Trích từ Dân Chúa

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 10/07)

Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#463 Hành trang có thể mang theo

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con luôn tỉnh thức để dù phải mưu cầu cho cuộc sống chóng qua này, chúng con vẫn luôn biết tìm kiếm và xây đựng những giá trị vĩnh cửu.

#462 Tìm kiếm sự khôn ngoan

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Chúa dựng nên chúng con cho Chúa! Tâm hồn chúng con chỉ được thoả mãn khi được lấp đầy bằng sức sống, lẽ khôn ngoan và sức mạnh của Chúa.

#461 Làm chứng cho Tin Mừng

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Mỗi một biến cố xảy ra đều là một lời mời gọi sám hối! Xin tha thứ mọi lầm lỗi của chúng con. Xin cho chúng con biết dùng cả cuộc sống, cảm thông, tha thứ để làm chứng cho tình yêu của Chúa trước mặt mọi người.

#460 Ơn gọi cao cả của người Kitô

Nghe trực tiếp| Download
Người Kitô được Thiên Chúa ban cho hồng ân tham dự vào sự sống của Ngài, tham dự vào sự thánh thiện của Ngài. Chính vì thế người Kitô có trách nhiệm sống sự thánh thiện đó, thể hiện sự thánh thiện đó bằng những hành động cụ thể, để danh Chúa được cả sáng, để anh chị em xung quanh nhìn thấy mà ngợi khen Chúa.

#459 Ơn gọi Kitô

Nghe trực tiếp| Download
Xin Chúa thương ban cho chúng ta mọi sự lành trong ngày sống hôm nay. Amen.

#458 Thiên Chúa không bỏ rơi con người

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Xin đừng để con thất vọng bỏ quên hồng ân cao cả Chúa đã ban. Xin thương ban cho con ơn trung thành và niềm vui cho đến cùng. Amen.

#457 Những điều căn bản của người Kitô

Nghe trực tiếp| Download
Nguyện xin Chúa ban cho chúng ta được tin tưởng vào tình yêu của Chúa, luôn hướng dẫn cuộc đời chúng ta và muốn chúng ta trung thành với Ngài. Amen.

#456 Hãy can đảm lên!

Nghe trực tiếp| Download
Nguyện xin Chúa thương, nâng đỡ cuộc sống chúng ta khi gặp gian nan thử thách. Xin Chúa cho chúng ta luôn sống tín thác, vững lòng cậy trông vào Chúa. Hãy can đảm lên, Thầy đã thắng thế gian!

#455 Khi bị bách hại...

Nghe trực tiếp| Download
Xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta và ban ơn sức mạnh để chúng ta có thể vác nổi thập giá của mình mà theo Chúa cho đến cùng. Amen.

#454 Noi theo gương thánh Têrêsa Hài Đồng

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Xin thay đổi tâm hồn chúng con. Cho con biết sống yêu thương và cầu nguyện trước hết cho những kẻ làm phiền lòng con, và làm phiền lòng Chúa; xúc phạm đến con, xúc phạm đến Chúa. Xin thương tha thứ cho chúng con và chấp nhận đền bù hy sinh của chúng con. Amen.

#453 Trước những thử thách...

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Con tin Chúa, con yêu mến Chúa! Nhưng xin thương gìn giữ con trong tình yêu Chúa mãi mãi. Amen.

#452 Con đường thiêng liêng của thánh Têrêsa

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Thánh nữ Têrêsa! Xin thương cầu cùng Chúa cho chúng con được ơn Chúa Thánh Thần. Xin cùng Chúa cho chúng con được ơn đức Tin tinh tuyền, vững mạnh, có đủ sức vượt qua đêm tối thử thách đang phủ lên môi trường chúng con sinh sống. Xin cho chúng con được một lòng tín thác vào tình yêu Chúa như Ngài. Amen.

#451 Abba, Cha ơi!

Nghe trực tiếp| Download
Ngày hôm nay, chúng ta hãy quyết tâm sống như là người con được Thiên Chúa yêu thương. Hãy sống như những người con của Thiên Chúa. Amen.

#450 Khẩn cầu Chúa ban

Nghe trực tiếp| Download
Quyết tâm ngày hôm nay của tôi sẽ là: Tôi để cho Thiên Chúa hành động trong tôi; Tôi để Thiên Chúa hành động trong mọi sự. Amen.

#449 Lời tạ ơn không ngừng

Nghe trực tiếp| Download
Hôm nay, tôi quyết tâm dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì mọi ơn lành Ngài đã ban cho tôi, và vì mọi ơn lành mà Ngài đã ban cho tất cả anh chị em, cho tất cả mọi người không loại trừ ai. Amen.

#448 Đức Mẹ dạy chúng ta...

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Mẹ Maria! Xin cho chúng con luôn biết đáp lại lời kêu gọi: Sám Hối, Cải Thiện và Siêng Năng Lần Chuỗi mà Mẹ đã đưa ra tại Fatima. Hầu chúng con luôn cảm nhận được tình yêu quan phòng của Thiên Chúa trong dòng lịch sử của nhân loại, và trong cuộc sống của mỗi người chúng con.

#447 Bệnh tật và Thiên Chúa

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Mỗi người chúng con ai cũng có nỗi khổ riêng của mình. Mỗi ngày của chúng con cũng có nỗi khổ riêng của ngày ấy. Xin cho chúng con biết nhận ra bàn tay quan phòng của Chúa trong từng giây phút của cuộc sống và ý thức hoàn toàn cho tình yêu của Chúa.

#446 Sống sự sống của Chúa Giêsu

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Giữa cuộc đời trôi nổi và chóng qua này, xin cho chúng con luôn biết tìm kiếm và xây dựng những giá trị vĩnh cửu. Giữa những của cải hư nát và hy vọng hão huyền, xin cho chúng con biết dùng cuộc sống âm thầm hy sinh của chúng con để làm chứng cho những giá trị của nước trời.

#445 Tình thương và sự tha thứ

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con luôn biết hoán cải và cố gắng thay đổi bản thân, để góp phần cải tạo chính môi trường chúng con đang sống.

#444 Sức mạnh đích thực

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Chúa là nơi nương tựa duy hất của chúng con! Giữa cuộc đời đầy sóng gió và thử thách này, xin cho chúng con luôn biết ngước trông lên Chúa với tất cả tin tưởng phó thác và cậy trông.

#443 Cái chết của lương tâm!

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con luôn được tỉnh thức để nhận ra Chúa trong mọi người. Xin đừng để chúng con dửng dưng hay chai lỳ trước nỗi khổ đau của đồng loại, nhất là những kẻ bé mọn, yếu kém nhất trong xã hội.

#442 Con đường dẫn tới hạnh phúc thật

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Mẹ Maria, là Mẹ Sầu Bi! Bởi vì không một thụ tạo nào đã hiểu thấu giá trị đau khổ như Mẹ. Nhưng Mẹ cũng là Mẹ của hoan lạc vui mừng, của ơn thánh và của tình yêu. Xin Mẹ giúp chúng con khám phá ra giá trị cứu rỗi của đau khổ trong cuộc sống chúng con. Vì nhờ đó chúng con được liên kết với cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu và của Mẹ, để rồi chúng con cũng được thông phần sự sống vĩnh cửu của Chúa. Amen.

#441 Con mình là người vô dụng?

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Giêsu! Chính nhờ quyền phép và tình thương của Chúa, mà tại tiệc cưới Cana, Mẹ Maria đã mang niềm vui đến cho mọi người. Chúng con là những người đang khóc lóc buồn phiền, vì những gian khổ của cuộc sống. Chúng con chỉ biết chạy đến cùng Mẹ, bởi vì Mẹ luôn ở gần bên cạnh chúng con. Chúng con tin tưởng, Mẹ sẽ lau sạch nước mắt của những thử thách, những thất bại nặng nề trên đường lữ hành trần gian, và sẽ ban cho chúng con niềm vui và sự bình an cuả tình thương Chúa. Amen.

#440 Khám phá ra niềm vui của cuộc sống

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa đã phán với dân chúng xưa rằng: Hãy đến với Ta, hết thảy những kẻ lao đao và gánh nặng. Ta sẽ cho nghỉ ngơi lại sức, và các ngươi sẽ tìm thấy sự nghỉ ngơi cho tâm hồn. Vì ách Ta thì êm ái, gánh Ta lại nhẹ nhàng. Vâng! Với niềm tin tưởng phó thác vào lời hứa của Chúa, chúng con dám chạy đến trong vòng tay yêu thương của Mẹ Maria, để được Mẹ nâng đỡ, an ủi và bổ sức cho. Bởi vì ai đến với Mẹ, tức là đến với Chúa Giêsu Con Mẹ, là nguồn ơn an ủi và là nơi cứu thoát an bình. Amen.

#439 Điều kỳ diệu của sự lựa chọn

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Thiên Chúa là Cha! Chúng con cảm tạ Chúa, vì qua tiếng Xin Vâng của Mẹ Maria, Mẹ đã chấp nhận thiên chức làm Mẹ Con Chúa, và là Mẹ chúng con. Chúng con cám ơn Mẹ đã cưu mang chúng con vào tình yêu của lòng tin, và sinh hạ chúng con bằng tình yêu dũng cảm của hy lễ thập giá. Xin giúp chúng con biết noi theo gương Mẹ, lắng nghe và thực hành lời Chúa để thực sự làm người anh em của Chúa Giêsu Con Mẹ, và là người con ngoan của Mẹ. Amen.

#438 Mẹ là Thầy dạy của lòng tin

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Thiên Chúa Cha! Chúng con cảm tạ Chúa! Vì nơi Đức Trinh Nữ Maria, Chúa đã ban cho chúng con một người Mẹ và là Thầy dạy của lòng tin. Xin Mẹ kiện cường lòng tin của chúng con, nhất là trong những lúc gặp gian khổ thử thách. Những lúc ma quỷ xúi gạt chúng con ngã lòng tin vào tình thương vô biên của Chúa. Những khi chúng lừa gạt bảo chúng con rằng: không có Thiên Chúa, không có tình thương, mà chỉ có luận phạt. Lạy Mẹ Maria là Mẹ Sự Sống! Xin giúp chúng con vững lòng tin vào Chúa Giêsu, Con yêu dấu Mẹ. Để nhờ cuộc khổ nạn và phục sinh của Chúa Giêsu, chúng con được thông phần vào sự sống thật, sự sống vĩnh cửu. Amen.

#437 Vì yêu thương con

Nghe trực tiếp| Download
Lạy Thiên Chúa là Cha Toàn Năng, đầy tình yêu và lòng xót thương! Chúng con cám tạ Chúa, vì đã ban cho chúng con một người Mẹ thánh thiện, trọn hảo và tràn đầy tình thương vô bờ bến. Nhờ lời Mẹ thương phù trợ chuyển cầu, xin Chúa thương nghe lời chúng con. Amen.


Mục lục: Tháng 9/07 | Tháng 8/07 | Tháng 7/07 | Tháng 6/07 | Tháng 5/07 | Tháng 4/07

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

URL: http://danchuausa.net/luu/nhung-phut-cau-nguyen-thang-1007/