Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Giúp em quên “hắn” đi Vũ ơi!

§ Lệ Vũ

Em có một tâm tình nho nhỏ, mong được chia sẻ cùng Vũ. Chuyện của em không thê thảm mà chỉ thê lương tí thôi. Hắn vẫn biết là em yêu thích hắn từ lâu, vậy mà hắn cứ thản nhiên thờ ơ. Em lạnh nhạt vô tình, vậy mà cũng bị hắn bắt được. Thật là quê!

Hắn có cử chỉ biểu lộ đối với em cũng rất lạ. Tuy em và hắn không “communicate”, nhưng hai người cứ hay mặc màu áo giống nhau, ngày trước ngày sau. Kể cũng lạ. Em không hiểu tại sao hắn lại làm như vậy! Đã hai muà Giáng Sinh, em vẫn âm thầm đóng vai trò của Santa Claus gởi quà trong tủ sắt của hắn. Lần này em mới có can đảm nói với chính mình: Đây sẽ là món quà cuối cùng hắn nhận được, mình sẽ không làm chuyện vô duyên này nữa. Vũ nghĩ em làm như vậy có đúng không? Nói gì thì nói, làm Santa Claus bí mật thật là vui. Thích thú nhất là nhìn bộ mặt thật ngơ ngác của hắn, dáng ngây thơ như một đứa trẻ. Hắn nhìn em chằm chằm với đôi mắt không rời. Còn em tha hồ làm…ngơ, như không biết gì.

Đã gần hai năm trôi qua, có lẽ em đã chọn được một giải pháp thích hợp và thoả đáng nhất cho hai đứa. Mỗi ngày em ra sức để mà quên. Vậy mà hắn lại ra dấu … học nhớ. Em phải làm sao cho hắn biết rằng em đang học quên và thôi nhớ chuyện dĩ vãng? Biện pháp lạnh lùng dường như không hợp với trường hợp của em. Vì mỗi ngày em và hắn đều mang bộ mặt tảng băng, chỉ trừ đôi mắt. Khổ quá Vũ ơi. Giúp em học quên cấp tốc đi Vũ!

The Pink Swallow Bird


Đáp: Dearest The Pink Swallow Bird

Thật tội nghiệp cho “con én màu hồng” của Vũ! Em bị hắn hớp hồn rồi! Biết em mê thích hắn mà hắn cứ đánh bài lờ, thật là “ buồn 5 phút” phải không? Yêu người, không được đáp lại, chẳng gì tủi hơn.

Tình một chiều nó tàn nhẫn lắm. Mình càng muốn tỏ ra gần gũi yêu thương, nó càng tỏ ra bất cần xa lánh, nhìn mình bằng nửa con mắt. Bằng chứng rõ ràng: gần 2 năm trôi qua, chính em đã dùng đủ mọi cách bày tỏ cho hắn hay, hắn vẫn thản nhiên như không có chuyện gì xảy ra, thấy chưa? Đừng cho hắn không biết em là người đang dùng mọi cách chinh phục hắn. Hắn biết, nhưng muốn chờn vờn chơi cái trò”con mèo vờn con chuột” đó thôi.

Em không cần phải học… quên cấp tốc hay lâu dài, rồi em sẽ quên hắn. Hắn là kẻ chủ động. Ngày nào em còn nhớ hắn, ngày đó em còn thiệt thòi lỗ lã. Kết luận: ‘Theo tình tình phớt, phớt tình tình theo.’ Hãy học bài học của con chó sói: khi biết được không còn cách gì để hái được chùm nho chín bên kia hàng rào, nó đứng bên này nhìn qua bỉu môi: “Ôi báu gì cái thứ nho chua loe chua loét đó. Ăn vào chỉ tổ ê răng.” Tự an ủi mình vậy. Chúc em sớm sớm tìm được tình mới, để khỏi buồn rầu về cái chum nho chua đó nữa. Thân mến.

Lệ Vũ

Đọc nhiều nhất Bản in 26.10.2007. 16:30