Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 6/06)

§ Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#46 Những việc âm thầm

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết hân hoan đón nhận thời giờ Thiên Chúa ban tặng cho chúng con và sống sung mãn từng giây phút hiện tại, bằng cách trung thành tìm kiếm và thực thi ý Chúa trong mọi công việc đồng điệu âm thầm hàng ngày của chúng con.

#45 Quyền lực của tình yêu và phục vụ

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, nhờ lời cầu thay nguyện giúp của hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô để gia tăng đức Tin, đức Cậy và đức Mến cho chúng con. Để cũng như các ngài, chúng con chỉ biết nhờ cậy vào tình yêu và sức mạnh của Chúa.

#44 Của cải vật chất

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã sinh ra trong khó nghèo, lớn lên trong khó nghèo và chết một cách trơ trọi để dạy chúng con rằng cuộc sống của chúng con chỉ có ý nghĩa là đáng sống là khi chúng con biết dốc cạn để trao ban và sống trọn vẹn cho tha nhân. Xin cho chúng con luôn biết ra khỏi bản thân để sống trao ban và yêu thương cho đến cùng.

#43 Tự do lựa chọn

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, với lòng phó thác, thanh thản và an bình chúng con xin thưa cùng Chúa: "Chúa Giêsu đã dạy cho chúng con biết Chúa là Cha chúng con, và chúng con không được gọi Chúa bằng một tên gọi nào khác là Cha." Xin cho chúng con luôn cảm nhận được tình Chúa yêu thương hải hà và như vậy là đủ cho chúng con.

#42 Thân phận mong manh

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, không có Chúa thì chẳng có gì là lành mạnh và thánh thiện. Xin cho chúng con trong khi tận hưởng hạnh phúc chóng qua ở đời này, luôn biết tìm kiếm và trìu mến hạnh phút vĩnh cửu.

#41 Giá trị đích thực...

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin ban ơn giúp sức để chúng con luôn đáp trả một cách quảng đại với hồng ân sự sống Chúa đã ban tặng cho chúng con.

#40 Những hi sinh âm thầm...

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin ban cho chúng con ơn can đảm, sự kiên trì để biết tìm kiếm và xây dựng những giá trị vĩnh cửu trong những việc việc bổn phận hàng ngày của chúng con.

#39 Phải sống như thế nào?

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Giêsu, xin thêm đức Tin cho chúng con để chúng con luôn tỉnh thức hầu tiếp đón Chúa trong mỗi một tha nhân.

#38 Chối bỏ Chúa?

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, Chúa đã dựng nên chúng con cho Chúa, chúng con chỉ nên thành toàn trong Chúa mà thôi. Xin cho chúng con luôn sống cho Chúa và chỉ tìm thấy sự sống, sức mạnh, nguồn an ủi và hạnh phúc trong Chúa mà thôi.

#37 Chối bỏ lẫn nhau?

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, chúng con luôn khao khát hoà bình. Xin cho chúng con ý thức rằng: "chỉ khi nào chúng con biết nhận ra Chúa là Cha và mọi người là anh em với nhau, chúng con mới có được sự bình an trong tâm hồn và góp phần xây dựng hoà bình đích thực trong môi trường sống của chúng con."

#36 Chẳng bao giờ muộn!

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin nâng đỡ đức Tin yếu hèn của chúng con. Xin ban thêm niềm trông cậy cho chúng con, để giữa những thất bại đổ vỡ trong cuộc sống, chúng con vẫn luôn biết chạy đến với Chúa.

#35 Cặp mắt tình yêu

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Trinh Nữ Maria, Mẹ Chúa Giêsu và cũng là Mẹ của con, và là Mẹ của toàn thể nhân loại. Tại tiệc cưới Cana, trong sự yên lặng, cặp mắt yêu thương của Mẹ đã nhìn thấy nhu cầu cần thiết của những người cần được giúp đõ, và Mẹ đã ra tay trợ giúp mà không đợi họ phải lên tiếng cằu xin. Xin Mẹ giúp con biết khám phá ra vẻ đẹp và giá trị của những người sống gần con bằng cái nhìn của tình thương. Xin giúp con biết quảng đại mỉm cười với những ai không còn biết mỉm cười nữa, vì đau khổ đã làm họ héo mòn; biết dơ tay đón nhận người bị bỏ rơi, và biết trợ giúp những người không còn được ai nhớ tới nữa. Amen.

#34 Sống cho chính mình?

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin mở mắt trí khôn và mắt của tâm hồn để con biết rộng mở nhãn giới đến những người sống gần con và hướng nhìn lên Chúa. Vì chỉ khi nào con khao khát đến gần Chúa là nguồn mạch sự sống và của mọi sự phong phú, lúc đó con mới trở về nội tâm con và rộng mở tâm hồn xích lại gần anh em con hơn. Lạy Chúa xin giúp con biết thắng vượt những ích kỷ của bản thân để sống vì Chúa, sống cho tha nhân mỗi ngày một thêm quảng đại và vị tha hơn. Amen.

#33 Không có thứ đồ chơi nào có thể thay thế cha mẹ được

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Giêsu, Chúa quá rõ nhu cầu cần thiết của mỗi người chúng con. Trên thập giá, Chúa đã không muốn để nhân loại trong cảnh mồ côi bơ vơ, nhưng con muốn ban tặng chính thân mẩu Chúa là Mẹ chúng con. Vâng lạy Mẹ Maria, như con thơ cần đến sự hiện diện và tình thương của cha mẹ, để tăng triển trong đời sống thiêng liêng, con không thể sống mà vắng bóng Mẹ. Như môn đệ Gioan đã đưa Mẹ về nhà mình, xin Mẹ cũng hãy đến trong nhà của đời sống con và hiện diện bên cạnh con luôn mãi. Sự hiện diện của Mẹ, tuy thật lặng lẽ nhưng lại rất sống động, bởi vì ở đâu có Mẹ ở đó có lời hằng sống của Chúa Giêsu, Con yêu dấu Mẹ. Amen.

#32 Tình yêu không phải là vấn đề nhất thời

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, Chúa đã phán với dân chúng xưa rằng: "Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bổ dưỡng, vì ách tôi êm ái và gánh tôi nhẹ nhàng". Chúa thấu rõ sự yếu đuối dễ hướng nhiều về đường gian ác của con, xin Chúa giúp con hiểu biết, yêu mến và sống trong luật tình thương của Chúa, trong mối liên hệ với Chúa và với mọi người. Amen.

#31 Hãy can đảm sống cầu nguyện

Nghe trực tiếp| Download
Ước chi mỗi người chúng ta bất cứ đang sống nơi nào trở thành như là một nơi cầu nguyện lưu động, nơi tiếp xúc trực tiếp với Thiên Chúa đang hiện diện khắp mọi nơi. Ước chi mỗi gia đình Kitô trở thành như là một nhà thờ nhỏ để cầu nguyện, để tiếp xúc trực tiếp với Thiên Chúa, đấng đã phán "Bất cứ nơi nào có vài người tụ họp lại nhân danh Ta thì có Ta hiện diện giữa họ nơi đó". Xã hội cản ngăn không cho phép chúng ta nói nhiều lời rao giảng về Chúa thì chúng ta hãy can đảm sống cầu nguyện. Cầu nguyện nơi mỗi cá nhân cũng như cầu nguyện chung trong gia đình. Lời cầu nguyện đó chắc chắn sẽ sinh hoa trái tốt lành cho chính mình và cho anh chị em xung quanh. Lạy Chúa, xin gìn giữ con trong tình thương Chúa và giúp con sống cầu nguyện khắp mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh. Amen.

#30 Con người được tạo dựng vì tình yêu

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa là nguồn mạch yêu thương, Chúa đã tạo dựng con một cách diệu kỳ, bởi vì Chúa yêu thương con với một tình thương cá biệt, Chúa muốn con trở nên một kỳ công tuyệt hảo tình thương và cũng vì lý do đó Chúa đã đặt để trong con một trái tim không phải bằng đá, nhưng là một trái tim bằng thịt biết xúc động và biết yêu thương. Nhưng Chúa thấy rõ tình yêu của con còn ích kỷ lắm, còn cần được thanh tẩy và kiện cường bằng sức mạnh thập giá. Xin để con biết can đảm và khiêm tốn chấp nhận giá trị khôn ngoan của thập giá, để con càng ngày càng trưởng thành hơn trong tình yêu, để con càng ngày càng trở nên chính mình con hơn như Chúa vẫn muôn đời ngay từ khi tạo dựng nên con giống hình ảnh Chúa, Đấng là Tình Yêu. Lạy Chúa xin canh tân con người con, cho con được trở nên mỗi ngày một giống Chúa nhiều hơn. Amen.

#29 Hãy cảm tạ Chúa

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin giải thoát con khỏi mọi sự dữ, nhất là khỏi làm nô lệ cho những sự dữ, những điều tiêu cực đã xảy ra trong đời sống con. Xin cho con được canh tân, được tự do thực sự khỏi mọi trói buộc của sự hận thù, buồn phiền, ganh tị mà con đã vô tình, hoặc ít nhiều cố ý chấp nhận trong hành trang cuộc đời. Xin đừng để con bị đè bẹp, trong những điều xấu và tiêu cực. Xin giúp con sức mạnh vươn lên mãi trong tương lai. Amen.

#28 Thiên Chúa là một người Cha nhân từ

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin dạy con sống tín thác vào Chúa, là Cha chúng con, Đấng ngự trên trời, nhưng không bao giờ bỏ quên đoàn con sống trên trần gian. Xin Chúa giúp con canh tân và sống tuân phục Thánh Ý Cha, dưới đất cũng như trên trời. Amen.

#27 Dụ ngôn hạt giống

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin giúp con luôn bám chặt vào Chúa như hạt giống phải ăn sâu vào lòng đất để trỏ sinh hoa trái tốt đẹp. Xin giúp con giữ vững niềm tin vào ân sủng Chúa, kiên nhẫn với chính mình và với anh chị em chung quanh, nhất là những khi gian nan thử thách, chúng con như không còn nhìn thấy sự hiện diện và tác động của Chúa đâu cả. Xin Chúa giúp con giữ vững niềm tin và kiên trì trong tình yêu Chúa và anh chị em. Amen.

#26 Hãy nghiêm chỉnh nhìn lại cuộc sống thiêng liêng của mình

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin giúp con canh tân đời sống mỗi ngày, để mỗi ngày con một trở nên bén nhạy hơn đối với điều tốt và trưởng thành hơn trong đức tin. Lạy Chúa, xin giúp con luôn ý thức luyện tập nhân đức và tiến tới mãi không ngừng. Amen.

#25 Khám phá ra Chúa

Nghe trực tiếp| Download
Xin Chúa hướng dẫn mỗi người chúng ta được gặp Chúa qua những luật lệ mà chúng ta phải tuân giữ. Amen.

#24 'Hãy làm vì Chúa và để danh Chúa được cả sáng'

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin thương ban ơn giúp con canh tân đời sống, cho con được trưởng thành trong đức Tin, một đức Tin ăn sâu vào và được thể hiện trong toàn bộ đời sống con. Xin cho con luôn sống trong sự hiện diện và tình thương của Chúa, mọi nơi, mọi lúc, mọi hoàn cảnh. Amen.

#23 Thánh thần Chúa vẫn hiện diện

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn tỉnh thức để nhận ra sự hiện diện và tác động của Thánh Thần Chúa. Xin cho chúng con đôi mắt tinh tường và lạc quan để luôn nhận ra điều thiện nơi tha nhân. Xin cho chúng con tấm lòng kiên nhẫn để biết chịu đựng, cảm thông và tha thứ trước những thiếu sót và lầm lẫn của tha nhân. Xin cho chúng con ánh sáng của Chúa để luôn nhận ra hình ảnh của Chúa nơi tha nhân và yêu mến mọi người như anh em.

#22 Con đường duy nhất

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Giêsu, bước đi trên con đường là dân Chúa, xin cho chúng con luôn bước đi với những bước hân hoan, hi vọng và tin yêu, để cũng trở nên lời mời gọi cho mọi người chung quanh cùng bước đi trên con đường của Chúa.

#21 Chúa yêu thương con người, nhất là những kẻ tội lỗi

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin cho chúng con càng ý thức được thân phận tội lỗi yếu hèn của chúng con thì càng cảm nhận được tình yêu tha thiết của Chúa. Xin cho chúng con luôn biết đặt tất cả tin tưởng và phó thác vào tình yêu của Chúa.


Mục lục: Tháng 5/06 | Tháng 4/06

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 01.06.2006. 00:13