Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

"Con người đã khám phá ra trong thời gian tất cả sự thật về thiên nhiên tạo vật cũng như về chính bản thân mình"

Hướng về Tân Xuân Đinh Hợi 18/2/2007

Thời Gian Hiện Thân nơi Không Gian

Nói đến thời gian là nói đến quá khứ, hiện tại và tương lai. Thế nhưng, có thể nói, nếu không có con người cũng không có thời gian… Tại sao? Tại vì, trong tất cả mọi sự thuộc thế giới không gian, tức thế giới thiên nhiên tạo vật, chỉ có con người mới nhận thức được thời gian, mới đi làm lịch sử, mới tiến hóa theo thời gian, nói đúng hơn, mới làm cho thời gian đạt được mục đích hiện hữu của nó với vai trò là một thực tại trung gian, một thực tại qui hướng về vĩnh cửu, về Thực Tại Thần Linh toàn hảo tối thượng là cùng đích của tất cả mọi sự nói chung và nhất là của loài linh ư vạn vật nói riêng. Bởi thế, không có con người, thì dù hiện hữu, giá trị của thời gian sẽ là gì và ở chỗ nào? Phải chăng nó là một tiến trình mù quáng của vật chất, của thiên nhiên tạo vật?

Bản in Đọc tiếp 21.06.2007. 14:10

Hành Trình Việt Nam

(Hướng về quê hương nhân chuyến viếng thăm Việt Nam của Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush 11/2006)

Ấn Tượng Việt Nam

Hành trình Việt Nam! Trước đây chưa một lần thực hiện… Không phải vì đã mất gốc. Không phải vì sợ mang tiếng tài trợ cho cộng sản Việt Nam. Không phải vì thân nhân ruột thịt đã được đoàn tụ gia đình theo diện ODP trước cả thời điểm Người Việt Hải Ngoại từ số phận Ngụy thành Khúc Ruột Nối Dài để có thể bắt đầu về thăm quê hương đất nước. Không phải vì không đủ phương tiện tài chính v.v. Mà chính vì chưa tới thời điểm.

Bản in Đọc tiếp 21.06.2007. 12:38

Valentine: Lễ Tình Yêu

Bạn có biết từ gốc của chữ VALENTINE xuất phát từ đâu không? Từ trong Tin Mừng của Thánh Gio-an chương 3 câu 16 đấy:

Bản in Đọc tiếp 14.02.2007. 13:05

Ngày Valentine, Ngày Tình Yêu

heart-paint.jpg

Ngày 14 tháng 2 là ngày lễ Valentine, ngày lễ của những tình nhân đang yêu nhau thắm thiết. Họ gởi cho nhau những tấm thiệp hồng với lời lẽ yêu đương nòng cháy hoặc những cánh hoa hồng rực rỡ tượng trưng cho tình yêu. Trong dịp này người ta thường kể lại câu chuyện tình của quận công d’Orléans. Khi ông bị quân Anh bắt và đem giam ở Tour de Londres, cứ đến ngày lễ Valentine thì quân Anh cho phép ông được viết một bức thư gởi cho người yêu là quận chúa Marie de Cleves, những bức thư này là những bức thư tình nổi tiếng trong văn học của nước Pháp. Sau khi được quân Anh thả ra khỏi tù thì ông đã cưới người yêu Marie làm vợ.

Bản in Đọc tiếp 13.02.2007. 10:36

<< Tr Đầu 31 32 Sau > Tr Cuối >>