Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 9/2016

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Xin mang lấy mùi chiên (thơ)

“Như thế chúng ta cần phải đi ra để trải nghiệm phép xức dầu của chúng ta, trải nghiệm sức mạnh và tính công hiệu mang giá trị cứu chuộc của nó : tại những “vùng ngọai biên”, nơi có đau khổ, nơi có đổ máu, nơi có sự mù lòa đang ước muốn được nhìn thấy, nơi có những tù nhân của biết bao ông chủ độc ác.
…anh em hãy làm những mục tử với mùi của chiên”
(Bài giảng Lễ Dầu năm 2013 của ĐTC Phanxicô số 6,7)

Bản in Đọc tiếp 12.05.2016. 18:56

Tàn cơn binh lửa (thơ)

1105. Gió về đâu, mưa sầu tang tóc.
Mất cao nguyên mẹ khóc Thừa Thiên.
Một chiều đất nước ngả nghiêng,
Cộng về gieo khổ cho riêng từng người.

Bản in Đọc tiếp 28.04.2016. 17:46

Con vẫn còn hèn nhát

Một chút cảm nhận về cuộc Tử Nạn của Chúa Giêsu

Người đã vào cung thánh không phải với máu các con dê, con bò, nhưng với chính máu của mình, Người vào chỉ một lần thôi, và đã lãnh được ơn cứu chuộc vĩnh viễn cho chúng ta…
Cũng vậy, Đức Ki-tô đã tự hiến tế chỉ một lần, để xoá bỏ tội lỗi muôn người.
(Dt 9,12.28)

Bản in Đọc tiếp 26.03.2016. 18:47

Lá thư Canada: Chị Ba kể chuyện

Thời gian đi nhanh quá. Mới ngày nào còng lưng xúc tuyết, mới ngày nào hồ hởi đi phố mua lá gói bánh chưng, mới ngày nào ồn ào xem các nữ cầu thủ quốc tế đá banh, thế mà nay đã vào tháng Chín, con cháu đang chuẩn bị đến trường một niên khóa mới. Tôi than như thế với mấy ông bạn già trong làng vào tuần qua khi uống cà phê. Nghe câu than này thì ông nào cũng gật gù rồi cũng nói: Đúng vậy, đúng vậy. À, mà quên, xin hỏi các cụ có biết chúng tôi than thời gian đi mau quá ở nơi nào không ạ? Thưa ở quán cà phê Starbucks gần nhà Cụ Chánh tiên chỉ làng. Đã lâu lắm rồi, phe liền ông trong làng chúng tôi, mà Chị Ba Biên Hòa đã đặt cho mỹ danh là ‘các nhà quân tử, các vĩ nhân, các triết gia’, có thói quen rủ nhau đi bách bộ vào các buổi sáng thứ Bảy. Chúng tôi đi quanh một công viên lớn trong vùng, đi chừng một giờ rồi các nhà quân tử đi vào quán Starbucks uống cà phê. Cái món cà phê ở đây nó ngon cách gì. Hình như có bùa, các cụ ạ. Ai cũng mê cái tách cà phê ở đây.

Bản in Đọc tiếp 08.09.2015. 17:40

Mỗi ngày là một hồng ân (thơ)

“Trước Mặt Thiên Chúa Một Ngày cũng tựa Ngàn Năm,
Và Ngàn Năm cũng như Một Ngày”
(Lời Thánh Phêrô)

*Hồng Ân nối tiếp Hồng Ân,
Mỗi ngày ta lại đến gần quang vinh.
Hồng Ân tiếp nối Hồng Ân,
Mỗi ngày ta lại đến gần Chúa hơn.

Bản in Đọc tiếp 31.08.2015. 18:22

Lá thư Canada: Bữa ăn trên thiên đàng

Vừa bước vào hè, Canada đã tưng bừng rộn rã. Về thể thao thì có lẽ không nước nào trên thế giới rộn rã bằng. Này nha, tháng trước Canada là xứ tổ chức đại hội nữ túc cầu thế giới. Ai mà còn nghĩ phái nữ là phái yếu thì phải xét lại việc này. Nhóm già bạn tôi là nhóm mê túc cầu từ bé, xưa nay vẫn còn thành kiến sai lầm là phái nữ không biết đá banh, thế mà qua các trận cầu giữa các nữ cầu thủ thế giới tháng Sáu vừa qua, ai cũng mở mắt và tỉnh mộng hết. Các nàng đá có thua gì nam cầu thủ đâu. Chị Ba Biên Hòa nghe chúng tôi bàn về việc này bèn lên tiếng ao ước : Giá mà Tổng Hội FIFA quốc tế tổ chức các cuộc tranh hùng giữa đội vô địch nam với đội vô địch nữ xem hơn thua thế nào thì hay biết mấy. Ông bạn già ODP của tôi nghe câu này xong thì cười hà hà rồi phát biểu :

Bản in Đọc tiếp 18.08.2015. 18:10

Liên ca khúc Mẹ Hồn Xác Lên Trời

“Mẹ Thiên Chúa, Đức Maria trọn đời đồng trinh, sau khi hoàn tất cuộc đời trần thế, được cả Hồn và Xác lên trời vào vinh quang Thiên Cung “ ( Trích Tông Hiến Munificentissimus Deus do ĐGH PIÔ XII công bố 1/11/1950 )

Bản in Đọc tiếp 11.08.2015. 18:39

Bóng cây kim tước và con đường trước mặt (thơ)

CN 19 TN B
(Từ câu chuyện tấm bánh lùi của tiên tri Ê-li-a và Bánh Hằng Sống là Đức Ki-tô)

Từ khi ta bước vào đời,
Con đường thiên lý xa vời miên man.
Bao nhọc nhằn, lắm gian nan,
Đau thương thất bại tràn lan giọt buồn…
Mỗi thân phận một con đường,
Mỗi cuộc đời đếm giọt thương giọt sầu,
Bước đi từng bước dãi dầu,
Mỗi ngày là cuộc đương đầu khó nguy,
Bao giờ chân khỏi bước đi,
Bao giờ tới được biên thùy quê hương ?

Bản in Đọc tiếp 09.08.2015. 18:41

Chuyện lễ lạt

“Tháng Giêng là tháng ăn chơi, tháng Hai cờ bạc, tháng Ba hội hè”. Câu nói đó trong dân gian đã phản ảnh được phần nào thói quen trong sinh hoạt của người Việt Nam. Ngày xưa, khi còn là một nước nông nghiệp, ngoài những thời vụ vất vả như lúc cày bừa, gieo cấy, gặt hái. Còn lại là lúc nông nhàn, người ta tổ chức các thứ hội hè, lễ lạt, đình đám để lấp đầy khoảng thời gian trống vắng đó.

Bản in Đọc tiếp 03.08.2015. 21:39

Những tình yêu không hề có tuổi

Đó là những mối tình đẹp mà các cặp vợ chồng có được từ khi còn trẻ cho đến khi cả hai già nua, tóc bạc, lọ khọ, cùng nắm tay nhau về thiên thu bằng một tình yêu vượt qua thời gian, một tình yêu xem ra chẳng có tuổi.

Bản in Đọc tiếp 02.08.2015. 18:18

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>