Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2014

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tháng các linh hồn 2014: Chút lời giã biệt

Thế là em đã ra đi được gần trăm ngày! Theo phong tục Việt Nam, người ta tin rằng linh hồn người chết còn quyến luyến người thân, "hồn vía còn nặng" chưa thể siêu thoát được, vẫn còn luẩn quẩn xung quanh nhà. Nước mắt đã lăn dài, lời kinh nấc nghẹn khi hồi tưởng lại, mới gần trăm ngày thôi mà đã như ngàn thu sâu thẳm! Một trăm ngày để những nỗi đau mất mát tạm thời lắng xuống, để hình ảnh người thân dần dần mờ nhạt trong tâm tưởng những người còn sống và người chết hòa dần vào cõi thinh không, hư ảo.

Bản in Đọc tiếp 28.10.2014. 18:32

Halloween: Thư gửi thần chết

Thưa vị thần đáng sợ,

Mọi người thường nhắc đến thần với tâm trạng khác nhau. Dù muốn dù không, bất cứ ai cũng phải bước qua trạm ga của thần, phải đối diện với thần một lần trong đời – lần đầu cũng là lần cuối. Chẳng hiểu vì sao, chỉ phải gặp một lần duy nhất ấy thôi nhưng thần luôn là nỗi ám ảnh kinh hoàng cho con người mọi nơi mọi lúc. Có lẽ mọi người sợ thần là vì thần có chiếc lưỡi hái sắt bén, có thể kề vào cổ người ta, và kết thúc cuộc đời họ ngay lập tức mà chẳng cần thưa gửi, hỏi han hay báo trước. Nhân tháng Hội thánh Công Giáo cầu nguyện cho các linh hồn, tôi muốn viết vài điều nho nhỏ để chia sẻ với thần.

Bản in Đọc tiếp 28.10.2014. 18:29

Chuỗi Mân Côi và đời con (thơ)

Chuỗi Mân Côi : Chìa Khóa Mở Cửa Thiên Đàng

*Đầu con dù phủ tuyết sương,
Suốt đời Từ Mẫu vẫn thường bên con.
Dù cho sông cạn đá mòn,
Lòng con yêu Mẹ sắt son đêm ngày.

Bản in Đọc tiếp 25.10.2014. 18:19

Viết cho tình nguyện viên của dịch bệnh Ebola

Bạn thân mến! Lên đường đến miền đất xa để phục vụ những con người trong vùng dịch bệnh Ebola là một hành động đòi hỏi nhiều can đảm, sự hy sinh và lòng bác ái. Nhìn thấy cả thế giới đang bị dịch bệnh Ebola hoành hành và đe dọa, bạn được thôi thúc để đóng góp một phần nhỏ bé trong vai trò là một y tá, để tiếp cận trực tiếp với họ, thăm hỏi họ, chăm sóc họ. Với tôi, đó là một sứ mạng cao cả vô cùng. Trong khi ai ai cũng muốn xa lánh những bệnh nhân ấy, muốn đi khỏi vùng đất ấy, thì bạn lại muốn đến gần, muốn tiến vào, bằng một sự tự nguyện lớn lao, mang theo một tấm lòng thật to lớn. Làm như thế, bạn đánh đổi cả mạng sống, cả tương lai của mình. Bạn thật sự khiến tôi khâm phục và ngưỡng mộ quá chừng.

Bản in Đọc tiếp 17.10.2014. 20:31

Kinh Mân Côi (thơ)

Mân Côi mở cửa Nước Trời
Mưa Hồng ân xuống cho đời hoan ca.

Kính chào Trinh Nữ hiển vinh,
Ngôi Hai bỏ chốn thiên đình cao sang,
Hạ sinh trần thế nghèo nàn,
Chọn Bà làm Mẹ vinh quang hơn người.

Bản in Đọc tiếp 16.10.2014. 18:10

Xin Chúa chữa lành Nina Phạm (thơ)

Sao tâm con cứ mãi hoài lo sợ
Sợ bất an trong đời sống dương trần
Sợ bao lần hoạn nạn sẽ trào dâng
Sợ tiền của tan bay theo làn gió

Bản in Đọc tiếp 15.10.2014. 18:20

Lá thư Canada: Kinh Hòa Bình

Ở ngã tư gần nhà tôi có tiệm bán hoa của người Đại Hàn. Sáng nay đi qua thì tôi giật mình vì những chậu hoa cúc đẹp quá. Xưa rày hễ nói tới cúc là tôi nghĩ ngay tới màu vàng, bây giờ thì không đúng như vậy nữa. Các chậu cúc bày trên kệ cho tôi thấy trăm màu : vàng, xanh, đỏ, tím, hồng, và bao nhiêu màu biến thể. Năm ngoái tôi chú ý tới cúc mầu tím, tím đậm tím lợt, năm nay tôi thấy một màu tím mới là tím đỏ hồng. Tôi chỉ nói tới màu tím thôi đó nha. Bây giờ màu nào cũng biến hóa. Tôi đã đứng ngắm các chậu hoa cúc trăm sắc này rất lâu mà không chán mắt. Rồi tôi tự hỏi các mầu hoa cúc tươi đẹp này từ đâu đến. Ngày xưa quê tôi chỉ có cúc trắng và cúc vàng thôi mà. Tôi đang ngẩn ngơ như vậy thì bất chợt có một bà sơ đi qua. Bà sơ này tôi quen. Tôi đem thắc mắc này hỏi bà sơ. Bà liền cười rồi bảo : Thiên Chúa đã cho bộ óc con người mở mang thêm, con người đã biết trộn màu pha vào hạt giống. Những chậu cúc muôn sắc này nhắc ta quyền năng của Thiên Chúa, nhất là trong ngày lễ lớn đang đến : Lễ Tạ Ơn Thanksgiving Day ! Nói xong thì bà sơ vui vẻ chào tôi rồi đi.

Bản in Đọc tiếp 15.10.2014. 18:12

Viết cho con

Con thân mến,
Ngày con cất tiếng khóc chào đời, nhìn thấy con khỏe mạnh, mẹ đã không giấu được nỗi niềm hạnh phúc của mình. Mẹ còn hạnh phúc hơn nữa khi nhìn thấy con lớn lên từng ngày trong lời ru tiếng hát của mẹ. Tiếng ru ấy êm ả đưa con vào giấc ngủ buổi trưa hè, đưa con về với câu chuyện thần tiên và “ầu ơ” ấy vẫn còn quanh quẩn nơi bờ ao giếng nước, nơi luỹ tre đầu làng, nơi từng làn gió thôn quê. Nơi bầu không khí ấy, con chắp cánh tung bay vào đời. Cuộc đời không phải lúc nào cũng yên bình như khi con còn ở trong vòng tay mẹ hay dưới mái ấm gia đình, nhưng dòng đời ấy hứa hẹn sẽ mở ra cho con một khung trời sống động, xen lẫn những vui buồn.

Bản in Đọc tiếp 14.10.2014. 18:17

Thương nhớ cội nguồn

Mỗi người được sinh ra trong cuộc đời này đều mang sẵn huyết thống và tế bào của cha mẹ, ông bà của mình truyền cho. Tình thương nhớ sâu đậm đối với tổ tiên, ông bà, cha mẹ, những bạn bè thân quen đã mất là lẽ thường tình của đạo làm người.

" Con người có tổ có tông
Như cây có cội, như sông có nguồn”

Bản in Đọc tiếp 13.10.2014. 18:25

Gia đình (thơ)

Hiệp Thông Cầu Nguyện trong Ánh Sáng Tin Mừng
‘Thượng Hội Đồng Ngoại Thường về Gia Đình’
Khai mạc ngày 5/10/2014.

Bản in Đọc tiếp 08.10.2014. 18:31

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>