Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 4/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những lần Đức Mẹ hiện ra

Có thật là Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa đã hiện ra với con cái loài người trên trái đất?

Ngay từ những thế kỷ đầu, các Kitô hữu đã tỏ lòng yêu mến Đức Mẹ, và vẫn tin rằng Đức Maria trên trời luôn theo dõi, chở che và cầu bầu cho con cái mình. Thế kỷ thứ ba, Thánh Greogory the Thaumaturge (213-270), một giám mục của Giáo Hội Đông Phương đã viết rằng Đức Maria đã đến thăm viếng và hướng dẫn ngài. Mẹ cũng đã hiện ra với Thánh Athanasius thuộc thế kỷ thứ tư, và Thánh Gioan Damascene thế kỷ thứ 8. Cả hai vị đều là những Tiến Sỹ Hội Thánh. Tiếp theo những thế kỷ sau, nhiều vị sáng lập Dòng tu cũng đã tường thuật là Đức Maria đã đến và hướng dẫn các ngài. Cũng có nguồn tin cho rằng cha Đaminh Maria Trần Đình Thủ, sáng lập Dòng Mẹ Đấng Cứu Chuộc, trước đây gọi là Dòng Mẹ Đồng Công cũng được Đức Mẹ linh hứng và hướng dẫn.

Bản in Đọc tiếp 02.01.2018. 23:48

Sùng kính Đức Mẹ Maria (2)

Một linh mục người Đức có nhận xét:„ Tôi thấy người Công Giáo Việt Nam các Ông có lòng sùng kính Đức mẹ Maria rất sốt sắng tuyệt vời. Nhưng nhiều khi đưa đến cảm tưởng hơi nhiều, và qua đó có vẻ như đặt Đức mẹ cao hơn thập giá Chúa Giêsu!“.

Bản in Đọc tiếp 27.05.2017. 18:21

Một trăm năm Fatima: Francisco dưới ngòi bút Lucia (kỳ cuối)

(tiếp theo)

Cái chết thánh thiện của Francisco

Đêm đó, con nói lời tạm biệt em.

“Tạm biệt Francisco! Nếu đêm nay em lên thiên đàng, đừng quên chị khi lên đó, em có nghe chị nói không?”

Bản in Đọc tiếp 09.05.2017. 18:33

Sứ điệp Fatima

Cũng như Lộ Đức, Fatima là trung tâm hành hương Đức Mẹ nổi tiếng trên thế giới. Tại làng Fatima, Đức Mẹ đã hiện ra nhiều lần với ba trẻ chăn chiên Lucia, Phanxicô và Gianxita. Thời gian này đang xảy ra chiến thế giới lần thứ nhất (1914-1918). Các nước Châu Âu kinh hoàng và kiệt quệ vì chiến tranh. Giữa bối cảnh đau thương đó, Đức Mẹ đã đến thăm và can thiệp. Sứ điệp Đức Mẹ nhắn gửi đầu tiên qua ba trẻ là: “Các con hãy cầu nguyện! Hãy cầu nguyện thật nhiều!”. Ngày 19-8-1917, Đức Mẹ đề nghị: “Hãy hy sinh nhiều để xin ơn tha thứ cho các tội nhân. Có rất nhiều linh hồn đang sa xuống hỏa ngục, vì không có ai hy sinh đền tội và cầu nguyện cho họ”. Mỗi ngày 13, từ tháng 5 đến tháng 10, Đức Mẹ hiện ra với ba trẻ. Người đến cầu nguyện mỗi ngày một đông hơn. Đức Mẹ hiện ra lần cuối cùng vào ngày 13-10-1917, và có một phép lạ hùng vĩ xảy ra như chính Mẹ đã hứa trước đó: trước đám đông hơn 70 ngàn người, mặt trời nhảy múa trên không trung. Những người có mặt lúc đầu lo sợ vì họ nghĩ ngày tận thế đã đến, sau đó họ vui mừng và quỳ gối lần hạt, nhiều người ăn năn khóc lóc sám hối tội lỗi của mình.

Bản in Đọc tiếp 09.05.2017. 18:22

Một trăm năm Fatima: Francisco dưới ngòi bút Lucia (9)

(tiếp theo)

Francisco và các bằng hữu có lông của em

Bản in Đọc tiếp 09.05.2017. 18:11

Một trăm năm Fatima: Francisco dưới ngòi bút Lucia (8)

(tiếp theo)

Các giai thoại và bài hát bình dân

Giữa nhà con và nhà Francisco là nơi sinh sống của cha đỡ đầu của con, tên Anastacio, người kết hôn với một phụ nữ già hơn ông mà Thiên Chúa đã không ban ơn cho có con. Hai người theo nghề nông và thuộc loại khá giả, nên họ không cần phải làm việc. Cha của con là người trông coi nông trại của họ và trông nom các lao công trong ngày. Vì biết ơn, nên họ biểu lộ với con một lòng yêu thích đặc biệt, nhất là bà vợ cha đỡ đầu của con, người được con gọi là vú đỡ đầu Teresa. Nếu con không qua thăm ban ngày, thì ban đêm con phải qua đó ngủ qua đêm, vì bà ấy không thể chịu đựng được cảnh thiếu “cục thịt dịu ngọt” nhỏ bé của bà, như bà vốn gọi con.

Bản in Đọc tiếp 08.05.2017. 18:42

Một trăm năm Fatima: Francisco dưới ngòi bút Lucia (7)

(tiếp theo)

Các ấn tượng về lần hiện ra thứ hai

Trong lần hiện ra thứ hai vào ngày 13 tháng Sáu năm 1917, Francisco có ấn tượng đặc biệt về ánh sáng mà, như con đã thuật lại trong trình thuật thứ hai, Đức Mẹ đã tỏ cho chúng con lúc ngài nói với chúng con: “Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ sẽ là nơi trú ẩn của các con và là đường dẫn các con tới Thiên Chúa”. Lúc ấy, dường như em không nắm được ý nghĩa của những gì đang diễn ra, có lẽ vì em không nghe được những lời nói kèm theo. Vì thế, sau đó, em hỏi:

Bản in Đọc tiếp 06.05.2017. 18:32

Năm xưa trên cây sồi làng Fatima

Fatima là một tỉnh nhỏ của nước Portugal thuộc vùng Vila Nova de Ourém, cách thủ đô Lissabon 130 cây vể hưóng Bắc. Diện tích thành phố Fatima vào khoảng 71 cây số vuông với dân số 10.000 người theo thống kê năm 2001.

Bản in Đọc tiếp 05.05.2017. 18:47

Một trăm năm Fatima: Francisco dưới ngòi bút Lucia (6)

(tiếp theo)

Như đã thưa (xem Một trăm năm Fatima: Jacinta dưới ngòi bút Lucia [phần cuối]), trong cuốn hồi ký số 4 viết năm 1941 theo lệnh của Đức Giám Mục Leira lúc ấy, Chị Lucia đã đặc biệt viết về Francisco. Đây là cuốn hồi ký sau cùng và dài nhất, trong đó, chị thưa với Đức Giám Mục Giáo Phận rằng: “con tin con đã viết hết mọi điều Đức Cha yêu cầu con viết”. Tuy nhiên, chị giữ kín phần thứ ba của Bí Mật [Fatima].

Bản in Đọc tiếp 05.05.2017. 18:41

Một trăm năm Fatima: Jacinta dưới ngòi bút Lucia (5)

(tiếp theo)

III. Jacinta ngã bệnh và qua đời

Jacinta ngã bệnh

Trên đây là những ngày sống của Jacinta cho tới lúc Chúa gửi bệnh cúm tới khiến em phải liệt giường và cả anh trai Francisco của em nữa. Buổi tối trước khi em bị cúm, em bảo:

Bản in Đọc tiếp 04.05.2017. 18:30

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>