Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 5/06)

§ Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#20 Hãy sám hối và tin vào Tin Mừng

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Mẹ Maria, giáo hội dạy chúng con kêu cầu Mẹ để đến với Chúa. Xin Mẹ nâng đỡ chúng con, vì chúng con là loài yếu hèn hay vấp ngã. Xin cho chúng con luôn ý thức về thân phận tội lỗi yếu đuối của chúng con, để luôn biết tin tưởng và phó thác vào lòng từ bi nhân hậu của Chúa.

#19 Sống niềm tin Kitô

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Giêsu, Chúa dạy chúng con phải qua cửa hẹp mà đi theo Chúa, vì con đường rộng thênh thang dẫn đến hư mất. Trong cuộc sống đầy những cạm bẫy và cám dỗ, xin ban thêm cho chúng con sự can đảm để chúng con luôn được trung thành với Chúa bằng những hi sinh quên mình trong cuộc sống hàng ngày.

#18 Với Mẹ chẳng có đứa con nào là thấp bé...

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Mẹ Maria, cùng với hoa muôn sắc dâng lên trước tòa Mẹ, chúng con xin dâng lên Mẹ tâm tình tin tưởng và phó thác của chúng con. Mẹ là những tính tốt của chúng con khi Mẹ giúp sức để chúng gia tăng mãi. Mẹ là những lỗi lầm của chúng con khi Mẹ giúp chúng con sửa chữa lần hồn. Trong mọi sự, chúng con trông cậy Mẹ. Trong mọi việc, chúng con làm xin Mẹ soi sáng cho chúng con. Trong lo âu, xin Mẹ nâng đỡ chúng con. Trong vui mừng, xin Mẹ hướng lòng chúng con lên. Trên đường chúng con đi, xin Mẹ hướng dẫn chúng con. Chúng con không cần biết Mẹ muốn chúng con đi đâu. Chúng con chỉ cần biết Mẹ đang đưa chúng con đi tới nơi Mẹ muốn, và chắc chắn chúng con sẽ đi tới nơi. Bởi vậy chúng con kêu cầu và trông cậy vào Mẹ.

#17 Ơn đức Tin

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Mẹ Maria, Mẹ đã được bà Isave chào chúc: "Phúc cho Bà là kẻ đã tin". Mẹ đã tin nơi quyền năng của Đấng có thể làm mọi sự, xin Mẹ cầu thay nguyện giúp cho chúng con xin được ơn đức Tin như Mẹ, để giữa cuộc đời đầy gian nan thử thách này, dù phải đớn đau vì bệnh tật, chúng con vẫn một lòng hát lên bài ca ngợi khen tình yêu vô biên của Chúa.

#16 Món quà chân thành

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Mẹ Maria, chúng con không có của lễ nào để nhờ Mẹ dâng lên Chúa ngoài tấm lòng tan nát khiêm cung của chúng con. Chúng con đoan hứa sớm chiều từ nay sám hối, cải thiện cuộc sống và siêng năng lần chuỗi Mân Côi.

#15 Mẹ vẫn ấp ủ chúng ta

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Mẹ Maria, cám ơn Mẹ đã đón nhận chúng con làm con cái Mẹ và luôn ở bên cạnh chúng con như Mẹ hiền bên cạnh con thơ. Xin cho chúng con luôn cảm nhận được sự hiện diện, đồng hành, cảm thông và nâng đỡ của Mẹ trong cuộc lữ hành đức Tin đầy cam go thách này. Xin Mẹ dạy chúng con biết lắng nghe lời Chúa Giêsu Con Mẹ và dâng lên Chúa Cha những lời kinh đẹp lòng Ngài.

#14 Bí quyết hạnh phúc

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Mẹ Maria, Mẹ đã đón nhận tất cả chúng con là con cái Mẹ. Xin cho chúng con biết nhận ra mọi người như anh em của chúng con. Dưới ánh mắt từ ái của Mẹ, xin cho chúng con biết lấy tình yêu thương và sự cảm thông mà cư xử với nhau.

#13 Chỉ có Mẹ...

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Mẹ Maria, chúng con luôn hướng trông lên Mẹ với những lời kinh, có khi đọc vội vàng, những tâm tình thường vụng về nông cạn. Xin cho chúng con luôn xác tín rằng: "Dù chúng con có tội lỗi bất xứng, chúng con vẫn là con cái của Mẹ và Mẹ vẫn hằng yêu thương chăm sóc chúng con trong vòng tay từ ái của Mẹ."

#12 Sống cho ra người

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Mẹ Maria, theo lời Mẹ dặn chúng con xin đoan hứa sẽ sống theo gương của Con Mẹ. Xin Mẹ chỉ bảo hướng dẫn và nâng đỡ để chúng con luôn được sống sướng với tước hiệu là Con Chúa.

#11 Luôn tỉnh thức

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Kitô Phục Sinh, Chúa đã nói: "Không có Chúa chúng con không thể làm được việc gì", xin ban ân sủng và sức mạnh cho chúng con, để dù sống giữa thế gian chúng con không khuôn rập theo khuôn mẫu thế gian, mà luôn sống cho Chúa và thuộc về Chúa.

#10 Tri ân và phó thác cho Chúa Quan Phòng

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, sự hiện diện của Chúa cho con luôn sống trong tâm tình cảm tạ và phó thác. Gặp may mắn và thành công, xin cho chúng con biết dâng lời cảm tạ. Đứng trước thất bại khổ đau, xin cho chúng con vẫn một niềm tín thác vào tình yêu của Chúa.

#9 Mẹ Maria: Mẹ của mọi người

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Mẹ, giữa muôn nghịch cảnh của cuộc đời, chúng con luôn chạy đến Mẹ, xin cho chúng con luôn biết nhìn vào thế giới bằng chính ánh mắt của Mẹ, để giữa những thực tại chóng qua ở đời này, chúng con luôn biết tìm kiếm và xây dựng những giá trị vĩnh cửu trên trời.

#8 Mẹ Maria: người Mẹ mãu mực

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Mẹ Maria, xin cho chúng con luôn biết tìm đến với Mẹ, khi gặp gian nan thử thách cũng như khi an vui khoẻ mạnh, xin cho chúng con luôn biết nhìn vào thế giới bằng chính ánh mắt của Mẹ, để trong mọi hoàn cảnh chúng con luôn sống trong tâm tình vâng phục, tín thác và cậy trông như Mẹ.

#7 Lạy Chúa Thánh Thần xin hãy đến

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Thánh Thần xin hãy đến, xin hãy đến như lửa để hâm nóng tâm hồn chúng con. Xin hãy đến như gió để thanh tẩy chúng con. Xin hãy đến như ánh sáng để hướng dẫn chúng con. Xin hãy đến để ban sức mạnh cho chúng con. Lạy Chúa Thánh Thần xin hãy đến.

#6 Tham vọng và quyền lợi

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Giêsu xin gìn giữ giáo hội của Chúa khỏi men của quyền bính và thống trị, nhưng chỉ biết phục vụ vô vị lợi ngõ hầu bày tỏ được gương mặt đích thực của Chúa là Đấng đã đến không phải để được phục vụ, nhưng để phục vụ, và phục vụ cho đến chết.

#5 Mẹ vẫn luôn tiếp tục khẩn cầu cho toàn thể nhân loại

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Thiên Chúa là Cha Toàn Năng, là nguồn mạch sự thánh thiện phát sinh sự hiệp nhất, nhờ lời bầu cử của Trinh Nữ Maria, thân mẫu Con một yêu dấu Chúa và là Mẹ của toàn thể nhân loại, xin Chúa đoái thương đến tất cả gia đình con cái Chúa trên trần gian, để họ được hiệp nhất lên một dân tộc của giao ước mới, giao ước tình thương. Amen.

#4 Mẹ là vị truyền giáo đầu tiên

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Giêsu là Đấng Cứu Độ mọi dân tộc, qua Trinh Nữ Maria cầu bầu của giao ước mới, Chúa đã đem niềm vui, ơn cứu độ đến trong nhà bà Elizabeth, xin giúp chúng con biết luôn sống dưới sự thúc đẫy của Chúa Thánh Thần, để chúng con cũng trở nên tông đồ nhiệt thành đem Chúa Giêsu đến cho mọi người qua chứng tá tình yêu, để tất cả các dân tộc đều chúc tụng thánh danh Chúa và tán tụng tình thương bao la của Chúa. Amen.

#3 Sự khác biệt cơ bản giữa hai thứ rượu

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Mẹ Maria hay thương xót, từ hơn hai ngàn năm qua Mẹ vẫn khẩn cầu cùng Chúa cho những đứa con yêu dấu của Mẹ, xin Mẹ cầu cùng Chúa biến cuộc đời lạt lẽo của chúng con thành rượu nồng tình yêu đối với Chúa và với mọi người. Xin Mẹ giúp chúng con đừng bao giờ để cho cuộc đời của mình thành chất độc hại cho người khác. Xin Mẹ luôn là Đấng bầu cử cho chúng con trước toà Chúa mỗi khi chúng con vấp ngã, nhất là khi tâm hồn chúng con đã vơi cạn rượu nồng tình yêu.

#2 Dành thời gian ngồi bên cạnh mẹ

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Mẹ Maria, những lúc mệt mỏi rã rời trong cuộc sống hiện tại, những lúc tối tăm bao phủ ánh tương lai, những lúc bị đè bẹp dưới sức nặng của quá khứ, những lúc tuột hẳn không còn biết nương tựa vào ai, xin cho chúng con biết chạy đến với Mẹ, bới vì Mẹ là niếm an vui và hạnh phúc của chúng con

#1 Tình yêu và sự sống đã bừng dậy

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Mẹ Maria, Mẹ cũng đã trải qua cuộc hành trình như thế đầy gian nan thử thách. Xin cho chúng con trong cuộc lữ hành trần thế đầy cam go và cạm bẫy, luôn biết ngước nhìn lên Mẹ để hướng về Đấng là đường đi và là cõi sống đích thực của chúng con.


Mục lục: Tháng 4/06

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 11.05.2006. 02:45