Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 3/09)

§ Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#899 Nạn nghèo đói

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Hôm nay chúng con nhớ đến hàng tỷ anh chị em trên thế giới đang là nạn nhân của các tệ nạn do nạn nghèo đói gây ra. Xin giúp từng người trong chúng con, đặc biệt là các hàng lãnh đạo quốc gia, ý thức được tầm nghiêm trọng của các tệ nạn này để tìm ra các giải pháp thích hợp giúp cải tiến cuộc sống của các nạn nhân khốn khổ này.

#898 Tình yêu của Mẹ

Nghe trực tiếp | Download
Mẹ Maria luôn muốn chúng ta nói những lời yêu kính Mẹ qua lời kinh Mân Côi. Mẹ cũng luôn kiên trì nhắn gởi chúng ta: hãy mau mau đền tội, hãy tôn sùng mẫu tâm, và hãy năng lần hạt Mân Côi. Đó cũng là những lời nhắn nhủ đầy yêu thương mà Mẹ muốn gửi đến từng người chúng ta trong mùa Chay Thánh này.

#897 Lời xin lỗi

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Trong mùa Chay Thánh này, xin cho chúng con mau biết quay gót trở về xin lỗi và làm hoà với Chúa. Đồng thời, xin ban cho chúng con lòng khiêm tốn. Để chúng con nhận ra lỗi lầm của mình và mau mắn nói lời xin lỗi với mọi người xung quanh. Để chúng con hiểu được trọn vẹn ý nghĩa của mùa chay; đó là mùa của hoà giải và yêu thương.

#896 Nên Thánh!

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúa đã phán: 'Ta cần tình yêu, chứ không cần hy lễ'. Trong mùa chay này, xin cho chúng con đừng trở về với Ngài với những nghi thức xêng sang, những hình thức chay tịnh thân xác bên ngoài. Nhưng xin cho chúng con biết quay về với tâm lòng khiêm tốn và yêu thương. Để mỗi giọt nước mắt của chúng con rơi, thực sự là giọt lệ thống hối trong tận cõi lòng tan nát, khiêm cung.

#895 Hãy thư thái đón nhận...

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Ngài đã ôm lấy dặn chúng con rằng: "Hãy đến với Ta, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng. Ta sẽ nâng đỡ và bổ sức cho các con." Vâng, xin hãy đón nhận những khó nhọc và gánh nặng của chúng con bằng chính hồ nước mênh mông ngọt ngào tình yêu của Ngài. Để cuộc sống của chúng con không còn mang hư vị mặn đắng của những thử thách và ưu phiền.

#894 Tình yêu thương...

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Vì yêu thương, Chúa đã không ngần ngại xuống thế mặc lấy thân phận thấp hèn của loài người chúng con. Để cùng ăn cùng uống, cùng trải qua những vui buồn sướng khổ của kiếp làm người và cuối cùng, chịu chết để cứu độ chúng con. Chính cái chết của Ngài đã xé toạc bức màn ngăn cách giữa loài người và Thiên Chúa, đã nâng chúng con lên địa vị làm con cái của Ngài. Xin cho mỗi người chúng con biết thực hành sự quan tâm chia sẻ tình yêu thương với người khác. Để ngày càng có nhiều bức tường ngăn cách giữa chúng con với nhau được xé bỏ, và chúng con trờ thành một cộng đoàn gắn kết với nhau trong yêu thương và hạnh phúc.

#893 Mọi việc đều khả thi...

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Mùa Chay là một dịp để chúng con hãm mình. Hãm bớt bao thói hư tật xấu, đam mê, kiêu căng và phải hy sinh một số sở thích của mình. Điều đó quả thật khó khăn khi mà trong cuộc sống hiện nay xã hội đề cao chủ nghĩa cá nhân, con người tôn sùng chủ nghĩa hưởng thụ. Chính vì thế mà hy sinh, hãm mình và chay tịnh là một cái gì rất khó khăn để thực hiện trong đời sống của mỗi người chúng con, dù là ở đấng bậc nào. Xin ban cho chúng con lòng khát khao mãnh liệt là được quay về cùng ngài trong mùa chay thánh này. Và khi chúng con thực hiện niềm khao khát đó bằng hết tấm lòng yêu mến chân thành, chúng con sẽ có một cuộc trở về với đầy đủ ý nghĩa của nó và mỗi người chúng con xứng đáng được Chúa đón nhận và ôm vào lòng.

#892 Cám ơn!

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, không bao giờ con cám ơn Chúa đủ! Mỗi hơi thở của cuộc đời, con xin cám ơn Chúa. Mỗi nhịp đập của con tim, con xin cảm tạ Ngài. Cám ơn Chúa cho đến giây phút cuối cùng của cuộc đời con. Cám ơn Chúa là điều đầu tiên con ấp ủ mỗi ngày. Từ sáng sớm khi thức dậy, con liền cám ơn Chúa. Lạy Chúa, con xin cám ơn Ngài.

#891 Nhiệt tình!

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin nâng đỡ chúng con trong cuộc sống thường ngày, để mỗi việc chúng con làm là đến gần Chúa. Xin ban cho chúng con lòng nhiệt thành, quảng đại để mang Tin Vui, Lời Chúa đến cho tha nhân.

#890 Cuộc sống...

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con biết tạ ơn Chúa, vì Ngài đã ban cho chúng con được sinh ra và sống trên trần gian này. Xin cho chúng con biết yêu quý cuộc sống và làm cho nó trở nên tươi đẹp. Biết dùng chính đời sống của mình để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho tha nhân.

#889 Ghen ghét...

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con mang lấy tâm tình yêu mến và khiêm hạ trong mọi việc. Để nhờ ơn Chúa, chúng con nhận ra khuôn mặt của Chúa nơi anh em chúng con. Để chúng con lấy tình yêu thương mà cư xử cho đúng mực.

#888 Im lặng...

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con biết im lặng. Im lặng trước mặt Chúa để lắng nghe, để đón nhận và cho chúng con hiểu rằng: chúng con không một mình giữa bao gian nan, thử thách; nhưng luôn có Chúa đồng hành, đỡ nâng. Có Mẹ Maria cầu bầu, để chúng con luôn biết lắng nghe và thưa tiếng 'Xin Vâng'.

#887 Con muốn trở về

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Tất cả những gì chúng con biết (chính) là 'không có Chúa thì đời chúng con chỉ toàn là lầm lỗi'. Mọi sung túc, sang giầu mà không phải là Chúa, thì chỉ là bần cùng, khốn khổ. Xin cho chúng con biết đói khát được Chúa Giêsu chúc phúc: 'Phúc cho người đói khát điều công chính. Vì họ sẽ được Thiên Chúa cho thoả lòng'.

#886 Cho đi...

Nghe trực tiếp | Download
Xin ban cho chúng con một trái tim rộng mở, độ lượng để vẫn cảm thấy bình an, hạnh phúc và tiếp tục yêu thương con người cho dù cuộc sống này có mang lại cho chúng con quá nhiều thất vọng và buồn phiền.

#885 Cái nhìn của Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Mùa Chay là mùa của sám hối và yêu thương! Xin cho chúng con nhận ra lỗi lầm trong những lần chúng con có cái nhìn thiếu bác ái và tôn trọng với những người thua kém mình. Và xin cho chúng con luôn biết nhìn những anh em hèm mọn xung quanh mình bằng cái nhìn trân quý của Chúa đã dành cho họ và cho chính chúng con.

#884 Đáp án cuộc đời?

Nghe trực tiếp | Download
Xin cho chúng con biết cởi mở tấm lòng của mình để chấp những đáp án khác nhau trong đời sống của những anh em, như chính Ngài cũng đã yêu thương và chấp nhận những đáp án trong cuộc đời mà chúng con dâng lời cùng ngài trong mùa Chay này.

#883 Yêu thương và chấp nhận

Nghe trực tiếp | Download
Xin cho chúng con biết cởi mở tấm lòng của mình, để chấp nhận những đáp án khác nhau trong đời sống của anh em, như chính Ngài cũng đã yêu thương và chấp nhận những đáp án trong cuộc đời mà chính con dâng về cùng Ngài trong mùa chay này.

#882 Cuộc trở về

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Trong mùa chay này, xin cho chúng con biết thực hiện cuộc trở về với Chúa là Người Cha Nhân Hậu, luôn mong chờ và đón nhận từng người trong chúng con. Xin cho gia đình của mỗi người trong chúng con cũng luôn là những bến bờ ấm áp cho mỗi thành viên tìm về khi gặp những cơn giông bão của cuộc đời.

#881 Cầu cho bệnh nhân bệnh tinh thần

Nghe trực tiếp | Download
Hôm nay chúng con nhớ tới tất cả anh chị em đang bị bệnh gầy gò tinh thần và èo ọt tâm linh trên thế giới, trong đó có rất nhiều người Việt Nam, kể cả hàng lãnh đạo chính trị, kinh tế, dân sự và xã hội. Xin Chúa giúp từng người trong chúng con ý thức đáp ứng các nhu cầu của cả 3 chiều kích trong cuộc sống và cung cấp lương thực đầy đủ cho thân xác, tinh thần và linh hồn. Để cho cuộc sống của chúng con được quân bình, khỏe mạnh toàn vẹn và hạnh phúc hơn.

#880 Cầu cho các nhà khoa học

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Hôm nay chúng con nhớ tới các nhà khoa học trên toàn thế giới, đặc biệt là các chuyên viên di truyền học. Xin giúp các vị luôn biết tôn trọng chiều kích luân lý, đạo đức, để các nghiên cứu của các vị không gây thiệt hại và không xúc phạm tới phẩm giá con người, được tạo dựng nên giống hình ảnh của Chúa.

#879 Cầu cho Chị Em Phụ Nữ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Hôm nay và trong suốt tháng Ba này, chúng con nhớ tới chị em phụ nữ trên toàn thế giới, trong đó có các người thân yêu của chúng con. Xin Chúa giúp từng người ý thức được rằng, toàn nhân loại nợ nữ giới một món nợ khổng lồ trong lãnh vực sự sống và bảo vệ sự sống, cũng như trong tất cả mọi lãnh vực của sự tiến bộ xã hội và văn hoá. Để chúng con biết trân trọng và đánh giá cao phẩm giá và bảo vệ các quyền lợi của chị em phụ nữ.

#878 Cầu cho Giáo hội Chính Thống tại Nga

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, hôm nay chúng con nhớ tới anh chị em Chính Thống trên toàn thế giới. Sau 9 thế kỷ chia rẽ, giáo hội Công Giáo và giáo hội Chính Thống đã huỷ bỏ vạ tuyệt thông cho nhau, và xin lỗi nhau dưới thời ĐGH Phaolô VI. Nhưng trên con đường tiến về hiệp nhất trọn vẹn vẫn còn có một số các chướng ngại, trong đó có việc giải thích quyền tối thượng của Giám Mục Rôma, người kế vị thánh Phêrô Tông Đồ. Xin Chúa giúp 2 giáo hội vượt thắng các chướng ngại còn tồn đọng để tìm lại được tình hiệp thông đã có trong hơn 10 thế kỷ đầu của lịch sử giáo hội.

#877 Kitô hữu tại Iraq

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Hôm nay chúng con nhớ tới các anh chị em Kitô tại Iraq đang chịu cảnh bách hại và đàn áp. Xin giúp hàng lãnh đạo chính trị, kinh tế xã hội và tôn giáo tại Iraq biết cộng tác chặt chẽ với nhau để mau chóng vãn hồi hoà bình cho quê hương đất nước của tổ phụ Abraham, người cha trong lòng tin của các tín hữu Do Thái, Kitô và Hồi Giáo.

#876 Giá trị của gia đình

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Hôm nay, chúng con cầu nguyện cho các gia đình khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là các gia đình Việt Nam. Xin Chúa giúp các giới lãnh đạo chính trị, kinh tế, xã hội, và văn hoá ý thức được vai trò quan trọng của gia đình và làm tất cả những gì có thể để thăng tiến và bảo vệ gia đình. Vì đó là cách thức thăng tiến và bảo vệ xã hội và quốc gia lành mạnh một cách hữu hiệu nhất.

Mục lục: Tháng 2/09 | Tháng 1/09 | Tháng 12/08 | Tháng 11/08 | Tháng 10/08 | Tháng 9/08

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 01.03.2009. 06:15