Trích từ Dân Chúa

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 4/10)

Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#1290 Tình yêu hoàn hảo

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa là suối nguồn tình yêu của nhân loại! Xin cho chúng con luôn ý thức rằng, chúng con là hình ảnh của Ngài và nhận ra hình ảnh của Ngài cũng đang hiện diện trong những người anh em đang sống xung quanh chúng con. Đó là chân giá trị giúp chúng con quý trọng bản thân. Đồng thời cũng trân trọng những thân thể ngoài mình. Vì tất cả đều mang hình ảnh của một Đấng rất trân quý, đó là Thiên Chúa vậy. Amen.

#1289 Sự cho đi

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con đừng quá chú tâm tìm kiếm hạnh phúc ở những giá trị của thế gian. Vì như thế chúng con sẽ đi vào ngõ cụt. Nhưng hãy cho chúng con biết chú tâm vào việc tìm kiếm những giá trị của nước trời. Đây chính là con đường dẫn đến nguồn hạnh phúc đích thực và một đời sống tự do, sung mãn. Amen.

#1288 Tìm hiểu chính mình

Nghe trực tiếp | Download
Trong cuộc sống xin cho chúng con luôn có những giây phút biết dừng lại tìm kiếm, để lắng nghe và nhận biết chính mình. Đó cũng là thời khắc tốt nhất để tiếng Chúa hướng dẫn trong tâm hồn của mỗi người trong chúng con. Đây chính là nguồn sức mạnh để chúng con sống bình an, vững vàng trước bao nhiêu sóng gió, vui buồn của cuộc đời. Amen.

#1287 Tình yêu của sự hy sinh

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con luôn biết quan tâm đáp trả lại mối ân tình đó trong từng phút giây hiện tại khi con đang sống. Để đến ngày mai sẽ là quá muộn. Vì không ai trong chúng con biết được ngày mai. Chúng con hay những người thân của mình có còn hiện diện được trong cuộc sống này hay không. Cũng như trong lửa luyện tội, chúng con cũng chẳng còn có cơ hội để thể hiện lòng yêu thương của mình đối vời Thiên Chúa của chúng con. Amen.

#1286 Chúa là Cha Nhân Từ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa đã thương ban cho chúng con được làm người và ân ban cho chúng con sự sống đời đời. Xin cho chúng con luôn biết quý trọng những hồng ân đó nơi người anh em và nơi chính mình. Để chúng con biết dùng cuộc sống của mình làm thành bài ca cảm tạ Ngài. Amen.

#1285 Tỉnh thức và lắng nghe

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúng con tin thực sự Chúa đã sống lại. Cái chết của Chúa không còn là một thất bại thảm thương nữa, nhưng lại là chiến thắng vinh quang. Trong ánh sáng Phục sinh của Chúa, những tật nguyền thể xác hay tê liệt tinh thần, không còn cản trở chúng con thực hiện sứ mệnh Chúa giao phó cho chúng con nữa. Chỉ xin Chúa mở mắt đức tin để chúng con biết nhận ra Chúa ngay trong cuộc sống chúng con. Và như các tông đồ, biết vâng lời thả lưới, mặc dù cả đêm thất bại vô ích. Vì cùng với Chúa chúng con sẽ trở nên chứng tá, rao giảng niềm hy vọng vững chắc vào sự sống vĩnh cửu. Amen.

#1284 Bàn tay của Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Trong những năm Chúa khiêm tốn tự hạ, mặc lấy thân phận con người, sống hoà mình giữa dân Do Thái, Chúa đã không ngần ngại dơ tay chạm đến những người nghèo đau khổ, các bệnh nhân, cả những người phong cùi bị khai trừ để thông ban sự sống, để biểu lộ tình thương và để chữa lành. Xin Chúa ban cho chúng con cặp mắt của Chúa để nhận ra bàn tay Chúa nơi bàn tay của những người hành khất ngửa tay ăn xin nơi vệ đường. Của những công nhân lao nhọc vì cuộc sống. Của những bệnh nhân run rủi vì đau đớn. Xin ban cho chúng con đôi bàn chân để đến với họ, và trái tim để yêu thương họ như Chúa yêu thương vậy. Amen.

#1283 Chiến thắng nạn kỳ thị

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa là mục tử nhân lành. Là Đấng Cứu Thế của người Do Thái, là dân đã được Chúa kén chọn. Cũng như của tất cả mọi dân tộc. Của những ai chưa được hồng phúc nhận biết Chúa và của những người bị xã hội khai trừ bỏ rơi. Xin Chúa hãy biến đổi cái nhìn, hãy cảm hoá tấm lòng để trái tim chúng con càng ngày càng trở nên quốc tế hơn. Rộng mở đón nhận tất cả mọi người như anh chị em trong đại gia đình con cái Chúa. Amen.

#1282 Hiệp nhất

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúng con cám tạ Chúa đã dơ tay rộng mở tình thương đến với mỗi người chúng con. Xin giúp chúng con cũng biết dơ tay nới rộng tình thương đến cho mọi người xung quanh trong tinh thần đoàn kết, bất chấp màu da, chủng tộc và tiếng nói. Xin Chúa hãy cắt đi, hay loại bỏ các dây xích còn trói buộc chúng con trong vòng ích kỷ và thay vào đó bằng mối dây tình thương, nối kết chúng con nên một với mọi người trong Chúa. Amen.

#1281 Luật yêu thương

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúng con cám tạ Chúa vì sứ điệp tình thương và những lời trăn chối cuối cùng như cả một gia sản tinh thần Chúa đang muốn để lại cho chúng con qua mọi thế hệ. Xin Chúa đổ tràn thần khí Chúa trong tâm hồn chúng con. Vì chúng con tin chắc rằng bất cứ khi nào chúng con biết khiêm tốn lắng nghe lời Chúa, Lời Chúa sẽ là ánh sáng, là sức mạnh và là sự sống cho chúng con trên mọi nẻo đường. Amen.

#1280 Sứ mệnh rao giảng Tin Mừng

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa là Thiên Chúa toàn năng! Một mình Chúa có thể hoàn tất mọi công trình vĩ đại, nhưng Chúa đã muốn kén chọn chúng con làm môn đệ của Đức Giêsu Con Chúa để tiếp nối sứ mệnh cứu độ của Ngài. Mặc dù Chúa biết rõ chúng con sức hèn yếu đuối và cũng có thể làm hư hỏng công trình vĩ đại của Chúa, vì lạm dụng tự do và vì tính lười biếng dửng dưng của chúng con. Xin Thánh Linh Chúa hướng dẫn con từng bước mỗi ngày. Để trong ngày cuối đời, chúng con có thể dâng hiến Chúa tác phẩm hoàn hảo, như lòng Chúa mong muốn nơi đời sống mỗi người chúng con. Amen.

#1279 Vì yêu thương

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Vì yêu thương thế gian Chúa Giêsu đã tự hạ mình xuống thế trong thân phận làm người, và tận cùng của tình yêu chính là cái chết đau thương của Ngài trên thập giá. Chúng con vô cùng cảm tạ hồng ân bao la đó và xin cho chúng con biết sống xứng đáng với tình yêu cao cả của Ngài, bằng cách diễn tả lại tình yêu đó với những người anh em đang sống xung quanh chúng con.

#1278 Nỗi sợ hãi

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Trên cuộc lữ hành trần thế, nỗi sợ hãi luôn là một lời mời dạy nhỏ cho những thất vọng và đau buồn thâm nhập vào cuộc đời của chúng con. Xin cho chúng con nhận biết rằng: cuộc sống dù vất vả khổ luỵ đến đâu cũng là ân ban của Chúa. Chúng con phải biết đón nhận trong tinh thần tin yêu, phó thác. Nhờ đó cho dù sống trong bất cứ hoàn cảnh nào, chúng con cũng làm cho tình yêu của Chúa được thể hiện rạng ngời trên đời sống của mỗi người trong chúng con. Amen.

#1277 Tình yêu vô biên

Nghe trực tiếp | Download
Chúa ơi! Dẫu chẳng thế nào đáp trả cho tương xứng với tình yêu của Ngài vì bản chất mỏng dòn yếu đuối của phận người chúng con. Nhưng chúng con sẽ cố gắng và chúng con tin rằng: chỉ trong tình yêu, Ngài mới không cảm thấy hối tiếc, vì đã chọn chúng con là bạn hữu của Ngài. Amen.

#1276 Hãy kiên nhẫn với nhau

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu khổ nạn và Phục Sinh! Ngài đã kiên nhẫn yêu thương nhân loại cho đến phút cuối cùng. Dù đang trong tình trạng đau thương cùng cực trên thánh giá, Ngài vẫn kiên nhẫn cầu xin Chúa Cha tha thứ cho sự xúc phạm mình. Xin cho chúng con biết noi gương Ngài, kiên nhẫn chấp nhận bao nghịch cảnh, bao thử thách, bao cám dỗ trong thân phận con người. Đồng thời cũng kiên nhẫn trong việc chấp nhận lỗi lầm của những tha thể ngoài mình. Chúng con tin rằng: Trong tình yêu của Chúa Phục Sinh chúng con sẽ làm được những gì mà với bản chất yếu đuối của con người, chúng con dường như không thể làm được. Amen.

#1275 Hãy luôn thuộc về Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh! Thân thể Chúa đã bị bầm dập, hư nát vì những trận roi đòn. Danh dự của Chúa bị chà đạp, vì những lời khinh chê, xỉ vả. Trái tim của Chúa bị tổn thương đau đớn, vì sự yếu đuối, phản bội của người môn đệ Ngài yêu quý. Nhưng trong mọi hoàn cảnh, Ngài luôn giữ linh hồn của mình trọn vẹn thuộc về Chúa Cha. Đó là luôn vâng phục theo ý Chúa Cha. Và điều đó giúp Ngài chiến thắng sự chết và phục sinh vinh hiển. Xin cho chúng con đừng mải mê bảo vệ những giá trị chóng qua đời này, mà hãy biết gìn giữ tâm hồn của mình luôn thuộc về Chúa; để đến ngày cũng được phục sinh với Ngài.

#1274 Làm chứng không lời

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh! Xin cho các giá trị Tin Mừng thấm nhập vào đời sống của chúng con một cách tự nhiên và sâu xa, để cả cuộc sống của chúng con trở thành Sứ Điệp Phục Sinh. Xin cho chúng con hăng say chia sẻ niềm vui đức tin với tất cả mọi người, bằng cách chứng tỏ một cách thật đơn sơ và hồn nhiên niềm tin của mình.

#1273 Chúa Phục Sinh phá tan sự sợ hãi

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh! Xin tỏ mình ra cho chúng con thấy Ngài mỗi ngày; để chúng con tin là Ngài đang sống, đang đến và đang ở thật gần bên chúng con. Amen.

#1272 Sự chết không là hết!

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Đứng trước cái chết, chúng con thường đau đớn và sợ hãi. Vì vậy chia tay bên người thân yêu, vì lo mộng mơ người chết còn dang dở. Xin cho chúng con đừng nhìn cái chết như một định mệnh nghiệt ngã và phi lý, nhưng như một hành trình trở về nguồn cõi yêu thương. Lạy Chúa Giêsu! Trước cái chết thập giá, Chúa đả run sợ, nhưng không tháo lui, và Chúa đã chết trong niềm vâng phục, tín thác. Chúa đã chiến thắng sự chết và phục sinh vinh quang. Xin cho chúng con cùng được vượt qua với Chúa mỗi ngày, vượt qua sự nhỏ mọn và ích kỷ. Vượt qua những đam mê đang kéo dìm con xuống. Vượt qua nỗi sợ khổ đau và nghiệt ngã. Vượt qua những khắc khoải của niềm tin. Vượt qua những thành kiến con có về người khác. Vượt qua đêm tăm tối cô đơn của bờ dậu. Và nhất là vượt qua cái chết đang sẽ đến trong đời chúng con. Để một khi cùng chung phần sự chết với Chúa, chúng con cũng sẽ được phục sinh như Ngài. Amen.

#1271 Sự hiện diện của Chúa Phục Sinh

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Lúc chúng con bị phản bội, bị khước từ, bị hiểu lầm, và xa lánh, xin cho chúng con đừng khép lòng mình lại với Chúa và tha nhân. Xin cho chúng con tin rằng: Chúa đã Phục Sinh, đã xoá tan những u ám đen tối nhất trong cuộc đời chúng con, và mở toang cánh cửa hy vọng, bình an, vui tươi để mời gọi chúng con bước vào và sống trọn vẹn trong tình yêu của Chúa. Amen.

#1270 Niềm vui Phục sinh

Nghe trực tiếp | Download
Xin dạy chúng con biết rằng: Chúng con không trở nên hoàn thiện nếu như không biết từ bỏ chính mình và những ước muốn thực sự. Ước chi từ nay, không có gì có thể làm cho chúng con khổ đau và khóc lóc, chỉ vì quên đi niềm vui ngày Chúa Phục Sinh.

#1269 Sự trao tặng của Thiên Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Xin cho chúng con đừng tự khép mình trong lớp vỏ để cố giữ sự nguyên vẹn vô nghĩa của mình... Xin cho chúng con nếu phải chọn lựa nhiều lần trong ngày, chúng con biết chọn tha nhân và Thiên Chúa. Chúng con phải chết cho chính mình. Ước gì chúng con dám sống mầu nhiệm vượt qua, đi từ cõi chết đến nguồn sống, đi từ cái tôi hẹp hòi đến cái tôi rộng mở trước Đấng tuyệt đối và tha nhân. Amen.

#1268 Yêu và sống như Chúa

Nghe trực tiếp | Download
... Vì Chúa đã Phục Sinh trong niềm vui òa vỡ, xin cho con biết đón lấy đời thường với tâm hồn thanh thản bình an. Amen.

#1267 Sự tráo trở?

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa đã chịu chết xuống ngục tổ tông để giải thoát những ai bị tử thần giam giữ. Xin Chúa giải thoát con khỏi vòng kiềm tỏa của tội lỗi và sự gian ác. Để con cũng được sống lại với Chúa trong vinh quang của Phục sinh, của niềm vui được sống trong tình yêu của Chúa. Amen.

#1266 Mầu nhiệm thập giá

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Xin cho con can đảm để ghi nhận những niềm đau và hạnh phúc của cuộc đời. Để trở nên ơn gọi kitô hữu của con. Amen.

#1265 Có Chúa đồng hành

Nghe trực tiếp | Download
Xin ban cho chúng con một tâm hồn nhiệt thành và sốt mến... Xin Chúa gìn giữ các linh mục trong ơn gọi và sứ vụ của các ngài. Luôn biết thể hiện tấm lòng mục tử hiền hậu của Chúa, cũng như gương mẫu Chúa đã sống. Yêu thương như Chúa đã yêu thương. Khiêm hạ như Chúa đã khiêm hạ. Đặc biệt là trong Năm Thánh Linh Mục này.

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

Mục lục: Tháng 3/10 | Tháng 2/10 | Tháng 1/10 | Tháng 12/09 | Tháng 11/09 | Tháng 10/09

URL: http://danchuausa.net/luu/nhung-phut-cau-nguyen-thang-410/