Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 11/09)

§ Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#1163 Trông chờ Chúa đến

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu là Đấng Cứu Độ duy nhất của toàn thể nhân loại và là hạnh phúc của đời con! Chúng con đang trông chờ Chúa đến, nhưng thực sự chính Chúa cũng đang chờ chúng con trổi dậy và cởi bỏ con người cổ của chúng con để trở về với Chúa. Để được Chúa canh tân, đổi mới tâm hồn. Xin Chúa giúp chúng con luôn tỉnh thức. Đừng để chúng con mãi trông chờ điều gì xa xôi, trong khi Chúa đi ngang qua cuộc đời của chúng con trong những người anh em nghèo khó mà chúng con không hề nhận ra để tiếp đón, để yêu thương.

#1162 Những linh hồn bị quên lãng

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa là Cha nhân từ và rộng lòng tha thứ! Chúa chỉ muốn con người được cứu rỗi và được thông phần vinh hiển với Chúa. Xin Chúa ghé mắt nhân từ nhìn xem những đau khổ của các linh hồn và lắng nghe lời chúng con nguyện cầu cho họ. Vì công nghiệp của Con yêu dấu Chúa, xin đoái thương cách riêng đến thân nhân, anh em, bạn hữu của chúng con và tất cả những người đã lìa khỏi thế gian này. Xin Chúa cho họ sớm được thông phần vinh hiển với Chúa trên thiên quốc. Amen.

#1161 Không bao giờ quá muộn

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúng con tin Chúa là người khách rất tế nhị. Chúa không muốn dùng áp lực để đẩy cửa vào nhà tâm hồn chúng con. Nhưng Chúa luôn kiên nhẫn chờ đợi ngoài cửa cho đến khi chúng con tự do chấp nhận mở cửa mời Chúa bước vào. Này đây, xin Chúa hãy bước vào và ngự trị chỗ ưu tiên trong tâm hồn, trong cuộc sống chúng con. Tình yêu Chúa sẽ sưởi ấm trái tim khô lạnh của chúng con. Lời chân lý của Chúa sẽ là ánh sáng soi đường chúng con đi. Và tâm hồn chúng con sẽ được tràn đầy hạnh phúc an bình. Amen.

#1160 Chuẩn bị chết lành

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa đã phán bảo dân chúng xưa rằng: "Không phải những kẻ thưa 'Lạy Chúa! Lạy Chúa, mà được vào nước trời cả đâu'" Nhưng hạnh phúc cho những người biết lắng nghe và thực hành lời Chúa. Xin ban cho chúng con lòng can đảm, quyết tâm sống với Chúa, sống cho Chúa và sống vì Chúa ngay từ lúc này. Đừng trì hoãn nữa. Xin đừng để chúng con phải lìa xa Chúa muôn đời. Amen.

#1159 Sự chết

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa là Đường, là Chân Lý và là Sự Sống. Chúng con đặt hết tin tưởng vào lời Chúa phán dạy. Vì lời Chúa thực sự là con đường duy nhất dẫn tới sự sống thật vĩnh cửu. Như cái chết đau thương trên thập giá, xin Chúa ban cho chúng con được ơn can đảm, trung thành sống đời thánh thiện và được ơn phước an lành để chúng con cũng được về với Chúa trên thiên đàng. Amen.

#1158 Khai mạc Năm Thánh 2010

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa là Cha! Xin thắp sáng ngọn lửa Tin Cậy Mến trong lòng chúng con. Để chúng con biết củng cố và lưu truyền gia sản đức Tin cho các thế hệ tương lai, nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria, thánh cả Giuse và các thánh Tử Đạo VN. Xin Cha ban ơn trợ giúp chúng con biết quyết tâm xây dựng giáo hội VN trong yêu thương đến cùng và khiêm tốn phục vụ, để mọi người trong đất nước chúng con được mau chóng đón nhận tình yêu cứu độ của Cha. Amen.

#1157 Chân lý

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Xin giúp chúng con biết đón nhận lời Chúa với tinh thần trách nhiệm và trung thành đáp trả hồng ân Chúa mỗi ngày trong cuộc sống còn lại của chúng con. Như trái tim luôn đập đều nhịp để sống, xin cho lời xin vâng của chúng con cũng không bao giờ ngừng, hoặc bị đứt quãng vì lười biếng và vô trách nhiệm. Xin cho chúng con chỉ ước ao được luôn sống với Chúa và trong Chúa mà thôi. Amen.

#1156 Phó thác cậy trông

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Ngài là Đấng có quyền tuyệt đối cho tất cả những thành công, những hiệu quả tốt có được trong đời sống và việc làm của chúng con. Như lời thánh Phaolô đã nói: tôi trồng, Apôlô tưới, Thiên Chúa cho mọc lên. Tuy nhiên Chúa rất cần sự đóng góp một cách rất nhiệt tình, một sự cộng tác tích cực để thực hiện được ý định tốt đẹp của Ngài trên đời sống của mỗi người chúng con. Xin cho chúng con nhận ra và mau mắn thực thi Thánh Ý của Ngài trong tinh thần khiêm hạ và phó thác.

#1155 Thờ phượng giả hình

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa đã dạy rằng: Thiên Chúa là Thần Khí, và tất cả những ai thờ phượng Ngài phải thờ phượng trong Thần Khí và Sự Thật. Xin ban cho chúng con Thần Khí của Chúa và lòng yêu mến chân thành. Vì đó là động lực đích thực thúc đẩy và khởi động cho mỗi hành động thờ tự của chúng con. Xin cho mỗi lời kinh câu nguyện của chúng con dâng lên Chúa, không xuất phát từ môi miệng, nhưng là những tiếng yêu không thể kiềm chế được từ chính con tim yêu Chúa của chúng con.

#1154 Can đảm đến với Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin Ngài chữa lành chúng con khỏi những bất hạnh khổ đau của tha nhân, trước những thói hư tật xấu trong lòng. Để chúng con đón nhận hồng ân Chúa và bước đi trong niềm tin đến với tha nhân, với cuộc đời bằng con mắt sáng ngời của tình yêu.

#1153 Kho tàng trên trời

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con biết gia tăng số vốn trên ngân hàng thiên quốc bằng chính tinh thần sống đạo đích thực và những hy sinh bác ái đối với mọi người. Xin cho chúng con biết tích trữ kho tàng trên trời, nơi mối mọt không làm hư nát và kẻ trộm không khoét vách lấy đi. Vì kho tàng ở đâu thì lòng con ở đó vậy. Amen.

#1152 Sự kiên nhẫn của Thiên Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúng con đang cố gắng biến đổi để ngày càng một giống Chúa hơn. Vì đó là con đường duy nhất làm cho cuộc sống của chúng con được sáng tươi và hạnh phúc. Xin Chúa ban cho chúng con lòng kiên nhẫn và chấp nhận sự mất mát, đau đớn trong quá trình tăng trưởng, lột xác của đời sống tâm linh.

#1151 Vượt thắng cái tôi ích kỷ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Trong một xã hội, một cộng đoàn, hay trong các hoạt động mở mang nước Chúa, có thể chúng con là những người nắm giữ chìa khoá tài năng của người khác. Xin cho chúng con biết vượt thắng cái tôi ích kỷ của mình, biết mở lòng ra và trao cho họ chìa khoá của những cơ hội cống hiến, làm việc. Đó mới là cách chứng tỏ chúng con đang thực sự nỗ lực làm tròn bổn phận của mình cho công cuộc xây dựng cho nước Cha trị đến. Và góp phần xây dựng cuộc sống trần gian ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

#1150 Chúa chăm sóc chúng ta

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, Chúa là nơi nương ẩn của chúng con! Ngài yêu thương chúng con trước khi núi non chưa được tạo thành, trái đất và thế gian chưa được dựng nên. Từ trước vô cùng cho đến đời đời, Chúa là Thiên Chúa. Xin Ngài dạy chúng con biết tận dụng thời gian Chúa ban mà sống dấn thân, phục vụ và yêu thương.

#1149 Niềm tin đẩy lui sự sợ hãi

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin ban cho chúng con niềm tin tưởng tuyệt đối vào Chúa. Để mỗi bước đường của chúng con đều có Chúa hiện diện khiến chúng con không phải lo lắng phiền muộn, nhưng tin tưởng và lạc quan để phụng sự cho nước Chúa.

#1148 Ý muốn của Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin Chúa giúp chúng con tìm biết và sống theo ý Ngài. Trong từng biến cố của cuộc sống, xin cho chúng con biết thực hành lời Chúa trong cuộc sống nơi tha nhân, nơi môi trường sống, môi trường làm việc của chúng con.

#1147 Hãy đến với Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin Ngài chữa lành chúng con khỏi mù trước những bất hạnh khổ đau của tha nhân, trước những thói hư tật xấu trong lòng. Để chúng con đón nhận hồng ân Chúa và bước đi trong niềm tin đến với tha nhân, với cuộc đời, với con mắt sáng ngời của tình yêu.

#1146 Sống trong vui mừng và hy vọng

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Ngài đã sống lại và đồng hành với chúng con trong từng bước gieo rắc Tin Mừng, đem yêu thương đến cho mọi người. Xin gìn giữ chúng con trong tình yêu của Chúa để chúng con luôn sống trong vui mừng và hy vọng, niềm vui được dự phần vào hạnh phúc nước trời mai sau.

#1145 Hồng ân Chúa ban

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con biết sử dụng giây phút hiện tại Chúa ban thật hữu ích, yêu thương và phục vụ tha nhân.

#1144 Giúp đỡ vô vị lợi

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Khi cứu giúp chúng con, Ngài chỉ có một thúc đẩy duy nhất là lòng yêu thương, mà không cần tìm hiểu giá trị bản thân của người cần được giúp đỡ. Xin cho chúng con có thái độ của Ngài mỗi khi đối diện với lỗi lầm và khó khăn xảy đến trong cuộc đời của những người anh em xung quanh mình. Để chúng con luôn gặp được sự giúp đỡ chân thành và vô vị lợi giữa bao thử thách và nghịch cảnh của cuộc đời.

#1143 Tình yêu thương với nhau

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúng con là những kẻ yếu hèn, tội lỗi với những tham sân si của phận người. Vì chút bạc tiền của cải, chúng con sẵn sàng phá vỡ mối thâm tình của chúng con đối với Thiên Chúa, hay đối với anh em của mình. Xin cho chúng con hiểu rằng, của cải thế gian không bao giờ là bảo đảm hạnh phúc cho cuộc sống của chúng con. Xin cho chúng con luôn biết sống theo lời dạy của Kinh Thánh rằng: Hãy để tình yêu là cái đích cao đẹp nhất của cuộc đời.

#1142 Hỗ thẹn chính mình

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúng con là những tạo vật mọn hèn rất mong manh, yếu đuối và dễ sa ngã. Nhưng nhờ ơn Chúa, chúng con sẽ biết đứng dậy sau khi biết hỗ thẹn nhận ra lỗi lầm của mình. Vì thế xin Ngài ban cho chúng con một trái tim tinh tuyền, một trái tim biết nhạy cảm với sự tốt - xấu. Để chúng con có thể giữ vững phẩm giá làm người mà Chúa đã yêu thương ban tặng cho mỗi người trong chúng con.

#1141 Niềm Tin

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Nơi nào có cuộc sống, nơi đó cần có niềm tin. Xin cho chúng con luôn biết chọn Chúa là điểm tựa đích thực cho niềm tin của mình. Trong mọi hoàn cảnh, xin cho chúng con đừng đánh mất niềm tin ấy. Vì đó là nguồn sức mạnh lớn lao giúp chúng con vượt qua những thử thách của cuộc đời.

#1140 Hãy đến ngai toà ân sủng

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúng con sấp mình thờ lạy và ngợi khen thánh giá, vì Chúa đã dùng cây thánh giá mà chuộc tội cho thiên hạ. Chúng con xin dâng lời cảm tạ thiết tha, vì chính nhờ vào cái chết và sự phục sinh của Ngài mà chúng con dám nguyện xin cho các linh hồn đang đền tội trong chốn luyện hình sẽ được Ngài dẫn đưa về nguồn ánh sáng vô tận, nơi Chúa ngự trị và cùng hưởng vinh phúc muôn đời với Ngài. Amen.

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

Mục lục: Tháng 10/09 |Tháng 9/09 | Tháng 8/09 | Tháng 7/09 | Tháng 6/09 | Tháng 5/09

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 03.11.2009. 23:13