Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 7/06)

§ Đài Chân Lý Á Châu

Nguồn: Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#72 Trở nên chính mình

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa toàn năng và khôn ngoan vô cùng, con cảm tạ Chúa đã tạo dựng con cách mầu nhiệm, xin tỏ cho con biết Chúa muốn con làm gì. Đâu là sứ mệnh của con, đâu là chỗ đứng của con trong kế hoạch diệu kỳ của Chúa. Con không lo sợ, mặc dù chỗ đứng của con thấp hèn, thầm kín. Bởi vì đối với Chúa, con thật quan trọng và không ai có thể thay thế chỗ đứng của con được. Con tin Chúa yêu thương con và muốn con trở nên chính mình con với sự hoàn hảo của Chúa. Amen.

#71 Sự nghèo khó đích thực

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, trong khi mưu cầu của đời chóng qua, xin cho chúng con luôn biết tìm kiếm và xây dựng những giá trị vĩnh cửu, dưới những thử thách vì mất mát và túng thiếu. Xin cho chúng con vẫn cảm nhận được bàn tay quan phòng của Chúa, hầu tin tưởng và hân hoan tiến bước trong cuộc lữ hành trần thế.

#70 Kho tàng đích thực

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, trong khi mưu tìm và hưởng dùng những của đời chóng qua này, xin cho chúng luôn biết tìm kiếm và xây dựng những giá trị của nước trời, ngõ hầu dù có trải qua biến cố đau thương nào chúng con vẫn luôn tìm thấy được ý nghĩa và giá trị của cuộc sống.

#69 Ngài có đó

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, chúng con tin Chúa đang có mặt trong mỗi một biến cố của cuộc sống chúng con. Xin cho con luôn cảm nhận được tình yêu của Chúa và biết chia sẻ tình yêu ấy với mọi người.

#68 Tiền bạc mua được gì?

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, mối Phúc Thật đầu tiên mà Chúa công bố trong bản Hiến Chương nước Trời là: "Phúc cho những ai nghèo khó". Xin cho chúng con luôn biết đặt tiền của vào chỗ đứng đúng đắn của nó trong cuộc sống. Xin cho chúng con không vì một chút lợi lộc mà chối bỏ lương tâm làm điều bất chính, hy sinh nhân cách của mình và xúc phạm đến phẩm giá của người khác. Xin cho chúng con luôn biết tìm kiếm và xây dựng những giá trị vĩnh cửu xuyên qua những thực tại và sinh hoạt trần thế.

#67 Sự hiện diện của Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con luôn cảm nghiệm được sự hiện diện của Chúa trong cuộc sống chúng con, và xin cho chúng con cũng luôn biết làm cho bao nhiêu người cảm nhận được sự hiện diện, sức sống và tình yêu của Chúa bằng những chia sẻ yêu thương của chúng con.

#66 Cuộc sống đức Tin

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, không có Chúa chẳng có gì là lành thánh và có giá trị. Không có Chúa, chúng con không làm được việc gì hết. Trong cuộc lữ hành đức Tin đầy cam go và thử thách hiện nay, xin giúp chúng con luôn biết nhìn lên Chúa và tìm kiếm những điều đẹp lòng Chúa.

#65 Sống đức Tin

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, Chúa dạy chúng con phải vác thập giá mỗi ngày mà đi theo Chúa. Xin ban cho chúng con sức mạnh để chiến đấu chống lại những khuynh hướng thấp hèn nhỏ nhen trong chúng con, hầu mỗi ngày một nên giống Chúa hơn trong cách suy nghĩ, hành động và cư xử của chúng con.

#64 Thân phận con người

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa xin cho chúng con biết khiêm tốn chấp nhận những giới hạn của chúng con, ngõ hầu luôn biết trông cậy và tín thác nơi tình yêu của Chúa.

#63 Lòng sám hối

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, tâm tư chúng con dễ bị quá khứ đè nặng và lo lắng thái quá về ngày mai. Chúa đã mạc khải cho chúng con tình yêu quan phòng của Chúa Cha. Xin cho chúng con luôn biết sống vui với giây phút hiện tại để biết rằng Thiên Chúa quan phòng hằng yêu thương và săn sóc chúng con.

#62 Con đường hẹp

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, tiền của, quyền lực, danh vọng và khoái lạc là những thứ móc xích trói buộc chúng con vào vòng nô lệ. Chỉ có Chúa là Đấng có thể giải thoát chúng con và mang lại cho chúng con tự do đích thực. Không có Chúa, chúng con không thể làm được gì. Xin Chúa nâng đỡ và ban sức mạnh để chúng con luôn kiên trì trong cuộc sống cho tự do ấy.

#61 Thắng vượt chính mình

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, dù quằn quoại trong đớn đau, Chúa vẫn cầu nguyện cùng Chúa Cha để xin tha thứ cho những người đang hành hạ Chúa. Xin cho chúng con luôn biết noi gương Chúa để sống tha thứ, hầu cảm nhận được những ơn tha thứ của Chúa, và có được bình an đích thực trong tâm hồn.

#60 Đức Khiêm Tốn

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, chỉ một mình Chúa mới có thể kêu gọi chúng con: "Hãy học cùng Ta, vì Ta hiền lành và khiêm nhượng trong lòng". Là Con Thiên Chúa, Chúa đã tự hạ mang lấy thân phận con người và sống trọn thân phận ấy, để nâng chúng con lên. Xin cho chúng con luôn biết noi gương Chúa để sống quên mình, và không tìm kiếm một vinh quang nào khác hơn là làm vinh danh Chúa.

#59 Bảo vật quý nhất

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, con tin rằng đức Ái là điều hệ trọng hơn cả, vì đức Ái không bao giờ tàn lụi. Xin Chúa giúp con biết khôn ngoan sống từng giây phút trong tình yêu Chúa, biết kiên trì thực thi ít là mỗi ngày một hành động bác ái, biết gieo vãi tình thương trên mọi nẻo đường con đi, để sau này con sẽ gặt hái hoa trái không bao giờ tàn héo. Vì lạy Chúa, Chúa chính là tình yêu, là kho tàng quý báu nhất của đời con. Amen.

#58 Yêu thương lẫn nhau

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa là ánh sáng thế gian, xin ánh sáng tình thương Chúa chiếu soi tâm hồn con. Xin giúp con nhận ra ánh sáng của dung nhan Chúa phản ánh trên gương mặt của mỗi người đi qua bên cạnh con, trên gương mặt của những bào thai chưa được thấy ánh sáng, trên gương mặt sẩu khổ của những bệnh nhân bị héo mòn vì đau đớn, trên gương mặt bơ phờ của những người bị bỏ rơi trong cảnh cô đơn, trên gương mặt xanh xao nhợt nhạt của những người đang lặng lẽ từ giã cõi trần. Vì lạy Chúa, chỉ khi nào con biết chấp nhận tha nhân, lúc đó con mới có thể nhận ra dung nhan của Chúa được. Amen.

#57 Chu toàn thánh ý Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, xin tha thứ cho con vì những lần dại dột chạy theo những điều ngông cuồng, những tham vọng của tính tự phụ và lòng ích kỷ. Xin Chúa giúp con biết can đảm thỉnh thoảng dừng lại để trở về với nội tâm, để lắng nghe tiếng Chúa mách bảo, qua trung gian những người Chúa gửi, để nhận ra tầm quan trọng của những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, những điều có giá trị vĩnh cửu. Vì thực ra không có gì là nhỏ nhặt tầm thường trước nhan thánh Chúa, nếu được thực hiện với tình yêu lớn lao và lòng tin vững mạnh. Amen.

#56 Thày dạy khôn ngoan

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã cầu nguyện cùng Thiên Chúa Cha rằng: "Lạy Cha, con ngợi khen Cha! Vì đã muốn cho kẻ hèn mọn sự khôn ngoan nước trời." Xin Chúa giúp con đừng lo chạy theo hào nhoáng bên ngoài, nhưng biết xa tránh những sự kiêu căng thế trần. Xin dạy con biết luôn tìm kiếm những sự khiêm tốn và biết vun trồng tinh thần đơn sơ của trẻ nhỏ, bởi vì ai không trở nên bé nhỏ sẽ không được vào nước trời. Amen.

#55 Sống như thế nào?

Nghe trực tiếp | Download
Xin Chúa ban cho mỗi người chúng ta ơn biết dùng lời nói dịu dàng, tốt lành thông cảm, biết lắng nghe kẻ khác và một con tim quảng đại phục vụ anh chị em. Lạy Chúa, xin giúp con sống đúng ơn gọi Kitô của mình trong mọi hoàn cảnh. Amen.

#54 Ơn gọi và sứ mệnh

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, xin giúp con mỗi ngày một xác tín hơn về những hồng ân và sự thật Chúa đã mạc khải cho con biết. Xin ban cho con ơn cương quyết thực hiện những điều tốt đẹp trong hoàn cảnh cụ thể mà không nuôi dưỡng bất cứ mặc cảm nào, cũng không thèm thuồng ganh tị hoàn cảnh của anh chị em xung quanh. Xin thương ban cho chúng con biết cộng tác chân thành với nhau để xây dựng xã hội trần gian mỗi ngày một tốt đẹp hơn đúng theo thánh ý Chúa. Lạy Chúa, xin cho con đừng tham lam thèm thuồng cái còi của người bên cạnh mà bỏ quên giá trị đích thực mình đang có. Amen.

#53 Với ơn Chúa ban

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, xin giúp con luôn bám chặt vào Chúa như hạt giống phải ăn vào lòng đất để trổ xinh hoa trái tốt đẹp. Xin giúp con giữ vững niềm tin vào ân sủng Chúa, kiên nhẫn với chính mình và với anh chị em chung quanh, nhất là khi gặp những gian nan thử thách chúng con không còn nhìn thấy sự hiện diện và tác động của Thiên Chúa đâu cả. Xin giúp con giữ vững niềm tin và kiên trì với tình yêu Chúa, và anh chị em. Amen.

#52 Kết hiệp với Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, xin cho mỗi người chúng con nhận định đúng vai trò của mình trong nhiệm thể Chúa là giáo hội. Xin cho chúng con biết cộng tác với nhau, nâng đỡ nhau để chu toàn tốt sứ mệnh Chúa đã trao phó cho. Amen.

#51 Sự sống là một ân huệ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, xin mở mắt đức Tin và tâm hồn để con biết nhận ra tình yêu chân thật và biết can đảm xa tránh những điều xảo trá. Xin giúp con luôn tiến bước trong ánh sáng của sự chân thật. Vì lạy Chúa, chỉ có Chúa là Đường, là Sự Thật và là Tình Yêu. Amen.

#50 Tình yêu chân thật

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa là nguồn mạch phát sinh sự sống, là tình yêu vô tận, xin nhóm lên trong con ngọn lửa yêu chuộng sự sống, để con luôn biết tôn trọng và bảo vệ sự sống với bất cứ giá nào, sự sống của chính bản thân con cũng như sự sống của những người Chúa trao phó cho con. Amen.

#49 Thiên Chúa nhân từ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, xin dạy con sống khiêm tốn và tràn đầy nhân từ, và yêu thương, tha thứ đối với anh chị em xung quanh. Xin dạy con yêu mến Chúa thật, và vì yêu mến Chúa mà yêu thương anh chị em và chân thành phục vụ anh chị em trong mọi hoàn cảnh. Amen.

#48 Cơn khát Thiên Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, Chúa đã dựng nên con cho Chúa, nên tâm hồn con cứ thao thức mãi cho đến khi được nghỉ yên trong Chúa. Lạy Chúa, bao lâu con còn sống xa Chúa, bất lâu tâm hồn con không được an vui thật. Xin thương hướng dẫn con trở về cùng Chúa, nguồn vui và là hạnh phúc của con. Amen.

#47 Trao ban một cách quảng đại

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, trong một đất nước nghèo nàn, chúng con không có nhiều của cải để chia sẻ và trao ban cho người khác. Cùng với một chút đóng góp về của cải vật chất, xin cho chúng con luôn biết gói ghém tình người, lòng quảng đại, sự cảm thông và tha thứ của chúng con.


Mục lục: Tháng 6/06 | Tháng 5/06 | Tháng 4/06

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 01.07.2006. 17:09