Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2014

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Xin Chúa chữa lành Nina Phạm (thơ)

Sao tâm con cứ mãi hoài lo sợ
Sợ bất an trong đời sống dương trần
Sợ bao lần hoạn nạn sẽ trào dâng
Sợ tiền của tan bay theo làn gió

Bản in Đọc tiếp 15.10.2014. 18:20

Lá thư Canada: Kinh Hòa Bình

Ở ngã tư gần nhà tôi có tiệm bán hoa của người Đại Hàn. Sáng nay đi qua thì tôi giật mình vì những chậu hoa cúc đẹp quá. Xưa rày hễ nói tới cúc là tôi nghĩ ngay tới màu vàng, bây giờ thì không đúng như vậy nữa. Các chậu cúc bày trên kệ cho tôi thấy trăm màu : vàng, xanh, đỏ, tím, hồng, và bao nhiêu màu biến thể. Năm ngoái tôi chú ý tới cúc mầu tím, tím đậm tím lợt, năm nay tôi thấy một màu tím mới là tím đỏ hồng. Tôi chỉ nói tới màu tím thôi đó nha. Bây giờ màu nào cũng biến hóa. Tôi đã đứng ngắm các chậu hoa cúc trăm sắc này rất lâu mà không chán mắt. Rồi tôi tự hỏi các mầu hoa cúc tươi đẹp này từ đâu đến. Ngày xưa quê tôi chỉ có cúc trắng và cúc vàng thôi mà. Tôi đang ngẩn ngơ như vậy thì bất chợt có một bà sơ đi qua. Bà sơ này tôi quen. Tôi đem thắc mắc này hỏi bà sơ. Bà liền cười rồi bảo : Thiên Chúa đã cho bộ óc con người mở mang thêm, con người đã biết trộn màu pha vào hạt giống. Những chậu cúc muôn sắc này nhắc ta quyền năng của Thiên Chúa, nhất là trong ngày lễ lớn đang đến : Lễ Tạ Ơn Thanksgiving Day ! Nói xong thì bà sơ vui vẻ chào tôi rồi đi.

Bản in Đọc tiếp 15.10.2014. 18:12

Viết cho con

Con thân mến,
Ngày con cất tiếng khóc chào đời, nhìn thấy con khỏe mạnh, mẹ đã không giấu được nỗi niềm hạnh phúc của mình. Mẹ còn hạnh phúc hơn nữa khi nhìn thấy con lớn lên từng ngày trong lời ru tiếng hát của mẹ. Tiếng ru ấy êm ả đưa con vào giấc ngủ buổi trưa hè, đưa con về với câu chuyện thần tiên và “ầu ơ” ấy vẫn còn quanh quẩn nơi bờ ao giếng nước, nơi luỹ tre đầu làng, nơi từng làn gió thôn quê. Nơi bầu không khí ấy, con chắp cánh tung bay vào đời. Cuộc đời không phải lúc nào cũng yên bình như khi con còn ở trong vòng tay mẹ hay dưới mái ấm gia đình, nhưng dòng đời ấy hứa hẹn sẽ mở ra cho con một khung trời sống động, xen lẫn những vui buồn.

Bản in Đọc tiếp 14.10.2014. 18:17

Thương nhớ cội nguồn

Mỗi người được sinh ra trong cuộc đời này đều mang sẵn huyết thống và tế bào của cha mẹ, ông bà của mình truyền cho. Tình thương nhớ sâu đậm đối với tổ tiên, ông bà, cha mẹ, những bạn bè thân quen đã mất là lẽ thường tình của đạo làm người.

" Con người có tổ có tông
Như cây có cội, như sông có nguồn”

Bản in Đọc tiếp 13.10.2014. 18:25

Gia đình (thơ)

Hiệp Thông Cầu Nguyện trong Ánh Sáng Tin Mừng
‘Thượng Hội Đồng Ngoại Thường về Gia Đình’
Khai mạc ngày 5/10/2014.

Bản in Đọc tiếp 08.10.2014. 18:31

Gặp “người xưa”

Lâu lắm rồi mới có dịp trở về hưởng gió biển. Dĩ nhiên chọn bãi tắm "tu sĩ" cho đơn giản. Nhiều người đùa vui Bãi Dâu là bãi tắm của "tu sĩ" vì lễ giản đơn Bãi Dâu tập trung khá nhiều dòng tu. Đúng với tên gọi, gần chỗ tôi có 3 người. Nghi nghi cụ già kia là linh mục ! Lý đoán quả không sai. Hỏi thăm thì ra năm nay ngài 74 tuổi, đã nghỉ hưu. Dịp này đi biển cùng với gia đình người em trai và các cháu.Nói được năm ba câu thì ngài chào từ biệt vì cùng lên với người em và người cháu vì họ đang chờ.

Bản in Đọc tiếp 07.10.2014. 20:16

Chuỗi ngọc Mân Côi (thơ)

Tháng mười là tháng mân côi
Cha mẹ đã dạy từ hồi còn thơ
Bao năm cũng chẳng phai mờ
Niềm tin ta có là nhờ mẹ cha
Tối về xum họp cả nhà
Lời kinh dâng kính Chúa Cha trên trời
Được làm con Chúa trên đời
Đó là "Ân Sủng" tuyệt vời Chúa ban
Xin cho kiếp sống bình an
Lời cha mẹ dạy bảo ban con là:

Bản in Đọc tiếp 05.10.2014. 18:21

Mừng lễ Bổng mạng Têrêsa Hài Đồng

Ở Quê tôi thường có câu: “Lễ Thánh Tê-rê-sa nước ra đầy đồng”. Vì thế hễ cứ tháng 10 về, mừng Lễ Thánh Tê-rê-sa, là nhà cửa, ruộng vườn chúng tôi đều tràn đầy nước. Chị Hai tôi mang tên Thánh Tê-rê-sa, có năm nước lên cao quá không đến được nhà thờ để dự Lễ Bổn Mạng …

Bản in Đọc tiếp 30.09.2014. 18:17

Tổng kết và trao giải viết văn đường trường lần thứ II 2014

Giải Viết Văn Đường Trường là cuộc thi truyện ngắn kéo dài 6 năm, nhằm phát hiện và quy tụ các tài năng văn xuôi trong giới Công Giáo. Giải được tổ chức hằng năm liên tục cho tới 2018, kỷ niệm 400 năm Tin mừng đến với Giáo phận Qui Nhơn.

Giải Viết Văn Đường Trường lần II, năm 2014 đã thu hút được sự tham gia của 64 tác giả từ 16 Giáo phận khác nhau và có 22 tác giả từ 10 Giáo phận đã đạt giải:

Bản in Đọc tiếp 27.09.2014. 19:45

Lá thư Canada: Chuyện cười ngày xưa

Sau lễ Lao Động đầu tháng Chín là ngày tựu trường. Năm nay toàn quốc Canada có 7 triệu học sinh cắp sách tời trường, từ mẫu giáo tới đại học, và 440.000 nhà giáo giữ việc giảng huấn. Nhìn bầy em bé tung tăng theo cha mẹ tới trường, được cô giáo tươi cười đón tại cửa lớp, tôi thấy đây là một hình ảnh đẹp tuyệt vời. Tương lai đất nước đang bắt đấu từ những mầm non này đây.

Bản in Đọc tiếp 26.09.2014. 18:27

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>