, và qua chứng tá cuộc sống chúng con, xin cho chúng con cũng trở thành trung gian nhờ đó nhiều người tìm đến với Mẹ và gặp gỡ Chúa Giêsu Con Mẹ.

#286 Tinh thần nghèo khó

Nghe trực tiếp| Download
Xin Chúa ban cho chúng ta được sự giàu sang và tinh thần nghèo khó đích thực ấy. Xin ngài cho chúng ta hưởng nếm được hạnh phúc đích thực ấy.

#285 Ý nghĩa của việc tha thứ

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Trên Thập giá Chúa đã tha thừ cho chính những người đóng đinh Chúa. Tha thứ nghĩa là đóng đinh chính mình vào thập giá. Xin dạy chúng con hiểu biết điều đó và xin ban sức mạnh của Chúa để chúng con vững bước theo con đường tha thứ của Chúa.

#284 Cánh cửa thiên đàng

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Cảm tạ Chúa đã không ngừng tha thứ cho muôn vàn vấp ngã của chúng con. Xin cho chúng con cũng xác tín rằng: con đường tiến về quê trời là con đường của phục vụ, của yêu thương, của tha thứ. Xin ban cho chúng con cảm nếm được niềm vui của thiên đàng ngay trong cuộc sống tại thế này. Đó là niềm vui của cuộc sống vì tha nhân.

#283 Luật của thiên đàng

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, cuộc sống cay cực và khổ đau trăm bề đã có lúc làm chúng con muốn buông suôi bỏ cuộc. Xin ban cho chúng con sự can đảm và niềm vui để chấp nhận tất cả mọi khổ đau mà không hề phàn nàn, trách móc Chúa. Xin cho chúng con luôn thực thi thánh ý Chúa, và không chờ đợi một phần thưởng nào khác hơn là biết rằng chúng con đang sống theo thánh ý Chúa.

#282 Cuộc sống giữa đời

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, cuộc sống lắm khi không diễn ra như ý chúng con mong muốn, nhưng xin cho chúng con biết rằng, điều quan trọng không phải là ý muốn của chúng con mà là Thánh ý Chúa. Trong tất cả mọi sự, nhất là trong nghịch cảnh, xin cho chúng luôn biết tìm kiếm và thực thi ý muốn của Chúa. Trong tất cả mọi sự, xin cho chúng con luôn tìm kiếm vinh quang Chúa.


Mục lục: Tháng 3/07 | Tháng 2/07 | Tháng 1/07 | Tháng 12/06 | Tháng 11/06 | Tháng 10/06

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 04.04.2007. 22:29