Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Phép Thêm Sức

§ Thầy Marcel Nguyễn Tân Văn, CSsR

Rước lễ lần đầu được ít lâu, con lại được phúc rước Ðức Chúa Thánh Thần. Em Anna Maria Tế cũng chịu phép thêm sức cùng một lượt với con. Ngày ấy, em vui mừng không thể nói; từ sau lễ cho đến chiều tối, gặp ai em cũng khoe:

- Hôm nay em được chịu phép "thêm sức", Ðức Cha vả em.

-Nhưng em có sợ Ðức Cha không?

-Không, Ðức cha vả em sẽ...

Ơn Chúa, không những đã làm cho tâm hồn em thêm mạnh giàu, lại cũng biến đổi tâm tính em trở nên ngoan ngoãn hơn. Từ đây, em mất hẳn cái thói ưa làm nũng.

Phần con, ơn Chúa sắp đặt đã không ngoài một mục đích kén chọn vào đoàn tinh binh dũng cảm. Mà vì thế, trước khi đưa con vào đời tranh đấu, Người đã khôn khéo liệu cho con có đủ mọi phương thế thần hiệu, để giúp con chiến thắng sau này. Nên vừa sau lúc ban Thịt Máu Người làm của ăn hằng ngày cho con, Người lại ban thêm một bảo đảm vững bền là ơn sức mạnh của Ðức Chúa Thánh Thần.

Cuộc lễ hôm nay không khác gì một cuộc lễ trao gươm. Lòng con tràn trề sung sướng khi bước lên trước mặt Ðức Giám mục, để lĩnh lấy dấu Thánh giá Ngài in trên trán và chính thức nhận con vào đoàn binh dũng cảm của Chúa Kitô. Dấu thánh giá ấy là biểu hiệu sự toàn thắng của Ðấng Cứu Chuộc, là sức mạnh, và là bửu kiếm của Ðức Chúa Thánh Thần; dấu ấy đã in trong linh hồn con, và rồi sẽ không khi nào mờ phai đi được.

Ô, vinh dự chừng nào! Thế là ngày hôm nay con đã được chính thức mang gươm của Chúa Thánh Thần như người hiệp sĩ, và được mệnh danh là chiến sĩ của Chúa Kitô.

Thầy Marcel Nguyễn Tân Văn, CSsR

Tr Trước | Mục Lục | Tr Sau

Đọc nhiều nhất Bản in 02.08.2006. 23:21