Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 4/09)

§ Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#984 Cầu nguyện cho người tị nạn tại Sri Lanka

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Hôm nay chúng con nhớ tới hơn 100 ngàn anh chị em tị nạn tại Sri Lanka đang phải sống trong cảnh thiếu thốn, khổ sở và nguy hiểm tới tính mạng. Xin cho 2 phe lâm chiến ngồi vào bàn hoà đàm để tiếng súng mau chấm dứt và người tị nạn có thể trở về làng, yên ổn làm ăn và nuôi sống.

#983 Các phương tiện truyền thông tân tiến

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúng con cảm tạ Chúa vì tất cả các phương tiện truyền thông tân tiến có được ngày nay khiến cho con người có thể hiểu biết nhiều điều hay đẹp một cách rất nhanh chóng, và qua đó thăng tiến, gặp gỡ, đối thoại và làm giàu cho nhau. Xin giúp chúng con biết sử dụng chúng một cách đứng đắn để thăng tiến cuộc sống chung. Chúng con đặc biệt xin cho các nhà lãnh đạo chính trị, xã hội biết ngăn chặn các phim ảnh dâm ô và chất liệu xấu xa vô luân, nhưng tôn trọng quyền tự do thông tin của người dân và thăng tiến các quyền con người thay vì áp chế, kiểm soát, cấm đoán, bưng bít, ém nhẹm, lèo lái và xuyên tạc sự thật.

#982 Quyền tự do tôn giáo

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Hôm nay chúng con nhớ tới 200 triệu tín hữu Kitô trên toàn thế giới đang bị kỳ thị, sách nhiễu, và gánh chịu nhiều thiệt thòi hay bị tù đầy và sát hại tại nhiều nơi trên thế giới. Cách riêng tại các nườc theo chế độ cộng sản như Trung Quốc, Bắc Hàn, Cu Ba, Việt Nam... một số nước Hồi Giáo Á Rập và tại Ấn Độ. Xin cho các giới hữu trách biết tôn trọng quyền tự do tôn giáo và thừa nhận phần đóng góp của tín hữu thuộc mọi tôn giáo cho sự thịnh vượng của đất nước.

#981 Tệ nạn buôn bán nô lệ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Hôm nay chúng con đặc biệt nhớ tới nạn nhân của tệ nạn buôn bán nô lệ, trong đó cũng có hàng chục ngàn phụ nữ và trẻ gái Việt Nam đang sống kiếp nô lệ tình dục tại quốc nội cũng như trong nhiều nước Á Châu. Xin thức tỉnh lương tâm của các giới hữu trách chính trị, kinh tế, xã hội để họ chu toàn trách nhiệm luân lý đối với dân với nước, mà có các biện pháp hữu hiệu chống lại các tệ nạn thê thảm này.

#980 Thái độ cực đoan

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Ngài là Đấng làm cho mặt trời mọc lên cho người lành cũng như kẻ dữ. Loài người chúng con là anh em với nhau đều coi Chúa là Cha của mọi người. Xin cho chúng con biết trân quý và yêu thương những ai nhận biết và yêu mến Ngài, cũng như những ai trối bỏ và thù ghét Ngài. Vì Kinh Thánh cũng khuyên rằng, hãy để bình an của Chúa Cứu Thế ngự trị trong lòng anh chị em. Thiên Chúa đã kêu gọi anh chị em hợp nhất với nhau trong một thân thể.

#979 Đôi bàn tay

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Cả cuộc đời chúng con là khúc ca tạ ơn Chúa, vì đã lãnh nhận biết bao hồng ân của Chúa. Thiên Chúa là Đấng Toàn Năng và Thiện Hảo. Những lời tạ ơn hay thái độ sống vô ơn từ một tạo vật mọn hèn như chúng con quả thật không hề góp phần làm tăng hay giảm giá trị tự thân cao cả một cách tuyệt đối của Ngài. Nhưng, khi thể hiện lòng biết ơn đối với Thiên Chúa chúng con thực sự được ơn cứu độ như lời kinh nguyện rằng, vì những lời tạ ơn của chúng con chẳng thêm gì cho Chúa, nhưng đem lại cho chúng con ơn cứu độ muôn đời. Amen.

#988 Hãy tươi cười và tử tế

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúa đã phán: "Người ta cứ dấu này mà nhận biết các con là môn đệ của Thầy, là các con yêu thương nhau." Hình ảnh của Thiên Chúa chỉ được diễn tả tốt nhất qua tình yêu của chúng con dành cho nhau. Trong cuộc sống chúng con sẽ gặp không ít những người không bao giờ muốn tỏ thiện chí hay tình thân với ai cả. Xin cho chúng con cứ trải lòng mình ra và ban tặng họ niềm vui và nụ cười. Vì thực ra chính họ là những người cần thái độ cư xử của người khác hơn ai hết. Bởi lẽ tâm hồn họ đã quá khô cứng vì những ích kỷ và hận thù. Và khi đem niềm yêu và tình vui đến cho người khác thì chính chúng con cũng có được sư bình an do Chúa ban tặng.

#977 Không đầu hàng số phận

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Ngài đã phán với người đầy tớ có hai nén bạc mà rằng: "Hỡi đầy tớ giỏi và trung thành! Được giao ít mà trung thành thì tôi sẽ giao nhiều cho anh. Hãy vào mà hưởng niềm vui của chủ anh." Xin cho chúng con luôn biết trân trọng từng nén bạc Chúa gửi đến với sự nỗ lực không ngừng của bản thân và với sự liên kết trong tình mến với mọi người xung quanh. Xin cho chúng con biết làm sinh lợi số vốn Chúa đã trao ban, để chúng con luôn tìm gặp niềm vui và hạnh phúc trong bất kỳ hoàn cảnh sống như thế nào.

#976 Để sống với nhau

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, trên con đường về nhà Cha, nhưng còn có rất nhiều chông gai và thử thách, vì đó là cơ hội để chúng con nhận ra giá trị đích thực của tình yêu thương và sự chia sẻ chân thành của chúng con đối với nhau. Xin ban cho chúng con sự khiêm nhường, để chúng con chấp nhận những yếu đuối của mình, cũng như không khinh chê những thấp kém của người khác, để giúp nương tựa giúp đỡ nhau, sống vững vàng trước bao khó khăn và nghịch cảnh của cuộc đời.

#975 Chọn con đường hẹp

Nghe trực tiếp | Download
Trên con đường tiến về nhà Cha, xin cho chúng con biết chọn cửa hẹp và đường chật bằng cách chọn việc tuân giữ các giới răn của Chúa và giáo huấn của Hội Thánh trong đời sống của mình. Xin cho chúng con nhận ra ý định yêu thương của Ngài, cho dù chúng con có gặp nhiều khó khăn và thánh giá trên con đường hẹp mình đã chọn. Vì đó là con đường dẫn đưa chúng con đến sự sống đời đời.

#974 Cái chết của Chúa Giêsu

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Trong ánh sáng vinh hiển của Phục Sinh, xin cho chúng con nhận ra được giá trị đích thực của những hy sinh, mất mát và quảng đại phục vụ của chúng con. Xin cho chúng con chỉ biết có một sự giàu sang, đó là được tiêu hao, mất mát vì lòng mến Chúa và yêu thương tha nhân.

#973 Tình yêu thương

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh! Như ĐTC Beneđictô thường lập lại lời của thánh Augustinô trong những ngày này: "Sự Phục Sinh của Chúa là niềm hy vọng và tương lai của chúng con." Trong mọi sự, khi đứng trước những mất mát và khổ đau trong cuộc sống, xin cho chúng con vẫn luôn kiên vững lòng: "Tình yêu cùa Chúa mạnh hơn sự chết", và chỉ có những nghĩa cử yêu thương mà chúng con làm cho tha nhân mới tồn tại muôn đời.

#972 Niềm hy vọng

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, xin củng cố niềm tin yếu hèn của chúng con! Để chúng con luôn lạc quan tin tưởng rằng: với tình yêu của Chúa thì khổ đau trong cuộc sống, và ngay cả cái chết, không phải là tiếng nói cuối cùng. Trong mọi sự, xin cho chúng con luôn được thốt lên như thánh Phaolô: "Không gì có thể tách chúng con ra khỏi tình yêu của Chúa."

#971 Niềm tin

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, xin cho chúng con luôn tỉnh thức! Để nhận ra sự hiện diện đồng hành của Chúa trong từng khoảnh khắc của cuộc sống chúng con. Để chúng con tin vững chắc rằng: những hạt giống mà chúng con vất vả âm thầm gieo trong nước mắt, trong lãng quên, trong vô danh... vẫn luôn trổ sinh hoa trái trong nước Chúa.

#970 Tình thương yêu và bao dung

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh! Khi hiện ra với các môn đệ, Chúa đã truyền cho các ông: "Hãy nhận lấy Thánh Thần! Chúng con tha tội cho ai, thì người ấy được tha." Chúa không chỉ trao cho các môn đệ quyền tha tội trong bí tích giải tội. Chúa muốn chúng con tiếp tục sứ mệnh tha thứ của Chúa khi bị treo trên thập giá. Như Chúa đã dậy chúng con cầu nguyện, xin tha cho chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con... Xin cho chúng con luôn nhớ rằng: chúng con chỉ cảm nhận được ơn tha thứ khi chúng con quyết định tha thứ cho người khác.

#969 Tưởng niệm biến cố Phục Sinh

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh! Chúng con xin Chúa vẫn tiếp tục đến với chúng con như đã từng hiện ra với các môn đệ sau ngày Chúa Nhật Phục Sinh. Xin hoán cải tâm trí chúng con để chúng con luôn sẵn sàng nhận ra Chúa đang đến trong từng khoảnh khắc của cuộc sống chúng con và như thế tìm ra được ý nghĩa trong cuộc sống này.

#968 Vì công nghiệp của Chúa Giêsu

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúng con sấp mình thờ lạy và ngợi khen Thánh Giá, vì Chúa đã dùng phép Thánh Giá mà chuộc tội cho thiên hạ. Chúng con xin dâng lời cảm tạ thiết tha, vì chính nhờ cái chết và sự phục sinh của Người mà chúng con được dẫn đưa về nguồn ánh sáng vô tận, nơi Chúa ngự trị và vinh dự muôn đời. Amen.

#967 Cuộc trở về

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúa đã yêu thương và cũng khao khát kêu mời sự đáp trả của chúng con. Nhưng trong tình yêu, Ngài không miễn cưỡng; Ngài luôn tôn trọng sự lựa chọn và quyết định của chúng con. Xin cho chúng con có sự sáng suốt để biết chọn lựa con đường nào dẫn đến tình yêu của Chúa. Và khi chót có một chọn lựa sai lầm, xin Ngài cho chúng con biết tin tưởng vào tình Chúa xót thương, và lòng tha thứ của Ngài để can đảm thực hiện cuộc quay về, cho dù chỉ còn một giây phút được sống trên cuộc đời này. Vì với Chúa, tình yêu không bao giờ là điều mộc mạc.

#966 Vâng phục đón nhận

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Không một ai trong chúng con là vô tội trước cái chết vô cùng đau thương và nhục nhã của Ngài. Xin cho chúng con luôn ý thức điều ấy. Để trong cuộc sống chúng con luôn biết lánh xa tội lỗi và quay về đường ngay nẻo chính. Để cuộc sống của chúng con là hương hoa dâng cho Chúa, chứ không phải là đinh nhọn, mạo gai đưa đến cái chết của Ngài trên đồi Canvê hôm nào.

#965 Lòng thương xót và sự tha thứ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Ngài là Đấng, giận thì giận trong chốc lát, nhưng yêu thương thì yêu thương suốt cả đời. Xin cho chúng con biết kêu xin sự tha thứ của Ngài, dù Ngài là Đấng giàu lòng thương xót. Đó cũng là con đường duy nhất giúp chúng con trở lại địa vị làm con cái của Chúa. Đồng thời xin cho chúng con cũng cảm thông với những yếu hèn vấp ngã của những người anh em xung quanh mình. Vì Kinh Thánh cũng nhắc nhở rằng: Anh em phải chấp nhận lỗi lầm của người khác, và tha thứ cho người xúc phạm cùng anh em. Nên nhớ là, Chúa tha thứ cho anh em và anh em cũng phải tha thứ cho người khác.

#904 Cái chết!

Nghe trực tiếp | Download
Xin cho chúng con đừng để lòng bám víu những gì của thế gian mang lại. Vì chúng chỉ là kết quả của những trò ảo thuật trong những kiểu biểu diễn của cuộc đời. Vì thế xin cho chúng đừng bao giờ trở nên vật cản vướng bận đức trong, để chúng con bước vào cánh cửa đưa đến nguồn ánh sáng vô tận, vui hưởng hạnh phúc ngàn thu dành cho những ai là con cái của ngài.

#903 Sự băng hoại toàn diện...

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin giúp từng người trong chúng con, đặc biệt là giới lãnh đạo chính trị, xã hội hiểu và xác tín rằng: Một quốc gia chỉ thực sự thịnh vượng và hạnh phúc nếu biết bảo vệ và tôn trọng phẩm giá và các quyền tự do của con người.

#902 Lời mời gọi hoà bình

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Hôm nay hiệp ý với các tín hữu Giodania, và đặc biệt là tại Thánh Địa, đang chuẩn bị tinh thần cho chuyến viếng thăm mục vụ của Đức Thánh Cha Biển Đức 16. Chúng con xin Chúa cho mọi người biết mở rộng con tim để tiếp nhận sứ điệp hoà bình, hoà giải, tình yêu thương huynh đệ. Để cho Thánh Địa ngưng tiếng súng, và bom đạn thôi rơi, để cho 2 dân tộc Do Thái và Palestine biết chung sống hoà bình và cùng nhau xây dựng miền đất hứa này.

#901 Sự tin tưởng hữu lý

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Trong vũ trụ mênh mông bát ngát này, có muôn vàn thực tại diệu kỳ vượt mọi suy đoán và trí óc suy đoán của loài người bé nhỏ chúng con. Những gì con người có thể hiểu biết được mới chỉ là một hạt bụi bé li ti. Xin giúp chúng con luôn có thái độ sống biết ơn, khiêm tốn để nhận ra sự hiện diện và bàn tay yêu thương quan phòng của Chúa trong đời.

#900 Yếu tố thiêng liêng siêu việt

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin giúp từng người trong chúng con đừng bao giờ quên rằng: "Loài người chúng con có 3 loại nhu cầu: vật chất, tinh thần và thiêng liêng siêu việt". Và chúng con chỉ hạnh phúc đích thật khi biết tổ chức cuộc sống, xã hội thế nào để đáp ứng được một cách đầy đủ hài hoà cả 3 thứ nhu cầu đó. Trong đó, cao nhất và quan trọng nhất là các nhu cầu thiêng liêng siêu việt được biểu lộ ra trong các tín ngưỡng.

Mục lục: Tháng 3/09 | Tháng 2/09 | Tháng 1/09 | Tháng 12/08 | Tháng 11/08 | Tháng 10/08

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 02.04.2009. 11:52