Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Đức đồng trinh của Đức Mẹ và ý nghĩa của nó với thời đại ta

Trong một thế giới đầy rẫy dối trá, tham lam, bạo loạn và phóng túng, người có lòng trong sạch, trung thực, khiêm tốn quả là một sức mạnh lớn lao. Thế giới chúng ta đang cần sự trong sạch. Người Kitô hữu chúng ta có sứ mệnh mở tung tâm trí cho sự thật, trung thực trong mọi sự, để các đam mê của ta được Thánh Thần sự thật và tình yêu điều hướng. Về phương diện này, Đức Mẹ Đồng Trinh là mẫu mực của ta.

Bản in Đọc tiếp 06.05.2010. 13:24

Vatican công bố các thành viên Ủy ban điều tra Mễ Du

Vatican, 13/4/2010 (CNA / EWTN) - Hôm nay, Vatican công bố danh tánh các thành viên thuộc ủy ban do Tòa Thánh thiết lập để điều tra các cuộc hiện ra ở Mễ Du (Medjugorje). Ủy ban này đã tổ chức cuộc họp đầu tiên vào ngày 26 tháng 3, 2010.

Ủy ban Điều tra Quốc tế về Mễ Du do Đức Hồng Y Camillo Ruini chủ trì cùng với một số hồng y và tổng giám mục khác, nhiều vị đang phục vụ trong các Ủy ban hoặc Hội đồng Giáo hoàng của Vatican.

Bản in Đọc tiếp 13.04.2010. 11:51

Đức Maria và Thánh Thần

Có một câu chuyện kể về chiếc thuyền phiêu bạt nhiều ngày trên vùng biển Nam Mỹ. Những người trên thuyền loay hoay mãi, nhưng không có cách nào đưa thuyền vào bờ. Lương khô dự trữ còn có thể cầm cự được ít lâu, nhưng nước ngọt dù được sử dụng hết sức tiết kiệm đã cạn đến giọt cuối cùng và kết cuộc bi thảm đã xảy ra: Tất cả các nạn nhân trên thuyền đều bị kiệt lực và chết rũ vì khát. Chết trong bất lực và tuyệt vọng, nhưng điều vô cùng trớ trêu là không một ai trong họ có thể ngờ rằng mình đã chết khát trên chính dòng nước ngọt.

Bản in Đọc tiếp 28.03.2010. 18:51

Tòa thánh thành lập Ủy ban điều tra về Medjugorje

Vatican [CNA 17/3/2010] - Tòa thánh xác nhận việc thành lập một Ủy ban để điều tra về hiện tượng Medjugorje.

Trong một thông cáo được cho công bố hôm thứ Tư 17 tháng 3 năm 2010, Tòa thánh loan báo rằng "dưới sự chỉ đạo của Bộ Giáo Lý Ðức Tin và dưới quyền lãnh đạo của Ðức hồng y Camillo Ruini, một ủy ban quốc tế để điều tra về Medjugorje đã được thành lập".

Bản in Đọc tiếp 21.03.2010. 11:29

Tòa Thánh đã bổ nhiệm Ủy Ban Điều tra về Sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorj

VATICAN (Catholic World News) 18/3/2010. Tiếp theo thông báo của Tòa Thánh chính thức xác nhận rằng một Ủy Ban được lập ra để điều tra về các bản báo cáo rằng Đức Mẹ Maria đã hiện ra tại Medjugorje ( mà có đôi lúc có người Việt gọi tắt là Đức Mẹ Mễ-du); phóng viên Andrea Tornielli của Nhật Báo nước Ý là Il Giornale đã nêu ra danh tánh một số thành viên của Ủy Ban đặc nhiệm này.

Bản in Đọc tiếp 19.03.2010. 18:28

Thánh mẫu học của Martin Luther và các hệ luận của nó đối với một thánh mẫu học đại kết

Trong các cuộc đối thoại đại kết, câu hỏi thường đặt ra hơn cả và chưa được giải đáp chính là các câu hỏi liên quan tới các niềm tin và lòng sùng kính Đức Mẹ. Thực ra, người khởi xướng phong trào Thệ Phản đã nghĩ, đã tin và đã có thứ lòng sùng kính nào đối với Mẹ Chúa Giêsu? Những ý nghĩ, những niềm tin và những thực hành ấy hiện mang hình dáng ra sao trong Giáo Hội Luthêrô? Và nó có thể góp phần như thế nào vào một thánh mẫu học hợp nhất? Đó là một số điểm sẽ được nói tới ở đây.

Bản in Đọc tiếp 16.03.2010. 19:49

Lòng Sùng Kính Đức Mẹ trước Công Đồng Êphêsô

Người ta vốn nghĩ rằng Công đồng Êphêsô (năm 431) là điểm bật sáng chói ngời khai sinh ra lòng sùng kính chính thức trong Giáo Hội tiên khởi đối với Mẹ Chúa Giêsu. Tiếp theo lời Công Đồng công bố Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa (Thetokos), tại các đô thị lớn trong thế giới cổ thời chắc chắn đã có cả một phong trào say sưa dâng kính các thánh đường cho Đức Mẹ dưới danh hiệu Đấng Cưu Mang Thiên Chúa (God-Bearer). Các ngày lễ kính Đức Mẹ bắt đầu phát triển nhiều hơn và các bài giảng được tô điểm bằng nhiều hình ảnh lấy từ Cựu Ước, tạo ra cả một thể loại văn chương ngợi khen Maria là Mẹ Thiên Chúa (Bên Đông gọi là Theotokos, bên Tây gọi là Mater Dei) (1).

Bản in Đọc tiếp 10.03.2010. 20:28

Tôn kính Đức Mẹ sao cho đúng?

Sáng hôm nay, dâng Thánh Lễ kính Đức Mẹ hiện ra ở Lộ đức, tôi định viết một bài về Đức Mẹ với nhan đề "Đề phòng mê tín về Đức Mẹ", nhưng sợ hiểu lầm, tôi đã sửa lại như trên.

Bản in Đọc tiếp 14.02.2010. 01:43

Lộ đức – trung tâm hành hương (thơ)

Lộ Đức nằm dưới chân dẫy núi Pyrénées, miền Tây Nam nước Pháp là một điểm hành hương nổi tiếng nhất thế giới dù rằng nơi đây chỉ là một ngôi làng nhỏ bé hẻo lánh thuộc địa phận Tarbes. Từ ngày 11 tháng 2 đến ngày 16 tháng 7 năm 1858, Đức trinh nữ Maria đã hiện ra với Bernadette tất cả 18 lần. Mỗi lần Đức Mẹ hiện ra, Người đều khuyên Bernadette hãy siêng năng lần hạt và làm việc đền tội thay cho các người tội lỗi, yếu đuối. Đức Mẹ còn yêu cầu người ta hãy xây cất cho Ngài một ngôi thánh đướng ở Lộ Đức để dâng kính Mẹ.

Bản in Đọc tiếp 12.02.2010. 09:44

Ðức hồng y Tổng giám mục Vienne, Áo quốc, đến Medjugorje

Medjugorje [CWN 31/12/2009] - Ðức hồng y Christoph Schonborn, Tổng giám mục Vienne, Áo Quốc, viếng thăm Medjugorje, nơi được nhiều người tin là Ðức Mẹ đã hiện ra.

Tại nơi mà nhiều người tin là Ðức Mẹ đã hiện ra hồi năm 1981, Ðức hồng y Tổng giám mục Vienne đã gặp gỡ với một số người tự nhận là được Ðức Mẹ hiện ra. Ðức hồng y cũng đã dâng thánh lễ tại nhà thờ giáo xứ Medjugorje.

Bản in Đọc tiếp 05.01.2010. 14:21