Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 9/2014

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Sinh Nhật Mẹ Maria (thơ)

Sinh nhật Mẹ, con dâng lời cung chúc
Happy Birthday, Mẹ nơi chốn thiên cung
Mẹ đẹp xinh diễm lệ rất cao sang
Con ngây ngất, ngắm nhìn tim cảm xúc

Bản in Đọc tiếp 08.09.2014. 18:33

Trung Thu: Con đường Tuổi Hồng (thơ)

CON ĐƯỜNG TUỔI HỒNG

Trên con đường tuổi hồng
Tung tăng nhịp chân sáo
Hồn nhiên là vật báu
Em cẩn thận giữ gìn

Bản in Đọc tiếp 05.09.2014. 19:28

Tết Trung Thu : Tản mản dưới trăng thu

Tết Trung Thu tại Việt Nam không biết có tự bao giờ, không có sử liệu nào nói rõ về gốc tích của ngày lễ rằm tháng Tám âm lịch và cũng có nhiều ý kiến về nguồn gốc của nó. Theo các nhà khảo cổ học thì Tết Trung Thu (còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết Đoàn Viên) ở Việt Nam có từ thời xa xưa, đã được in trên mặt trống đồng Ngọc Lũ. Có lẽ Tết Trung thu được bắt đầu từ nền văn minh lúa nước của đồng bằng đồng bằng châu thổ sông Hồng của Việt Nam và Nam Trung Hoa. Việt Nam là một nước nông nghiệp nên nhân lúc tháng Tám gieo trồng đã xong, thời tiết dịu đi, là lúc “muôn vật thảnh thơi”, người ta mở hội cầu mùa, ca hát vui chơi Tết Trung Thu.

Bản in Đọc tiếp 04.09.2014. 18:27

Viết cho tôi

Tháng chín, tháng khép lại mùa hè nóng nực, rạo rực với các lễ tạ ơn linh mục, khấn Dòng, kết thúc những ngày đi thực tập giáo xứ của các thầy đại chủng viện; tháng chín của mùa thu mát mẻ mở ra với các lễ khai giảng, đón nhận sự trở về môi trường huấn luyện học đường, là thời gian bắt đầu lại cho một hành trình mới ... Và vì bắt đầu lại, vì hành trình mới nên có đôi khi xao lòng, có đôi khi ngượng ngập, hồn còn vu vơ. Xin tặng bài viết này cho các anh em chủng sinh, và cả cho “tôi của ngày hôm qua” nữa. Lm. Phêrô Nguyễn Đức Thắng

Bản in Đọc tiếp 03.09.2014. 18:17

Lá thư Canada : Các cụ chọn gì?

Canada tháng Tám, nắng đầy trời. Nắng vàng bát ngát như lời mời mọi người xuất hành. Ngày mồng 2 đầu tháng là lễ hội Caribana. Các cụ phương xa còn nhớ lễ hội đầy âm thanh đầy mầu sắc này ở Toronto chứ? Mấy năm trước tôi có trình các cụ rồi mà. Thành phố Toronto này đúng là miền đất hạnh phúc vì nó được nhiều sắc dân các đảo quốc phía Trung Mỹ chọn làm nơi hội tụ hàng năm. Gốc nó như thế này : Người dân Trung Mỹ ai cũng đầy máu văn nghệ, họ không ca hát không nhảy múa thì không chịu được. Họ phải gặp nhau để ca hát nhảy múa, nhưng vì có bao nhiêu sắc dân thì biết chọn đất dân nào để hội tụ đây? Các ngài cãi nhau um xùm mà tìm không ra giải pháp. Canada bèn mở cửa : Mời các ngài lên đây, thành phố chúng tôi dư phương tiện để đón tiếp tất cả qúy liệt vị. Thế là các ngài phương nam gật đầu liền. Hàng năm các sắc dân miền Trung Mỹ da màu nâu đều kéo hết lên đây. Năm nay là lần thứ 47 . Báo chí cho biết con số dân các đảo quốc kéo lên và các du khách đến đây xem là một triệu người. Các ngài thuộc miền Caribbean, nên lễ hội mang tên là Caribana. Các ngài chọn đầu tháng Tám hàng năm vì thởi gian này thời tiết Toronto nắng và nóng như miền Caribbean vậy. Và vì cất công đi xa, từ phía nam lên tận phía bắc, lễ hội của họ phải kéo dài 3 tuần lễ cho bõ công di chuyển, cho bõ công lao động và dành dụm.

Bản in Đọc tiếp 27.08.2014. 19:23

Lễ kính Thánh Gioan Tiền Hô bị chém đầu 29/8/14 : Chiếc đầu trên điã

*”Có tiếng hô nơi hoang địa: hãy dọn sẵn con đường của Đức Chúa, sửa lối cho thẳng để Ngài đi. Mọi thung lũng phải lấp cho đầy, mọi núi đồi phải bạt cho thấp, khúc quanh co phải uốn cho ngay, đường lồi lõm hãy san cho phẳng. Rồi hết mọi người phàm sẽ thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa.”
( Is.40: 3- 5 ; Mc.1: 3 ; Mt.3: 3 )

Bản in Đọc tiếp 26.08.2014. 18:14

Ngước nhìn lên Thánh Giá (thơ)

Con biết mình chênh chao, đuối sức
Thuyền nan một lá, mấy dòng khơi
Về đâu, xa bến bờ, xa tít
Vẫn Biển Hồ ngăn chia, rẽ đôi
Chúa có buồn không, khi mướt máu
Có cô đơn than phận làm người

Bản in Đọc tiếp 19.08.2014. 18:15

Thánh Nữ Monica: Người Mẹ Tuyệt Vời (thơ)

*Lễ kính Thánh Monica 27/8. Quan Thày Các Bà Mẹ Công Giáo Việt Nam.

Sơ lược tiểu sử:

Bản in Đọc tiếp 18.08.2014. 18:29

Lộ Đức ngày trở lại

Đã lâu tôi không xuống Lộ Đức bằng xe lửa, cũng gần mười năm, đi xe thì mới ghé năm 2012, hôm nay lấy xe lửa từ ga Montparnasse, khởi hành lúc 6 giờ 32 sáng, y chang những chuyến đi thăm Mẹ năm xưa.

Bản in Đọc tiếp 15.08.2014. 19:42

Mẹ Maria về trời (thơ)

Hân hoan mừng kính Mẹ Về Trời
Bạt ngàn hoa thắm rộ xinh tươi
Bát ngát hương tỏa lên đưa tiễn
Ngây ngất hồn con hướng về Người

Bản in Đọc tiếp 15.08.2014. 19:38

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>