Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Mẫu ảnh Đức Mẹ hằng cứu giúp

Trong các Thánh đường thường có bàn thờ Đức Mẹ Maria với bông hoa nến cháy sáng gần như đêm ngày. Cung cách lòng đạo đức này thể hiện nếp sống đức tin của con người. Vì thế, tùy theo tập tục lòng sùng kính của người giáo dân xứ đạo mà tưọng Đức Mẹ nào được đặt dựng ra để tôn kính, như đức Mẹ ban ơn lành, đức Mẹ Fatima, Đức Mẹ Lộ Đức, Đưc mẹ sầu bi…

Bản in Đọc tiếp 21.08.2010. 17:10

Guillaume: Người Con Cầu Tự Fatima

Ngày 5-8-2010 là sinh nhật giáo sư Vũ Quốc Thúc. Sau bữa tiệc mừng thượng thọ ở một nhà hàng quận 13 Paris, tôi đưa bậc thầy 90 tuổi của nhiểu thế hệ môn sinh về căn nhà ở Nanterre. Câu chuyện đầu tháng mân côi của giáo sư Thúc có nhiều giai thoại liên hệ đến Đức Mẹ Fatima. Chứng từ của một vị giáo sư lỗi lạc hẳn là một chuỗi mân côi xuất phát từ tấm lòng của một người ngoại đạo.

Bản in Đọc tiếp 10.08.2010. 13:18

Một Biểu Tượng Hòa Bình: Tượng Đức Mẹ Bị Bom Nguyên Tử Làm Hư Hại

NAGASAKI, Nhật bản - Khi quả bom nguyên tử “Fat Boy” tàn phá thành phố Nagasaki vào ngày thứ Hai trong tuần lễ này 65 năm trước, một trong những kiến trúc bị hoàn toàn sụp đổ là nhà thờ chính tòa Urakami, lúc đó được coi nằm trong số những thánh đường lớn nhất Á châu.

Bản in Đọc tiếp 10.08.2010. 12:02

Đại Hội Thánh Mẫu Kỳ XXXIII tại Carthage, Missouri

Lậy Thánh Mẫu Maria Đồng Công Cứu Chuộc!

Hằng năm cứ độ hè về khoảng đầu tháng 8, chúng con tất cả xa gần đều hớn hở, hân hoan, vui mừng, và rạng rỡ, vì có dịp được trở lại Tỉnh Dòng Đồng Công, sống bên Mẹ suốt 3 ngày tuy ngắn ngủi, nhưng với ngập tràn hạnh phúc và niềm vui hoan lạc.

Bản in Đọc tiếp 01.08.2010. 20:17

Lộ Đức, giảng đường Tình Yêu

LỘ ĐỨC 20.7.2010 - Theo định luật tự nhiện, bốn mùa Xuân, Hạ, Thu và Đông cứ nối tiếp nhau xoay vần. Tháng Bảy, Xuân tàn, con người và vạn vật hân hoan chào đón mùa hè vui tươi với tiết trời nắng ấm, hoa cỏ xanh tươi đầy màu sắc. Tâm hồn hớn hở tung tăng theo tiếng hót líu lo của những chú chim đang nhảy nhót chuyền cành. Bên bờ suối những dòng nước mát róc rách chảy; những chú ong, chị bướm đang vui đùa bên những cánh hoa rực rỡ. Những hình ảnh, âm thanh ấy đã họa lên một bức tranh thật xinh đẹp và sống động.

Bản in Đọc tiếp 22.07.2010. 20:36

Dư Mà Có Thể Là Chưa Đủ

Vài suy nghĩ về lòng sùng kính Đức Mẹ

Sự cao cả của Đức Maria vượt lên trên hết các thiên thần và các thánh. Thật chúng ta không biết ca tụng Mẹ như thế nào cho vừa. Nhưng có một điều lạ: khi nhìn vào cách thức người Công giáo Việt Nam tán dương Đức Mẹ, tôi thường nhận thấy đó là những lời tán tụng vừa quá mức vừa bất cập. Sao lại có chuyện mâu thuẫn như thế?

Bản in Đọc tiếp 20.07.2010. 22:09

Đức Mẹ và Bóng Đá

Bài này đến với qúy vị độc giả VietCatholic lúc nhiều người đã “trốn lễ ngày Chúa nhật” ở nhà dán mắt vào cái màn hình theo dõi những trận thư hùng còn lại của World Cup 2010. Một trong những trận quyết chiến sống mái diễn ra vào buổi sáng ngày thứ bẩy mùng 3 tháng 7 năm 2010 giữa hai đội tuyển Đức và Á Căn Đình. Bài này không nhằm viết về kỹ năng bóng đá của hai đội sừng sỏ nhất nhì Âu Châu và Châu Mỹ La Tinh vì báo chí và các bình luận gia thể thao chuyên nghiệp đã có rất nhiều lời ra tiếng vào và những phê phán hơn thiệt. Phạm vi bài này chỉ xin trình bầy một sự kiện xem ra chẳng có liên quan gì đến bóng đá nhưng lại là một sự tin tưởng và cậy trông.

Bản in Đọc tiếp 05.07.2010. 20:05

Đại hội Đức Mẹ Trà Kiệu lần thứ 8 - Kỷ niệm 125 Năm Đức Mẹ Hiện Ra

Trước đây, ĐGM tiên khởi Phêro Maria Phạm ngọc Chi đã chọn Trà Kiệu làm Trung Tâm Thánh Mẫu của Giáo phận Đà Nẵng. Và cứ theo thông lệ thì 3 năm một lần, Giáo phận sẽ tổ chức ngày”Đại Hội Đức Mẹ Trà Kiệu” vào ngày 31tháng 5. Những năm Giáo phận không tổ chức thì Giáo xứ Trà Kiệu tổ chức.

Bản in Đọc tiếp 31.05.2010. 19:33

Tháng 5 và các đền thánh kính Đức Mẹ tại Italia

Cứ mỗi độ tháng 5 về, tín hữu Công Giáo Italia lại có thói quen đi hành hương thăm viếng hàng trăm nhà thờ và trung tâm thánh mẫu đó đây trên toàn nước. Các nhà thờ và trung tâm kính Đức Mẹ nảy sinh tại những nơi Đức Mẹ đã hiện ra hay làm phép lạ hoặc ban ơn cho các tín hữu dọc dài lịch sử của Giáo Hội Italia.

Bản in Đọc tiếp 24.05.2010. 08:46

Bí mật thứ ba của Fatima

Bồ Ðào Nha [Chiesa on line 11/05/2010] - Theo chương trình, ngày thứ Năm 13 tháng 5 năm 2010, kỷ niệm ngày Ðức Mẹ hiện ra cho ba trẻ em mục đồng Fatima hồi năm 1917, Ðức thánh cha Benedicto XVI sẽ chủ sự thánh lễ tại quảng trường của Trung Tâm Thánh Mẫu Fatima. Ðức thánh cha hành hương đến Trung Tâm này nhân dịp kỷ niệm 10 năm hai trẻ em mục đồng là Giacinta và Francesco Marto được tôn phong Chân phước. Ðây là cao điểm của chuyến viếng thăm Bồ Ðào Nha của Ðức Benedicto XVI.

Bản in Đọc tiếp 14.05.2010. 13:33