Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 12/06)

§ Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#203 Ngài đến để liên kết mọi người

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa đã sinh ra trong một gia đình để từ đó quy tụ mọi người thành một gia đình. Xin cho chúng con khi vui hưởng niềm vui Giáng Sinh trong gia đình cũng luôn biết tưởng nghĩ đến và chia sẻ một cách cụ thể với mọi người xung quanh.

#202 Quả thật là đáng buồn!

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Giêsu Hài Nhi! Chúng con đang chiêm ngắm Chúa trong máng cỏ. Chúa đã sinh ra hai ngàn năm nay, nhưng nếu chúng con chưa chết đi để Chúa được sinh ra trong chúng con, thì Chúa vẫn chưa sinh ra cho chúng con. Xin cho chúng con luôn biết mở rộng tâm hồn để sống quảng đại hầu Chúa được sinh ra và lớn lên trong chúng con.

#201 Hướng nhìn về những thảm trạng...

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Giêsu Hài Nhi! Nguyện cho ánh sáng của đêm Giáng Sinh luôn hướng dẫn cái nhìn và cách cư xử của các tín hữu Chúa Kitô chúng con đối với người đồng loại của mình.

#200 Cảm nghiệm được tình yêu của Chúa

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Hài Nhi Giêsu, chúng con chiêm ngắm Chúa trong máng cỏ. Xin cho chúng con cảm nghiệm được tình yêu của Chúa và biết dùng cả cuộc sống để cao rao tình yêu ấy trước mặt mọi người.

#199 Hãy hát lên niềm hân hoan và hy vọng

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Hài Nhi Giêsu! Chúa đến trong thế giới đổ nát của chúng con để khơi dậy niềm hân hoan và hy vọng cho chúng con. Giữa những mất mát và khổ đau, xin cho chúng con luôn cảm nhận được sự hiện diện và tình yêu của Chúa

#198 Máng cỏ gắn liền với thập giá!

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúng con đang chiêm ngắm Chúa như một trẻ thơ trơ trụi, nghèo hèn trong một máng cỏ của súc vật. Chúng con đã nhận ra bóng thánh giá trên máng cỏ. Chúng con đã hiểu được rằng chiến đấu, hy sinh là giá để có được sự bình an mà Chúa đã hứa ban cho chúng con. Xin Chúa đón nhận những hy sinh của chúng con như quà tặng dành cho Chúa trong những ngày này, và ban lại cho chúng con sự bình an mà các sứ thần của Chúa đã loan báo trong đêm Chúa chào đời.

#197 Nước Trời là Nước Tự Do

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, Chúa đã đến trên trần gian này trả lại sự sáng cho người mù, khả năng đi đứng cho người què, khả năng nói nghe cho người câm điếc và trả lại cho con mọi điều tốt lành. Nhưng như thế không có nghĩa là Chúa tước mất đi khỏi con sự tự do và khà năng chọn lựa, ngay cả khả năng chọn lựa ngược lại Chúa, chống lại Chùa. Xin Chúa giúp chúng con đừng phá hỏng những cơ hội quý báu mà Chúa thương tạo ra cho chúng con, nhất là trong dịp lễ Giáng Sinh này. Chúa đến với mỗi người chúng con trong âm thầm, để mời gọi mỗi người chúng con, vừa tôn trọng tự do của chúng con để chúng con đến với Chúa. Hay nói cách khác, để chúng con mở rộng tâm hồn cho Chúa ngự đến với chúng con và ở lại với chúng con Amen.

#196 Đường về nhà Chúa?

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, chúng con sung sướng khi biết rằng, yếu tố quyết định sự có mặt của chúng con bên cạnh Chúa trong ngày cánh chung cuối cùng không phải là sở hữu một cái gì như sự giàu có, uy tín, thông thái, quyền hành... Mà chỉ là một thái độ sống tốt lành ngay trong hiện tại, là có thực hiện thánh ý Chúa hay không? Như vậy đường dẫn về nhà Chúa không khép lại với bất cứ một ai. Không khép lại với những người vụng ăn, vụng nói, thiếu đầu óc, thiếu suy tính. Cũng không khép lại với những ai có một quá khứ u ám, hay một tương lai không ổn. Đường về nhà Chúa chỉ khép lại với những ai không biết hành động theo thánh ý Chúa ngay trong giây phút hiện tại này. Xin Chúa gọi con đến với Chúa và cộng tác với ơn soi sáng của Chúa, để thực hiện thánh ý Chúa dưới đất cũng như trên trời Amen

#195 Nếu Chúa làm một mình...

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Xin cho con được ý thức rằng mỗi giây phút con đều được mời gọi cộng tác với chương trình cứu rỗi của Chúa trong lịch sử. Xin Chúa giúp con quảng đại với Chúa, và quảng đại với anh chị em Amen.

#194 Thiên Chúa không bỏ rơi chúng ta!

Nghe trực tiếp| Download
Xin Chúa thương ban cho mỗi người chúng ta được ơn cứu rỗi, được thật sự giao hoà với Thiên Chúa và với anh chị em, và từ đó chung ta mừng lễ Giáng Sinh Chúa trong an bình vui tươi. Xin Chúa thương chúng ta và cho chúng ta được sống trong tình thương của Chúa mãi mãi Amen.

#193 Hãy ăn năn thống hối

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, đã bao lần chúng con đã cố ý làm ngơ giả điếc trước những lời mời gọi của Chúa. Chúng con nhắm mắt lờ đi trước ánh sáng Chúa hướng dẫn và đóng kín từ chối ơn soi sáng của Chúa Thánh Thần, vừa nại ra những lý do không phải là lý do để biện hộ tránh né. Xin thương tha thứ và mời gọi con trở về. Lạy Chúa, xin thương chữa lành con, giúp con thoát ra khỏi sự giả hình. Xin dạy con sống và phân định theo sự khôn ngoan của Chúa, để con đừng làm hư chương trình của Chúa cho đời sống chúng con. Xin giúp mỗi người chúng con đứng dậy. Xin giúp chúng con tiến lên núi cao, cởi bỏ mọi tật xấu và tội lỗi để đón nhận Chúa đến trong mùa Giáng Sinh này Amen.

#192 Hy sinh để vào nước Chúa

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa vì luôn luôn hiện diện với chúng con. Xin thương ban cho con sức mạnh của Chúa để kiên trì canh tân đời sống mình, để được mỗi ngày một trưởng thành hơn trong đức Tin, đức Cậy và đức Mến; sẵn sàng đón Chúa đến, sẵn sàng bước vào nước Chúa Amen.

#191 Chúa Giêsu yêu thương anh!

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Xin thương ban ơn giúp con nhận ra tình thương của Chúa trong đời sống mình. Xin giúp con quay về với tình thương Chúa và tình thương anh chị em xung quanh Amen.

#190 Xét lại thái độ của mình

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Xin cho con đừng có thái độ như người phù thủy độc ác, mưu mô làm cho kẻ khác phải sống nô lệ cho một dung mạo xấu xa. Xin cho con từ bỏ thái độ xấu, chỉ biết tìm những tật xấu của anh chị em mà hạ nhục gây chia rẽ, trong khi đó thì quên đi chính những tật xấu của mình cần phải sửa chữa. Xin cho con sống thiết thực, yêu thương liên đới với anh chị em để cùng giúp nhau phát triển hình ảnh cao đẹp mà Chúa ban cho mỗi người chúng con khi bước vào đời. Đó là hình ảnh giống Thiên Chúa mà mỗi người chúng con cần phát triển đến mức độ trưởng thành trọn vẹn mỗi ngày một hơn Amen.

#189 Niềm hy vọng đích thật

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Xin thương ban ơn soi sáng và hướng dẫn con tiến bước theo Chúa trong mọi biến cố lớn nhỏ. Lạy Chúa! Xin thương nâng đỡ đức Tin còn non yếu của con. Cho con được nhìn thấy Chúa hiện diện trong đời sống mình. Amen.

#188 Cầu nguyện chung trong gia đính

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin gìn giữ mọi người trong gia đình chúng con trong tình thương của Chúa Amen.

#187 Con người được mời gọi sống theo Chúa

Nghe trực tiếp| Download
Chúng ta hãy cùng nhau lắng nghe và khắc ghi sâu vào trong tâm trí những lời dạy của Chúa Giêsu mà chúng ta háng ngày tiếp xúc qua việc đọc kinh thánh. Một cách cụ thể, chúng ta hãy dốc lòng mỗi ngày dành ra vài phút để đọc lời Chúa, lắng nghe Chúa nói với chúng ta, chỉ cho chúng ta con đường đi theo Ngài. Và tạ ơn Chúa vì đã cho chúng ta được biết con đường phải đi. Amen.

#186 Hãy từ bỏ chính mình

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin giúp mỗi người chúng con biết ý thức về sự cần thiết phải cố gắng, phải hy sinh, phải biết kiên trì luyện tập nhân đức, kiên trì thực hiện thánh ý Chúa trong đời sống hàng ngày, để mỗi ngày chúng con trở thành người môn đệ đích thực của Chúa hơn Amen.

#185 Tất cả mọi sự đều do ý Chúa định?

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, con nhìn nhận rằng tất cả mọi sự xấu xảy ra trên trần gian này đều phát xuất từ tội lỗi của con người thiếu cộng tác với ơn Chúa. Con xin dốc lòng từ nay sẽ cố gắng cộng tác với ơn Chúa để mọi chương trình Chúa muốn về con được hoàn toàn thực hiện. Nguyện xin ý Chúa được thực hiện nơi con và qua con Amen.

#184 Lời cầu nguyện dâng lên Mẹ Vô Nhiễm

Nghe trực tiếp| Download
... Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm, là nguồn hi vọng độc nhất của con, là mối tình đầu của con, là di chúc của Chúa Giêsu. Như Mẹ đã hiệp dâng thánh lễ dưới chân thánh giá, xin Mẹ hiệp dâng thánh lễ cùng con mỗi ngày, đặc biệt trong thánh lễ hi sinh cuối cùng đời con. Xin Mẹ đón nhận con như người trộm lành, con của Mẹ, em Chúa Giêsu vào thiên đàng Amen. +Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận

#183 Mẹ con là người đẹp nhất trần gian này

Nghe trực tiếp| Download
Lời nguyện dâng Mẹ Vô Nhiễm: Lạy Mẹ Maria, Mẹ Vô Nhiễm! Mẹ Chúa Giêsu! Mẹ chúng con! Chúng con muốn gọi Mẹ là Mẹ chúng con để cảm thấy mình hiệp nhất với Chúa Giêsu và với mọi người anh em của con. Xin Mẹ tiếp tục làm việc cầu nguyện, yêu thương, hy sinh trong con. Xin Mẹ tiếp tục thi hành Thánh Ỳ Chúa Cha, tiếp tục làm Mẹ loài người. Con dâng mình cho Mẹ, tất cả cho Mẹ hôm nay, và mãi mãi đến muôn đời. Con yêu mến Mẹ! Mẹ yêu chúng con và con xin chia sẻ công việc của Mẹ, nỗi thao thức của Mẹ, cuộc chiến đấu của Mẹ vì nước Chúa Giêsu Amen.

#182 Canh tân đời sống

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin thương gọi mỗi người chúng con trở về cùng Chúa và giúp mỗi người chúng con trở thành người bạn đầy thông cảm, nâng đỡ anh chị em xung quanh, để tất cả chúng con biết giúp nhau và nương nhau tiến lên trên con đường trở về cùng Chúa Amen.

#181 Tha thứ và tri ân

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, chúng con xin cảm tạ Chúa vì mọi ơn lành Chúa đã ban cho chúng con. Xin cho chúng con được luôn vững tin vào Chúa và sống tín thác vào sự quan phòng đầy yêu thương của Chúa luôn tuôn mãi trong mọi hoàn cảnh Amen.

#180 Phúc cho kẻ xây dựng hòa bình

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, là Đấng đã đến để ban cho nhân loại, ban cho mỗi người chúng con sự bình an. Xin hãy biến đổi con người con và dùng con như khí cụ bình an của Chúa, để con đem yêu thương vào nơi oán hờn, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem hòa bình vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn lỗi lầm. Lạy Chúa, xin thương ban cho con ơn bình an trong tâm hồn, hôm nay và mãi mãi Amen.

#179 Chiếc áo trắng

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Giêsu, chúng con đang chuẩn bị bước vào mùa Vọng. Chúa đã nói: "Phúc cho những ai có lòng trong sạch, vì họ sẽ được nhìn thấy Chúa". Xin cho chúng con luôn được tỉnh thức, và mặc trên người chiếc áo trắng của tinh tuyền và trong sạch, hầu có thể nhận ra và đón tiếp Chúa là Đấng đang đến trong từng phút giây của cuộc sống chúng con.

#178 Chiêm ngưỡng Thiên Chúa

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Cảm tạ Chúa đã tạo dựng nên chúng con theo hình ành của Chúa và cho chúng con nhận biết, tôn thờ, yêu mến Chúa qua mọi kỳ công của Chúa. Chúa không cần chúng con ca tụng Chúa, nhưng việc chúng con phải cảm tạ Chúa là một hồng ân Chúa ban. Bởi chưng, những lời chúng con cảm tạ Chúa không thêm gì cho Chúa nhưng mang lại ơn cứu độ cho chúng con. Nguyện xin Chúa cho chúng con luôn được sống trong tâm tình thờ lạy, chúc tụng và cảm tạ Chúa.


Mục lục: Tháng 11/06 | Tháng 10/06 | Tháng 9/06 | Tháng 8/06 | Tháng 7/06 | Tháng 6/06 | Tháng 5/06

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 04.12.2006. 09:52