Trích từ Dân Chúa

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 5/09)

Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#1009 Tháng kính Mẹ

Nghe trực tiếp | Download
Mẹ! Xin Mẹ gìn giữ những trẻ thơ, những thiên thần ở trần thế, và đôi mắt thơ ngây dịu dàng... Xin Mẹ gìn giữ những trẻ thơ khỏi bị những xấu xa, đê hèn, lợi dụng và khai thác không thương tiếc, và cướp mất tuổi thơ một cách tàn bạo.
Mẹ! Xin Mẹ gìn giữ những thanh niên tương lai của Hội Thánh, rường cột của gia đình và xã hội, khỏi những ươn hè, những sa ngã, những lỗi lầm mà thế giới ngày nay đang làm quà cho thanh niên.
Mẹ! Xin Mẹ gìn giữ, giữa bao nhiêu sa hoa, cám dỗ và cạm bẫy, những thiếu nữ được thấy hình bóng Mẹ, với đức tính của Mẹ: đoan trang, dịu dàng, khiêm nhượng, trong sạch ... làm cho chúng con càng nhớ Mẹ, càng nhớ sự trong sạch của Mẹ. Để tâm hồn chúng con trở nên dịu dàng, trong sạch như Mẹ mong ước.

#1008 Ơn Chúa là sức mạnh

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con xác tín rằng: mỗi người tín hữu Kitô chúng con đều có thể và phải làm lớn để dấn thân giới thiệu ơn Chúa đến với mọi người. Xin cho từng cử chỉ, từng việc làm của chúng con phản ánh được chính tình yêu của Chúa đối với mọi người.

#1007 Sự sống vĩnh cửu

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con luôn ý thức rằng: mỗi một phút giây của cuộc sống chúng con là một ân huệ của Chúa. Xin cho chúng con biết đón nhận và sống một cách sung mãn trong suốt tình huống ấy. Trong tất cả mọi sự, xin cho chúng con biết làm chứng và xây dựng những giá trị vĩnh cửu của nước trời.

#1006 Chúa luôn tha thứ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Như lượng từ bi Chúa, xin thương xót chúng con là kẻ tội lỗi. Xin tha thứ cho chúng con, vì chúng con xúc phạm đến Chúa. Và khi cảm nhận được ơn tha thứ của Chúa, xin cho chúng con cũng luôn biết tha thứ cho người anh em của chúng con.

#1005 Sống hạnh phúc

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Cảm tạ Chúa đã tạo dựng nên chúng con với một tâm hồn luôn thao thức hạnh phúc. Xin hướng dẫn chúng con để chúng con không chạy theo ảo ảnh của vật chất, mà nên sống theo chân Con Một Chúa, là Đấng đã chỉ cho chúng con biết rằng: "Hạnh phúc đích thực là thuộc về Chúa và sống cho tha nhân."

#1004 Sống yêu thương!

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Cho dù phải trải qua nhiều gian lao thử thách, xin cho con luôn vững tin rằng: Chúa vẫn yêu thương con. Cho dù tình đời có bội bạc kiêu sa, xin cho con vẫn mãi yêu thương để đốt lên cho đời một niềm tin, để mang lại cho người một lẽ sống. Lạy Chúa! Xin cho con luôn biết đón lấy niềm tin có Thiên Chúa.

#1003 Mẹ luôn bên chúng con!

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Mẹ Maria! Cảm nhận nỗi đau của người mẹ một phạm nhân, chúng con càng nghĩ một cách sâu sắc rằng: Tội lỗi của cả thế gian chúng con như là những nhát dao làm tan nát trái tim đau đớn của Mẹ; và vì tội lỗi của chúng con, cái xấu xa gớm ghiếc đến như thế nào, Mẹ vẫn không bao giờ từ bỏ chúng con. Đơn giản là vì chúng con là con của Mẹ. Lạy Mẹ từ nhân! Xin dìu dắt chúng con từ bỏ con đường tội lỗi và ăn năn xám hối để cùng nhau an ủi và đền tạ Trái Tim nhân hiền của Mẹ.

#1002 Hơi ấm tình yêu

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Ngài là chân lý và đã yêu thương chúng con với những sự ân cần, quan tâm hiếm có của một người cha. Ngài không chỉ ban cho chúng con thiên nhiên, vạn vật và cuộc sống; và qua Bí tích Thánh Thể, Ngài còn hiện diện và ở lại với chúng con cho đến ngày tận thế. Xin cho chúng con cũng biết đem lại hạnh phúc cho con cái bằng cách cho đi chính bản thân mình. Vì tình yêu thực sự của chúng con dành cho con cái không chỉ là những gì chúng con thực hiện hay chu cấp, nhưng là đã ban tặng chính mình bao nhiêu.

#1001 Trái tim yêu thương

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Ngài đã chỉ cho chúng con con đường tìm thấy ý nghĩa đích thực cho cuộc sống của mình. Đó là: "Ai muốn theo Ta, hãy từ bỏ mình, vác thập giá hàng ngày mà theo Ta. Quả thật, ai muốn cứu mạng sống mình thì sẽ mất. Còn ai liều mất mạng sống mình vì Ta, thì sẽ được cứu mạng sống ấy." Ai trong chúng con cũng trân trọng và muốn kéo dài đời sống của mình trên thế gian này. Nhưng xin cho chúng con biết hiểu được đời sống của mình để hiến thân lấy yêu và phục vụ Chúa trong mọi người. Vì điều quan trọng không phải là chúng con được sống bao lâu. Nhưng là, phải sống như thế nào trên cõi trần gian này.

#1000 Xây dựng căn nhà tâm hồn

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúa đã dạy: Ai đến với Thầy và nghe lời Thầy dạy mà đem ra thực hành, thì người ấy giống như một người khi xây nhà đã khoét, đã đào sâu và đặt nền móng trên đá. Nước lục dâng lên, giòng sông có ùa vào thì cũng không lay chuyển nổi. Vì nhà đã xây vững chắc. Xin cho chúng con đừng xây dựng cuộc đời mình trên những giá trị ảo của thế gian, nhưng biết lắng nghe và thực thi lời ngài như một cách xây dựng vững chắc căn nhà trong tâm hồn, trong gia đình và trong cộng đoàn chúng con đang sống trên trần thế này.

#999 Tính trung thực trong xã hội

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Ngài là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống. Xin cho chúng con nhận biết Ngài là giá trị duy nhất để quy chế mọi suy nghĩ và hành động của mình. Kinh thánh bảo chúng con: phải lấy lòng yêu thương mới ra lẽ chân thật. Xin cho chúng con có lòng can đảm và yêu thương để xây dựng cộng đoàn, khu vực, lối xóm mình đang sống trong công bình và sự thật. Và cũng xin Chúa cho chúng con có một tâm thế sẵn sàng chấp nhận sự thật mà những người anh em đã cho chúng con biết trong thiện chí của họ.

#998 Lòng kiêu hãnh?

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Kiêu ngạo là tội lỗi được hội thánh nhắc nhở đầu tiên trong Bảy Mối Tội Đầu. Thánh Phaolô cũng khuyên: "Hãy sống hoà thuận với nhau. Đừng lo nghĩ những truyện cao xa. Nhưng hãy tự hạ, hoà mình với những người hèn mọn." Xin cho chúng con biết lánh xa sự kiêu hãnh, là lối sống dại dột và nguy hiểm. Vì đó là con đường ngắn nhất đưa chúng con đến sự chống đối, xa rời ơn nghĩa Thiên Chúa và phải sống cô đơn giữa những người anh em của mình.

#997 Lẽ công bình của Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh! Nến và nước tuần này đã đổ ra để mang lại muôn hồng ân cho mọi người. Xin Chúa cho chúng con hiểu được rằng, giữa những sự tự nguyện chia sẻ hạnh phúc và vật chất cho những anh chị em của Chúa mới là con đường ngắn nhất để mọi người có thể hưởng được trọn vẹn sự công bình.

#996 Sự can thiệp của Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin ban thêm đức tin cho chúng con. Để hiểu ra những thế sự thăng trầm, chúng con luôn nhận ra tác động và điều khiển của Chúa, hầu biết phó thác cho tình yêu quan phòng của Chúa.

#995 Bình an của Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúa dựng nên chúng con cho Chúa. Tinh thần chúng con sẽ được bình an khi được nghỉ an trong Chúa. Chúng con luôn khắc khoải tìm kiếm sự bình an. Xin cho chúng con cảm nếm được sự bình an mà chỉ có Chúa mới có thể ban tặng cho chúng con.

#994 Tinh thần chia sẻ của Tin Mừng

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh! Như được tin và cảm nhận được sự hiện diện của Chúa trong cộng đồng và các tín hữu Kitô tiên khởi đã có thể đối xử với nhau như anh chị em trong cùng một gia đình. Xin cho chúng con cũng biết lấy tình huynh đệ để đối xử với nhau, hầu những người xung quanh cảm nhận được rằng Chúa đang thực sự hiện diện giữa chúng con.

#993 Tuyên xưng Đức Tin

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh! Xin củng cố niềm tin non yếu của chúng con để chúng con tin thật rằng: Chúa là Đấng cứu độ duy nhất của loài người. Khi cho đi và với Chúa, chúng con mới được sống và sống sung mãn.

#992 Dấu Thánh Giá

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa dạy chúng con "phải vác thánh giá mỗi ngày và đi theo Chúa". Xin cho chúng con biết đón nhận cuộc sống mỗi ngày với niềm tin vững chắc rằng: luôn có Chúa đồng hành với chúng con.

#991 Ý muốn tiếm quyền Thiên Chúa?

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúng con tạ ơn Chúa vì Ngài đã tạo con người cách kỳ diệu và còn thương ban cho chúng con sự khôn ngoan, hiểu biết để chúng con có khả năng thiết lập một cuộc sống tốt đẹp trên trần gian này. Ngài cũng ban cho chúng con thiên nhiên, vạn vật kỳ vĩ và cho chúng con làm chủ. Xin cho chúng con biết hưởng dùng tất cả ơn phúc của Ngài trong tinh thần khiêm hạ và cho chúng con luôn ý thức sự cần thiết của việc gắn bó cuộc sống của mình vào việc tuân giữ lời Chúa và các huấn thị của hội thánh. Vì đó là sợi dây liên kết gìn, giữ sự an bình của cuộc đời chúng con trong sự quan phòng yêu thương của Ngài.

#990 Chỉ có tình yêu là tồn tại

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chỉ với một tình yêu cao vời và vĩ đại, với khát khao muốn cứu độ nhân loại tội lỗi, với chứng từ một địa vị của Đấng Tối Cao mà Thiên Chúa mới nghĩ ra được việc phải xuống thế mặc lấy thân phận làm người để thực hiện công trình cứu chuộc. Chúng con vô cùng cảm tạ hồng ân và xin Chúa cũng ban cho chúng con quả tim thông minh để chúng con luôn có những cách thức để thực hiện những cử chỉ, lời nói yêu thương; để cuộc sống của chúng con luôn là niềm vui và hạnh phúc cho mọi người.

#989 Tâm tình biết ơn

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con luôn biết trân quý những giá trị hạnh phúc mà chúng con đang có với tâm tình tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh. Vì điều ấy làm đẹp lòng Chúa và cũng mang lại niềm vui sống cho những người xung quanh và cho chính chúng con.

#988 Cái nhìn nhân hậu của Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Với cái nhìn cảm thông yêu thương, Chúa đã khơi dậy những điểm sáng trong tâm hồn của những thân phận yếu hèn, tội lỗi và giúp họ tựu trung làm lại cuộc đời. Xin hãy cho chúng con con tim của Chúa, cái nhìn của Chúa để chúng con biết cải lòng đón nhận những thân phận, những hoàn cảnh khác nhau của những người anh em như chính Chúa đang chấp nhận cuộc sống chưa thành toàn của chính chúng con.

#987 Sức mạnh của tình yêu

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Dù yêu thương nhân loại lỗi lầm vì sự vâng phục để đẹp lòng Chúa Cha, Ngài đã chấp nhận uống chén đắng để cho chúng con được uống dòng suối ngọt ngào của hồng ân cứu độ. Chúng con muôn vàn cảm tạ tình yêu quá độ thâm sâu của Ngài, và xin cho chúng con cũng biết chấp nhận uống những ly cà phê muối của những bất toàn trong con người những anh em xung quanh chúng con trong tha thứ và yêu thương.

#986 "Hãy sửa nhà của Chúa là Giáo Hội..."

Nghe trực tiếp | Download
Xin Chúa giúp chúng con bắt đầu ngay việc sửa sang căn nhà linh hồn, căn nhà gia đình, căn nhà làng xóm, căn nhà giáo xứ, giáo phận, cũng như căn nhà quốc gia và quốc tế, bằng nỗ lực sống liêm chính, thánh thiện và bác ái, yêu thương. Đặc biệt xin Chúa giúp giới lãnh đạo chính trị, kinh tế, xã hội biết sữa chữa lại căn nhà quốc gia và căn nhà giáo hội qua chính sách cai trị, thăng tiến an sinh, công bằng, liêm chính, biết thương dân, thương nước và bảo vệ chủ quyền của quốc gia.

#985 Giáo dục thế hệ trẻ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Hôm nay chúng con nhớ tới biết bao nhiêu thế hệ trẻ đó đây trên thế giới, tại các nước nghèo thiếu thốn tài chánh, trường ốc, giáo viên và các phương tiện tối thiểu, bị mù chữ hay không được học hành tới nơi tới chốn. Chúng con nghĩ tới những thế hệ trẻ bị nhồi sọ để trở thành công cụ của nhà nước, những thế hệ trẻ không có các cơ may để phát triển các năng khiếu thiên phú của họ, những thế hệ trẻ bị thiệt thòi vì không nhận được nền giáo dục nhân bản và tinh thần thiêng liêng đầy đủ. Xin giúp các giới hữu trách hiểu biết sự thật đơn sơ này, đó là tương lai hưng thịnh của một quốc gia tuỳ thuộc nơi nền giáo dục, để họ cấp bách cải cách và cương quyết đầu tư vào nền giáo dục, để cho các tôn giáo hoàn toàn được tự do góp phần giáo dục trẻ em và người trẻ trong nước.

Mục lục: Tháng 4/09 | Tháng 3/09 | Tháng 2/09 | Tháng 1/09 | Tháng 12/08 | Tháng 11/08

URL: http://danchuausa.net/luu/nhung-phut-cau-nguyen-thang-509/