Trích từ Dân Chúa

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 9/06)

Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#125 Thiên Chúa đã chọn Mẹ

Nghe trực tiếp | Download
Ước chi mỗi lần chúng ta đọc lời kinh Kính Mừng: "Kính mừng Maria đầy ơn phước, Đức Chúa Trời ở cùng Bà", chúng ta chạy đến với Mẹ Maria và noi gương Mẹ Maria mà thưa "Xin Vâng" tuân phục. Nguyện xin Thánh Ý Chúa được thực hiện trong cuộc đời mỗi người chúng ta Amen.

#124 Ave Maria, hãy vui lên!

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Mẹ, chúng con kính chào Mẹ và mừng Mẹ đầy ơn phước. Xin Mẹ thương giúp chúng con đến với Chúa, nguồn mạch tình yêu và an bình thật Amen.

#123 Sự trung gian Hiền Mẫu của một Người Mẹ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ hãy giúp con có thái độ vâng phục lệnh truyền của Thiên Chúa như Mẹ Amen.

#122 Mẹ đầy ân sủng và nhân từ

Nghe trực tiếp | Download
Mẹ được đầy tràn ân sủng của Thiên Chúa và Mẹ luôn là người mẹ nhân từ đối với mỗi người chúng ta, những kẻ tội lỗi luôn cần nhờ đến lòng nhân từ hay tha thứ của Thiên Chúa. Chính vì thế mà chúng ta không ngần ngại chạy đến với Mẹ, xin Mẹ cầu nguyện cho trong giây phút hiện tại và trong giờ lâm tử được ơn cứu rỗi của Thiên Chúa. "Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi này và trong giờ lâm tử Amen."

#121 Xin Mẹ trợ giúp

Nghe trực tiếp | Download
Nhìn lên sự tuyệt vời cao cả của Mẹ Maria, chúng ta ý thức thân phận yếu hèn tội lỗi của mình và chạy đến xin Mẹ trợ giúp. Chúng ta chúc tụng Mẹ: "Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ và Giêsu Con lòng Bà gồm phước lạ". Và chúng ta chạy đến xin Mẹ trợ giúp: "Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi này và trong giờ lâm tử Amen."

#120 Kinh Kính Mừng

Nghe trực tiếp | Download
Kính mừng Maria đầy ơn phước, Thiên Chúa ở cùng Bà, Xin Mẹ cầu cùng Chúa cho chúng ta được phúc lành của Thiên Chúa. Amen.

#119 Tràng chuỗi Mân Côi

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Mẹ Maria, cám ơn Mẹ vì lòng ưu ái Mẹ dành riêng cho mỗi người chúng con. Biết bao lần chúng con sống như thể không cần Mẹ, nhưng Mẹ vẫn hằng quan tâm gởi theo mỗi người chúng con với tràng chuỗi Mân Côi, mà lắm lúc chúng con chỉ đọc một cách hờ hững, vội vàng. Chúng con xin dâng lên Mẹ tấm thân tội lỗi yếu hèn của chúng con. Xin Mẹ cho chúng con luôn cảm nhận được sự hiện diện bao bọc chở che và ánh mắt từ ái của Mẹ, để chúng con luôn được bình an tiến bước trong cuộc lữ thứ trần gian này.

#118 Hồng ân dịu kỳ!

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, được cảm tạ Chúa là một hồng ân Chúa ban tặng cho chúng con. Giữa những vất vả lao đao của cuộc sống và vô số những lần khước từ chối bỏ của chúng con, xin cho chúng con luôn cảm nhận được hồng ân dịu kỳ của Chúa và tiến bước trong tin yêu, và phó thác.

#117 Chúa chọn những con người yếu đuối

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã gọi thánh Mátthêu người thu thuế tội lỗi, vào hàng ngũ tông đồ của Chúa. Xin cho chúng con nhìn nhận ra thân phận tội lỗi của chúng con, cũng luôn cảm nhận được tình yêu của Chúa, và biết dùng cả cuộc sống để chia sẻ tình yêu của Chúa cho mọi người.

#116 Hạnh phúc đích thực

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã hứa với các môn đệ: "Thầy để lại bình an cho các con. Thầy ban bình an của Thầy cho các con". Xin cho chúng con cảm mến được sự bình an ấy qua cuộc sống hy sinh quên mình vì tha nhân.

#115 Hy sinh và hiến thân vô vị lợi

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, xin sử dụng chúng con như khí cụ bình an của Chúa. Xin dạy chúng con luôn biết sống quảng đại, hy sinh, quên mình... "Vì chính lúc hiến thân là khi được nhận lãnh. Chính lúc quên mình là lúc gặp lại bản thân."

#114 Giá trị tinh thần

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Trong niềm tin vào sự sống vĩnh cửu, xin cho chúng con luôn biết tìm kiếm và xây dựng những giá trị vĩnh cửu xuyên qua những thực tại trần thế.

#113 Bông hoa nhỏ bé

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa là ánh sáng soi đường con đi. Xin giúp con biết tận dụng ánh sáng Chúa ban cho con từng giây phút, tức là hồng ân Chúa một cách chuyên cần và với tinh thần trách nhiệm. Nhưng xin Chúa cũng đừng để con nản lòng thất vọng khi gặp trời tối, tức là những khi sinh lực con bị héo mòn kiệt quệ. Cả những lúc đó Chúa vẫn là ánh sáng, là sinh lực của đời con. Có Chúa bên cạnh, con vẫn còn có thể còn cho đi đến giọt nước và đến hơi thở cuối cùng, để truyền đạt ánh sáng và sự sống đến cho người khác Amen.

#112 Người Mẹ của yên lặng

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, trên thập giá trước khi tắt thở, Chúa đã phán bảo tông đồ yêu dấu Chúa: "Gioan, đây là Mẹ con". Cám ơn Chúa đã không muốn để chúng con mồ côi, nhưng đã muốn ban cho chúng con chính thân mẫu của Chúa làm Mẹ chúng con. Lạy Trinh Nữ Maria, chúng con cám ơn Mẹ đã thương chấp nhận chúng con làm con cái Mẹ, mặc dù chúng con hoàn toàn bất xứng. Như tại tiệc cưới tại Cana, Mẹ đã khiêm tốn và thầm lặng cầu khẩn cùng Chúa Giêsu Con của Mẹ cho đôi tân hôn. Xin Mẹ cũng tiếp tục dâng lên Chúa Giêsu tất cả những đau khổ của chúng con, và những lo âu của toàn thế giới. Vì Mẹ thật quyền năng trước mặt Thiên Chúa, và vương quyền của Mẹ là Tình Thương, 1à phục vụ Amen.

#111 Tầm quan trọng của mỗi người

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã phán với các môn đệ Chúa rằng: "Thầy là cây nho, các con là nhánh nho. Nhánh nào dính liền với thân cây nho sẽ sinh nhiều hoa trái. Vì ngoài Thầy ra các con chẳng làm gì được". Xin Chúa dùng dây tình thương của Chúa để liên kết con nên một với Chúa và với tha nhân, để đời sống con trở nên phong phú hơn. Tuy con chỉ là một tạo vật bé nhỏ, sức hèn yếu, khả năng kém cỏi, nhưng cùng chung sức với tha nhân và hiệp nhất với Chúa con sẽ sinh được nhiều hoa trái, sẽ được an toàn trong thuyền của Chúa, và sẽ có hy vọng cập bến vĩnh cửu bình an Amen.

#110 Sứ mệnh và ơn gọi

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa đã tạo dựng con cách kỳ diệu cá biệt. Xin Chúa giúp con càng ngày càng nhìn thấy rõ sứ mạnh và ơn gọi của con, và xin ban ơn sức mạnh để con thực thi sứ mệnh đó, với lòng tin tưởng phó thác vào tình thương Chúa. Xin giúp con khám phá ra sự cao cả của con ngay trong những cái nhỏ bé của con nữa, để con luôn ca khen sự cao cả vô tận và tình thương vô biên của Chúa Amen.

#109 Giá trị con người

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa là Cha, nhờ Đức Kitô chúng con sung sướng dám kêu lên: Abba, lạy Cha. Chúng con cám tạ Chúa vì hồng ân cao cả Chúa dành cho chúng con, khi chọn chúng con trở nên con cái Chúa, để được thừa hưởng gia nghiệp ơn thánh Chúa. Xin Chúa đừng để chúng con dại dột lãng quên giá trị cao cả của đời sống con người, và chạy theo những sự hào nhoáng mau qua, và những quyến rũ mù quáng của những người không có lòng tin, cũng không nhận biết Chúa. Xin Chúa mở mắt tâm hồn để chúng con biết nhìn vào nội tâm và biết khám phá ra giá trị chân thực của đời sống con người Amen.

#108 Sứ mệnh của người tín hữu

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa là Ánh Sáng, xin mở mắt thân xác con. Xin thanh tẩy ánh mắt của linh hồn con để con nhận biết chân lý, nhận biết những dấu hiệu tình thương của Chúa trong mọi bước đường của đời sống con. Xin giúp con càng ngày càng khám phá ra ý nghĩa sâu xa đích thực của đời con, tức là biết mình được Chúa yêu thương và sứ mệnh cao cả của con là phản chiếu ánh sáng tình thương Chúa đến cho mọi người, mọi nơi, nhất là trong những góc xó tối tăm nhất của hận thù và của sự thiếu vắng tình thương Amen.

#107 Sức mạnh của Tình Thương

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, với tâm tình của thánh Phanxicô Asisi, chúng con xin dâng lời cầu nguyện cho hoà bình thế giới. Xin Chúa cứu con qua khỏi sự dữ. Xin ban bình an cho tâm hồn chúng con và biến chúng con thành khí cụ bình an của Chúa cho mọi người.

#106 Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ

Nghe trực tiếp | Download
Chính vì là thành phần của một nhân loại tội lỗi, mà Mẹ mới có thể sinh ra Chúa Giêsu như một con người hoàn toàn như chúng ta ngoại trừ tội lỗi. Chính vì sinh ra trong một gia đình tội lỗi, mà Mẹ mới có thể cảm thông với những yếu tố bất toàn của kiếp người. Chính vì gắn liền với một lịch sử đầy những phản bội vấp ngã, mà Mẹ mới là nơi nương tựa cho những người tội lỗi. Còn lời kinh nào xứng hợp hơn để dâng lên Mẹ trong ngày Sinh của Mẹ cho bằng lời kinh Kính Mừng: Thánh Maria, Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi nay va trong giờ lâm tử Amen.

#105 Sự tử tế & lòng quảng đại

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, xin ban cho chúng con một trái tim luôn biết cảm thông trước nỗi khổ của người đồng loại, một lỗ tai luôn biết lắng nghe và đôi tay luôn biết sẵn sàng đưa ra để biết giúp đỡ, để trao ban, để chia xẻ, va tha thứ cho mọi người.

#104 Theo Chúa Giêsu

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, Chúa dậy chúng con phải vác thánh giá mỗi ngày mà đi theo Chúa. Những cuộc sống đầy cám dỗ và cạm bẫy này, xin ban cho chúng con sức mạnh và lòng can đảm để chiến đấu hầu được trung thành với Chúa và góp phần vào việc cải tạo xã hội chúng con.

#103 Chỉ có Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, tất cả những gì của Chúa là của con. Xin cho con biết làm tất cả mọi sự vì Chúa Amen.

#102 Tiếng gõ của Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết lắng nghe tiếng Chúa qua các biến cố và gặp gỡ hàng ngày của chúng con. Xin ban thêm đức Tin để chúng con luôn nhận ra được tiếng gọi của Chúa và cảm nhận được bàn tay dắt dìu đỡ nâng của Chúa trong mọi tình huống của cuộc đời.

#101 Sự tha thứ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, xin thương tha thứ những lầm lỗi và dạy con noi gương Chúa mà sẵn sàng tha thứ cho anh chị em xung quanh Amen.

#100 Quý trọng loài vật?

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, là Đấng tạo hoá mọi loài mọi vật. Chúng con cảm tạ Chúa vì đã dựng nên con người có phẩm giá cao trọng hơn cả. Xin giúp chúng con biết kính trọng mọi sự sống con người ngay từ lúc mới được thụ thai cho đến lúc cuối đời Amen.


Mục lục: Tháng 8/06 | Tháng 7/06 | Tháng 6/06 | Tháng 5/06

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

URL: http://danchuausa.net/luu/nhung-phut-cau-nguyen-thang-906/