Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

ST505: Chiên Tôi Thì Nghe Tiếng Tôi

§ Lm P.M. Nguyễn Châu Hải, SSS

Phúc âm Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga.10,27-30)

"Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi; tôi biết chúng và chúng theo tôi. Tôi ban cho chúng sự sống đời đời; không bao giờ chúng phải diệt vong và không ai cướp được chúng khỏi tay tôi. Cha tôi, Đấng đã ban chúng cho tôi, thì lớn hơn tất cả, và không ai cướp được chúng khỏi tay Chúa Cha. Tôi và Chúa Cha là một."

SUY NIỆM

Lh : Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con giật mình vì Lời Chúa nói : "Chiên tôi thì nghe tiếng tôi. Tôi biết chúng và chúng biết tôi". Vì người ta có thể nghĩ rằng : Con là chiên ngoan được Chúa biết và yêu thương, luôn nghe tiếng Chúa, theo Chúa. Nhưng từ thâm tâm con tự thẹn. Con đâu có ngoan. Biết bao lần con đã muốn chui ra khỏi chuồng, vì con thèm khát những bụi cây rậm, nghĩ rằng nơi đó có nhiều thức ăn ngon đang ẩn ở đó. Cũng không biết rằng, lá cây bụi rậm coi thì ngon nhưng độc, nếu không có Chúa ngăn ngừa thì con đã bị thú rừng xé xác, hay ăn phần lá độc mà toi mạng. Lạy Chúa xin tha thứ cho con.

CG : Con thân yêu. Đúng thế, biết bao lần con đã chui đầu ra khỏi hàng rào, nếu Ta không thấy kịp và ngăn con lại, thì ngày nay con đâu còn nhìn ra tình Ta thương con. Ta nói con ngoan là vì con chưa kịp sai lỗi thì Ta đã kịp ngăn ngừa con. Ta nói con nghe tiếng Ta vì con đã sợ mà rúc đầu vào, nhưng Ta biết lòng con hậm hực lắm, nghĩ rằng Ta khắt khe với con. Con chỉ mới miễn cưỡng nghe lời Ta. Dù vậy, Ta cứ kể là con đã nghe lời Ta. Nhưng phần con hãy nhận thức rằng : Ta yêu con nhiều, nên không nghĩ rằng : Con chưa thuần thục. Con hãy làm sao cho người ta thấy được con yêu mến Ta, luôn luôn để ý nghe Ta.

Lh : Lạy Chúa, quả là con chưa ngoan. Nhưng xin Chúa tha thứ và giúp con nên thật ngoan.

CG : Con thân yêu ! Con có hiểu sự sống đời đời Ta ban cho con là thế nào không?

Đây ! Lắng nghe Ta nói và hiểu cho tường. Hiện nay thân xác con sống theo thể lý. Con phải ăn, phải uống để bảo vệ sự sống thể lý ấy. Rồi một ngày kia thân xác con sẽ trở thành bất động và tan rã. Đến ngày tận thế xác con sẽ được sống lại để hợp với linh hồn bất tử. Nhưng nếu linh hồn bất tử của con vì không có ơn Chúa mà phải xa nguồn sống của muôn loài, thì phải kể là con chết đời đời đấy.

Nếu linh hồn con vẫn được nuôi bằng Bánh Trường Sinh, thì khi lìa xác, linh hồn con sẽ sống trong vinh quang đời đời và xác con ngày tận thế cũng sẽ sống lại hợp với linh hồn để hưởng sự sống đời đời cùng với chư thần chư thánh, trong tình yêu vĩnh cửu của Thiên Chúa Ba Ngôi. Và như Ta đã nói không ai cướp được con khỏi tay Ta.

Lh : Vâng, lạy Chúa Giêsu đáng kính mến, con hiểu. Vì từ muôn thuở Thiên Chúa đã yêu con và chính Thiên Chúa đã dựng nên con vì yêu con. Và khi con được chịu phép Rửa tội thì con đã được nên chi thể của Chúa, là Đấng Cứu Độ con. Nên chi quỷ dữ cũng không cướp được con khỏi tay của Chúa. Chúa yêu con và quý con, cho con được là sản nghiệp mà Chúa đã đổ máu ra để thanh tẩy. Con tin rằng không thể nào mà Chúa muốn bỏ con trừ khi chính con tệ bạc bỏ Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin Chúa đừng để con xa Chúa bao giờ, dù chỉ là nghĩ muốn xa Chúa.

CẦU NGUYỆN

1. Lạy Chúa Giêsu là Đấng chăn chiên lành, con thờ lạy và kính mến Chúa.

* Hát : Thờ lạy tin yêu Chúa từ nhân, vì quá yêu người lưu lạc thế trần. Đã hy sinh nên bánh trường sinh, để giúp con đủ sức về Thiên đình.

2. Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã cho con được trú ngụ không chỉ trong chuồng chiên mà là trong chính con tim của Chúa. Con cảm tạ và kính mến Chúa.

* Hát

3. Lạy Chúa Giêsu, Chúa là mục tử đã không quản khó nhọc lên rừng tìm chiên lạc. Xin đừng để con lạc xa Chúa bao giờ.

* Hát

4. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, nguyện xin cho con luôn luôn biết nghe và nhận ra tiếng Chúa gọi con.

* Hát

* Kinh Lạy Cha

Đọc nhiều nhất Bản in 03.06.2007. 12:06