Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 12/09)

§ Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#1190 Nói lời xin lỗi

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Xin cho chúng con biết nói lời xin lỗi với những người mà chúng con đã xúc phạm. Xin cho chúng con ý thức về hoàn cảnh của anh chị em đang sống nghèo khổ quanh chúng con. Và xin cho chúng con biết làm cho cuộc sống này được ngày càng tươi đẹp hơn. Amen.

#1189 Nói lời chân thật

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Xin cho chúng con biết làm chứng cho Chúa giữa thế giới hôm nay bằng chính đời sống chân thật của mình. Xin rộng ban cho chúng con sự can đảm để chúng con dám nói lên điều chân thật, dù có phải chịu mất mát, thua thiệt. Amen.

#1188 Sự bình an đích thực

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chỉ nơi Chúa mới có bình an đích thực cho cuộc đời chúng con. Xin Ngài rộng ban cho chúng con thứ bình an ấy. Để giữa cuộc sống trần gian hôm nay, cho dẫu bất cứ điều gì xảy đến, chúng con vẫn luôn cảm nhận tận sâu thẳm tâm hồn mình sự bình an của Chúa.

#1187 Tâm tình các thánh Anh Hài

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Xin cho chúng con can đảm chấp nhận mọi khó khăn gian khó của cuộc đời để giữ gìn sự sống của đồng loại. Xin cho cung lòng và vòng tay của chúng con có được sự bình an cho mọi mầm sống cần đến chúng con. Xin cho nhân loại chú trọng sự sống của nhau. Vì Chúa đã sinh xuống đời giữa bao gian khó và chịu chết chỉ vì mong cho chúng con được sống đời đời. Amen.

#1186 Ông Vua thứ tư...

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Quỳ bên máng cỏ nghèo khó của Chúa, con bắt đầu hiểu rằng: "Giáng sinh không phải chỉ là ngày lễ đẹp đầy thơ mộng và tình cảm mỗi năm một lần mà thôi. Nhưng là mầu nhiệm vẫn còn được tiếp diễn trong đời sống của chúng con hôm nay đây. Như Ba Vua xưa kia đã nhận ra dấu hiệu sự hiện diện của Chúa, và họ đã mau mắn lên đường tìm gặp Chúa bất chấp mọi khó khăn gian khổ." Xin Chúa giúp chúng con biết nhận ra sự hiện diện sống động của Chúa trong cuộc sống chúng con. Để được đổi mới trong tình thương, trong tin yêu và trong tinh thần phục vụ. Amen.

#1185 Chúa cần mỗi người chúng ta

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa cao cả! Là Cha nhân từ đầy lòng xót thương! Con người là chi mà Chúa bận tâm săn sóc đoái nhìn vậy. Đời sống con người thật không khác chi cỏ cây bé nhỏ mỏ may, như bông hoa sớm nở chiều tàn. Thê nhưng đời sống con người không mai một như những loài tạo vật khác. Chúa tạo dựng mỗi người chúng con để được thương hưởng hạnh phúc bất diệt với Chúa. Chính vì thế mà Chúa đã sai Con Một Chúa đến trần gian, tự hạ mình trở nên bé nhỏ, để biến đổi sự bé nhỏ của chúng con nên cao trọng như tình thương bao la bất diệt của Chúa vậy. Amen.

#1184 Những hy sinh nhỏ bé

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúng con sẽ hiến dâng Chúa món quà gì đây, để có thể làm vang dội những nốt nhạc hân hoan của tình thương Chúa trong tâm hồn chúng con, và trong cuộc sống của những người xung quanh chúng con. Xin Chúa giúp chúng con đừng bao giờ quên rằng: chỉ có thể lắng nghe tiếng nhạc đó khi chúng con không nỡ lòng buông tai hoặc giả điếc làm ngơ trước tiếng kêu xin của những anh em đang rên xiết trong đau khổ, trong sự buồn tủi của cản cô đơn và bị bỏ rơi. Bởi vì ai chấp nhận tha nhân là chấp nhận chính Chúa vậy. Amen.

#1183 Khát vọng của tình yêu

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Thánh Thần Chân Lý! Là Đấng thấu suốt thánh ý Chúa nhiệm mầu sâu thẳm. Xin nhóm lên trong lòng chúng con lòng khao khát tìm kiếm nhu cầu chính yếu của đời sống con người, tức là khát vọng của tình yêu. Xin giúp chúng con rộng mở tâm hồn và biết khiêm tốn đón nhận món quà tình yêu Chúa ban. Xin phá đổ tất cả những chướng ngại cản trở chúng con yêu mến Chúa. Xin chỉ dậy chúng con ngôn ngữ của tình yêu Chúa, để chúng con biết nói với mọi người đến gần chúng con bằng chính ngôn ngữ tình thương Chúa dùng để nói với chúng con. Amen.

#1182 Tình thương: ngôn ngữ của trái tim

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu Con Thiên Chúa! Là Ngôi Lời hằng sống của Thiên Chúa Cha. Là Lời Duy Nhất có thể ban sự sống đời đời. Xin đổ tràn Thánh Thần Chúa trong chúng con, và biến đổi tất cả đời sống chúng con. Ước chi tất cả đời sống chúng con trở nên ngôn ngữ tình thương của Chúa mỗi khi chúng con biết nói lời yêu thương. Biết cảm thông nỗi đau của người khác. Biết đối xử nhân từ bao dung với mọi người như Chúa là Cha Nhân Từ, đầy lòng xót thương mọi người vậy. Amen.

#1181 Sẵn sàng khi Chúa đến

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Mẹ Maria! Đời sống khiêm tốn, âm thầm của Mẹ tại nhà Nazareth quả là tấm gương sáng về sự tỉnh thức, lòng trung thành luôn sẵn sàng phục vụ và đón nhận thánh ý Chúa. Xin Mẹ dạy chúng con luôn sống trung tín trong niềm tin tưởng hy vọng như Mẹ. Để bất cứ khi nào Chúa đến, chúng con cũng luôn sẵn sàng và được vào hưởng hạnh phúc vĩnh cửu với Chúa. Amen.

#1180 Sống tin yêu và hy vọng

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúa đã đoái thương, tuyển chọn Đức Maria và bà Elisabet, đã cho các Ngài mang thai cách diệu kỳ để hạ sinh Đấng Cứu Thế và vị Tiền Hô của Người. Xin cho chúng con biết ngoan ngoãn để Chúa hướng dẫn cuộc đời chúng con với trọn niềm tin tưởng mến yêu.

#1179 Niềm vui Giáng Sinh thật sự

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con hiểu rằng, niềm vui thật sự chúng con nhận được trong việc Chúa xuống thế làm người là Ngài đã dạy cho chúng con một gương mẫu sống động về một tình yêu chỉ biết cho đi. Và xin cho chúng con biết chia sẻ tình yêu ấy đến với mọi người, để mỗi dịp Giáng Sinh về, chúng con không chỉ có niềm vui mà còn cảm nhận ý nghĩa sâu sắc của Đêm Tình Yêu.

#1178 Những đóng góp âm thầm

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho ánh sáng của mầu nhiệm nhập thể chiếu rọi vào tâm trí của chúng con. Và nhờ vào những thực tại chóng qua ở đời này, chúng con nhận ra những giá trị vĩnh cửu của Nước Trời. Xin cho những hạt giống chúng con đang âm thầm gieo vãi từng ngày được trổ bông chín vàng trong ngày mùa sau hết. Amen.

#1177 Trao ban tấm lòng

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Cùng với những tấm thiệp, hay một vài món quà tặng Giáng Sinh mà chúng con trao gửi cho những người thân yêu quen biết, xin cho chúng con cũng biết tự nghĩ đến không biết bao nhiều người vô danh xưng quanh chúng con. Họ đang cần một sự giúp đỡ, hay chính sự hiện diện và hơi ấm tình người của chúng con. Xin cho chúng con biết mở rộng tâm hồn để trao ban, hầu cảm nhận được Chúa đang đến với chúng con.

#1176 Khách mời đêm Giáng Sinh

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con biết mở lòng đón tiếp những anh em nghèo khó hay đau khổ. Nếu không làm được như thế thì chúng con đã để Chúa phải lang thang, đói lạnh. Không có lấy một món quà ngay trong cái đêm mà mọi người tưng bừng tổ chức tiệc mừng sinh nhật cho chính Ngài.

#1175 Bí Tích Thánh Thể

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con đừng để Thánh Thể phải chờ đợi chúng con một cách mỏi mòn trong những ngôi nhà tạm. Rồi chỉ khi thực sự việc kết hiệp mật thiết với Thánh Thể, chúng con mới dễ dàng cảm nhận được Chúa đến trong từng giây phút đời sống của mình, chứ không phải trong một mùa Giáng Sinh mà thôi.

#1174 Động lực sống

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con biết cảm nhận cuộc sống. Biết cho và nhận. Biết yêu thương và cảm nhận sự yêu thương đó từ tha nhân. Để chúng con cũng cảm nhận tình thương tràn đầy giữa cuộc sống này.

#1173 Hãy tập làm phúc

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin ban cho chúng con trái tim của Chúa để chúng con biết chia sẻ, ban cho người khác như chúng con đã được Chúa ban cho chính mình Ngài.

#1172 Tình yêu chân chính

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúa đến trần gian là vì yêu thương nhân loại và mời gọi con người trong bác ái. Xin cho chúng con luôn biết quan tâm, chia sẻ với tha nhân trong mọi hoàn cảnh, để tình yêu Chúa luôn ngự trị giữa chúng con.

#1171 Tự do trong ơn nghĩa Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con biết dùng tự do trong cái nhìn biết tôn trọng và yêu thương kẻ khác. Xin Ngài dạy chúng con luôn biết tuân phục thánh ý trong mọi hoàn cảnh, để mỗi ngày chúng con được canh tân và thoát khỏi thân phận nô lệ tội lỗi

#1170 Nhàn

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin dạy chúng con biết sống tin tưởng, phó thác. Xin tình yêu Chúa thúc đẩy chúng con biết sống dấn thân cho Tin Mừng, yêu thương mọi người trong cuộc sống.

#1169 Hãy tỉnh thức

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin dạy chúng con biết cầu nguyện và sống mật thiết với Chúa để mỗi lời kinh ca ngợi chúng con dâng lên Chúa đều thắm đẵm tình yêu mến Chúa và yêu thương tha nhân. Xin thức tỉnh chúng con bằng đời sống nhiệt thành yêu mến và phụng sự Chúa nơi mọi người.

#1168 Vâng phục và trao phó

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Mẹ Maria! Việc Mẹ thụ thai cách lạ lùng là dấu hiệu báo trước sứ mệnh cao cả của hài nhi Giê su. Xin cho chúng con cũng biết vâng phục và phó thác cuộc sống của chúng con cho chương trình nhiệm mầu của Chúa. Nhất là trong mọi hoàn cảnh, xin Mẹ cho chúng con biết cộng tác với ơn Chúa để hoàn thành sứ mạng mà Chúa đã trao phó cho mỗi người trong chúng con. Amen.

#1167 Hạnh phúc

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Trong mùa Vọng Giáng Sinh, chúng con cũng trong tâm trạng những kẻ đang mong chờ hạnh phúc. Nhưng thực ra, chúng con đang nắm giữ trong tay biết bao hạnh phúc mà Chúa đã ban cho từng giây phút sống của cuộc đời với những ân huệ, thông qua từng biến cố từ người anh em đang sống xung quanh chúng con. Xin cho chúng con đừng tìm hạnh phúc ở nơi xa xôi. Vì hạnh phúc chỉ đến với những ai biết lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa. Vì ngoài Chúa ra chúng con không tìm đâu được hạnh phúc. Amen.

#1166 Sự yếu đuối của con người

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa đã lặn thật sâu trong bản tính yếu hèn của con người để nâng chúng con lên. Để cho chúng con được hưởng sự toàn hảo trong thiên tính của Ngài. Mùa Vọng cũng là mùa tỉnh thức. Xin ban Thánh Thần tình yêu của Ngài trên chúng con, giúp chúng con luôn tỉnh thức trong việc nhận ra những yếu đuối của bản thân. Đồng thời biết lắng nghe, biết thấu hiểu những bất toàn nơi những người anh em khác bằng cách đặt mình vào hoàn cảnh, vào tâm trạng của họ.

#1165 Mặc lấy con người mới

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Thánh Thần! Xin ban sức mạnh giúp chúng con canh tân cuộc sống của mình. Đặc biệt là trong mùa vọng Giáng Sinh này. Để chúng con thay đổi con người cũ, uốn nắn lại đời sống của mình để ngày càng trở nên giống Chúa hơn. Và khi Chúa đến chúng con sẽ được đón tiếp Ngài với một tâm hồn, và tình yêu của một con người mới, con người như lòng Chúa mong muốn. Amen.

#1164 Quà tặng cho nhau

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Quà tặng mà Chúa yêu thích nhất chính là tấm lòng quảng đại của chúng con dành cho tha nhân. Trong mùa Vọng Giáng Sinh, để đón chờ đêm hồng ân - đêm tình yêu, xin Chúa dạy cho chúng con nên mở rộng tâm hồn để cảm thông, mở rộng trái tim để yêu thương và mở rộng đôi tay để ban phát. Xin cho chúng con luôn ý thức rằng, nếu chúng con càng quảng đại với anh em thì chúng con càng trở nên giống Chúa nhiều hơn.

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

Mục lục: Tháng 11/09 | Tháng 10/09 | Tháng 9/09 | Tháng 8/09 | Tháng 7/09 | Tháng 6/09

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 01.12.2009. 16:49