Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 11/2014

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Lời tạ ơn con dâng lên Chúa

Hàng năm vào ngày Thứ Năm tuần cuối cùng của Tháng Mười Một, Hoa Kỳ có một ngày lễ rất ý nghĩa và tôi lấy làm thích thú nhất trong tất cả những ngày lễ nghỉ ở đất nước Hiệp Chủng Quốc này. Ðó là ngày lễ Thanksgiving, ngày Lễ Tạ Ơn.

Bản in Đọc tiếp 26.11.2014. 18:08

Một chỗ trong lòng Thiên Chúa

Sáng sáng, ngồi uống cà phê cùng nhóm bạn. Những câu chuyên đời chia sẻ với nhau trong cuộc sống. Đang nói chuyện về những bon chen chốn chợ đời, bỗng dưng anh bạn nói :

- Mai mốt tui chết tui chỉ xin 2 mét vuông thôi !

Bản in Đọc tiếp 26.11.2014. 18:05

Tâm tình tri ân

Tháng 11, sắc thu đã chan hoà và đậm nét trên khắp mọi miền, nhất là những vùng phủ lấp những rặng cây, bụi cảnh. Gió thu đã tràn về đem theo những cơn lạnh càng ngày càng da diết. Nhưng ngoài tiết thu với những sắc thái rất riêng của đất trời, chính lúc này, không ai không nghĩ đến một ngày lễ trọng đại nhưng êm đềm, ngày lễ tuyệt vời nhưng không hào nhoáng, một ngày lễ nồng nàn ý nghĩa nhưng lại không mang cái bầu khí và dáng vẻ xô bồ của một ngày lễ hội thường quá chú trọng đến dịch vụ và thương mại. Trái lại, giữa cái hơi thu se sắt, ngày lễ này đến mang theo cái không khí thân thương ấm áp như ngọn nến thắp lên trên bàn ăn, như ánh lửa bập bùng trong lò sưởi, dưới mái ấm gia đình, thân mật và gần gũi, khi những người thân đã trở về họp mặt bên nhau, dù ở bất kỳ phương trời xa xôi cách trở nào. Đó là lễ Tạ Ơn, một ngày lễ đặc trưng của vùng Bắc Mỹ, mà theo Ray Stannard Baker, tức David Grayson, một nhà báo Mỹ, thì “Lễ Tạ Ơn là một ngày lễ của hoà bình, môt cử hành lao công con người và nhịp sống đơn sơ, một ngày lễ thật bình dị nói lên cái thi vị của phút giao mùa, vẻ tươi đẹp của ngày thu hoạch lúa vàng, hoa thơm với trái chín, và nhất là ngày lễ kết nối chặt chẽ đậm đà tất cả những thứ này với Thiên Chúa.”

Bản in Đọc tiếp 25.11.2014. 18:22

Sáng Ngời Nhân Chứng Đức Tin (thơ)

Mừng Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam - 24/11/2014

*”Phúc thay ai bị bách hại vì sống công chính, vì Nước Trời là của họ. Phúc thay anh em khi vì Thày mà bị người ta sỉ vả, bách hại và vu khống đủ mọi điều xấu. Anh em hãy vui mừng hớn hở, vì phần thưởng dành cho anh em
Trên Trời lớn lao.” ( Mt.5: 10- 12 & Lc.6: 22 )

Bản in Đọc tiếp 19.11.2014. 21:30

Ngày Nhà Giáo: Cô giáo nhớ về những trò cũ năm xưa

Tôi bắt đầu đi dạy vào năm học 1971-1972 tại một làng, cạnh Quê An Ngãi của tôi gọi là Hòa Vinh, cách TP Đà Nẵng chừng 20km. Vì là Trường mới mở nên Quyết Định ghi tôi làm Chức vụ Hiệu Trưởng.

Trường mới mở thật nhiêu khê, chỉ hai phòng học, 3 GV, nhưng Học sinh thì nhiều trình độ. Chính quyền ngày đó cũng quan tâm đến Giáo Dục, xin gì thì họ cũng giúp đỡ ngay, nhưng khổ nổi công nhân viên chức chúng tôi đang làm việc trên vùng an ninh không được bảo đảm. Nghe nói ban ngày là của Việt Nam Cộng Hòa, nhưng ban đêm thì của các ông nằm vùng, hình như trường tôi cũng được làm nơi hội họp của họ ban đêm, Vì cửa chỉ khép, bao nhiêu chìa khóa cũng được bẻ gãy khi chúng tôi đến lớp, nên đành khép thế và gởi cho bà con quanh trường trông giùm.

Bản in Đọc tiếp 19.11.2014. 21:27

Câu chuyện về một tấm hình

tuyenuynguyen.jpg

Đáng lẽ ra hai cha con tôi đã bị giết chết vào ngày có tấm hình này. Để hiểu câu chuyện, xin mời quý vị độc giả đi ngược thời gian, đến cả giai đoạn khi tôi chưa được chào đời…

Sau Đệ Nhị Thế Chiến, tất cả những quốc gia trên thế giới còn đang bị chiếm làm thuộc địa bởi một số nước Châu Âu, đã vùng lên đòi độc lập. Vào thời kỳ đó, Việt Nam đang dưới sự đô hộ của người Pháp, do đó, gần như toàn dân đều vùng lên đấu tranh vì Tự Do và Độc Lập của dân tộc. Cha tôi, một nông dân hiền lành, chất phát, cũng tham gia và đã được phát một thanh kiếm (để chống lại quân đội Pháp với súng máy, đại bác, xe tăng và máy bay).

Bản in Đọc tiếp 15.11.2014. 18:13

Kịch bản chương trình hoan ca - Diễn Nguyện Giáng Sinh 2014

KỊCH BẢN (DỰ KIẾN)

CHƯƠNG TRÌNH HOAN CA – DIỄN NGUYỆN GIÁNG SINH 2014

CHỦ ĐỀ : ÁNH SÁNG CHO ĐỜI (Mt 5,14)
(CHIẾU TỎA NIỀM TIN GIỮA CUỘC ĐỜI)

Bản in Đọc tiếp 14.11.2014. 18:51

Tiếng vọng vực sâu (thơ)

Tháng 11 cầu cho các Linh Hồn Luyện ngục

*“Những nỗi thống khổ của các Linh Hồn nơi Luyện ngục rất lớn,
Cho nên 1 ngày ở đó cũng như một ngàn năm đối với họ.”
( St Vicent Ferrier )

Bản in Đọc tiếp 12.11.2014. 18:25

Còn đó những bức tường (thơ)

Nhân kỷ niệm 25 năm biến cố Thiên An Môn và sụp đổ tường Bá Linh

Thế giới năm 1989,
Một cột mốc thời gian đã trở thành chứng tích !

Tháng 6 bên Đông,
Những “bờ tường thịt” của phong trào “dân chủ Thiên An Môn”[1]
Bị nghiền nát dưới sức mạnh của xe tăng và đại bác.
Dân chủ, nhân quyền,
Độc lập, tự do,
Tuổi trẻ hồn nhiên sao trụ vững trước những bầy lang sói.
Để rồi từ dạo ấy,
Vẫn sừng sững,
những bờ tường tăm tối vô minh,
mà chất liệu cốt yếu đó chính là độc tài, dối gian và tội ác…

Bản in Đọc tiếp 11.11.2014. 18:12

Văn hóa Cám Ơn

"Tiếng chào cao hơn mâm cỗ". Câu nói rất nhẹ nhàng để nói lên tính nhân văn, nhân bản của con người. Một người có văn hóa, có nhân bản sẽ rất dễ nhận ra khi họ biết nói lời cảm ơn ai đó cho họ cái gì

Cũng có thể không cho nhưng khi mình hưởng điều gì đó mình phải nhớ ơn đến những người nào đã làm ra nó như câu tục ngữ :

Bản in Đọc tiếp 11.11.2014. 18:09

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>