Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Sao Có Nhiều Người Tin Nhảm Thế?

§ Lệ Vũ

Lệ Vũ à! Đầu thư chúc Lệ Vũ luôn vui vẻ và có nhiều "khách hành". Em thấy chủ đề của Lệ Vũ là "Tuổi Biết Buồn", mà em thì hiện giờ chẳng có buồn gì ráo trọi! Vui vẻ, lạc quan, chỉ biết học thôi. Em thắc mắc muốn hỏi Lệ Vũ mà sợ "lạc vườn".

Chiều nay em mới đi học về. Nhà em rất gần trường nên em đi bộ. Em đi bộ với một chị bạn Việt Nam học lớp 12. Trong khi nói chuyện chị có trao cho em một tờ giấy viết như sau: "Once you have touched this letter you have to keep it. The game has been around since 180's. Write it seven times and give it to seven friends, no boys! After 5 days, drink a glass of the water and say a name that you like. After eleven days he'll ask you out or will say I love you. If you break the chain you'll have bad luck forever". Trước đây em đã thấy trò chơi tương tựa dùng đồng tiền, liên quan đến giầu nghèo. Em mới qua Mỹ được vài năm.

Hồi ở Việt Nam, em có đọc báo "Tuổi Mới Lớn", thấy quá chừng báo phản ảnh cái vụ này luôn. Họ nói "thiệt là trò chơi vớ vẩn', chỉ tốn thời giờ vô ích. Qua một thời em thấy im im. Bây giờ qua Mỹ em lại thấy nữa, thiệt là lạ đời! Em không tin mấy cái vụ này. Em chỉ thắc mắc tại sao lại có nhiều người tin quá vậy? Em nghĩ muốn có nhiều tiền thì phải làm cho giỏi, muốn có boyfriend thì phải mời go out, hay được nghe "I love you" thì ít ra phải tùy thuộc tùm lum thứ chứ. Như em mới qua tiểu bang này không có bạn nhiều, chỉ có vài đứa bạn gái và không hề quen một boy nào. Chả lẽ em làm theo giấy đó rồi đùng một cái một "ông đực rựa" nào đó sẽ tự dưng cất lời "I love you" với em sao? "So silly!". Xin Lệ Vũ cho biết ý kiến. Cám ơn Lệ Vũ.

Lyly Nguyễn

Đáp: Lyly Nguyễn thân mến,

Khuyên em không nên để tâm nhiều về những trò chơi nhảm nhí kiểu này, vừa mất nhiều thời giờ lại thêm mệt óc, có lợi gì đâu. Chính em cũng nhận thấy đây là trò chơi "vớ vẩn, chỉ tốn thì giờ mà không được gì", sao còn vướng vào, thắc mắc chi cho nặng óc? Well, Let's "so silly" be bygones. Chúc em vui, học giỏi, khỏe mạnh, đẹp như cây mai của mùa Xuân mãi. Thân mến.

Lệ Vũ

Đọc nhiều nhất Bản in 19.03.2006. 05:49