Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 3/10)

§ Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#1264 Phương pháp giáo dục

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa là Chân Lý Bất Biến và Trường Tồn! Xin giáo huấn con theo nẻo chính đường ngay, để con nhận ra ân sủng và từ bi Chúa ban tặng qua Con một yêu dấu của Chúa. Xin cho con học biết ngay Chúa là Đấng toàn năng và nhân hậu, đầy tin tưởng và dạt dào yêu thương, luôn bao dung và hay tha thứ cho kẻ tội lỗi biết sám hối ăn năn. Xin cho con đừng bao giờ lệ thuộc vào bất cứ sự vật gì ngoài tình yêu và ý muốn của Chúa Cha. Amen.

#1263 Bệnh mù tâm linh

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Xin Chúa giúp con sống xứng đáng với tình yêu của Chúa bằng thái độ khiêm tốn, lắng nghe và vâng phục. Bước đi trong ánh sáng của niềm vui và hy vọng. Tiến vào trong cung lòng đầy nhân hậu và bao dung của Chúa. Nhờ ân sủng và sức mạnh Chúa ban, xin cho con luôn trung tín trong lời nguyện thập giá mà Chúa mời gọi con bước tới. Amen.

#1262 'Tái ông thất mã'

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Nguyện xin Chúa giúp con sáng suốt nhận ra tấm lòng bao dung quảng đại mà Chúa đã dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là các tội nhân, và trong đó có con. Xin cho con luôn biết lắng nghe lời Chúa. Đồng thời để cho lời Chúa tác động và thay đổi cách suy nghĩ cũng như hành vi của con. Xin Chúa giúp con chỗi dậy và thực lòng hối lỗi ăn năn để xứng đáng hưởng ơn cứu độ của Chúa thương ban.

#1261 Cái nhìn của Thiên Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Xin cho chúng con biết mở lòng khoan dung, chấp nhận những vết nứt trong cuộc đời của những người anh em, giống như Chúa Giêsu đã chấp nhận những sai lầm, những yếu hèn của chính chúng con vậy. Amen.

#1260 Tình yêu đích thực

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu tử nạn và phục sinh! Xin cho chúng con luôn biết sống xứng đáng để đền đáp phần nào tình yêu vô lượng, vô biên của Ngài. Amen.

#1259 Cuộc sống hoàn thiện

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Mùa Chay là mùa của sám hối và yêu thương. Xin cho chúng con nhận ra những lỗi lầm trong những lần chúng con có cái nhìn thiếu bác ái và thiếu tôn trọng đối với những người thua kém mình. Và xin cho chúng con luôn biết nhìn những anh em hèn mọn xung quanh mình bằng cái nhìn trân quý của Ngài. Amen.

#1258 Giá trị của Tin Mừng

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa và Hội Thánh đã kêu mời chúng con sám hối ăn năn, và quay về đường ngay nẻo chính trong mùa Chay Thánh này. Xin Thánh Thần Chúa luôn soi rọi và gìn giữ để chúng con luôn sáng suốt nhận ra những ngụy tạo, những ảo ảnh của những cám dỗ và quyến rũ của thế gian, ngăn chặn bước chân, làm chúng con dời xa dần vòng tay yêu thương của Chúa đang dang rộng chờ đón chúng con trở về. Amen.

#1257 Phục vụ và cho đi

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con không chỉ biết tránh làm những điều xấu, mà còn mau mau thực hành những điều tốt mà chúng con chưa làm trong đời sống của mình. Đó mới là sự canh tân đích thực và cần thiết mà chúng con cần thực hiện trong mùa Chay Thánh này. Amen.

#1256 Thái độ sám hối chân thành

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Trong mùa Chay Thánh này, xin cho mỗi lời nói, hành động của chúng con là những cuộc trở về. Là những hồi tâm sám hối, những hoán cải, những diễn tiến thực sự từ bên trong tâm hồn của chúng con. Chứ đừng để chúng con tự hài lòng với những hình thức đạo đức bên ngoài. Như thế chúng con mới thực sự có được hạnh phúc thật, như cùng sống lại với Ngài trong đêm Vọng Phục Sinh. Amen.

#1255 Mỗi người đều được Chúa yêu thương

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúa đã phán: "Ta không muốn tội nhân phải chết, nhưng Ta muốn nó ăn năn thống hối, cải tà quy chính để được tha thứ." Lời Chúa quả là Lời đầy an ủi và khích lệ cho chúng con biết bao. Nhất là những khi chúng con trót dại phạm tội, hoặc sa ngã vì yếu đuối. Lạy Chúa! Xin kiện cường lòng tin trong chúng con. Xin giúp chúng con đừng thất vọng vì sợ hình phạt của Chúa, nhưng biết khiêm tốn ăn năn thống hối. Và biết phó thác nơi tình thương của Chúa, như con thơ phó thác nơi tình thương tha thứ và sự che chở của cha mẹ. Amen.

#1254 Noi gương Thánh Cả Giuse

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa là Cha! Vì lời bầu cử của Thánh Cả Giuse, xin Chúa thương che chở gia đình các con cái Chúa đã được nuôi dưỡng tại bàn tiệc Mình Máu Thánh và Lời Hằng Sống của Con Một yêu dấu Chúa. Để noi gương Thánh Cả Giuse, chúng con luôn vững tâm tiến bước trên đường lữ hành trần gian với lòng tin yêu và trung thành thi hành Thánh ý Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Amen.

#1253 Can đảm nhìn nhận tội lỗi

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin giải thoát chúng con khỏi thảm cảnh lừa dối chính mình. Xin giúp chúng con cương quyết rộng mở tâm hồn để cho ánh sáng chân lý của Chúa chiếu rọi vào mọi góc tối tăm của tâm hồn. Xin ban cho chúng con lòng can đảm, chỗi dậy trở về với tình thương Chúa: luôn chờ đợi để tha thứ, chứ không để lên án, để không con sống như tôi tớ nữa, nhưng trong niềm hạnh phúc thật của người con tự do. Amen.

#1252 Đời sống: cuộc chiến không ngừng

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Xin giúp chúng con luôn ghi lòng tạc dạ lời cảnh báo của Chúa, và xác tín về sự dòn mỏng của chúng con. Mặc dù đầy thiện chí, chúng con chỉ còn ước ngước mắt nhìn lên Chúa, hướng lòng về Chúa để được nâng đỡ và đứng vững trước những cạm bẫy của thần dữ và sự yếu hèn của thân phận con người. Vì thực sự nếu không có ơn Chúa phù trợ, chúng con sẽ không thể nào đứng vững được. Xin Chúa đổ đầy ơn thánh Chúa và thống trị tất cả đời sống chúng con, để chúng con luôn tỉnh thức đề phòng và can đảm cùng với Chúa chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Amen.

#1251 Mùa chay: thời điểm thuận tiện

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúa thấu rõ con người bệnh hoạn trong chúng con. Chúa biết rõ tận gốc rễ những sự ngang trái trong tâm hồn, trong cuộc sống chúng con. Và chỉ một mình Chúa mới có thể cuốn hẳn, đổi mới mọi sự. Vậy lạy Chúa, này chúng con đây! Xin Chúa hãy cất đi trái tim chai đá trong mỗi người chúng con, và ban cho chúng con một quả tim mới thật bén nhạy trước lời mời gọi thống hối của Chúa. Xin Chúa nhóm lên trong tâm trí chúng con một tia sáng mới, và một ý chí mạnh mẽ. Xin rộng mở tâm hồn chúng con đón nhận ơn chữa lành mà Chúa muốn ban cho chúng con trong mùa chay thánh này. Amen.

#1250 Trong cuộc lữ hành

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa kêu gọi chúng con phải tỉnh thức cầu nguyện kẻo sa chước cám dỗ! Xin ban cho chúng con sức mạnh tinh thần để biết mau mắn chỗi dậy khỏi tính ươn hèn. Xin Chúa thay đổi sự cứng cỏi, chai đá trong tâm hồn; để chúng con chỉ biết ước muốn, yêu thích và thi hành những gì Chúa muốn nơi mỗi người chúng con mà thôi. Amen.

#1249 Việc đạo đức

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin dạy con sống trung thành với mọi người, và đừng vội kết án anh chị em mình. Xin dạy con sống quảng đại, thông cảm với anh chị em nhiều hơn là nghi ngờ và kết án họ. Xin hãy biến con thành khí cụ bình an của Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời. Amen.

#1248 Cái chết trên thập giá

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu Kitô! Khi cử hành các nghi thức tưởng niệm về cái chết của Ngài trên thập giá, xin cho chúng con ý thức giá trị cuộc sống của mình. Vì nó đã được Đấng tối cao yêu thương đến hơi thở cuối cùng và sẽ còn yêu thương đến muôn ngàn đời. Xin cho chúng con luôn nhớ rằng, sự sống của chúng con được trả giá bằng chính cái chết của Ngài. Xin cho chúng con đừng biến sự hy sinh cao cả, cái chết đau thương của Ngài thành vô nghĩa bằng cách luôn trân quý đời sống của mình trong đường lối của Chúa. Và nhất là sẽ không để nó tiến hoài trong tội lỗi. Amen.

#1247 Sự chết

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Xin cho chúng con đừng để lòng bám víu những gì thế gian mang lại, vì chúng chỉ là kết quả của những trò ảo thuật trong những buổi biểu diễn của cuộc đời. Vì thế, xin cho chúng đừng bao giờ trở nên vật cản, dính bận bước chân; để chúng con bước vào cánh cửa đưa đến niềm ánh sáng vô tận, vui hưởng hạnh phúc ngàn thu dành cho những ai là con cái của Ngài.

#1246 Tình yêu không ngừng tha thứ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Ngài là Đấng, giận thì giận trong chốc lát, nhưng yêu thương thì yêu thương suốt cả đời. Xin cho chúng con luôn biết kêu xin sự tha thứ của Ngài. Vì Ngài là Đấng giàu lòng thương xót. Đó cũng là con đường duy nhất giúp chúng con trở lại cương vị làm con cái của Chúa. Đồng thời xin cho chúng con cũng biết cảm thông với những yếu hèn vấp ngã của người anh em chung quanh mình.

#1245 Hãy quay về

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con có sự sáng suốt để biết chọn lựa con đường nào dẫn đến tình yêu của Chúa. Khi chót có một chọn lựa sai lầm, xin Ngài cho chúng con biết tin tưởng vào tình Chúa xót thương và lòng tha thứ của Ngài, và can đảm thực hiện cuộc quay về cho dù chỉ còn một giây phút được sống trong cuộc đời này. Vì với Chúa, tình yêu không bao giờ là điều mộc mạc.

#1244 Chúa luôn rộng lòng tha thứ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho con ánh sáng của Chúa để con biết lối mà đi. Xin cho con tấm bánh của Chúa, để con có sức mạnh mà dấn bước. Xin cho con lời của Chúa, để con vững một niềm tin. Xin cho con sự sống của Chúa, để con lấy lại niềm hăng say, sự tươi tắn, niềm vui và sáng tạo. Lạy Chúa Giêsu! Con thấy mình cần Chúa trong mỗi giây phút của cuộc đời. Ước gì ai không gặp cũng gặp được sự hiện diện của Chúa. Amen.

#1243 Chúa vẫn làm phép lạ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Xin Chúa dẫn chúng con đi trong bàn tay yêu thương quan phòng của Chúa. Để dù sự gì xảy đến trong cuộc đời, chúng con đều tin rằng: Chúa vẫn luôn hiện diện và yêu thương chúng con. Amen.

#1242 Niềm tin vào Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Xin cho chúng con luôn biết nhìn nhận Ngài là Thiên Chúa và là Đấng cứu độ duy nhất của đời con. Xin đừng để cho đủ mọi thứ học thuyết xa lạ nào đó, mê hoặc chúng con, làm chúng con lạc mất niềm tin của mình vào Thiên Chúa là Đấng cứu độ duy nhất của đời con. Amen.

#1241 Thiên Chúa là chủ tể mọi sự

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Ngày hôm nay, người ta đang đánh mất dần đi những chiều kích thánh thiêng. Xin cho chúng con là những Kitô hữu biết góp công xây dựng trần thế này, và làm cho con người biết nhìn nhận Thiên Chúa là chủ tể của mọi sự, của thời gian và không gian, của sự sống và cái chết, của sự khởi đầu và cho đến tận cùng. Amen.

#1240 Trách nhiệm với tha nhân

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, xin cho con biết học nơi Chúa: sẵn sàng hy sinh vì hạnh phúc đồng loại. Xin đừng bao giờ để con nại vào .. để lẩn trốn trách nhiệm, để sống dửng dưng trước các biến cố cuộc đời. Lạy Chúa! Chúa luôn đi bước trước trong tình yêu! Xin cho chúng con cũng biết đi bước trước trong việc xây dựng cộng đồng nhân loại ngày càng tốt đẹp hơn. Amen.

#1239 Thái độ sống...

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, xin giúp con mạnh dạn loại bỏ tính ích kỷ để con biết sống quảng đại, mưu tìm lợi ích cho tha nhân. Amen.

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

Mục lục: Tháng 2/10 | Tháng 1/10 | Tháng 12/09 | Tháng 11/09 | Tháng 10/09 | Tháng 9/09

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 02.03.2010. 16:31