Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Em muốn...có bạn trai tâm sự, mà chả ma nào thèm !!!

§ Lệ Vũ

Tên em Ngọc Thủy, 17 tuổi, và đang học highschool. Lệ Vũ biết không, mỗi lần báo TTÐM về em là người đầu tiên đọc nó. Thường em dấu trong hộc bàn until em đọc xong mới đưa ra cho anh chi đọc. Con người em nhiều chuyện lắm Vũ à. Chuyện này chưa qua đã tới chuyện khác.

Hiện nay em đang buồn và mong ước có được người bạn trai để tâm sự. Hoặc rảnh rang dẫn nhau đi chơi. Thỉnh thoảng đi dự văn nghệ hay dạ vũ thấy tụi bạn em đứa nào cũng có bồ có kép, ngược lại chỉ mình em lonely thấy buồn, tủi sao đâu. Có cách nào dễ dàng để kiếm bạn trai không?

Em nghe nhiều người lớn bảo, trai gái có bồ bịch sớm sẽ không học được; theo Vũ vậy có đúng không? Em thấy mấy đứa có bạn trai mà chúng học giỏi hơn em, thế là sao?

Xin Lệ Vũ giải thích để em khỏi bận tâm nhiều về chuyện này nữa. Cám ơn Lệ vũ nhiều nhiều.

Ngọc Thủy, Pennsylvania

Ðáp: Ngọc Thủy thân mến,

Ngọc Thủy nên phân biệt rõ ràng hai loại: friend boys hay boyfriend? bạn trai hay bồ bịch? không nên lẫn lộn rất nguy hiểm. Vũ nghĩ người Việt đồng hương cùng chung học một trường là có thể trở thành bạn với nhau. Bạn theo đúng nghĩa bạn, chớ không nẹo theo một ẩn ý gì khác.

Không phải thấy ai làm gì mình cũng bắt chước làm theo. Mình là con người chớ đâu phải con khỉ, em. Có bồ học được hay không là tùy vào sự trưởng thành của mỗi người. Nhưng nói chung không nhiều thì ít cũng chi phối vào việc học của em. Cách tốt hơn hết là chờ vào đại học hãy tính.

Muốn người khác tìm đến mình, cách tốt nhất mình hãy đến vớii người ta trước. Muốn có bạn, Ngọc Thủy hãy tham gia vào các họạt động chung của trường, cộng đồng và xứ đạo em đang cư ngụ. Mình không phải công chúa, bà hoàng hay triệu phú để ngồi ì một chỗ rồi mong cho người ta chạy tới mình! Mong em thảnh thơi tâm hồn và tìm được nhiều bạn.

Lệ Vũ

Đọc nhiều nhất Bản in 19.03.2006. 06:06