Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Hành hương Đức Mẹ Tàpao tháng 7/2010

TAPAO - Tháng 7 mưa ngâu, những cơn mưa đem đến sự trong lành tươi mát tắm gội núi đồi Tàpao để rừng cây thẩm xanh, ruộng vườn ngát lên màu lá mới.

Hàng ngàn khách hành hương ngày 13 đáp lại ước hẹn của Đức Mẹ TàPao, cùng về bên Mẹ để dâng lên Mẹ lời cảm tạ vì những hồng ân đã lãnh nhận.

Bản in Đọc tiếp 14.07.2010. 22:28

Hành hương Đức Mẹ Tàpao -Mùa Phục Sinh 2010

Chúa đã Phục Sinh. Allêluia ! Giáo hội đang hân hoan sống niềm vui mùa Phục Sinh.

Phục Sinh là mầu nhiệm trung tâm, là bảo chứng hùng hồn nhất cho ơn cứu độ. Đây là tâm điểm và là hy vọng của những người tin vào Đức Giêsu Kitô.

Bản in Đọc tiếp 13.04.2010. 12:15

Hành hương Đức Mẹ TàPao giữa lòng mùa Chay

Mùa Chay với hành trình Bốn Mươi Ngày là “thì mạnh” của Năm Phụng Vụ, là “thời Thiên Chúa thi ân và là ngày Thiên Chúa cứu độ” (2Cr 6,2). Bước vào Mùa Chay, Giáo Hội nhấn mạnh đến những cách thế hy sinh hãm mình để qui hướng về Thiên Chúa, tôn vinh Người, đồng thời cũng qui hướng về tha nhân, để lưu tâm giúp đỡ, sống tình bác ái huynh đệ.

Bản in Đọc tiếp 16.03.2010. 19:31

Hành hương Đức Mẹ Tàpao ngày đầu năm mới 2010

PHAN THIẾT - Mùa Xuân mới đang về. Xuân đem hy vọng đến. Xuân đẩy lui mây xám cuộc đời. Những rủi ro, Xuân mang đi. Điều may mắn, Xuân chở về. Xuân tặng mỗi nhà một cành Mai may mắn, một cành Đào thủy chung. Bó hoa niềm vui, Xuân trao tất cả. Cành lá phúc lộc, Xuân gởi tặng không. Trái tim băng giá, Xuân hâm cho nóng lại. Ánh mắt hận thù, Xuân nhỏ giọt yêu thương. Xuân kết chặt bàn tay nhân loại, để truyền cho nhau hơi ấm tình người. Đôi môi con người, Xuân điểm hoa cười, để mọi người cùng thốt nên lời: “Hạnh phúc nhé bạn”. Mỗi mùa xuân là một độc đáo của Chúa Xuân. Mẹ Maria là mùa xuân mới Thiên Chúa ban cho thế trần.

Bản in Đọc tiếp 14.01.2010. 14:07

Hành hương TàPao: Lửa mến và một giờ với Mẹ

PHAN THIẾT - Trong tinh thần sống Năm Thánh hồng ân 2010 và đón chào ngày Giáng sinh đang đến, một chuyến hành hương Đức Mẹ TàPao đã được thực hiện bởi Ban biên tập Lửa Mến của Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm. Thành phần tham dự có 32 người, gồm các cộng tác viên cùng với Ban chấp hành Gia đình PT Thánh Tâm Việt Nam và 2 vị khách thân hữu.

Bản in Đọc tiếp 14.12.2009. 12:38

Đại lễ bế mạc Năm Thánh Đức Mẹ Tapao giáo phận Phan Thiết

PHAN THIẾT - Ngày 8.12.1854, Đức Giáo Hoàng Piô IX đã long trọng tuyên bố Tín điều ‘Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội’ như sau: «Để làm hiển danh Thiên Chúa Ba Ngôi thánh thiện và duy nhất, để tôn vinh Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, để đề cao đức tin Công Giáo và để phát huy Kitô giáo, với quyền năng của Đức Giêsu Kitô Chúa chúng ta và của hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô,…: Sự xác tín rằng, ‘Đức Trinh Nữ Maria Rất Thánh ngay từ giây phút đầu tiên được thụ thai trong lòng mẹ, đã nhờ một ơn huệ đặc biệt độc nhất vô nhị của Thiên Chúa Toàn Năng, dựa vào công nghiệp của Đức Giêsu Kitô, Đấng Cứu Chuộc của toàn thể nhân loại, được gìn giữ toàn vẹn khỏi mọi nguy hại của tội nguyên tổ,’ đã được Thiên Chúa mặc khải và vì thế buộc mọi tín hữu phải tin thật như thế.» (Tông thư ‘Ineffabilis Deus’).

Bản in Đọc tiếp 10.12.2009. 16:40

Bài giảng Lễ kết thúc Năm Thánh Đức Mẹ TàPao

(Bài giảng của Đức Giám Mục Giáo Phận Phan Thiết ngày Lễ Đức Maria vô nhiễm nguyên tội 8.12.2009)

Trang Tin Mừng chọn đọc trong thánh lễ hôm nay là hoạt cảnh Truyền Tin, rất quen thuộc với tín hữu thường xuyên đọc kinh Mân Côi, cách riêng kinh Kính mừng. Nhưng việc Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội đâu có liên quan gì đến việc Truyền Tin mà phải chọn đọc hoạt cảnh ấy. Hay là việc Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội không được Phúc Âm nào tường thuật nên phải mượn hoạt cảnh Truyền Tin để “điền vào chỗ trống cho hợp nghĩa”? Thưa không phải vậy. Hoạt cảnh Truyền Tin dẫu không có mối liên quan trực tiếp với Lễ Vô Nhiễm Nguyên Tội, nhưng qua lời chào mở đầu của thiên thần Gabriel và qua lời thưa kết thúc của Đức Maria, người ta gặp được những yếu tố nền tảng, từ đó xây dựng tín điều Vô Nhiễm Nguyên Tội và cũng từ đó hình thành niềm vui của phụng vụ thánh lễ hôm nay. Những yếu tố nào?

Bản in Đọc tiếp 08.12.2009. 23:55

Năm Thánh Đức Mẹ Tàpao: Ngày hành hương dành cho Hội Đồng Mục Vụ các Giáo Xứ

TÀPAO -- Tháng 11, tháng của mùa thu, tháng cầu nguyện đặc biệt cho các tín hữu đã qua đời.

Tháng cuối cùng của Niên Lịch Phụng Vụ, nhắc nhớ đến giờ phút mỗi người sẽ ra khỏi cuộc đời này mà không ai biết được lúc nào và cách nào. Niềm tin vào Chúa Giêsu Phục Sinh cho mỗi người luôn vui sống cuộc sống hàng ngày.

Bản in Đọc tiếp 13.11.2009. 17:20

Năm Thánh Đức Mẹ TàPao: Ngày hành hương dành cho Giới Trẻ

PHAN THIẾT - Bước vào tháng tám, Giáo hội hướng về Đức Maria – Mẹ diễm phúc được đặc ân Hồn Xác Lên Trời. Mẹ Maria đã được Thiên Chúa tuyển chọn và trang điểm cho muôn vẻ đẹp và ơn phước. Mẹ là “Ðấng đầy ơn phước, Thiên Chúa ở cùng Mẹ!" (Lc 1,28). "Ðấng đầy ơn phước" là tên gọi đẹp nhất của Mẹ Maria. Tên gọi tuyệt đẹp Thiên Chúa đã ban cho Đức Mẹ, để chỉ cho biết rằng từ muôn thuở và cho đến muôn đời, Đức Mẹ luôn được yêu thương. Thiên Chúa còn ban tặng hồng ân cao cả. Mẹ về trời, sống trong hạnh phúc vĩnh cửu mà Thiên Chúa dành để tặng ban cho tất cả những ai thuộc về Chúa nhờ cả một đời sống thánh thiện nơi gian trần.Trong cuộc hành hương nội tâm hay lữ hành nơi dương thế, người Kitô hữu tin rằng có Mẹ Maria luôn cầu bầu che chở. Trong niềm hy vọng sẽ được về trời với Mẹ, người tín hữu nhìn lên Mẹ như mẫu gương của lòng cậy trông, kiên nhẫn với tin yêu để chia sẻ với người, với đời tình yêu mà mình đã nhận được.

Bản in Đọc tiếp 14.08.2009. 01:13

Năm Thánh Đức Mẹ Tàpao: ngày hành hương dành cho giáo lý viên

PHAN THIẾT - Tháng 7 mưa ngâu, trời cứ sụt sùi, mưa tầm tã. Mấy ngày liền mưa to, ai cũng lo. Liệu có nhiều khách hành hương không? Có tổ chức thánh lễ được không? Giáo lý viên đi TàPao có đông đủ không? Đức Mẹ Tàpao đón nhận nổi lắng lo ấy và đã chúc lành.

Bản in Đọc tiếp 15.07.2009. 07:37

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 Tr Cuối >>