Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

ST514: Chúa Giêsu Cầu Nguyện

§ Lm P.M. Nguyễn Châu Hải, SSS

Phúc âm Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga.17,9-12)

Con cầu nguyện cho họ. Con không cầu nguyện cho thế gian, nhưng cho những kẻ Cha đã ban cho con, bởi vì họ thuộc về Cha. Tất cả những gì của con đều là của Cha, tất cả những gì của Cha đều là của con; và con được tôn vinh nơi họ. Con không còn ở trong thế gian nữa, nhưng họ, họ ở trong thế gian; phần con, con đến cùng Cha.

Khi còn ở với họ, con đã gìn giữ họ trong danh Cha mà Cha đã ban cho con. Con đã canh giữ, và không một ai trong họ phải hư mất, trừ đứa con hư hỏng, để ứng nghiệm lời Kinh Thánh.

SUY NIỆM

Lh : Lạy Chúa Giêsu, Lời Chúa thưa với Chúa Cha làm cho con nghĩ rằng : Khi sắp sửa dấn thân để thi hành những kế hoạch lớn lao, Chúa phải quên mình, phải gồng mình lên mà đón mọi khổ đau cả về thể xác lẫn tâm hồn. Chúa đã quên mình là Con Thiên Chúa toàn năng và cũng quên mình đời đời là Thiên Chúa, chỉ nghĩ đến chúng con mà Chúa rất thương rất quý, mà Thiên Chúa Cha đã trao phó cho. Chúa sợ nếu Chúa không còn ở với chúng con, thì chúng con bơ vơ, như đàn chiên không người chăn dắt sẽ bị thú dữ làm tan đàn và xé thây từng con. Nên tâm hồn Chúa xao xuyến, chân tay rụng rời. Chúa tha thiết xin Chúa Cha đừng quên chúng con, vì chúng con chính là của Thiên Chúa Cha ban cho Chúa.

CG : Con thân yêu, con nghĩ chưa đúng mà cũng không sai. Vì tâm hồn Ta tuy thao thức và bồi hồi trước những giờ khổ đau và những hình cụ rùng rợn người ta bày ra để hãm hại Ta, như Kinh Thánh đã tiên báo : Chúng muốn làm cho ta khổ đau tối đa, và cái chết về thể lý, thì Ta chỉ nghĩ đến chúng con khi không còn Cha ở bên thì bơ vơ, sợ hãi và ma quỷ như sư tử rảo quanh để bắt mà phanh thây xé xác chúng con. Một đàng Ta khắc khoải mong làm trọn thánh ý Cha để giải thoát nhân loại, một đàng Ta hồi hộp như người Cha bất lực, thấy đàn thú dữ đang nhe răng giương vuốt định xông vào chúng con. Ta chỉ còn biết hướng về Thiên Chúa Cha trao trả chúng con lại cho Ngài.

Lh : Lạy Chúa Giêsu, con không chỉ mủi lòng, mà thật tình thương Chúa quá. Chúa chỉ nghĩ đến chúng con mà không nghĩ phải xin Thiên Chúa nâng đỡ chính mình, che chở cho mình. Vì thực sự lúc đó hay khi đang .................................. bản năng tàn ác, tỉnh ghen tương và sự thù oán vô lý của ma quỷ và các kẻ thù của chúng, đang bị chúng điều khiển, thúc đẩy để chúng có thể ngấu nghiến vồ lấy Chúa. Con cũng hồi hộp và lo sợ với Chúa.

Con ước ao, con cầu xin với Chúa Cha cho mọi người chúng con, luôn luôn có được trong tâm trí cảnh vừa đớn đau vừa rùng rợn đang vây bọc Chúa, để được thấy, được hiểu phần nào tình Chúa yêu thương chúng con, hầu đáp lại ơn nghĩa Chúa, để rồi cũng nhiệt tình, cũng hăng hái, dấn thân lo cho anh em đồng loại được ơn cứu độ.

CG : Đó là những đau khổ Ta chịu, mà người ta đã thấy được và kể lại được. Nhưng còn bao đau khổ nặng nề gấp nhiều lần những đau khổ kia. Đó là khổ đau tâm hồn, khi Ta nghĩ đến những lý hình, những tư tế, những luật sĩ, những biệt phái... và đông đảo dân chúng cũng là con cái của Thiên Chúa Cha và Ngài ban cho Ta, vì Thiên Chúa Cha đã đặt tên cho Ta là Đấng Cứu Thế, tức cả thế gian, tức tất cả mọi người. Vì thế đang khi Ta bị treo trên khổ giá, trước khi chết, Ta đã cầu xin cho họ : "Lạy Cha, xin đừng chấp tội chúng, vì chúng không biết việc chúng làm".

Muốn an ủi Ta, đỡ gánh cho Ta, con phải cầu nguyện cho mọi người được ơn thương xót, được thứ tha, được cứu độ.

CẦU NGUYỆN

1. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con tin kính, thờ lạy và mến yêu Chúa hết tâm tình. Nguyện cho Chúa được thoải mái ngự trong tâm hồn chúng con.

* Hát : Con mến yêu tin thờ trong lòng. Cùng chút tình ngây thơ ngắm trông. Trong Thánh Thể Chúa Cả càn khôn, hằng náu thân tù hãm vì con.

2. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con cảm tạ Chúa, vì Chúa hằng xin Thiên Chúa Cha yêu thương chúng con.

* Hát

3. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, thế gian không biết Chúa nhưng con biết và tuyên xưng Chúa Đấng Cứu độ trần gian.

* Hát

4. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con dâng phó cho Thánh Tâm Chúa mọi người anh chị em chúng con đã xa Chúa, quên Chúa. Xin Chúa cầu xin Chúa Cha đưa họ trở về mái ấm tình thương.

* Hát

* Kinh Lạy Cha

Đọc nhiều nhất Bản in 03.06.2007. 12:11