Trích từ Dân Chúa

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 7/09)

Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#1062 Dứt khoát theo Chúa!

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Không có ơn Chúa, chúng con không làm được việc gì! Xin Chúa nâng đỡ, bổ sức cho chúng con để sau mỗi lần vấp ngã, chúng con biết trỗi dậy và tiếp tục đi theo Chúa. Amen.

#1061 Tấm lòng nhân hậu

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin ban cho chúng con một cái nhìn rộng mở, biết nhìn thấy những nhu cầu khẩn thiết của đồng loại, và biết mở rộng lòng thương giúp đỡ những người cùng khổ đang cần đến chúng con. Ngõ hầu khơi dậy tấm lòng nhân ái vốn tiềm ẩn trong trái tim mọi người được tạo thành theo và giống như hình ảnh của Chúa. Amen.

#1060 Những cử chỉ thân ái

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con luôn ý thức về sự hiện diện của Chúa trong cuộc sống hàng ngày của chúng con. Hầu chúng con biết nhận ra ý muốn của Chúa trong mọi người chúng con gặp gỡ mỗi ngày.

#1059 Tình thương là cốt lõi của Tin Mừng

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin ban cho chúng con quả tim của Chúa. Để chúng con luôn biết quảng đại, cảm thông và tha thứ cho những người xúc phạm đến chúng con. Xin cho chúng con biết sống chứng nhân tin lành của Chúa, để anh chị em xung quanh bằng tấm tình thương của Chúa trong cuộc sống hàng ngày. Amen.

#1058 Bỏ Chúa hay Theo Chúa

Nghe trực tiếp | Download
"Chúng con sẽ đi với ai? Vì Thầy có Lời của sự sống". Cầu xin Chúa cho chúng ta được ơn đức Tin can đảm này.

#1057 Thiên Chúa tín nhiệm mỗi người

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Con cảm tạ Chúa vì tình thương vô biên và sự tín nhiệm Chúa ban tặng cho con. Này đây con chỉ biết hiến dâng Chúa tất cả đời sống con, thiện chí con và mọi sự Chúa ban cho con. Xin Thánh Linh Chúa tự do hoạt động trong con, cảm hoá con và biến đổi con nên giống Chúa. Để con rao giảng Tin Mừng tình thương cứu độ củ Chúa cho những người sống gần con. Amen.

#1056 Chúa Giêsu là Đấng chăn chiên lành

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu là mục tử nhân lành! Chúa luôn để mắt nhìn xem con từng bước. Ơn huệ Chúa luôn theo dõi con suốt đời. Cánh tay Chúa luôn nâng đỡ và che chở con. Đến muôn đời con sẽ chỉ biết ca khen, và cảm tạ lòng thương xót vô biên của Chúa. Amen.

#1055 Thiên chức Linh Mục

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Con cảm tạ Chúa vì những tấm gương anh dũng trong hàng linh mục qua mọi thời đại. Nhất là những khi giáo hội Chúa phải đương đầu dưới những cơn bão tố bách hại nặng nề. Xin Chúa tăng thêm con số những linh mục thánh thiện, thêm nhiều thợ gặt khôn ngoan nhiệt thành. Xin tình yêu Chúa thúc đẩy và nâng đỡ các ngài luôn trung thành tiến bước theo Chúa, để tin mừng cứu độ và tình yêu Chúa được vang dậy tới tận cùng trái đất. Amen.

#1054 Chỉ có một ngày trong đời để sống

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa là Cha nhân từ đầy tình thương! Xin giúp con xác tín rằng: con chỉ có một ngày trong đời để sống mà thôi. Ngày ấy chẳng phải là ngày hôm qua hay hôm kia, hoặc ngày mai ngày mốt. Con chỉ có thể sống, và thật sự sống trong một ngày duy nhất ở đời. Đó là ngày hôm nay. Xin Chúa giúp con sống trọn vẹn từng giây phút hiện tại. Đừng bao giờ trì hoãn, hoặc bỏ qua một việc tốt lành có thể làm được trong tầm tay của con. Để khi đến giờ Chúa gọi, con sẽ không phải ân hận, tiếc xót vì đã lãng phí những cơ hội tốt có thể thực thi tình bác ái và tăng cường thêm lòng yêu mến Chúa. Amen.

#1053 Chọn sự sống!

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, con tin! Xin Chúa ban thêm đức Tin cho con. Xin kiện cường lòng tin còn yếu hèn trong con. Để con luôn biết chọn Chúa trên hết mọi sự, và trong mọi hoàn cảnh tầm thường của cuộc sống hàng ngày. Và khi nếu cần, con cũng biết can đảm tuyên xưng lòng tin và tình yêu Chúa trước những khó khăn thử thách, cả khi phải hy sinh mạng sống con vì vinh danh Chúa nữa. Amen.

#1052 Khát vọng Lời Hằng Sống

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, xin tha thứ cho con! Vì những lần con nhát đảm, lo sợ, không dám tuyên xưng đức Tin. Con hèn nhát giữ thinh lặng để bảo vệ sự sống mau qua của mình và xa lìa Chúa. Này đây như tông đồ Phêrô, con chỉ biết kêu lên cùng Chúa: Lạy Chúa, bỏ Chúa con còn biết theo ai nữa? Chỉ nơi Chúa mới có lời ban sự sống đời đời. Amen.

#1051 Lề luật của Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, xin cho chúng con biết hưởng dùng tất cả ân đức của Ngài trong tinh thần khiêm hạ. Và cho chúng con luôn ý thức sự cần thiết của việc gắn bó cuộc sống của mình vào việc tuân giữ lời Chúa và các huấn thị của hội thánh.

#1050 Nếu không yêu thương?

Nghe trực tiếp | Download
Xin Chúa cho chúng con biết vượt qua những định ước mang tính hình thức của xã hội, để luôn lấy tình yêu làm kim chỉ nam cho mọi suy nghĩ và hành động cư xử của mình đối với mọi người.

#1049 Ông Cha Sở!

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin Ngài dạy chúng con tha thứ khi các linh mục thiếu kiên nhẫn hay sai lầm. Xin cũng giúp chúng con hiểu rằng: chúng con chỉ phải chịu đựng một ông cha sở thôi; nhưng chính cha sở thì phải gánh vác trên vai tất cả mọi giáo dân của mình.

#1048 Giá trị làm con Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Xin Chúa cho chúng con biết trân quý địa vị làm con cái Thiên Chúa, và sống xứng đáng với niềm ân sủng vô biên đó bằng đời sống thánh thiện, tốt lành để hàng ngày được hưởng gia tài không thể hư hoại, không thể vẩn đục và tàn phai.

#1047 Hoà nhịp yêu thương

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúng con xin dâng lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa bao la. Những hồng ân mà vì tình yêu vô cùng vô lượng Ngài đã ban cho loài người hèn mọn, chứ không phải vì công sức hay thành tích của chúng con. Xin cho chúng con cũng nghĩ rằng: nếu chúng con có được chút thành công trong các mối quan hệ xã hội. Đó là nhờ sự nâng đỡ, cầu nguyện và lòng tốt của mọi người, chứ không phải vì sự khôn ngoan khéo léo của bản thân. Vì rất có thể có một ngày những ưu điểm đó sẽ không còn nữa. Nhưng sự quý mến của anh em dành cho chúng con thì vẫn tồn tại.

#1046 Yêu thương và chia sẻ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con biết vượt qua cái tôi bé nhỏ để hướng tới những tha thể ngoài mình, bằng những quan tâm giúp đỡ, dù rất đơn sơ nhỏ nhặt. Điều kỳ diệu là những điều bé nhỏ mà chúng con làm cho người khác có thể tạo nên những thay đổi tốt đẹp cho cuộc sống của chính chúng con. Và trên hết, đó là tinh thần sống không thể thiếu của một người ý thức sứ mạng loan báo Tin Mừng trong đời sống của mình.

#1045 Thái độ xa lìa Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin tha thứ cho chúng con, vì bao nhiêu năm qua chúng con đã xa lìa Chúa bằng thái độ dửng dưng đố kỵ và thiếu cảm thông của chúng con với người anh em. Xin cho chúng con luôn ý thức rằng: cốt lõi của đạo là tình thương.

#1044 Tâm tình Tạ ơn!

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con biết sống như thế nào để cả cuộc sống của chúng con là một bài ca không ngừng dâng lên Chúa. Trong cuộc sống, bằng nhiều cách khác nhau, chúng con cũng mang ơn tất cả mọi người. Xin cho chúng con biết sống quảng đại và vô vị lợi để đền đáp ân tình của mọi người.

#1043 Thập giá

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Cảm tạ Chúa đã mạc khải tình yêu của Chúa qua thập giá Chúa Kitô. Giữa những nghịch cảnh, xin cho chúng con cũng biết nhìn lên thập giá để cảm nhận được tình yêu của Chúa, và bốc lấy sức mạnh cần thiết cho cuộc chiến đấu hàng ngày của chúng con. Amen.

#1042 Cái tôi đáng quý!

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Cảm tạ Chúa đã tạo dựng mỗi người chúng con theo hình ảnh của Chúa, và phú bẩm cho mỗi người một phẩm giá độc nhất vô nhị. Trong trái tim của Chúa, điều nhỏ bé và tầm thường đến đâu, mỗi người chúng con đều cũng có một chỗ đứng duy nhất. Xin cho chúng con luôn biết trông xuống và chấp nhận con người của mình cũng như tôn trọng phẩm giá của người khác. Amen.

#1041 Nụ cười!

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chỉ cho con người có thể tin tưởng vào con người. Chỉ cho con người không lợi dụng lòng tin của người khác để lường gạt nhau. Chỉ cho con người thực sự bình an và tin yêu trong tâm hồn... người ta mới có thể trao cho nhau những nụ cười chân thành. Xin cho chúng con luôn biết trao cho tha nhân những nụ cười thân ái và bình an, là món quà vô giá mà Chúa đã dành riêng cho con người. Amen.

#1040 Sự đồng cảm của Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Xin cho trái tim của chúng con luôn biết rung động và đồng cảm với người khác, nhất là những người kém may mắn hơn chúng con. Xin cho chúng con luôn vững tin rằng: Chỉ cần có quyết tâm làm một cái gì đó tốt đẹp hơn cho người khác, chúng con sẽ đem được Chúa đồng hành và soi sáng để hoàn thành ý nguyện. Amen.

#1039 Thể hiện những cử chỉ yêu thương

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Ai trong chúng con cũng khao khát được yêu thương. Nhất là khi tình yêu đó được thể hiện bằng những cử chỉ âu yếm cụ thể. Xin cho chúng con biết ôm lấy một người đau khổ, dịu dàng lau nước mắt cho những ai đang than khóc, nắm tay những người đang thất vọng. Vì ho sẽ cần lắm những cử chỉ an ủi, ôm ấp yêu thương của chúng con. Và qua những anh em đau khổ này, chúng con cũng thể hiện được tình yêu của chúng con đối với Chúa.

#1038 Quá tải?

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúng con luôn phải đối diện với những thúc bách của thời đại mới. Chúng con cũng phải đương đầu với những thách đố, bị cuốn hút vào những nhu cầu không ngừng tăng lên của cuộc sống hiện đại. Nhưng xin Chúa cho chúng con hiểu rằng: Tất cả chỉ là phù danh. Lợi lộc gì đâu khi con người phải chịu đựng bao gian nan vất vả dưới ánh mặt trời, để rồi lạc mất Thiên Chúa, Đấng mất nhiều bình an đích thực của cuộc đời.
Lạy Chúa! Như thánh Đavit xưa, con xin thưa cùng Chúa: Ngài là Chúa con thờ. Ngoài Chúa ra, đâu là hạnh phúc?

#1037 Sống là để chia sẻ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Trên con đường về nhà Cha nhưng còn có rất nhiều chông gai và thử thách, nhưng đó là cơ hội để chúng con nhận ra giá trị đích thực của tình yêu thương và sự chia sẻ chân thành của chúng con đối với nhau. Xin ban cho chúng con sự khiêm nhường để chúng con chấp nhận những yếu đuối của mình, cũng như không khinh chê những thấp kém của người khác để biết nương tựa giúp đỡ nhau, sống vững vàng trước bao khó khăn và nghịch cảnh của cuộc đời.

#1036 Tình yêu là chấp nhận

Nghe trực tiếp | Download
Aleluia! Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ như ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương. Chúng con tạ ơn Chúa vì Chúa đã thương ban cho chúng con một tình yêu tuyệt vời như thế ở trên đời. Xin Chúa cho chúng con biết vượt qua những dị kỷ của bản thân để có thể yêu thương một cách vô vị lợi với những anh em của mình, những người không nhận biết hay không có khả năng, thậm chí không muốn đáp trả tình yêu của chúng con.

Mục lục: Tháng 6/09 | Tháng 5/09 | Tháng 4/09 | Tháng 3/09 | Tháng 2/09 | Tháng 1/09

URL: http://danchuausa.net/luu/nhung-phut-cau-nguyen-thang-709/