Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 6/09)

§ Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#1035 Bài học quý giá về cuộc sống

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Lời dạy của Ngài thật chí lý khi bảo rằng: Ai nâng mình lên thì sẽ bị hạ xuống. Còn ai hạ mình xuống sẽ được nâng lên. Khi khiêm tốn hoà đồng với mọi người, chúng con sẽ nhận ra nhiều giá trị tốt đẹp từ cuộc sống và tính cách qua người anh em mà chúng con tiếp xúc. Đó là những cơ hội tốt giúp chúng con ngày càng hoàn thiện mình trong ơn nghĩa của Chúa và trong tình yêu thương của mọi người. Và đó cũng chính là cách mà Chúa muốn chúng con được nâng lên để ngày càng tiệm cận đến cõi phúc mà Chúa đã hứa ban.

#1034 Mối thân tình tri kỷ của Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúng con chỉ là những tạo vật mọn hèn, nhưng được Ngài là Đấng vô cùng cao cả kết làm bạn tri kỷ để hiểu biết, để yêu thương và hy sinh mạng sống vì chúng con. Làm sao chúng con nói lên hết được niềm hạnh phúc đó. Lạy Chúa! Bạn tri kỷ yêu quý của chúng con ơi! Này đây từng tế bào trong tâm hồn con đang hân hoan dâng kính cảm tạ mối thân tình tri kỷ của Ngài.

#1033 Thiên Chúa không công bằng?

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Nếu không được Chúa chỉ bảo sai dẫn, chúng con sẽ không bao giờ hiểu được hạnh phúc là gì? Và đâu là con đường dẫn tới hạnh phúc chân thật. Lạy Chúa! Chính Chúa đã tạo dựng nên chúng con. Chúa thấu tỏ mọi đường đi nước bước của chúng con. Chỉ có Chúa mới có thể đi sâu vào trong tâm hồn mỗi người và nhìn thấy rõ tương lai của chúng con. Xin Chúa dõi ánh sáng của Chúa trong tâm hồn chúng con. Xin mở mắt đức tin để chúng con nhận ra đường lối quan phòng đầy khôn ngoan của Chúa và tin tưởng bước đi với tâm tình con thơ phó thác, trong bàn tay dìu dắt che chở đầy tình thương của Chúa.

#1032 Sức mạnh của Thánh Thần Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa là nguồn tình yêu vô biên! Xin gửi Thánh Thần Chúa ngự đến trong tâm hồn chúng con. Xin dùng sức mạnh tình yêu Chúa lôi kéo chúng con đến gần Chúa hơn. Xin hãy đổ tràn tâm hồn chúng con bằng tình yêu Chúa. Xin lửa tình yêu Chúa thiêu huỷ những đê hèn xấu xa trong chúng con. Và xin biến đổi chúng con nên dụng cụ của tình thương, của hoà bình và của sự hiệp nhất. Amen.

#1031 Lựa chọn thái độ sống

Nghe trực tiếp | Download
Xin Chúa giúp chúng con biết rộng mở tâm hồn đón nhận Lời Chúa; như hạt giống tốt gieo vào lòng đất là cuộc sống chúng con.

#1030 Nhận ra lỗi lầm

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Con tin rằng: Chúa nhân từ luôn sẵn sàng tha thứ mọi tội lỗi. Và với ơn Chúa trợ giúp, mọi lỗi lầm của con đều có thể sữa chữa bằng ý chí phục thiện, bằng thời gian, và với sự bền tâm kiên trì. Amen.

#1029 Cuộc sống quá mong manh

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin ban cho con sự thanh thản, để chấp nhận những điều con không thể thay đổi được. Xin ban cho con lòng can đảm, để thay đổi những điều con có thể thay đổi được, và cần phải thay đổi. Xin ban cho con sự khôn ngoan, để con biết nhận ra sự khác biệt. Amen.

#1028 Phó thác trong tay Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Con tin Chúa là đá tảng đời con, là nơi con nương tựa, và con sẽ không bao giờ phải hổ ngươi.

#1027 Suy Tôn Thánh Tâm Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu! Xin giúp chúng con nhận ra những mầu nhiệm của thập giá, của tình yêu khi suy tôn Thánh Tâm Ngài. Xin cho chúng con trái tim của Chúa để chúng con tin tưởng, vui vẻ chấp nhận những nghịch lý của Tin Mừng, và thập giá của cuộc sống; và biến nó thành cơ hội để chúng con được canh tân và thăng tiến mỗi ngày trong ơn nghĩa của Ngài.

#1026 Ơn huệ của Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Thân lạy Chúa! Xin ban cho chúng con nhiều của ăn nuôi sống mà Chúa đã thương ban cho cuộc đời của mỗi người chúng con. Xin cho chúng con hưởng dùng tất cả những ơn huệ của Chúa ban một cách đúng mức và hợp lý, để chúng con không còn quá độc tôn vì đời sống ngắn ngủi của mình nữa. Vì Thiên Chúa đã làm cho tâm hồn chúng con tràn ngập niềm vui. Amen.

#1025 Đừng xét đoán

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu! Ngài đã phán: Đừng xét đoán để khỏi phải bị xét đoán. Xin cho chúng con biết đoán xét mình cho nghiêm ngặt, thay vì đi xét đoán người để khỏi bị Chúa xét đoán trong ngày sau hết.

#1024 Phẩm giá con người

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con ý thức được sự cao quý như phẩm giá làm người, để biết trân trọng và gìn giữ cho bản thân mình và cho anh em. Xin cho chúng con hiểu rằng: Phẩm giá con người là món quà cao quý mà Chúa đã ban tặng cho loài người chúng con. Vì thế đừng dùng những cách thức hơn thua của thế gian mà chúng con đánh mất phẩm giá của mình, và làm tổn thương đến phẩm giá của người anh em.

#1023 Trái tim của Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, là nguồn mạch của tình yêu và sự sống! Xin ban cho chúng con trái tim của ngài, để chúng con không chỉ nghĩ đến bản thân mình mà còn biết quan tâm đến những người xung quanh. Xin cho chúng con biết dùng thời gian để yêu thương và chia sẻ khó khăn với mọi người. Xin dạy chúng con biết trao tặng những gì tốt đẹp nhất của mình cho tha nhân, cho cuộc đời, cho dù không phải công việc nào cũng có thể đem lại sự thành công một cách cụ thể và rõ nét. Mong muốn không làm gì cả, cuộc sống của chúng con sẽ trở nên tẻ nhạt và vô vị thì thà thắp lên một ngọn nến nhỏ, còn hơn là nguồn rủa trong bóng đêm.

#1022 Lời Ngài làm kim chỉ nam

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúa đã ban cho chúng con quyền tự do mưu cầu hạnh phúc. Đồng thời chúng con cũng phải chịu trách nhiệm về quyết định của mình. Xin Chúa luôn cho chúng con biết lấy Lời Ngài làm kim chỉ nam cho mọi hướng đi trong đời sống của chúng con. Cho dù sự lựa chọn đó có thể đem lại cho chúng con những gian nan thiệt thòi trong cuộc sống trần gian. Như lời sách Giảng Ngôn đã nêu rõ: Trong mọi gian nan tôi phải chịu, lòng tôi tìm được niềm vui và đó chính là phần tôi được hưởng.

#1021 Lòng quảng đại

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Với cuộc đời chóng qua này, xin cho chúng con luôn biết tỉnh thức để nhận ra những giá trị vĩnh hằng. Xin cho chúng con tìm được niềm vui và ý nghĩa của cuộc sống trong những hành động dấn thân và hy sinh vô danh hằng ngáy. Amen.

#1020 Tiếng nói của Thiên Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Với những bôn ba vất vả vì miếng cơm manh áo từng ngày, xin cho chúng con đừng vì một chút bã lợi danh mà bóp nghẹt tiếng nói của lương tâm để làm điều bất chánh. Trong mọi sự xin cho chúng con luôn biết tìm kiếm và xây dựng những giá trị vĩnh cửu. Amen.

#1019 Giá trị đích thực

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Xin chỉ cho chúng con luôn nhớ rằng tất cả mọi anh chị em của chúng con đều là con cái Chúa như chúng con, và nhất là, họ cũng được Chúa đặt để trái tim của Chúa trong lòng địch của họ. Xin cho chúng con nhận ra họ bằng giá trị riêng biệt của họ, mà không có một bên ngoài nào có thể làm mất đi giá trị ấy được. Amen.

#1018 Hướng về tha nhân

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Dù là Thiên Chúa khi thốt lên lời khẩn nguyện: "Xin theo ý Cha, đừng nên theo ý Con", Chúa đã hoàn toàn vì lợi ích đời đời của chúng con. Xin cho chúng con cũng luôn luôn đặt lợi ích và nhu cầu của anh chị em trong kinh nguyện cũng như trong hành vi bằng lời nói và việc làm hàng ngày. Amen.

#1017 Sống hiếu hoà và nhẫn nhục

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Xin cho chúng con luôn biết học như Chúa, vì Chúa hiền lành và khiêm nhượng trong lòng. Để cho mọi quan hệ với tha nhân, chúng con biết cư xử ôn hoà, nhẫn nhục, cảm thông, tha thứ và để nhờ đó chúng con mới có được bình an trong tâm hồn.

#1016 Niềm vui!

Nghe trực tiếp | Download
Xin cho chúng con luôn biết đón nhận và thổ lộ những niềm vui Chúa gửi đến qua mọi biến cố nhỏ nhặt trong đời sống và không ngừng cảm tạ Chúa. Amen.

#1015 Xét đoán?

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, xin cứu giúp chúng con! Vì chỉ có một thúc đẩy duy nhất là lòng yêu thương mà không cần tìm hiểu giá trị bản thân của người cần được cứu giúp. Xin cho chúng con có thái độ của Ngài để khi đối diện với những lỗi lầm và khó khăn xảy đến trong cuộc đời của những anh em xung quanh mình. Để chúng con luôn gặp được những sự giúp đỡ chân thành và vô vị lợi giữa bao thử thách và nghịch cảnh của cuộc đời.

#1014 Yêu thương sự sống của mình

Nghe trực tiếp | Download
Xin cho chúng con ý thức được giá trị cuộc sống của mình, vì nó đã được Đấng tối cao yêu thương đến hơi thở cuối cùng, và còn sẽ mãi yêu thương đến muôn ngàn đời.

#1013 Giữ thăng bằng trong cuộc sống

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con đừng biến cuộc sống của mình thành một cuộc hành trình tìm kiếm tiền bạc, quyền lực hay danh vọng. Xin cho chúng con nhận thức hướng đi đúng của cuộc đời mình. Để tạo nên sự cân bằng giữa công việc, gia đình và chọn lựa những giá trị tinh thần và tình yêu đích thực, vì Chúa đã thương ban tặng cho cuộc đời mỗi một người chúng con.

#1012 Lòng yêu thương

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, chúng con là những kẻ yếu hèn tội lỗi! Với những tham sân si của phận người và chút tiền bạc của cải, chúng con sẵn sàng phá vỡ những mối thâm tình của chúng con đối với Thiên Chúa, với anh em của mình. Xin cho chúng con hiểu rằng: của cải thế gian không bao giờ là bảo đảm hạnh phúc cho cuộc sống của chúng con. Xin cho chúng con luôn biết sống theo lời dạy của kinh thánh rằng: Hãy để tình yêu là cái đức cao đẹp nhất của cuộc đời.

#1011 Thiên Chúa, Đấng thấu xót mọi bí ẩn

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin thương xót con là kẻ tội lỗi, để chúng con luôn được ơn tha thứ và thêm xức mạnh xây dựng cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn trong ơn huệ Chúa.

#1010 Hãy đón nhận các trẻ em...

Nghe trực tiếp | Download
Xin Chúa cho chúng con biết đón tiếp từng trẻ em hiện diện trong cuộc đời này, như đón tiếp chính Chúa; để những tâm hồn bé nhỏ nhận được nơi chúng con sự yêu thương và quan tâm đứng đắn. Đó cũng là điều cần thiết để kiến tạo một cuộc sống hoà bình, hạnh phúc. Vì trẻ em hôm nay chính là tương lai của ngày mai.

Mục lục: Tháng 5/09 | Tháng 4/09 | Tháng 3/09 | Tháng 2/09 | Tháng 1/09 | Tháng 12/08

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 02.06.2009. 14:58