Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Chia sẻ với các chị Dòng: Thánh Gioakim và thánh Anna...

THÁNH GIOAKIM VÀ THÁNH ANNA: MẪU GƯƠNG CỦA CÁC GIA ĐÌNH

Thánh Ðamascênô ca tụng thánh GioaKim và thánh Anna như sau: "Lạy thánh Gioakim và Anna, đôi bạn hạnh phúc, tất cả mọi tạo vật đều mang ơn các ngài, vì nhờ các ngài mà tạo vật đã dâng lên cho Ðấng Hóa Công một lễ vật cao trọng, đó chính là Ðức Maria, Mẹ Thiên Chúa”.

Bản in Đọc tiếp 25.07.2006. 17:54

ĐTC nói về Thánh Giacôbê Tiền (tức Giacôbê con ông Zebedee)

“Con Đường của ngài là một Biểu trưng sự hành Hương của sự Sống Kitô hữu.”

VATICAN -- Bài huấn đức của Đức Benedict XVI trình bày trong buổi tiếp kiến chung hôm nay. Đức Giáo Hoàng dành cuộc nói chuyện của ngài để nói về gương mặt Tông Đồ Giacôbê Tiền.

Bản in Đọc tiếp 25.07.2006. 17:54

Ngày 25/7: kính Thánh Giacôbê Tông đồ (bài 2)

Đọc lại ơn gọi của các thánh tông đồ, nhân loại không khỏi ngạc nhiên vì tính cách huyền nhiệm và diệu kỳ của Thiên Chúa trên từng con người, trên từng cá nhân. Tin Mừng của thánh Matthêu viết: ”Đang đi dọc theo biển hồ Galilê, Chúa Giêsu thấy ông Giacôbê, con ông Dê-bê-đê, và ngươi em là ông Gio-an, cả hai đang vá lưới” (Mt 4, 18.21).

Bản in Đọc tiếp 25.07.2006. 17:54

Ngày 25/7: kính Thánh Giacôbê Tông đồ (bài 1)

Mt 20, 20-28

Câu truyện về hai con của ông Giêbêđê vẫn là bài học làm con người muôn đời phải suy nghĩ. Quả thực, khi Bà Mẹ hai con ông Giêbêđê đến xin xỏ với Chúa Giêsu cho hai người con của bà một người ngồi bên tả, một người ngồi bên hữu Chúa trong nước trời. Có lẽ điều này chẳng có gì làm nhân loại, làm con người phải ngạc nhiên cả vì theo bản tính con người, ai chẳng thích có chức, có quyền, ăn trên ngồi trước. Có người đã nói đùa, ý này đâu có phải ý bà Mẹ, nhưng biết đâu chính hai ông tông đồ Gioan và Giacôbê mà Giáo Hội tôn vinh hôm nay, không nói nhỏ với Mẹ mình xin Chúa Giêsu một đặc ân. Dù hai người con thúc giục Mẹ xin hay chính Cha Mẹ của hai vị tông đồ có nhã ý tốt xin xỏ thì đó cũng là điều bình thường của con người trần xác thịt.

Bản in Đọc tiếp 25.07.2006. 17:54

Anrê Phú Yên và Chúng Ta: Cuộc Tử Đạo Hôm Qua và Hôm Nay

Linh hài Chân Phước Anrê Phú Yên

Nguồn chungnhanduckito.net

Ngày 27.1.2000, Đức Tổng Giám mục Jose Saraiva Martins, Bộ Trưởng Bộ Phong thánh đệ trình Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II và được Đức Thánh Cha công bố cùng lúc 11 sắc lệnh về việc phong thánh và phong chân phước cho các Tôi Tớ Chúa. Trong 11 sắc lệnh đó, có một sắc lệnh dành cho một thanh niên người Việt Nam: Thầy Giảng Anrê Phú Yên, vị tử đạo tiên khởi của Hội Thánh Việt Nam.

Bản in Đọc tiếp 22.07.2006. 10:02

Phân Biệt Ngày Và Đêm

Nguồn: nguoitinhuu.com

Trong kho tàng khôn ngoan Ấn giáo, có một câu chuyện minh triết kể về vị đạo sĩ và người học trò.

Vị đạo sĩ hỏi người học trò: - Đâu là lằn mức giữa đêm và ngày? Lúc nào ngày bắt đầu? Lúc nào đêm chấm dứt?

Bản in Đọc tiếp 22.07.2006. 08:54

Bốn Vị Mục Tử

Chủ đề: "Khi trách nhiệm của chúng ta quá nặng nề, chúng ta hãy cầu nguyện với Chúa"

Người có tên tuổi lẫy lừng nhất trong việc đấu tranh cho dân quyền vào thập niên 50 và 60 là Martin Luther King. Ông là nhà lãnh đạo được hành triệu dân Mỹ Châu da đen ủng hộ. Họ xem ông như vị anh hùng, người xướng ngôn đồng thời cũng là mục tử của họ. Nếu không có ông, vào những năm ấy đám dân da đen có lẽ chả khác gì đám dân bơ vơ lạc lõng được nhắc đến trong Phúc Âm hôm nay. Ðám dân này được ví như bầy cừu không ai chăn dắt. Cũng giống như Chúa Giêsu và các môn đệ Ngài thuở xưa, King và các đồng sự ông thường khó được yên thân đi tìm cho mình một chốn an bình vắng vẻ để nghỉ ngơi.

Bản in Đọc tiếp 16.07.2006. 18:10

Cộng Tác Viên, Không Phải Bù Nhìn

Nguồn: nguoitinhuu.com

Một cơn lụt khủng khiếp đã tràn ngập cả một vùng rộng lớn. Một bà bị kẹt ở trong nhà. Khi đang đứng ở cửa sổ nhà bếp trông ra ngoài, bà thấy có một chiếc ca-nô tiến đến. Người tài công nói với bà, "Bà leo lên đây và cứu lấy mình."

Bản in Đọc tiếp 30.06.2006. 23:46

Cầu Nguyện

Nguồn: nguoitinhuu.com

Chúa Giêsu nói với sóng biển, "Hãy yên đi!" Gió dịu hẳn và cả một sự êm đềm. (Mc 4:39).

Ai sống trong những ngày kinh hoàng của Thế Chiến II có thể nhớ đến một bài thơ có tên là "Hoán Cải".

Các minh tinh màn bạc thường trích dẫn bài thơ ấy trong những cuộc biểu tình nói lên sự đoàn kết. Các chính trị gia đề cập đến bài thơ ấy. Các đài phát thanh đọc bài thơ ấy.

Bản in Đọc tiếp 25.06.2006. 04:45

Muốn có cảm nghiệm phép lạ Thánh Thể

Xh 24:3-8; Dt 9:11-15; Mc 14:12-16, 22-26

Trước khi về trời, Ðức Giêsu không nỡ bỏ rơi Giáo hội mồ côi, Chúa để lại cho Hội thánh một kỉ vật cao quí là Mình Máu thánh Người trong Bí tích Thánh thể, để làm của ăn uống thiêng liêng cho người tín hữu, ban sức mạnh linh thiêng và niềm an ủi cho dân Người: Ðây là mình Thầy (Mc 14:22). Rồi Người cầm lấy chén rượu mà phán: Ðây là máu Thầy, máu Giao ước đổ ra cho muôn người (Mc 14:24). Giao ước mới giữa Thiên Chúa với dân Người không phải được ký kết bằng máu hiến tế của chiên cừu, mà Môsê đã dùng trong Cựu ước (Xh 24:6-8), nhưng bằng máu Con Thiên Chúa được ghi lại trong Phúc âm hôm nay và được thánh Phaolô thuật lại trong thư gửi tín hữu Do thái (Dt 9:14). Thánh lễ misa là việc làm mới lại lễ hi sinh thánh giá. Tham dự vào bàn tiệc thánh là dấu chỉ người tín hữu chấp nhận giao ước mới với Thiên Chúa.

Bản in Đọc tiếp 17.06.2006. 22:53