Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 8/09)

§ Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#1087 'Hỡi con, hãy ra đây!'

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, xin hãy dùng chúng con như khí cụ bình an của Chúa! MỘt khí cụ được dùng, được lợi ích cho tha nhân, và một khí cụ yêu thương chan hoà giữa cuộc đời.

#1086 Hoà nhịp yêu thương

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúng con xin dâng lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa bao la. Những hồng ân mà vì tình yêu vô cùng vô lượng Ngài đã ban cho loài người hèn mọn, chứ không phải vì công sức hay thành tích của chúng con. Xin cho chúng con cũng nghĩ rằng: nếu chúng con có được chút thành công trong các mối quan hệ xã hội. Đó là nhờ sự nâng đỡ, cầu nguyện và lòng tốt của mọi người, chứ không phải vì sự khôn ngoan khéo léo của bản thân. Vì rất có thể có một ngày những ưu điểm đó sẽ không còn nữa. Nhưng sự quý mến của anh em dành cho chúng con thì vẫn tồn tại. (#1047)

#1085 Đọc và suy gẫm Kinh Thánh

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Lời Ngài phá đổ tội lỗi! Xin cho chúng con ý thức được giá trị cao cả tuyệt đối của Lời Hằng Sống. Để như Mẹ Maria, chúng con luôn ghi nhận và suy niệm trong lòng. Và đời sống tâm linh của chúng con chỉ có thể tăng trưởng khi chúng con cũng thốt lên được như thánh Gióp mà rằng: "Tôi quý Lời từ miệng Ngài, còn hơn cả bữa ăn hàng ngày của tôi".

#1084 Tha thứ: điều khó thực hiện?

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa từ nhân! Xin hãy ban cho chúng con con tim nhân hậu của Ngài. Để chúng con biết yêu thương và thứ tha cho những ai gây lầm lỗi và tổn hại cho chúng con. Khi tha thứ, Chúa tẩy xoá mọi lỗi lầm và phục hồi nguyên giá trị của người phạm lỗi. Xin cho chúng con cũng biết noi gương tha thứ của Chúa. Đó là quên hết những sai phạm của người anh em một cách triệt để. Nhổ tận gốc mọi ngọn cỏ của tranh chấp hận thù. Vì chính khi mở lòng tha thứ, chúng con sẽ hứng trải được bình an, hạnh phúc với mọi người và hưởng niềm hoan lạc trong tình yêu của Chúa Kitô, là Đấng giàu lòng tha thứ.

#1083 Giá trị thực của con người

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Từ trong hư vô, bàn tay từ năng của Ngài đã cho chúng con trong được hiện hữu cuộc đời này. Vì thế, Ngài luôn trân quý từng phận người chúng con, cho dù nó được ẩn chứa dưới bất cứ hình thức nào. Lạy Chúa yêu quý! Chúng con đã không thất vọng khi trông cậy vào Ngài. Vì chỉ trong Ngài chúng con mới có được niềm tin tuyệt đối rằng: Ngài luôn trân trọng cho dù chúng con có bao nhiêu điều yếu đuối đáng khinh, và Ngài vẫn luôn ấp ủ yêu thương cho dù chúng con có vụng về, đáng ghét thế nào.

#1082 Hãy trở thành nhân chứng của Tin Mừng

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúa muốn chúng con là muối cho đời, là ánh sáng cho trần gian! Vì mục đích sống của chúng con, chính là làm chứng cho Chúa Kitô đã chết và đã Phục Sinh, và đem ánh sáng Tin Mừng khắp thiên hạ. Xin cho chúng con biết làm chứng cho Tin Mừng bằng một cuộc sống Kitô hữu đích thực. Đó là đem lại nơi chúng con sống những điều thực sự tốt đẹp và mới mẻ. Đem lại cho những người sống xung quanh chúng con một tình yêu và sự cảm thông. Để nhờ thấy những việc tốt đẹp mà chúng con làm, mọi người sẽ tôn vinh Thiên Chúa là Cha, Đấng ngự trên trời. Amen.

#1081 Đức Ái trong lời nói

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu là Đấng hoàn thiện, hoàn hảo! Con cảm tạ Chúa vì lời Ngài dậy rằng: người tốt thì rút ra trái tốt từ kho tàng tốt của mình; kẻ xấu thì rút ra cái xấu từ kho tàng xấu của mình. Vì lòng có đầy thì ruột mới nói ra. Xin ban cho chúng con một quả tim tràn ngập tình yêu thương, để mỗi lời nói chúng con thốt ra đều được thúc đẩy do tình yêu. Nhờ đó chúng con luôn đem lại hạnh phúc và bình an cho những người anh em chúng con tiếp xúc. Xin cho chúng con đừng thốt ra những lời vô ích, gây tổn thương cho người khác. Vì Chúa cũng nhắc nhở rằng: Đến ngày phán xét, người ta sẽ phải trả lời về mọi điều vô ích mà mình đã nói. Vì nhờ lời nói của anh mà anh được trắng án. Mà cũng tại lời nói của anh mà anh sẽ bị kết án.

#1080 Tình thương của Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con ở trên trời! Tình thương của Chúa là tình thương hoàn hảo nhất, của tất cả mọi người cha trên thế trần. Xin Chúa ban cho chúng con được ơn cảm nghiệm tình thương của Chúa. Cho dù chỉ một giây lát thôi, và chỉ một tia sáng nhỏ bé của nguồn sáng mênh mông trong biển rộng tình thương Chúa. Để chúng con được thêm lòng vững tin và luôn sống trong an bình phó thác trọn cuộc sống chúng con cho tình thương của Chúa. Amen.

#1079 Chúa là Nguồn Tình Yêu

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa là Nguồn Tình Yêu! Xin giúp con biết khám phá ra thực tại của tình yêu Chúa. Để con cảm nhận được niềm hạnh phúc sâu xa thực sự. Bởi vì chỉ khi nào con biết yêu thương như Chúa, Đấng là Tình Yêu, lúc đó con mới có thể hiểu biết rằng: người khác thật đáng yêu thương. Amen.

#1078 Tình yêu Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin hãy nhóm lên một tia lửa tình yêu Chúa trong mỗi người chúng con. Để mái gia đình của chúng con thêm đầm ấm, hạnh phúc. Để không một ai phải còn chịu cảnh cô đơn, bị bỏ rơi hoặc bị chôn sống trong cảnh lửa dưng, bị chết khô vì sự lạnh nhạt của người thân nữa. Amen.

#1077 Tình thương của cha mẹ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Con cám ơn Chúa, vì món quà vô giá là được có cha có mẹ, và nhờ hy sinh của cha mẹ mà con được như ngày hôm nay. Xin đừng để con làm kẻ vô ơn bội nghĩa. Xin giúp con lớn lên trong thân thể, tăng trưởng trong tinh thần như người con hiếu thảo của cha mẹ, và là người con ngoan trung thành của Chúa nữa. Amen.

#1076 Yêu là đau khổ!

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa đã phán bảo dân chúng xưa rằng: "Tất cả những gì anh em muốn người ta làm cho em mình, thì chính anh em cũng hãy làm cho người ta". Xin Chúa giúp con xác tín rằng: Yêu thương cách vị tha không phải là bị mất mát hay thiệt thòi gì cả. Nhưng trái lại, là con đường dẫn tới kho tàng hạnh phúc bất diệt. Bởi vì chính khi dấn thân là khi được nhận lãnh. Chính lúc quên mình là lúc gặp lại bản thân. Chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời. Amen.

#1075 Sống nên Thánh giữa thế gian

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, xin dạy con biết sống Đức Tin thực sự. Xin giúp con đừng dừng lại ở mặt tình cảm của cầu nguyện, nhưng biết đi sâu hơn vào việc tìm kiếm và thực thi thánh ý Chúa. Xin cho lời cầu nguyện cảm hoá tâm hồn con, để sau khi chiêm ngắm dung nhan Chúa trên núi Tabor, con cũng biết nhận ra dung mạo Chúa nơi tha nhân. Nhất là nơi những anh em nghèo khổ, cần được giúp đỡ, thông cảm và yêu thương. Amen.

#1074 Chúa là Cha, là Mẹ của chúng ta

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Những lúc chao đổi trong cuộc sống, xin cho chúng con cảm nhận được bàn tay nâng đỡ, dẫn dắt của Chúa. Những lúc khổ đau, phiền muộn, xin cho chúng con lại được cảm nhận được bàn tay vỗ về, âu yếm của Chúa. Lạy Chúa là Tình Yêu! Xin gìn giữ chúng con trong tình yêu của Chúa.

#1073 Bỏ nhà ra đi?

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa là Cha Nhân Từ! Xin tha thứ cho chúng con. Vì bao phen chúng con đã bỏ nhà ra đi tìm kiếm những phù phiếm chóng qua của cuộc sống. Dù có khốn khổ cùng cực đến đâu, xin cho chúng con cũng luôn nghe được tiếng nói êm ái của Chúa "Con là con yêu dấu của Cha".

#1072 Phẩm giá con người

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con luôn biết sống xứng với phẩm giá cao trọng của chúng con, và biết nhìn nhận và tôn trọng phẩm giá nơi người khác.

#1071 Phẩm giá con người

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa là Cha Nhân Từ! Xin tha thứ cho chúng con, vì biết bao phen chúng con đã chối bỏ Chúa để chạy theo những giả trá của thế gian. Xin cho chúng con luôn cảm nhận được vòng tay ôm ấp của Chúa và ý thức được phẩm giá cao trọng của mỗi người chúng con.

#1070 Chỉ có một Thượng Đế duy nhất

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Xin dạy chúng con rằng, Sách Đệ Nhị Luật và sách Các Tiên Tri đều tóm gọn trong giới răn yêu thương "Ai có yêu thương là chu toàn giới luật". Xin cho chúng con ngày càng ý thức rằng: Cốt lõi của đạo là tình thương.

#1069 Cái chạm tay của Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, Ngài đã khẳng định rằng: "Không phải bất cứ ai thưa với Thầy: Lạy Chúa, lạy Chúa! là được vào nước trời cả đâu. Nhưng những ai thi hành ý muốn của Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi. Xin cho chúng con hiểu rằng, những lời của chúng con thưa với Chúa chỉ làm đẹp lòng Ngài và đem lại phần phúc ơn cứu độ cho chúng con khi và chỉ khi nó được khoác lên trên người chiếc áo của sự thực thi thánh ý của Ngài.

#1068 Sự trợ giúp của Thiên Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, Ngài là Đấng có quyển tuyệt đối cho tất cả những thành công, những hiệu quả tốt có được trong đời sống và việc làm của chúng con. Như lời của thánh Phaolô đã nói: Tôi trồng, Apalô tưới, Thiên Chúa cho mọc lên. Tuy nhiên Chúa rất cần sự đóng góp rất nhiệt tình, một sự cộng tác tích cực để thực hiện ý định tốt đẹp của Ngài trên đời sống của mỗi người chúng con. Xin cho chúng con nhận ra và mau mắn thực thi thánh ý của Ngài trong tinh thần khiêm hạ và phó thác. Vì đó là cách thức giúp chúng con có được sự bình an và hoan lạc giữa cuộc đời trần thế vốn hàm chứa rất nhiều gai góc, lo toan.

#1067 Bí tích Thánh Thể

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Chúng con xin tạ ơn vì sự hiện diện liên lỉ của Ngài trong đời sống của mỗi người chúng con. Xin cho chúng con đừng để Thánh Thể phải chờ đợi chúng con một cách mỏi mòn trong những ngôi nhà tạm. Và xin cho chúng con luôn có tâm tình sốt mến mỗi khi rước Thánh Thể vào lòng. Vì chỉ khi thực sự sống kết hiệp mật thiết với Thánh Thể, chúng con mới dễ dàng cảm nhận sự hiện diện của Ngài trong từng phút giây đời sống của mình.

#1066 Thờ phượng giả hình?

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa đã dạy rằng: Thiên Chúa là Thần Khí và tất cả những ai thờ phượng Ngài, phải thờ phượng trong Thần Khí và Sự Thật. Xin ban cho chúng con Thần Khí của Chúa và lòng yêu mến chân thành vì đó là động lực đích thực, thúc đẩy và khởi động cho mỗi hành động thờ phượng của chúng con. Xin cho mỗi lời kinh cầu nguyện của chúng con dâng lên Chúa, không xuất phát từ môi miệng, nhưng là những tiếng yêu không thể kềm chế được từ chính con tim yêu Chúa của chúng con.

#1065 Đau khổ: bài học quý giá

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúng con không thể nào tránh né được những va chạm, những xung đột giữa ý muốn của chúng con và thánh ý của Ngài. Nhưng lạy Cha, xin cho con khỏi uống chén này, nhưng xin đừng theo ý con, một xin vâng theo ý Cha mà thôi. Xin cho chúng con vui lòng từ bỏ ý riêng, chấp nhận thánh ý của Thiên Chúa, hoà đồng những khát vọng riêng tư, những nhu cầu của mình vào tình yêu quan phòng của Thiên Chúa. Nhờ đó chúng con sẽ trở nên bình tĩnh, tự tin và vui vẻ để đón nhận những thất bại và đau khổ. Và đó là bí quyết giúp chúng con hoá giải mọi khó khăn nghiệt ngã của cuộc đời.

#1064 Ba phương án để sửa lỗi

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, ngài là Đấng hoàn thiện, hoàn hảo! Con cảm tạ Chúa đã dạy con về đường lối thiện hảo của Chúa. Chúa còn mời gọi con người phải sửa lỗi cho nhau. Mỗi khi con được anh chị em sửa lỗi, xin ban cho con tâm hồn khiêm tốn. Biết mở lòng mở trí. Biết lắng nghe để nhận ra những sơ xót, yếu hèn và tội lỗi của mình. Xin cho con luôn biết nhận thức rằng: Việc trở nên hoàn thiện là lệnh truyền của Chúa. Amen.

#1063 Trao ban nhưng không!

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn ý thức rằng: Mặc dù được tạo dựng cho chính Chúa, chúng con chỉ tìm gặp lại bản thân bằng sự hiến thân vô vị lợi mà thôi.

Mục lục: Tháng 7/09 | Tháng 6/09 | Tháng 5/09 | Tháng 4/09 | Tháng 3/09 | Tháng 2/09

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 02.08.2009. 18:46