Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 8/06)

§ Đài Chân Lý Á Châu

Nguồn: Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#99 Hãy tha thứ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, xin tha thứ những lầm lỗi của con và giúp con sẵn sàng tha thứ cho anh chị em xung quanh, để tất cả mọi người chúng con cũng bắt đầu lại, xây dựng cộng đoàn, xã hội một cách tốt đẹp hơn Amen.

#98 Sống khoe khoang, giả hình?

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, xin dạy con sống khiêm tốn, từ bỏ tinh thần khoe khoang. Xin giúp con canh tân để mọi nơi và mọi lúc con yêu mến Chúa thật, và âm thầm phục vụ anh chị em xung quanh vì Chúa một cách hữu hiệu Amen.

#97 Kính sợ Thiên Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, xin thương hiện diện với con luôn mãi, cho con đừng đi vào con đường xấu xa này Amen.

#96 Chút tự ái

Nghe trực tiếp | Download
Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho mỗi người chúng ta hôm nay. Xin Ngài lôi kéo chúng ta đến gần Ngài, noi theo gương sống hiền lành và khiêm nhượng trong lòng của Ngài, sống quảng đại phục vụ anh chị em xung quanh, sống theo con đường tình thương Ngài đã đi qua Amen.

#95 Đức Tin

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, không có Chúa con không làm nên được gì cả. Xin hãy đến sống với con, cho con được sống trong Chúa để đời sống con được sinh nhiều hoa trái làm vinh danh Chúa. Xin cho con được tin Chúa, và nhất là yêu Chúa thật nhiều. Nguyện xin tình thương này soi sáng con trong suốt cuộc sống lữ hành trên trần gian và nhất là hướng dẫn con an toàn trở về cùng Chúa Amen.

#94 Hy sinh phục vụ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, xin giúp con can đảm dám chấp nhận những hy sinh phục vụ anh chị em xung quanh vì tình yêu Chúa. Xin cho con đừng tránh né bất cứ điều gì có thể làm ích cho anh chị em xung quanh. Xin giúp con đóng góp phần nhỏ bé của mình để thắp sáng cuộc đời của mình và của anh chị em trong tình yêu Chúa Amen.

#93 Hãy nâng tâm hồn lên cùng Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, xin hãy lôi kéo con đến cùng Chúa. Xin thương ban ơn nâng đỡ để mỗi lần con ngã lòng muốn tháo lui thì con được cảm thấy Chúa gần bên, nâng đỡ con và mời gọi con tiến tới Amen.

#92 Ăn năn hối lỗi

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, xin giúp con biết ăn năn hối lỗi, canh tân đời sống. Xin giúp con can đảm nhìn nhận sự dữ mình đã làm và luôn luôn tin tưởng vào tình thương tha thứ của Chúa, để bắt đầu lại, bắt đầu yêu thương, bắt đầu phục vụ Amen.

#91 Cải đổi con người

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, xin dạy mỗi người chúng con đừng bao giờ dùng đến bạo lực để áp đặt trên kẻ khác. Xin dạy con biết cầu nguyện để đủ sức mạnh tinh thần sống ơn gọi Kitô giữa trần gian Amen.

#90 Không ai có thể làm tôi hai chủ!

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, xin thương củng cố niềm tin còn non yếu của chúng con. Xin Chúa dạy con biết đặt Chúa vào chỗ thứ nhất trong đời sống mình, và nhìn thấy Chúa nơi dung mạo anh chị em xung quanh Amen.

#89 Vui mừng của Thiên Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa là cội nguồn của niềm vui đích thực, xin ban cho chúng con luôn cảm nghiệm được niềm vui vì sự hiện diện của Chúa. Trong một xã hội chỉ có buồn thảm, dối trá, lọc lừa và bạo động, xin cho chúng con luôn thể hiện được niềm vui của ơn cứu độ bằng cuộc sống yêu thương, phục vụ, cảm thông và tha thứ.

#88 Người con hoang đàng

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa là Cha nhân từ, xin tha thứ cho chúng con vì biết bao phen chúng con đã chối bỏ Chúa để chạy theo những giả trá của thế gian. Xin cho chúng con luôn cảm nhận được vòng tay ôm ấp của Chúa và ý thức được phẩm giá cao trọng của mỗi người chúng con.

#87 Đón nhận tình yêu

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa là Cha chí ái, xin cho chúng con luôn được sống trong niềm xác tín rằng: "ánh mắt Chúa đang dõi theo từng bước chúng con đi, và đôi tay Chúa luôn dang rộng để ôm ấp vỗ về và tha thứ cho chúng con." Xin cho chúng con luôn được cảm nhận tình yêu ấy.

#86 Tìm kiếm Thiên Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn cảm nghiệm được sự hiện diện của Chúa, để dù phải trải qua bao tăm tối của cuộc đời chúng con vẫn luôn tin tưởng rằng: Chúa không bao giờ bỏ mặc chúng con. Xin ban cho chúng con niềm vui được có Chúa ở cùng.

#85 Xin Vâng

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Mẹ Maria, giữa cuộc đời khổ vị và tăm tối, xin cho chúng con luôn nhận ra ánh sáng để tiến tới. Ước gì bài ca Ngợi Khen mà Mẹ và cộng đồng tiên khởi đã hát vang cũng trở thành tâm tình của chúng con.

#84 Chết vì yêu thương

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã chết cho chúng con và đã nêu gương để không biết bao nhiêu bậc tiền bối trong đức Tin đã chết cho chúng con. Vì gương hy sinh và lời bầu cử của thánh Maximilian Kolbe, xin ban ơn giúp sức cho chúng con luôn đứng vững trong lý tưởng sống vì người khác.

#83 Tin tưởng nơi Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, con tin Chúa là nguồn mạch sự sống vĩnh cửu, xin dẫn dắt con luôn tiến bước trong ánh sáng của chân lý và trong viễn tượng đầy hy vọng của hạnh phúc vĩnh cửu. Xin đừng để con khờ dại dừng bước, bám víu với của cải mau qua của sa mạc nắng cháy và lãng quên việc tìm kiếm mạch nước hằng sống là chính tình yêu Chúa. Xin ban cho con lòng can đảm, khước từ thú vui thế trần và cuộc sống mai một để đổi lấy sự sống bất diệt Amen.

#82 Chấp nhận thập giá

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, quỳ dưới chân thập giá, ngước mắt nhìn lên Chúa bị treo trên gỗ thánh. Xin Chúa soi sáng tâm trí con để con biết nhận ra nơi thập giá, dấu hiệu của niềm hy vọng vững chắc vào sự sống bất diệt. Xin ban cho con lòng can đảm, để con đừng bao giờ cảm thấy hổ thẹn vì thập giá Chúa, nhưng biết hiên ngang cùng với Chúa vác thập giá hàng ngày của cuộc sống con, của sứ mệnh tông đồ Chúa ủy thác cho con. Xin giúp con mạnh dạn tuyên bố với mọi người bằng chính đời sống của con rằng: "Chấp nhận thập giá tức là chấp nhận niềm vui mới chân thật, niềm vui của chiến thắng trên hận thù, trên sự dữ và trên sự chết Amen."

#81 Tinh thần khó nghèo

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã tự nguyện trở nên khó nghèo vì chúng con, để lấy cái nghèo của Chúa mà ban cho chúng con trở nên giàu có. Xin giúp chúng con biết can đảm làm trống rỗng tâm hồn khỏi sự giàu sang thế trần, để Chúa có thể đổ đầy tâm hồn chúng con bằng sự giàu sang của Chúa, tức là sự phong phú của ơn Thánh, của tình thương và của tinh thần phục vụ trong những chia sẻ Amen.

#80 Bí quyết của hạnh phúc

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã phán bảo dân chúng xưa rằng: "anh em hãy cho thì sẽ được Thiên Chúa cho lại. Người sẽ đong cho anh em đấu đủ lượng, đã dằn, đã lắc và đầy tràn mà đổ vào vạt áo anh em. Vì anh em đong bằng đấu nào thì Thiên Chúa sẽ đong lại cho anh em bằng đấu ấy." Xin Chúa ban cho chúng con một tấm lòng quảng đại, một trái tim nhân hiển không sợ bị mất hụt khi phải cho đi hoặc chia sẻ với người khác. Nhưng biết vui mừng sung sướng, bởi vì tất cả chúng con đều là anh chị em, là con cái của cùng một Cha chung trên trời Amen.

#79 Mối giây liên hệ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã phán bảo các môn đệ Chúa rằng: "Không có tình yêu nào cao quý cho bằng hy sinh mạng sống mình vì người mình yêu mến." Xin Chúa giúp con can đảm tiến từng bước nhỏ trên con đường từ bỏ bản thân, để thực thi tình yêu chân thành. Xin giúp con đừng lùi bước trước những đòi hỏi của tình thương. Xin dạy con nghệ thuật đối thoại và chấp nhận thách đố của việc quên mình để đến với người khác và tìm kiếm hạnh phúc của họ, thay vì chỉ đóng kín trong những hạnh phúc cá nhân mà thôi Amen.

#78 Lòng quảng đại

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, trong phúc âm Chúa phán bảo dân chúng rằng: "Ai xin thì hãy cho. Ai muốn vay mượn thì đừng ngoảnh mặt đi." Xin Chúa giúp con am hiểu ý nghĩa sâu xa và giá trị cao quý của lòng quảng đại. Biết quảng đại cho đi những gì mình có. Biết hy sinh thời giờ mà không mong được đền đáp bằng tiền bạc. Biết quảng đại tiếp nhận, lắng nghe, và rộng lòng tha thứ cả khi phải hy sinh chính bản thân mình để người khác được hạnh phúc. Xin cho con được tiêu hao mỗi ngày của đời sống con với lòng kính mến Chúa và trong tình yêu tha nhân Amen.

#77 Sống mầu nhiệm tình yêu

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, trên thập giá Chúa đã tự hiến tế như của lễ trọn hảo vì tình yêu Chúa Cha và vì phần rỗi của con, và của toàn thể nhân loại. Chúa biết rõ sức con yếu đuối, nhiều khi con e sợ không dám hiến dâng cho Chúa tất cả. Nhưng giờ đây con xin hiến dâng Chúa tất cả những ngày còn lại của cuộc sống con. Xin Chúa hãy thánh hóa, hãy thiêu hủy mọi sự hư hèn trong con. Ước chi trong giây phút cuối cùng của cuộc sống, con có thể ngước mắt nhìn thẳng lên thánh giá Chúa mà không phải hổ thẹn, nhưng có thể lập lại như lời Chúa trên thập giá: "Mọi sự đã hoàn tất. Lạy Chúa, con xin phó thác linh hồn con trong tay Chúa." Amen.

#76 Tiến bước theo Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, qua bí tích rửa tội Chúa đã kêu gọi con theo Chúa và trở nên môn đệ Chúa. Con biết lấy gì đền đáp tình thương Chúa và hồng ân cao cả đó, mặc dù con hoàn toàn bất xứng. Xin Chúa thương giúp con, càng ngày càng khám phá thêm giải thoát của từ bỏ, ngay cả những ước vọng chính đáng và ước mơ tốt đẹp của cuộc sống, của trí thông minh, của trái tim và của ý chí. Ước chi con luôn bền tâm đáp trả tiếng Chúa kêu mời, biết sẵn sàng khước từ những giá trị tốt đẹp, tầm thường mau qua, để đổi lấy món quà cao quý là chính tình yêu vô tận của Chúa Amen.

#75 Tình yêu chân thật

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, con cảm tạ Chúa đã mạc khải cho chúng con một chân lý cao cả: "Thiên Chúa là Tình Yêu. Không có tình yêu nào cao quý hơn cho bằng hy sinh mạng sống vì người mình yêu thương." Vâng, nếu tình yêu của Chúa đã được biểu lộ tới tột độ qua cái chết trên thập giá để chúng con được sống. Con tin rằng, Chúa cũng muốn con đáp trả tình yêu Chúa bằng sự hiến dâng trọn vẹn đời sống con cho Chúa. Ước chi lửa yêu mến mà Chúa đã đem đền trần gian và đã nhóm lên trong tâm hồn con không bị tắt lịm, nhưng luôn bừng cháy để những người chung quanh con cũng nhận biết và cảm nghiệm được tình thương của Chúa Amen.

#74 Đi tìm lý tưởng sống

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Trinh Nữ Maria, chúng con kính chúc mừng Mẹ trong ngày sinh nhật của Mẹ, là vì sao sáng cho hi vọng của toàn thể nhân loại. Dưới chân thập giá, Mẹ đã chấp nhận cái chết đau thương của Con Mẹ, và cùng hiến dâng với Con Mẹ để toàn thể nhân loại là con cái Mẹ, được tái sinh trong đời sống của ơn thánh. Xin Mẹ giúp chúng con biết tin tưởng và đón nhận lời Chúa Giêsu trong cuộc sống chúng con, để chúng con cũng được lòng can đảm và quảng đại chấp nhận chết đi mỗi ngày một chút vì tình yêu Chúa, ngõ hầu những người chúng con yêu mến và phục vụ cũng được sống và sống dồi dào hơn Amen.

#73 Món quà quý giá

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, con không đợi chờ, con quyết sống phút hiện tại và làm cho nó đầy tình thương. Vì chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đời con sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời con sẽ nên thánh. Như Chúa Giêsu trọn đời đã làm những gì đẹp lòng Thiên Chúa Cha. Trong mỗi giây phút của cuộc sống hiện tại, con cũng chỉ muốn làm lại với Chúa một giao ước mới, một giao ước vĩnh cửu. Amen.


Mục lục: Tháng 7/06 | Tháng 6/06 | Tháng 5/06 | Tháng 4/06

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 31.07.2006. 22:39