Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 1/10)

§ Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#1216 Mù loà tâm hồn

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin Ngài chữa lành chúng con khỏi những bất hạnh, khổ đau của tha nhân, trước những thói hư tật xấu trong lòng đề chúng con đón nhận hồng ân Chúa và bước đi trong niềm tin đến với tha nhân, với cuộc đời bằng con mắt sáng ngời của tình yêu.

#1215 Phẩm chất con người

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin đừng để tình cảm nhận được của chúng con từ giá trị của người anh em mình tiếp xúc bị thay đổi, hoặc bị chi phối theo sự hào nhoáng hay sần sùi của lớp vỏ hình thức bên ngoài.

#1214 Tình Yêu hơn Hy Lễ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con luôn biết sống đẹp lòng Chúa với tâm tình khiêm cung cảm tạ.

#1213 Ước mơ và hy vọng

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con biết tận dụng những khiếm khuyết, bất toàn của bản thân như những cơ hội giúp chúng con tiến xa hơn trên con đường hoàn thiện mình theo ý muốn của Thiên Chúa.

#1212 Lời Chúa là đèn soi...

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con biết dùng lời Chúa như ánh quang soi rọi những biến cố của cuộc đời mình, trên con đường hạnh phúc mà chúng con hằng kìm kiếm sẽ trở nên dễ tìm thấy hơn rất nhiều.

#1211 Sống giây phút hiện tại

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con luôn biết tận hưởng ơn phúc Chúa ban với tâm tình biết ơn, cư xử nhân ái với mọi người, sống trọn vẹn giây phút hiện tại với tinh thần tin yêu, phó thác vào tình yêu quan phòng của Thiên Chúa. Để chúng con luôn lạc quan hạnh phúc trong từng ngày sống của mình.

#1210 Giá trị thánh thiêng của thánh lễ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa đã tự hiến tế vì phần rỗi chúng con! Xin giúp chúng con ý thức được giá trị cao trọng của thánh lễ, tham dự thánh lễ với tất cả tâm tình sốt sắng và với ý chí cương quyết để cho thánh lễ biến đổi tất cả cuộc sống chúng con. Để việc cầu nguyện của chúng con được hoà hợp và tan biến trong cầu nguyện của Chúa. Lạy Chúa Thánh Thần! Xin cùng với chúng con cám tạ Thiên Chúa Cha, vì mỗi thánh lễ chúng con được hân hạnh tham dự trong suốt cuộc sống trong trần gian này. Amen.

#1209 Cầu nguyện: biết lắng nghe

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, xin hãy phán bảo: "Này con đây là tôi tớ Chúa đang lắng nghe"! Vì chỉ một mình Chúa mới có Lời hằng Sống, Lời ban sự sống đời đời. Xin Chúa hãy mở mắt linh hồn, mở trái tim con để con biết lắng nghe tiếng Chúa phán bảo trong đáy lòng, điều Chúa muốn con làm. Cũng như biết lắng nghe nhu cầu của bao anh chị em đang sống trong cảnh lầm than khốn cùng, đang bị bỏ rơi không được ai quan tâm hoặc biết tới. Xin giúp chúng con rộng mở tâm hồn đến với họ và chia sẻ với họ cơm bánh cho thân thể, nhất là bánh của tình thương. Amen.

#1208 Cầu nguyện không ngừng nghỉ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa hằng sống! Chúa đã tự hiến để trỏ nên Bánh và Nước Hằng Sống cho chúng con trên con đường lữ hành về quê trời. Xin ban cho chúng con ơn biết cầu nguyện như Chúa dạy. Để tất cả cuộc sống chúng con được biến đổi. Để cũng trở nên Bánh ăn và Nước mát cho những người anh chị em chúng con, qua việc quảng đại cho đi, và chia sẻ những gì chúng con kín múc được nơi Nguồn Sự Sống và Tình Yêu của Chúa. Amen.

#1207 Cầu nguyện là hồng ân

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa thật là người mục tử nhân hiền! Chúng con xin Chúa luôn ở gần bên cạnh và đang đồng hành với chúng con. Chúa dẫn dắt chúng con từng bước, không còn phải lo sợ thiếu thốn chi nữa. Cả khi chúng con phải bước đi trong bóng tối, vẫn có Chúa là Ánh Sáng soi đường dẫn lối đi.

#1206 Những ơn lành của Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa là Cha! Xin chữa lành trái tim chai đá của chúng con, vì không biết nhìn nhận hồng ân của Chúa và không biết cám ơn. Lạy Chúa Giê su! Xin chữa lành căn bệnh phong cùi của sự vô ơn tệ bạc, và cứu thoát chúng con. Lạy Chúa Thánh Thần! Xin dạy chúng con biết tôn vinh cám tạ Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Amen.

#1205 Thiên Chúa là chủ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa là Cha! Xin giúp chúng con đừng sống như những người con vô ơn, ích kỷ, so đo, toan tính với Chúa. Xin dạy chúng con sống xứng đáng là những người con hiếu thảo biết ơn. Không những chỉ dành một chỗ nhỏ cho Chúa mà thôi, nhưng là chỗ ưu tiên, chỗ cao trọng nhất và luôn rộng mở tâm hồn nhìn nhận Chúa là Cha duy nhất, và để được Chúa tự do thống trị trong tất cả đời sống chúng con. Amen.

#1204 Sống tinh thần im lặng lời Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Mẹ Maria! Sự bất lực của trí tuệ và giới hạn của nam nữ không cho phép con hiểu hết về đời sống nội tâm của Mẹ. Con chỉ xin Mẹ cho con được sống những giây phút im lặng với Chúa như Mẹ. Xin cho con biết im lặng để được ở bên cạnh Chúa, lắng nghe được tiếng Chúa và sống theo thánh ý Chúa. Xin cho con có những sự im lặng lời Chúa, để con có thêm sức mạnh sống kiên vững trong đức tin và trung thành với ơn gọi Kitô hữu của con. Amen.

#1203 Tội lỗi

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúng con cảm tạ Chúa, vì đã thiết lập bí tích tha tội cho chúng con được trở về làm hoà với Thiên Chúa, được thứ tha mọi tội lỗi. Xin cho chúng con biết quý trọng ơn này và biết thành thật xám hối trở về lãnh nhận ơn tha thứ của Chúa mỗi lần chúng con phạm tội xa lìa Chúa, xúc phạm đến Chúa và anh chị em. Xin Chúa yêu thương che chắn đức tin của chúng con vào Chúa và thương tha thứ mọi tội lỗi cho chúng con.

#1202 Trái tim thờ ơ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa tình yêu! Xin cho con sự khôn ngoan để biết chọn lựa, thà khổ thà lỗ còn hơn sự thiệt thòi không biết Thiên Chúa. Con sẽ không làm được điều đó nếu không có sự trợ giúp của Thiên Chúa. Xin hãy ở bên con để dạy con học một chữ Yêu.

#1201 Thiên Chúa hững hờ?

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin ban thêm đức tin cho chúng con để chúng con mau biết nhận ra chương trình, những ý định của Chúa trong đời con. Nhờ đó chúng con sẽ cảm nhận ra tình thương của Chúa trải dài trong suốt cuộc đời của con, cũng như anh chị em và cùng nhau cất lên lời tạ ơn, cùng cảm tạ Chúa là Cha yêu thương. Amen.

#1200 Trong tình thương Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chỉ khi nào con tiếp nhận tha nhân, con mới nhận ra dung nhan Chúa. Và một khi con đã thấy Chúa, là con thấy Gương Chúa Cha vậy. Nếu con không tìm Ngài trong dấn thân và trong phục vụ, con sẽ không nhận ra Ngài trong cuộc sống. Amen.

#1199 Trao ban vô vị lợi

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin dạy con biết quảng đại. Biết cho đi mà không tính toán. Biết chiến đấu mà không sợ thương tích. Hy sinh mà không sợ thiệt thòi. Biết phục vụ mà không chờ đợi một phần thưởng nào khác hơn là biết rằng con đang làm theo ý Chúa. Amen.

#1198 Hình ảnh Chúa trong cuộc đời

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Xin cho chúng con nhận ra được đâu là giá trị thật trong đời sống của chúng con. Xin cho chúng con luôn là hình ảnh thật của Chúa. Xin cho chúng con biết mạnh dạn từ chối những giả trá bởi vì lợi ích của chúng con đi ra ngoài vòng tay yêu thương của Chúa. Xin cho chúng con luôn có Chúa trong từng phút giây của đời sống chúng con. Amen.

#1197 Sinh con theo ý muốn?

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Xin cho các bậc cha mẹ muốn thu mình đón nhận người con mà Chúa gởi đến như món quà đặc biệt của Ngài. Và xin cho mỗi người con được ra đời là kết quả của một tình yêu hôn nhân chân chính. Xin cho các gia đình biết cộng tác với Thiên Chúa trong việc nuôi dưỡng và giáo dục con cái, để chúng được lớn lên và hoàn thành tốt đẹp sứ mạng và chương trình Thiên Chúa mong muốn. Amen.

#1196 Người bạn đường tuyệt vời

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúng con cảm tạ Chúa vì chúa là Đấng soi đường dẫn lỗi cho chúng con đi trên nẻo chính đường ngay. Xin Chúa phá tan những bóng tối tuyệt vọng, những đê hèn u tối còn ngăn cản chúng con đến gần tới Chúa. Amen.

#1195 Phẩm giá cao trọng của thân xác

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con biết dùng thân xác của mình để làm vinh danh Chúa qua chính đời sống của chúng con. Amen.

#1194 Tâm hồn trong sạch

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin rộng ban cho chúng con một tâm hồn trong sạch để thờ phượng Chúa và sống với anh chị em mình. Xin cho chúng con biết tối cần là làm cho các mối tương quan hàng ngày trong cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn và nhìn nhau bằng ánh mắt yêu thương của Chúa. Chúa ơi! Sống được điều ấy là chúng con đang nắm chắc niềm hy vọng nước trời mai sau như chính Chúa đã hứa: Phúc thay những ai có tâm hồn trong sạch, vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa. Amen.

#1193 Món quà lớn nhất

Nghe trực tiếp | Download
- Ngày hôm qua ánh sao lung linh soi chiếu các huyền sử đến gặp Chúa. Ngày hôm nay ánh sáng vinh phúc của Chúa sẽ chiếu toả trên cuộc đời từng người chúng con.
- Ngày hôm qua các huyền sử gặp được Chúa và tìm lối khác cho đường về. Ngày hôm nay những người chúng con cũng cần tìm gặp Chúa, để chúng con bước vào ngã rẽ của cuộc đời mình cách mạnh mẽ và dứt khoát.
- Ngày hôm qua các huyền sử dâng những lễ vật châu báu họ tìm được cho Chúa. Ngày hôm nay con xin dâng vào vòng tay yêu thương của Chúa, chính bản thân con trong trọn vẹn đau xót và nhức nhối đời mình.
Lạy Chúa! Lời Kinh Hôm Sau của ngày lễ Hiển Linh luôn chiếu sáng trong cuộc đời con. Amen.

#1192 Cám ơn Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúng con cám ơn Chúa vì Chúa đã cho chúng con được hiện diện trong cuộc đời này. Xin cho chúng con luôn biết quý trọng sự sống mà Chúa đã ban cho chúng con, và xin cho chúng con biết dùng cuộc sống này để ca tụng và tôn vinh danh Chúa. Amen.

#1191 Gìn giữ môi sinh

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Nữ Vương Hoà Bình! Mẹ và Con Chí Thánh của Mẹ, là Đấng trung gian giữa Thiên Chúa và loài người, là mẫu gương cao vời của tình liên đới giữa không gian và thời gian! Xin cho tình liên đới lớn lên trong cuộc đời chúng con, giúp chúng con biết hợp tác vun trồng hạt mầm của hoà bình là gìn giữ môi sinh. Xin cho các thế hệ tương lai được hưởng hoa trái đã gieo trong hoà bình là vũ trụ bao la, tươi sinh của thuở ban đầu.
Lạy Thiên Chúa! Chúng con nguyện xin và sử dụng các nguồn năng lượng một cách lãng phí, các cộng đồng quốc tế không có đủ chiến lược chung và lợi hại để thoả mãn các nhu cầu năng lượng của thế hệ hiện tại và tương lai. Xin cho những nhà khoa học nghiên cứu đã giúp con người sử dụng những năng lượng ít ảnh hưởng trên môi sinh, và tái phân phối năng lượng trên thế giới, làm sao để các nước không có cũng có thể hưởng các nguồn ấy.
Cuối cùng với lòng thành hiệp ý với vị Cha chung của giáo hội, xin cho chúng con biết gìn giữ tôn trọng hoà bình từ trong môi trường nhỏ nhất là cung lòng, gia đình, xã hội, quốc gia và thế giới. Amen.

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

Mục lục: Tháng 12/09 | Tháng 11/09 | Tháng 10/09 | Tháng 9/09 | Tháng 8/09 | Tháng 7/09

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 01.01.2010. 12:33