Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Mai Đệ Liên: Nhân chứng của Chúa Kitô Phục Sinh

§ Lm Ansgar Phạm Tĩnh

Khi học hỏi và chia sẻ về trình thuật Ngôi Mộ Trống & Đức Giêsu Hiện Ra trong Tin Mừng Nhất Lãm và trong Tin Mừng thánh Gioan (Mt 28: 1-8; Mk 16: 1-8; Lk 24: 1-11, Jn 20:1-18), tôi thấy những học viên trong lớp Kinh Thánh thường nêu lên hai vấn nạn sau:

Bạn có bao giờ thắc mắc giống như mấy học viên của tôi không? Trả lời làm sao đây? Một học viên cũng khá lớn tuổi, với kinh nghiệm sống dày dặn, ông đưa ra hai giả thiết sau đây, bạn xem thử có thể chấp nhận được hay không nhé?

Vậy bây giờ bạn nghĩ phải giải quyết hai vấn nạn trên như thế nào đây? Tôi nghĩ, để cho ăn chắc, chúng mình cứ dựa trên mạch văn của các trình thuật Phục Sinh trong Kinh Thánh để giải quyết những vấn nạn trên là an toàn trên xa lộ đại hàn, bạn đồng ý không?

Bạn còn ý kiến gì nữa không? Tôi nghĩ câu trả lời không chỉ dừng lại ở đây mà thôi đâu! Còn có ba chi tiết khác mà tôi nghĩ rất quan trọng và nên bổ túc thêm vào hai câu trả lời trên: Chúa Giêsu hiện ra trước tiên với bà Mai Đệ Liên và trao cho bà sứ vụ loan truyền tin vui Phục Sinh là bởi vì:

Bạn đã thấy lý do tại sao Chúa Giêsu lại hiện ra trước tiên với Mai Đệ Liên chưa? Chỉ có người nào có KINH NGHIỆM VỀ SỰ PHỤC SINH thì mới đi loan báo một cách có hiệu quả về TIN VUI PHỤC SINH được, bạn đồng ý không?

Thế còn tôi và bạn thì sao? Chúng mình đã có kinh nghiệm về sự phục sinh hay chưa?

Thì bảo đảm là tin vui Phục Sinh sẽ không bao giờ được loan truyền nhanh chóng và đầy sức thuyết phục đến cho tha nhân, đến những người chưa biết Chúa được đâu! Thật đấy! Bạn muốn rao giảng tin vui Phục Sinh đến cho tha nhân, đặc biệt cho những người xung quanh bạn không?

Chúc bạn một mùa Phục Sinh thật ý nghĩa và thánh thiện.

Lm Ansgar Phạm Tĩnh

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 07.04.2007. 18:58