Trích từ Dân Chúa

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 8/07)

Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#411 Tìm được nơi an nghỉ?

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Chúa là gia nghiệp và hạnh phúc đích thực của chúng con. Xin cho tâm hồn chúng con luôn được thư thái bình an vì đươc Chúa chiếm ngự. Giữa cảnh đời đầy cám dỗ và cạm bẫy, xin cho chúng con luôn biết tìm kiếm và xây dựng những gì sẽ mang lại sự an nghỉ đời đời cho chúng con.

#410 Bệnh Nhân không phải là Phế Nhân!

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Xin đừng để chúng con ra chai đá trước nỗi khổ đau của người đồng loại. Xin cho tính ích kỷ và sự dửng dưng nhỏ lại trong chúng con. Để chúng con ngày được trưởng thành theo dung mạo của Chúa Giêsu, Con Chúa.

#409 Sức mạnh của niềm tin

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa mời gọi chúng con đi qua cửa hẹp để vào cuộc sống trường sinh. Xin ban thêm ánh sáng và sức mạnh cho chúng con. Để giữa những thất bại, mất mát và khổ đau trong cuộc sống, chúng con không bao giờ thất vọng bỏ cuộc, nhưng luôn tiến bước trong tin yêu, hân hoan và hy vọng/

#408 Cuộc cách mạng không đổ máu!

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Chẳng có xã hội nào là thiếu thốn! Thiếu chăng là thiếu niềm tin, lòng quảng đại, tình liên đới và huynh đệ. Xin cho chúng con luôn biết nhìn nhau như một anh em trong cùng một gia đình, và đối xử với nhau như con cùng một cha, và môn đệ của cùng một Chúa Giêsu, Con Chúa.

#407 Vác thập giá mà theo Ta!

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Không có Chúa, chúng con chẳng làm được gì! Giữa phong ba bão táp của nghi ngờ, chối bỏ, khô khan và cô đơn, xin nâng đỡ chúng con để chúng con có thể đi đến cùng trong cuộc chiến vì đức Tin.

#406 Nghịch lý lớn nhất của Tin Mừng

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa không những hoá thân làm người mà còn trở nên người đầy tớ phục vụ, và phục vụ cho đến chết. Nhiều vị thánh đã đi lại con đường phục vụ của Chúa. Các ngài đã cho chúng con thấy được hào quang của những con người thực sự cao cả. Xin cho chúng con luôn biết noi gương các ngài để sống hiến thân vô vị lợi, và không chờ đợi một phần thưởng nào khác hơn là biết rằng: chúng con đang thực thi ý Chúa.

#405 Sức mạnh của sự cầu nguyện

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa dạy chúng con: "hãy xin thì sẽ được". Xin cho chúng con được kiên trì trong sự cầu nguyện và luôn kết hiệp trong tâm tình 'xin vâng' và 'phó thác' của Thiên Chúa.

#404 Hãy đi vào cửa hẹp

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Chúa dạy chúng con vác lấy thánh giá mỗi ngày để đi theo Chúa. Xin cho chúng con luôn biết đón nhận khổ đau mỗi ngày trong tinh thần hy sinh, từ bỏ, và nhất là trông cậy.

#403 Khát vọng về Thiên Chúa

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Giêsu! Xin cho chúng con luôn nhớ tới lệnh truyền của Chúa. Chúng con phải sống như thế nào để thiên hạ nhìn vào và ngợi khen Cha trên trời.

#402 Chỉ có Một Thiên Chúa!

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Nhờ mạc khải của Con Một Chúa, chúng con biết rằng Chúa là Đấng mà chúng con không thể không xúc phạm tới khi xúc phạm đến người khác. Mang lấy hình ảnh của Chúa, xin cho chúng con biết sống sao cho xứng đáng với hình ảnh ấy, và luôn biết nhận ra và yêu mến Chúa trong mọi người.

#401 Sức mạnh của sự dữ?

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Chúa là nơi nương tựa của chúng con! Không có Chúa, chúng con không làm được việc gì! Với những thử thách trong cuộc sống, xin cho chúng con luôn biết ngước nhìn lên Chúa để tìm ra ánh sáng và sức mạnh, hầu chống trả lại tội lỗi và sự dữ trong chính bản thân chúng con.

#400 Giáo hội gồm thánh nhân và tội nhân

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Xin tha thứ cho bao lần chúng con không biết cảm thông và tha thứ cho người khác. Xin cho chúng con luôn cảm nhận được tình yêu của Chúa, và không ngừng làm chứng về tình yêu ấy trước mặt mọi người.

#399 Phải luôn làm chứng về Chúa Kitô

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Không đứng giữa phố chợ để rao giảng việc Chúa thì ít nhất trong ngày hôm nay, trong môi trường sống của chúng con, xin cho chúng con biết sống như thế nào để tất cả những ai chúng con gặp gỡ đều nhận ra rằng: Chúa đang thật sự sống trong chúng con.

#398 Nỗi đau ấy

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết sống theo lời dạy của thánh Phaolô: "vui với người vui, khóc với người khóc", đề biết cảm thông và chia sẻ một cách quảng đại với mọi người, nhất là những người đang đau khổ.

#397 Tôn Vinh Mẹ

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Mẹ là Mẹ của Thiên Chúa, và của mỗi người chúng con! Xin Mẹ cầu cho chúng con khi nay va trong giờ sau hết. Amen.

#396 Hy sinh mạng sống cho người khác

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Chúng con không có đủ can đảm để thí mạng sống mình cho người khác như thánh Maximilian Kolbe! Xin Chúa giúp chúng con ít ra có đủ can đảm để chu toàn bổn phận hàng ngày của chúng con với tất cả tâm tình yêu thương. Dù là những việc làm âm thầm nhỏ bé, xin cho chúng con cũng biết thực thi vì tình yêu Chúa và lòng mến đối với tha nhân. Trong mọi sự, xin cho chúng con luôn cư xử vì một động lực duy nhất là yêu thương.

#395 Ơn Chúa luôn có sức cải hoán con người

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Chúa không bao giờ thất vọng về những lầm lỡ của chúng con! Xin cho chúng con luôn cảm nhận được tình thương của Chúa, và quyết tâm sống sao cho xứng với tình thương ấy.

#394 Ý nghĩa đích thực của cuộc sống

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Trong mọi sự, xin cho chúng con chỉ biết tìm kiếm vinh quang của Chúa. Và đối với mọi người, xin cho chúng con chỉ biết đối xử bằng yêu thương, phục vụ và quên mình.

#393 Sự giàu sang đích thực

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Chúa dạy chúng con hãy tìm kiếm kho tàng trên trời! Xin cho chúng con không vì một chút lợi lộc, hay danh vọng mà chối bỏ những giá trị tinh thần và đạo đức. Trong mọi sự, xin cho chúng con luôn biết tìm kiếm và xây dựng những giá trị vĩnh cửu.

#392 Nỗi sợ sau bức tường

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa đã đến trong thế gian để phá đổ mọi bức tường ngăn cách. Chúa đã ngồi đồng bàn với những người bị xã hội đẩy ra bên lề. Chúa đã tự đồng hoá với những kẻ bé mọn nhất. Chúa đã hoà giải mọi người trong Chúa và giao hoà nhân loại với Đức Chúa Cha. Xin cho chúng con cũng biết phá vỡ mọi bức tường ngăn cách trong tâm hồn chúng con, để chúng con biết tìm đến với mọi người trong phục vụ yêu thương, hoà bình, hoà giải, tha thứ. Nhờ đó chúng con mới cảm nhận được ơn bình an Chúa hứa ban cho chúng con.

#391 Của cải thế gian

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Mỗi ngày chúng con tiếp cận với biết bao nhiêu người bất hạnh! Xin đừng để trái tim chúng con ra chai lỳ trước nỗi khổ đau của người đồng loại. Xin cho chúng con luôn biết cảm thông, và xan sẻ với những người túng thiếu xung quanh chúng con.

#390 Làm giàu trước mặt Thiên Chúa

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Chúa biết chúng con phải lao nhọc vất vả vì cuộc sống. Xin cho chúng con luôn biết phân biệt điều ngay lẽ trái. Giữa cuộc đời chóng qua, xin cho chúng con biết tìm kiếm và xây dựng kho tàng vĩnh cửu trên trời.

#389 Hình ảnh ngời sáng của Kitô hữu

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Tạ ơn Chúa đã cho chúng con được mang lấy hình ảnh rạng ngời của Con Chúa. Xin cho chúng con luôn ý thức được phẩm giá cao trọng của chúng con. Xin cho chúng con sống như thế nào để hình ảnh ấy luôn rạng ngời chiếu sáng, ngõ hầu mọi người nhìn thấy và ngợi ơn Chúa.

#388 Bị đẩy ra bên lề

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Xin ban cho chúng con quả tim luôn biết rung động trước khổ đau của người đồng loại, nhất là những người đã bị xã hội đẩy ra bên lề.

#387 Lòng biết ơn

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Được tạ ơn Chúa vì muôn hồng ân đã lãnh nhận là một ơn cao cả Chúa ban cho chúng con. Xin cho chúng con cũng biết đáp đền ơn Chúa bằng cuộc sống hiến thân vô vị lợi.

#386 Khung cửa hẹp

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Chúa là sức mạnh của chúng con! Xin cho chúng con luôn được vững mạnh trong cuộc chiến đấu chống lại những sức mạnh của tội lỗi trong chúng con, để chúng con có thể tìm đến với người khác trong tinh thần khoan nhượng, tôn trọng, yêu thương, phục vụ và tha thứ.

#385 Ý thức sự sai lầm

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Chúa đã mặc khải cho chúng con phẩm giá cao trọng của chúng con. Chúa cũng cho chúng con biết thân phận tội lỗi của chúng con. Xin cho chúng con luôn ý thức về những lầm lỗi thiếu xót của mình, để nhờ ơn Chúa giúp chúng con biết thành tâm sám hối và cải thiện cuộc sống.


Mục lục: Tháng 7/07 | Tháng 6/07 | Tháng 5/07 | Tháng 4/07 | Tháng 3/07 | Tháng 2/07

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

URL: http://danchuausa.net/luu/nhung-phut-cau-nguyen-thang-807/