Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 5/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tháng Kính Thánh Tâm, Ngày 25/6

§ Lm P.M. Nguyễn Châu Hải, SSS

Xin Chúa biến đổi lòng con nên giống Thánh Tâm Chúa Giêsu

Đức Chúa Giêsu biến hình
trên núi Tabor

Matthêu 17,1-8

Sáu ngày sau, Đức Giêsu đem các ông Phêrô, Giacôbê và Gioan là em ông Giacôbê đi theo mình. Người đưa các ông đi riêng r a một chỗ, tới một ngọn núi cao. Rồi Người biến đổi hình dạng trước mặt các ông. Dung nhan Người chói lọi như mặt trời, và y phục Người trở nên trắng tinh như ánh sáng. Và kìa các ông thấy ông Mô-sê và ông Êlia hiện ra đàm đạo với Người. Bấy giờ ông Phêrô thưa với Đức Giêsu rằng : "Lạy Ngài, chúng con ở đây, thật là hay ! Nếu Ngài muốn, con xin dựng tại đây ba cái lều, Ngài một cái, ông Mô-sê một cái, và ông Êlia một cái". Ông còn đang nói, thì kìa có đám mây sáng ngời bao phủ các ông, và kìa có tiếng từ đám mây phán rằng : "Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Người. Các ngươi hãy vâng nghe lời Người !". Nghe vậy các môn đệ kinh hoàng, ngã sấp mặt xuống đất. Bấy giờ Đức Giêsu lại gần, chạm vào các ông và bảo : "Chỗi dậy đi, đừng sợ !". Các ông ngước mắt lên, không thấy ai nữa, chỉ còn một mình Đức Giêsu mà thôi.

SUY NIỆM

Trên núi Tabor, đang khi ba môn đệ Phêrô, Giacôbê và Gioan ngủ mệt, thì ông Mô-sê và ông Êlia đến đàm đạo với Chúa Giêsu. Giật mình thức dậy, các ông thấy dung nhan Chúa huy hoàng như mặt trời, y phục của Chúa cũng trắng tinh. Các ông luống cuống không biết phải làm gì, ẩn vào đâu.

Cũng vừa lúc hai ông Mô-sê và Êlia biến đi, chỉ còn lại một mình Chúa Giêsu với các ông.

Vốn dĩ là Thiên Chúa vinh quang, nhưng để có thể chịu khổ đau, nhục nhã và chết treo khổ giá mà đền vì tội lỗi chúng ta và giải phóng chúng ta, Chúa Giêsu đã mặc nhân tính để che giấu vinh quang của Ngài.

Cũng như mặt trăng và trái đất được rực sáng giữa bầu trời đen tối, và phản chiếu ánh sáng làm rạng rỡ trái đất và làm lung linh cảnh vật, Đức Giêsu chính là nguồn phát ra vinh quang để soi sáng và làm rạng rỡ cho những ai gần Ngài, để họ lại phản chiếu ánh sáng thân thương làm nhân chứng cho sự thực hữu của Thiên Chúa.

Nhưng còn hơn thế là những ai được đón nhận vinh quang của Chúa Giêsu, thì vinh quang ấy không chỉ bao phủ bên ngoài, như ánh sáng mặt trời phủ mặt trăng mà còn thâm nhập cả linh hồn. Khác nào thỏi sắt được lùi vào lửa sẽ được lửa thâm nhập làm cho thỏi sắt đen trở nên rực sáng như lửa.

Tỏ vinh quang của Ngài, Chúa Giêsu muốn cho ta biết nếu ta gần Chúa bằng lòng kính mến, ta cũng sẽ được vinh quang Chúa thấm nhập và biến đổi đời ta.

Thánh Tâm Chúa Giêsu chính là lò lửa có sức biến người kính mến Thánh Tâm được rực sáng lửa kính mến.

CẦU NGUYỆN

1. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu là lò lửa mến bừng cháy, xin cho lòng chúng con cháy lửa mến Chúa và yêu người.

* Hát : (xem trang 9-10)

2. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, chúng con xin dâng linh hồn và xác, để được Chúa lùi vào lửa kính mến của Thánh Tâm Chúa, để chúng con thành lửa mà Chúa sẽ ném vào thế gian.

* Hát : (xem trang 9-10)

3. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin cho đời chúng con được bốc cháy lửa kính mến.

* Hát : (xem trang 9-10)

* Kinh dâng mình trang 14.

Đọc nhiều nhất Bản in 31.05.2007. 14:47