Trích từ Dân Chúa

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 1/09)

Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#852 Phẩm chất tình người

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con biết đặt tình yêu là ưu tiên hàng đầu, là mục đích trọng yếu trong cuộc sống của chúng con. Kinh thánh cũng dạy rằng: Hãy để tình yêu là đức cao đẹp nhất trong cuộc đời. Xin cho chúng con không chỉ xem tình yêu là một phần tốt, nhưng phải là phần quan trọng nhất trong cuộc đời mình. Vì kinh thánh cũng có lời chép rằng: điều duy nhất được tồn tại là đức tin được bày tỏ qua tình yêu.

#851 Tín thác

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa là Cha yêu dấu của con! Khi con đau khổ nhiều nhất thì đó là lúc Đức Chúa đang cõng con trên vai của Chúa. Vì thế con chỉ thấy có một dấu đôi chân trên bãi cát mà thôi. Ôi lạy Chúa! Con cảm tạ tình yêu vô điều kiện của Chúa. Nhưng ngài hãy bày tỏ tình yêu của ngài và nhắc nhở những ai đang chịu đau khổ như con, để chúng con biết hoàn toàn tín thác và trông cậy vào lòng thương xót của Chúa. Amen.

#850 Cẩn trọng lời nói

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Ngài đã phán dạy rằng: người tốt thì rút ra cái tốt từ kho tàng tốt của mình; kẻ xấu thì rút ra cái xấu từ kho tàng xấu của mình. Vì lòng có đầy thì miệng mới nói ra. Chúng con không thể cho cái điều chúng con không có. Trong khi đó cuộc sống của chúng con và mọi người trở nên như thế nào tuỳ thuộc vào chính thái độ và những lời nói của chúng con. Vì vậy thân lạy Chúa, xin ban cho chúng con một quả tim biết yêu thương để mọi lời nói của chúng con đều thể hiện sự thành tâm, thiện chí của mình đối với tha nhân. Xin cho chúng con đừng thốt ra những lời vô ích gây tổn thương cho người khác. Vì Chúa cũng nhắc nhở rằng: đến ngày phán xét người ta sẽ phải trả lời về mọi điều vô ích mình đã nói. Vì nhờ lời nói của anh mà anh được trắng án, mà cũng tại lời nói của anh mà anh sẽ bị kết án.

#849 Hãy khôn ngoan và sáng suốt trong việc giáo dục con cái

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin hãy ban cho những bậc làm cha làm mẹ của chúng con đây, được ơn khôn ngoan và sáng suốt trong việc giáo dục con cái của mình. Vì Chúa đã dạy: Các con hãy trở nên hoàn thiện như Cha các con trên trời là Đấng hoàn thiện. Xin cho chúng con biết nhận ra việc phải hoàn thiện cuộc sống mình theo gương Chúa Giêsu mới là mục đích cao nhất mà chúng con phải hướng dẫn con cái mình vươn tới, để chúng thật sự trở thành niềm vui, niềm hạnh phúc cho mọi người, và cho chính chúng con.

#848 Yêu mến trẻ em

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúa đã phán dạy rằng: ai đón nhận một trong những kẻ nhỏ như thế này vì Danh Thầy là đón tiếp chính mình Thầy. Xin cho chúng con thực sự biết đón tiếp từng kẻ hiện diện trên cuộc đời này như đón tiếp chính Chúa. Để những tâm hồn nhỏ bé mong manh nhận được nơi chúng con sự yêu thương và quan tâm đúng đắn. Như thế, xã hội mới có sự an bình vì bớt đi những trẻ bất hạnh bị rơi vào vòng xoáy của tội lỗi, và xã hội sẽ được hạnh phúc vì được xây dựng bởi một lớp trẻ có đầy đủ dưỡng chất trong tâm hồn.

#847 Niềm vui của việc cho đi

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Học yêu thương cách không vị kỷ là điều không dễ dàng, vì nó đi ngược lại với bản chất hướng ngã của chúng con. Chúng con thường chỉ muốn thương chính mình, hay luôn đòi hỏi người khác phải quan tâm đến mình. Xin Chúa cho chúng con nhận biết rằng, niềm vui sống chỉ thực sự có được khi chúng con sống trong tinh thần yêu thương và phục vụ. Vì Chúa cũng đã chúc phúc rằng: Phúc cho ai hay thương xót người, vì nước trời là của họ.

#846 Tin yêu Đức Maria

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho con biết mở lòng mình ra đón nhận tình yêu của Ngài. Cho con biết sống một lòng tín thác với tâm thành đơn sơ của một người con nhỏ bé. Xin Mẹ Maria dạy cho chúng con đức tính vâng phục và phó thác. Biết sống noi gương Mẹ, hầu chúng con luôn bước đi trong đường lối ngay lành của Thiên Chúa tình yêu.

#845 Thiên Chúa ở trong chúng ta

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa của tình yêu và lòng thương xót! Xin ban ân sủng cho chúng con, để nâng đỡ sự yếu hèn trong bản tính nhân loại của chúng con, giúp chúng con ngày càng trở nên xứng đáng hơn với giao ước tình yêu mà Ngài đã thự hiện nơi chúng con.

#844 Sự dối trá

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa là Đấng Thiêng Liêng và Thánh Thiện! Ngài dậy chúng con phải sống tín trung, giữ đức công bình và bác ái với mọi người. Xin Chúa ban ơn cho chúng con và mọi thành phần trong xã hội biết sống chân thật, tập tành nhân đức theo lời Chúa dạy để góp phần xây dựng một xã hội yêu thương và thờ kính Chúa trong tinh thần và chân lý.

#843 Cho - nhận

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Ngài là tất cả, con là hư không! Xin giúp con tỉnh lại bên Chúa. Xin [ban dùm con] bằng sự hiện diện của Ngài để con cảm nhận thực sự rằng: Ngài là tất cả trong con.

#842 Tội lỗi

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúng con là những tội nhân, xin Ngài thương xót và ban ơn cho chúng con để chúng con biết can đảm nhìn nhận, xám hối và đổi mới cuộc sống của mình.

#841 Vượt qua cám dỗ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin Chúa nhận lấy tấm lòng khiêm cung, nhìn nhận tội lỗi của chúng con. Xin Ngài luôn ban ơn trợ giúp chúng con trong từng mỗi phút giây của cuộc sống đầy cám dỗ, thử thách để chúng con chiến đấu và chiến thắng. Xin Ngài thương xót vực dậy chúng con, nâng đỡ cho chúng con vượt qua được sự yếu hèn để nhận biết một lòng vì Danh Ngài mà thôi.

#840 Hoán cải

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Trong tuần cầu nguyện cho sự hiệp nhất này, chúng con xin Chúa giúp mọi Kitô hữu biết khiêm tốn duyệt xét lại cung cách sống đạo của mình. Nhất là xin Chúa giúp chúng con biết cương quyết hoán cải, từ bỏ mọi sai trái cáu bẩn, đóng vảy chồng chất trên tâm trí và cung cách hành xử của chúng con. Để cho Ơn Thánh Chúa thanh tẩy hầu tìm lại gương mặt xinh đẹp rạng ngời của Chúa nơi chúng con và trở thành một trong tay Chúa.

#839 Gia đình Công Giáo

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin giúp tất cả mọi người, đặc biệt là các giới hữu trách chính trị, kinh tế, xã hội và tôn giáo ý thức được tầm quan trọng của gia đình và làm tất cả những gì có thể để bảo vệ, thăng tiến gia đình và tương lai nhân loại. Vì sức khoẻ và hạnh phúc của gia đình là sức khoẻ và hạnh phúc của xã hội.

#838 Sống chung hoà bình

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu Kitô! Chúa đã đến trần gian để loan báo Tin Mừng yêu thương hoà bình và nhắc nhớ cho mọi người biết họ đều là con cái của Chúa, và vì thế là anh chị em với nhau trong cùng một đại gia đình nhân loại. Xin cho các giới hữu trách chính trị, kinh tế xã hội tại Congo, Uganda va Wanda biết tìm ra các giải pháp để chấm dứt chiến tranh và sống chung hoà bình với nhau để cho các tài nguyên thiên nhiên đem lại sự sống ấm no và hạnh phúc cho các dân tộc toàn vùng.

#837 Các quyền tự do của con người

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin giúp tín hữu của mọi tôn giáo trên thế giới biết hiệp nhất với nhau để bảo vệ phẩm giá và các quyền con người. Đặc biệt là quyền tự do tôn giáo và tự do lương tâm.

#836 Tôn trọng phẩm giá con người

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu Kitô! Chúa đã đến trần gian để rao giảng Tin Mừng, yêu thương cứu độ và chữa lành mọi tật bệnh hồn xác cho con người, cũng như cho cả người chết nữa sống lại. Xin giúp mọi người trong chúng con biết yêu thương tôn trọng sự sống. Sự sống còn trong lòng mẹ, cũng như sự sống già nua và ốm yếu tật nguyền. Đặc biệt xin Chúa giúp các bác sĩ và chuyên viên y tế, là những người có sứ mệnh cứu sống các bệnh nhân ý thức được ơn gọi cao quý của họ và chu toàn sứ mệnh đó với tất cả tình yêu thương và tinh thần trách nhiệm cao. Chúng con cũng xin cho các hàng lãnh đạo chính trị, xã hội, dân sự, biết thăng tiến lãnh vực y khoa bằng cách đầu tư tài lực và nhân lực quốc gia làm sao để mọi người dân được chăm sóc sức khoẻ một cách xứng đáng với phẩm giá con người là con cái Chúa.

#835 Tình yêu thương liên đới

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, là Đấng đã tự đồng hoá với anh chị em nghèo đói, không cơm ăn áo mặc, không nhà cửa, bị tù đầy ức hiếp chèn ép bất công, và dùng tình bác ái như tiêu chuẩn xét xử trong ngày phán xử sau hết! Xin giúp chúng con tất cả xác tín được rằng: chỉ có tình yêu thương liên đới mới có khả năng xoa dịu các nỗi khổ đau khốn khó của con người. Đặc biệt, xin Chúa mở lòng cho các giới chức chính quyền, dân sự xã hội, biết yêu nước thương dân, bằng cách thăng tiến các chương trình giáo dục, y tế an sinh, tạo công ăn việc làm và nâng cao mức sống của người dân. Để cho mọi người được ấm no hạnh phúc ở đời này và không mất phần thưởng đời sau.

#834 Không phải là tình cờ!

Nghe trực tiếp | Download
... Bạn là bạn với một duyên cớ, được dựng nên bởi một huyền nhiệm diệu kỳ. Bạn là chính bạn được yêu thương. Vì chỉ có một Đức Chúa Trời thực sự.

#833 Thần tượng Giêsu!

Nghe trực tiếp | Download
Xin cho chúng con tìm ra giá trị thật của cuộc sống của mình, bằng cách chọn cho mình một thần tượng là Giêsu. Vì Ngài đã phán dạy rằng: 'Ta là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống. Ai tin Ta sẽ có sự sống đời đời.'

#832 Kỷ vật

Nghe trực tiếp | Download
Xin cho chúng con biết chất chứa trong kho tàng của mình những trí ức yêu thương của người thân, của bạn bè, để cuộc sống của chúng con trở nên hạnh phúc, ngọt ngào; điều mà Chúa luôn mong muốn nơi cuộc đời của mỗi một người trong chúng con.

#831 Đời sống thực tế

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúng con sẽ có được trạng thái an bình của tâm hồn khi chúng con biết đặt cuộc sống của mình vào trong tình yêu thương quan phòng của Thiên Chúa. Vì Chúa đã phán: anh em đừng lo lắng cho ngày mai. Ngày mai cứ để ngày mai lo. Ngày nào có cái khổ của ngày ấy. Xin cho chúng con đừng biến cuộc sống của mình thành một cuộc hành trình tìm kiếm tiền bạc, quyền lực hay danh vọng. Xin cho chúng con nhận thức ra hướng đi đứng đắn của cuộc đời để tạo nên sự cân bằng giữa công việc, gia đình; Và tận hưởng những giá trị tinh thần và niềm vui đích thực mà Chúa đã thương ban tặng cho cuộc đời mỗi một người chúng con.

#830 Khuyết tật trong tâm hồn giới trẻ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin hãy thương đến những người trẻ trên đất nước của chúng con hiện nay. Chúng con nghĩ rằng, hậu quả của lối sống tha hoá của họ sẽ còn ảnh hưởng phũ phàng và tàn khốc trên những thế hệ kế tiếp. Rồi tương lai của đất nước dân tộc chúng con sẽ đi về đâu khi có những người trẻ chịu nhiều khuyết tật trong tâm hồn như thế. Họ không hoàn toàn có lỗi. Họ chỉ là nạn nhân của một xã hội mà trong tổ chức và điều hành của giới lãnh đạo có quá nhiều sai lạc trong tư duy và ý thức hệ. Vì thế chúng con tha thiết cầu xin Chúa cho các giới cầm quyền trên quê hương Việt Nam chúng con biết tôn trọng sự thật và chân lý để có thể xây dựng cho đất nước một lớp trẻ biết quy hướng giá trị sống vào những điều chân thiện mỹ.

#829 Bình an của Thiên Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin gìn giữ chúng con luôn được thư thái bình an. Xin soi sáng để chúng con biết chân thành nhận ra những lỗi lầm thiếu xót của chúng con. Và khi chúng con đã xưng thú tội lỗi, xin cất khỏi những lo âu đang đè nặng trên lương tâm chúng con. Vì lạy Chúa, ngoài Chúa ra thì chúng con biết nương nhờ ai?

# 828 Nhờ Mẹ đến với Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Mẹ Maria! Chúng con không có của lễ nào để nhờ Mẹ dâng lên Chúa ngoài tấm lòng tan nát khiêm cung của chúng con. chúng con đoan hứa sớm chiều từng ngày sám hối, cải thiện cuộc sống và siêng năng lần chuỗi Mân Côi.

#827 Sống tỉnh thức

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Có những phút giây ưu việt chúng con dành cho sự cầu nguyện và gặp gỡ Chúa, nhưng phần lớn thời giờ chúng con dành cho bao sinh hoạt khác. Dù khi ăn, dù khi làm bất cứ công việc gì, xin cho chúng con luôn được tỉnh thức để đón nhận Chúa đang đến và sống một cách sung mãn từng ân huệ Chúa ban trong mỗi giây phút hiện tại của cuộc sống.

#826 Cái gì thực sự cần nhìn thấy?

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Hài Đồng Giêsu! Xin cho chúng con biết nhìn mọi điều trên thế giới này bằng cái nhìn của Chúa, một cái nhìn vượt qua mọi bình phong giả tạo giúp chúng con nhận thức được những sự thật ở phía bên kia bức màn nhung sân khấu của cuộc đời.

Mục lục: Tháng 12/08 | Tháng 11/08 | Tháng 10/08 | Tháng 9/08 | Tháng 8/08 | Tháng 7/08

URL: http://danchuausa.net/luu/nhung-phut-cau-nguyen-thang-109/