Trích từ Dân Chúa

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 2/09)

Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#875 Mẹ là Một Người Mẹ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Mẹ Maria! Cảm nhận nỗi đau của người mẹ của một phạm nhân, chúng con càng hiểu một cách sâu sắc rằng: tội lỗi của cả thế gian chúng con như những nhát dao làm tan nát trái tim đau đớn của Mẹ. Và dù tội lỗi của chúng con có xấu xa gớm ghiếc đến như thế nào, Mẹ vẫn không bao giờ từ bỏ chúng con. Đơn giản đủ điều, chúng con là con của Mẹ. Lạy Mẹ từ nhân! Xin dìu dắt chúng con từ bỏ con đường tội lỗi và biết ăn năn xám hối, để cùng nhau an ủi và đền tạ trái tim nhân hiền của Mẹ.

#874 Thi hành Thánh Ý Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Ngài đã khẳng định rằng: Không phải bất cứ những ai thưa với Thầy 'Lạy Chúa! Lạy Chúa!' là được vào nước trời cả đâu. Nhưng chỉ có những ai thi hành ý muốn của Cha Thầy, là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi. Xin cho chúng con hiểu rằng: Những lời của chúng con thưa với Chúa chỉ làm đẹp lòng Ngài và đem lại phần phúc ơn cứu độ cho chúng con, khi và chỉ khi nó được khoác lên lên trên người chiếc áo của sự thi hành thánh ý của Ngài.

#873 Khoảnh khắc thực sự

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Những năm tháng sống tại thế gian trong thân phận làm người, Ngài luôn luôn xuất hiện bên cạnh những người cô thế, bệnh tật, những kiếp người bị xã hội khinh chê ruồng bỏ để chữa lành, để an ủi, để cứu sống họ phần hồn cũng như phần xác. Xin cho chúng con luôn biết chiêm ngắm vẻ đẹp của lòng nhân hậu của Ngài, và tái dựng lối sống đầy yêu thương đó trong chính cuộc sống của chúng con. Để qua chúng con, mọi người luôn góp lời ca tụng tình yêu của Chúa. Vì nhận ra rằng: Thiên Chúa là Tình Yêu.

#872 Tính kiêu ngạo, tự mãn

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Ngài đã có phần thưởng rất quý cho những ai biết ăn ở thuận hoà trong ơn nghĩa Chúa. Đó là: Nơi nào có 2, 3 người nhân danh Ta nhóm họp lại, thì Ta ở giữa họ. Xin cho chúng con sức mạnh chiến thắng tính vị kỷ của mình để sống hoà hợp với nhau. Vì kinh thánh cũng dạy rằng: Anh em chỉ có thể phát triển thành một cộng đồng lành mạnh, bền vững theo ý muốn của Thiên Chúa, và nhận được lợi ích từ đó, nếu anh em chịu dày công hoà thuận với nhau, tôn trọng lẫn nhau.

#871 Biết hổ thẹn

Nghe trực tiếp | Download
Xin Ngài ban cho chúng con một trái tim tinh tuyền, một trái tim biết nhạy cảm với những sự tốt, xấu. Để chúng con có thể giữ vững phẩm giá làm người mà Chúa đã yêu thương ban tặng cho mỗi người trong chúng con.

#870 Tự biết mình

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Ngài đã giữ được cái tâm an bình trước mọi cám dỗ của satan. Vì Ngài đã ăn chay, cầu nguyện trong hoang địa suốt 40 ngày đêm. Sự tĩnh lặng đó là khoảng không gian cần thiết để Ngài gặp gỡ Chúa Cha, và nhờ thế Ngài có sức mạnh chiến thắng cám dỗ. Xin cho chúng con cũng biết tạo nên những khoảng lặng cần thiết để dừng lại và đối diện với chính mình dưới sự chiếu rọi của Tin Mừng. Nhờ đó mà chúng con có được một tâm thái an bình trước mọi thăng trầm biến đổi của cuộc đời.

#869 Thiếu vắng tình yêu

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con học được tấm lòng bao dung, quảng đại của Ngài. Xin đừng để chúng con nghèo vì sống trong lâu đài khép kín, nhưng biết rộng mở tâm hồn và can đảm bước vào thế giới của những người đau khổ và thiếu thốn. Xin cho cánh cửa yêu thương của tâm hồn chúng con mãi không bao giờ lạnh nhạt.

#868 Đừng xét đoán

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin ban cho chúng con biết quên hay không biết đến những cái chúng con không có trách nhiệm phải biết, phải xét đoán. Để chúng con chỉ biêt sống vì Chúa và trong Chúa. Lạy Chúa! Một mình Chúa có quyền xét đoán! Xin hãy đoán xét chúng con đời này để tha xét đoán cho chúng con trong ngày phán xét.

#867 Chấp nhận nghịch lý

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin giúp chúng con nhận ra sự nghịch lý mầu nhiệm của thập giá, cũng như những giá trị của những thử thách và những việc cần phải làm trong mùa chay. Để qua việc tin tưởng vui vẻ chấp nhận thập giá, mà cuộc sống chúng con được canh tân và thăng tiến mỗi ngày

#866 Những giọt nước mắt

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con biết khóc cho cuộc đời của mình. Để qua những giọt nước mắt Ngài biết thêm sức mạnh và nâng đỡ chúng con, cho chúng con nhận ra tình thương cao vời của Ngài trên mọi bước đường của cuộc sống.

#865 Hãy phó thác đường đời cho Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con biết sống vâng phục thánh ý Chúa, biết lắng nghe lời Chúa. Cuộc sống của chúng con chẳng những sống bằng cơm gạo, nhưng con sống bằng lời Chúa nữa. Cảm ơn Chúa đã cho chúng con hiểu được ý nghĩa của sự liều mình theo Chúa là thế nào. Xin Chúa giúp chúng con bằng lòng phó thác những lãnh vực trong đời sống, mà con vẫn còn cố lèo lái theo ý kiến riêng của con, cho Ngài.

#864 Trở vào cõi sâu thẳm của tâm hồn

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Con tin Chúa là đường, là sự thật và là sự sống. Xin Chúa dẫn dắt con đi trên con đường của Chúa. Xin giúp con biết từ bỏ chính mình hàng ngày, chuyên chăm cầu nguyện và rộng mở trái tim cho tha nhân. Chớ gì trong mọi sự, con chỉ tìm vinh danh Chúa mà thôi.

#863 Tình yêu thực sự

Nghe trực tiếp | Download
Thân lạy Chúa! Xin cho chúng con biết đặt tình yêu là yêu thương hàng đầu, là mục đích trọng yếu trong đời sống chúng con. Kinh thánh cũng dạy rằng: hãy để tình yêu là đức cao đẹp nhất của cuộc đời. Xin cho chúng con không chỉ xem tình yêu là một phần tốt nhưng phải là phần quan trọng nhất của cuộc đời mình. Vì kinh thánh cũng có lời chép rằng: Điều duy nhất được tồn tại là đức tin được bày tỏ qua tình yêu.

#862 Hy sinh cho người mình yêu quý

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Cuộc sống luôn có những thử thách đầy khắc nghiệt buộc chúng con phải đương đầu với những sự lựa chọn, và có lựa chọn tất nhiên phải chấp nhận có hy sinh. Xin cho chúng con hiểu được rằng: Hy sinh cho người mình yêu quý là một cảm giác rất hạnh phúc. Vì điều đó chứng tỏ rằng, trong cõi thế gian đầy gian dối này, tình yêu luôn mạnh hơn sự chết. Nếu có lòng yêu thương chân thành, chúng con sẽ có những cách xử sự trong lời nói và hành động để không gây tổn thương đến Chúa và những người đã hết lòng yêu thương mình. Vì Chúa cũng đưa ra muột chuẩn mực về tình yêu, đó là: Không có tình yêu nào cao quý hơn tình yêu của người dám thí mạng sống vì người mình yêu.

#861 Tâm tình phó thác

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Đúng như lời thánh Phaolô nói: Tôi trồng, Apalô tưới, Thiên Chúa cho mọc lên. Thiên Chúa là Đấng có quyền tuyệt đối cho tất cả những sự thành công, những hiệu quả tốt có được trong đời sống và việc làm của chúng con. Thế nhưng chính bàn tay của chúng con, chứ không phải của Chúa, sẽ lao động vun trồng một cách nhiệt tình trong tâm tình khiêm hạ, phó thác. Vì Chúa không có tay nào khác ngoài chính hai bàn tay của chúng con để thực hiện những ý định tốt đẹp mà Ngài ban xuống trên cuộc đời của mỗi tạo vật mà Chúa đã yêu thương cho hiện diện trên cõi đời này. Xin Chúa ban cho chúng con luôn biết tìm kiếm thánh nhan Chúa và thực hiện ý định của Ngài trong tinh thần khiêm hạ và phó thác. Vì đó là con đường dẫn đưa chúng con đến bến bờ của hạnh phúc và bình an.

#860 Đừng áp đặt...

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúng con chỉ là những tạo vật mọn hèn. Khi sinh ra Đấng Cứu Độ, Ngài cũng hỏi ý kiến chúng con. Khi chọn một thiếu nữ bình thường ở làng Nadarét là Mẹ Đấng Cứu Thế, Chúa cũng sai Sứ Thần xuống trưng cầu ý kiến của người trinh nữ đó. Chúa là Chúa mà còn tôn trọng chúng con là tạo vật của Ngài đến như thế. Xin cho chúng con cũng biết khiêm nhường và tôn trọng những khác biệt của người anh em khác. Vì đó chính là biểu hiện của một tình yêu đích thực.

#859 Chỉ có trong Chúa...

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Trong nỗi buồn và hạn chế của thân phận con người, chắc chắn rằng chúng con không thể mang lại hạnh phúc cho nhau. Trong cuộc sống vốn tiềm ẩn quá nhiều những đắng cay và thử thách, xin cho chúng con đừng vội đem lòng oán trách lẫn nhau, nhưng hãy nhận ra thiện chí và lòng tốt của người khác cho dù nó được chứa đựng dưới những hình thức không như chúng con mong ước. Trong những hoàn cảnh như thế, xin Chúa hãy là mối giây liên kết tâm hồn của mỗi người chúng con. Vì chỉ có trong Chúa, chúng con mới thực sự cảm nhận được tình yêu thương với nhau một cách trọn vẹn

#858 Cầu nguyện cho người khác

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Một tâm tình bàng bạc trong những lời cầu nguyện của Chúa là Ngài luôn cầu nguyện cho người khác. Khi bị treo mình trên thập giá và đối diện với cái chết đầy ô nhục, nhưng trên môi miệng Ngài vẫn là cầu xin Chúa Cha cho người khác: Xin Cha hãy tha cho họ vì họ không biết việc họ làm. Cho dù đó là những kẻ gây ra những đớn đau về thân xác cũng như tinh thần cho chính Ngài. Xin ban cho chúng con một trái tim biết quảng đại để nhìn thấy những thua thiệt, thiếu thốn của mọi người chung quanh. Đồng thời xin cho chúng con nghĩ rằng món quà quý giá nhất mà ai trong chúng con cũng có thể tặng cho người khác, đó là lời cầu nguyện. Một lời cầu nguyện chân thành và yêu thương dành cho người khác luôn có sức mạnh kỳ diệu biến những điều không thể thành có thể. Vì Thiên Chúa luôn yêu quý và trân trọng những lời cầu nguyện trong tâm tình quảng đại của chúng con đối với mọi người.

#857 Quyền tự do tôn giáo

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin giúp giới lãnh đạo của mọi chính quyền trên thế giới, trong đó có chính quyền Việt Nam, hiểu rằng: khi tôn trọng quyền tự do tôn giáo và các quyền con người, và để cho các tôn giáo góp phần thăng tiến xã hội là họ phát triển sự thịnh vượng của đất nước một cách hữu hiệu, mau chóng và ít tốn kém nhất.

#856 Ơn gọi thánh hiến

Nghe trực tiếp | Download
Hằng ngày chúng ta hãy nhớ cầu xin Chúa ban cho giáo hội có thêm nhiều ơn gọi thánh thiện để phục vụ nước Chúa trong các lãnh vực khác nhau theo đặc sủng của các Đấng sáng lập dòng.

#855 Phong hủi tinh thần

Nghe trực tiếp | Download
Cướp của, giết người, ghen ghét, thù hận, bạo lực, gian tham, dối trá, lừa đảo, bất công, xuyên tạc sự thật v.v. Tất cả đều là các hình thức phong hủi tinh thần khiến cho tâm hồn con người bị lở lói, hôi thối và giết chết cuộc sống lành mạnh. Chúng cần được chữa lành biết bao nhiêu. Vì thế chúng ta hãy cùng nhau khiêm tốn chạy đến với Chúa và xin Chúa chữa lành mọi thứ bệnh phong hủi tinh thần và thiêng liêng ấy cho chúng ta.

#854 Nghệ thuật Thánh

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúng con đã được tạo dựng nên giống hình ảnh của Chúa để đạt ánh vinh quang Chúa. Xin giúp chúng con duy trì trong sáng hình ảnh của Chúa nơi chúng con và biết nhận ra hình ảnh Chúa nơi tha nhân để kính trọng, yêu thương nhau và mưu cầu hạnh phúc cho nhau.

#853 Quốc gia thành phố Vatican

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xưa kia Chúa đã từng nói: Của Cesar trả lại cho Cesar, của Thiên Chúa trả lại cho Thiên Chúa. Xin giúp mọi chính quyền trên toàn thế giới biết tôn trọng quyền tự do và đóng góp của tôn giáo cho thiện ích của từng nước trong các lãnh vực an sinh xã hội, đặc biệt là lãnh vực phát triển giáo dục, y tế và cuộc sống luân lý, đạo đức

Mục lục: Tháng 1/09 | Tháng 12/08 | Tháng 11/08 | Tháng 10/08 | Tháng 9/08 | Tháng 8/08

URL: http://danchuausa.net/luu/nhung-phut-cau-nguyen-thang-209/