Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 2/10)

§ Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#1238 Bất ổn nội tâm

Nghe trực tiếp | Download
Cúi xin Chúa xót thương, thông cảm, thứ tha để trả lại cho chúng con vẻ đẹp thánh thiện ban đầu mà Thiên Chúa đã đặt để trong tâm hồn của mỗi người trong chúng con. Amen.

#1237 Thứ lỗi cho nhau

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con luôn biết nhìn lên tình yêu tha thứ của Chúa và cảm thông với những yếu hèn bất ngã của người anh em chúng con. Trong mùa Chay thánh này, xin cho chúng con biết trở lại, làm hòa với Chúa và với anh em. Amen.

#1236 Sự thánh thiện của chay tịnh

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Những lúc con cảm thấy đói, xin ban cho con một ai đó đang cần của ăn, Khi con khát, xin gửi đến cho con một ai đó đang cần nước uống. Khi con nặng lỗi, xin gửi đến cho con một ai đó đang cần được sưởi ấm. Khi con chỉ biết nghĩ đến mình, xin lay chuyển con nghĩ đến tha nhân. Amen.

#1235 Phẩm giá đích thực

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa là Cha nhân từ! Xin tha thứ cho chúng con, vì biết bao cơn chúng con đã chối bỏ Chúa để chạy theo những giả trá của thế gian. Xin cho chúng con luôn cảm nhận được bàn tay ôm ấp của Chúa, và ý thức được phẩm giá cao trọng của mỗi người trong chúng con. Amen.

#1234 Chọn Chúa trong cuộc sống

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Cám ơn Chúa đã ban cho chúng con mùa Chay như thời gian thuận tiện để chúng con biết hồi tâm trở về với Chúa qua bí tích Giải Tội. Xin cho chúng con luôn vững tin rằng: chúng con không đơn độc trong cuộc chiến đấu của chúng con mà luôn có Chúa cùng đồng hành với chúng con. Amen.

#1233 Cám dỗ và thử thách

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa đã muốn trở nên giống chúng con về mọi phương diện. Đã từng chịu khổ khi đương đầu với các cơn cám dỗ, để giải thoát chúng con đang bi màng lưới cám dỗ vây bọc. Xin giúp chúng con biết khôn ngoan dùng chính lời Chúa làm sức nâng đỡ, và lấy tấm gương Chúa làm tiêu biểu cho cuộc sống. Để chúng con được mạnh sức đương đầu với những cơn thử thách bất cứ từ đâu tới. Amen.

#1232 Đổi mới trong tình thương Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Vì lòng nhân từ vô biên của Chúa, xin hãy chữa lành những vết thương do tội lỗi gây nên trong cuộc sống chúng con. Để chúng con biết dùng quãng đời còn lại ca tụng tình thương hải hà của Chúa và phụng thờ Chúa với tấm lòng chân thành biết ơn. Amen.

#1231 Hối cải

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chỉ có Chúa mới nhìn thấy con người thật của mỗi người chúng con, những ưu điểm và những khuyết điểm. Chúa biết rõ tội lỗi quá khứ đè nặng và làm cản trở bước tiến của chúng con biết bao. Lạy Chúa! Vì lòng nhân từ vô biên của Chúa, xin hãy chữa lành những vết thương do tội lỗi gây nên trong cuộc sống chúng con. Để chúng con biết dùng quãng đời còn lại ca tụng tình thương hải hà của Chúa và phụng thờ Chúa với tấm lòng chân thành, biết ơn. Amen.

#1230 Hy sinh hãm mình

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Xin Chúa soi sáng tâm trí chúng con để trong mùa chay này, mỗi ngày chúng con tiến thêm một bước trong tinh thần hy sinh, cầu nguyện thiết thực. Xin tình yêu Chúa luôn là khuôn vàng thước ngọc cho đời sống. Để chúng con biết khôn ngoan đặt nhu cầu của lòng bác ái, yêu thương lên trên những việc chay tịnh hãm mình bên ngoài của thân xác, và những lời cầu nguyện trống rỗng tình yêu Chúa. Amen.

#1229 Tương thân tương ái

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúng con cám tạ Chúa đã tạo dựng mỗi người chúng con cách độc đáo, không ai hoàn toàn giống ai. Nhưng theo hoạ ảnh của Chúa và với một kế hoạch kỳ diệu. Chúa ban tặng mỗi người những khả năng thích hợp để phát triển và Chúa không bao giờ thất vọng vì những hạn hẹp, thất bại và tội lỗi của chúng con. Xin Chúa thánh hoá công việc hàng ngày trong cuộc sống mỗi người với tất cả những vất vả khó nhọc, mồ hôi nước mắt để chúng con không chỉ lo tìm kiếm nhu cầu của sự sống thể xác, nhưng qua công việc làm và với ơn Chúa trợ giúp chúng con sẽ đạt tới sự sống vĩnh cửu. Amen.

#1228 Lòng biết ơn

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa là Cha nhân từ giàu lòng thương! Trong ngày đầu Xuân, chúng con dâng lời cảm tạ Chúa vì muôn hồng ân Chúa ban cho chúng con qua tổ tiên, ông bà, cha mẹ và tất cả những người thân thương của chúng con. Xin Chúa giúp chúng con biết sống mỗi ngày trong năm mới, với tâm tình của người con hiếu thảo và biết quảng đại thực thi lòng biết ơn chân thành bằng việc làm. Vì những người xunh quanh chúng con được nhận biết Chúa, và cùng với chúng con dâng lời cảm tạ tình thương vô biên của Chúa. Amen.

#1227 Cảm tạ Chúa...

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Trong giây phút Giao Thừa linh thiêng của đêm nay, xin củng cố đức Tin cho chúng con để chúng con luôn nhìn ra tình thương tuyệt vời của Thiên Chúa, và để chúng con nhận ra: những giây phút mở đầu của ngày mới là giây phút quý hoá nhất cho một năm mới tốt đẹp và trong lành. Amen.

#1226 Sự sống là một ân huệ Chúa ban

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa là Đấng Toàn Năng Hằng Hữu! Xin Ngài hãy cho chúng con biết tận dụng từng giây phút sống của mình để sống tốt đời đẹp đạo. Để khi đường đời chúng con thu ngắn dần thì đó cũng là lúc () của chúng con và hồng ân cứu độ của Ngài cũng không còn xa nữa. Amen.

#1225 Hãy nhìn lại đời sống mình

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Trong những ngày cuối năm là thời khắc chúng con cần phải nhìn lại đời sống của mình trong một năm qua. Xin cho chúng con biết dùng Lời Chúa như ánh quang soi rọi cuộc sống của mình, chứ không định giá nó vào dư luận, vào sự đánh giá khinh chê của mọi người... Xin cho chúng con luôn nhớ rằng: chúng con chỉ và chỉ trả lễ với chính Ngài về tất cả những suy nghĩ và hành động của chúng con mà thôi. Amen.

#1224 Tiện nghi của cuộc sống

Nghe trực tiếp | Download
... Chúng con xin dâng lời cảm tạ thiết tha và xin Chúa cho chúng con biết sống sao cho xứng đáng với những hồng ân cao quý mà chúng con đã lãnh nhận như những tiện nghi của cuộc đời mình.

#1223 Nỗi sợ hãi...

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con nhận biết rằng, cuộc sống dù vất vả khổ luỵ đến đâu cũng là ân ban của Chúa. Chúng con phải biết đón nhận trong tinh thần tin yêu, phó thác. Nhờ đó, cho dù sống trong bất cứ hoàn cảnh nào, chúng con cũng làm cho tình yêu của Chúa được thể hiện rạng ngời trên đời sống của mỗi người trong chúng con. Amen.

#1222 Chúa mời gọi...

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Xin ban cho chúng con một tâm hồn ngay chính để chúng con xử sự với anh chị em của mình. Xin cho chúng con luôn biết tạo dựng niềm vui và bình an nơi những người chúng con gặp gỡ. Và xin cho chúng con đừng bao giờ làm tổn thương nhau bằng những lời nói châm chọc, những tiếng cười nhạo báng đồng đội của mình. Amen.

#1221 Đón Chúa vào lòng

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho mỗi người chúng con châm lửa cho Chúa hiện diện và làm chủ cuộc sống mình. Xin cho chúng con biết đón nhận những đau khổ và thử thách trong cuộc sống như trong ý Chúa gửi đến. Nhờ đó tâm hồn chúng con sẽ tìm thấy được sự bình an và hạnh phúc viên mãn, mà Chúa hứa trước là chúng con sẽ nhận được tràn đầy. Amen.

#1220 Hiệp nhất và đoàn kết

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Giáo hội Việt Nam chúng con đang còn gặp nhiều nhiễu nhương, cạm bẫy giăng mắc khắp nơi. Xin cho mọi thành phần dân Chúa ý thức sự hiệp nhất mà Chúa Giêsu là đầu và mọi người là thân thể Chúa. Xin cho chúng con hiệp thông với anh chị em ở Đồng Chiêm trong những ngày tháng khó khăn này. Xin cho chúng con chia sẻ trách nhiệm với những vị lãnh đạo thay mặt Chúa trong giáo hội luôn mãi. Amen.

#1219 Dâng lên Chúa những thảm hoạ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Cha! Xin cho con yêu Cha hơn yêu bản thân, và yêu Cha chỉ vì Cha chứ không mong thụ hưởng. Ước gì thánh giá trở nên mẫu gương cho con, là ánh sáng cho đêm tăm tối. Nhờ đó con không còn coi khổ đau như một tai hoạ hay một điều vô lý. Nhưng như một dấu chỉ cho thấy con đang thuộc về Cha mãi mãi. Amen.

#1218 Quảng Đại Dâng Hiến

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu
Xin Chúa dạy con biết sống quảng đại.
Biết phụng sự Chúa như Chúa đáng được phụng sự.

Biết cho đi mà không tính toán.
Biết chiến đấu không ngại thương tích.
Biết làm việc không tìm nghỉ ngơi.
Biết hiến thân mà không mong chờ phần thưởng nào hơn
là được biết con đang thi hành ý Chúa.

Con xin dâng Chúa con người của con
Những gì con có xin dâng lại cho Chúa.
Này là tự do ý chí của con
Này là trí nhớ trí hểu của con
Mọi sự đều là của Chúa
Xin dùng con theo Thánh Ý Ngài
Xin ban tình yêu và ân sủng Chúa.

Amen.
(Kinh Quảng Đại Dâng Hiến của Thánh Inhaxio Loyola)

#1217 Hạnh phúc thiên đường

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin dẫn dắt con đi từ cõi chết đến sự sống, từ lầm lạc đến chân lý. Xin dẫn dắt con đi từ thất vọng đến hy vọng, từ sợ hãi đến tín thác. Xin dẫn dắt con đi từ ghen ghét đến yêu thương, từ chiến tranh đến hoà bình. Xin đổ đầy bình an trong trái tim chúng con, trong thế giới chúng con, trong vũ trụ chúng con... (Lời cầu nguyện của Chân phước Têrêsa Calcuta)

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

Mục lục: Tháng 1/10 | Tháng 12/09 | Tháng 11/09 | Tháng 10/09 | Tháng 9/09 | Tháng 8/09

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 04.02.2010. 16:05