Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tùy Bút Của Mari-Loli

§ Hồng-Việt

Từ tập san TheVigil ngày 1/1997 - 4/1997

Các người bạn của Mẹ Chí Thánh:
Bình an! Hoan Lạc! Sứ mạng Tông Ðồ!

Nhiều năm trước bà Julia Mazon là me của Mari-Loli (Mari là một trong 4 thị nhân tai Garabandal) tìm thấy trong đống đồ cất nơi nhà kho, từ những ngày Me Maria còn đang hiện ra, mà không còn ai nhớ tới nữa. Giữa đống đồ quý này là cuốn nhật ký của Mari-Loli khi cô đang tĩnh tâm tại Balmori, Tay ban Nha vào tháng 4/1967 khi cô chưa đầy 18 tuổi.

Những tuỳ bút của cô rất sâu đậm - nó chưa bao giờ được đọc hoặc xuất bản trước đây nhưng điều sáng chói là sự đơn sơ và cởi mở của cô trong môt đướng lối mà nó có thể giúp tăng trưởng đời sống tâm linh của một linh hồn. Những mong ước thâm sâu của cô để đuợc hoàn toàn kếp hợp với Thiên Chúa qua Ðức Trinh Nữ Maria quá mạnh mẽ mà cô đã tìm các cách để ghi giữ lại toàn bộ những tư tưởng khi cô cầm cây bút trong tay và ghi chép lại. Cô không bao giờ nghĩ rằng một ngày nào đó tùy bút của cô sẽ mang lại những niềm hy vọng lớn lao không những cho những người mong tìm kiếm và thực thi ý Chúa nhưng sa ngã nhiều lần mà còn cho toàn nhân loại đặc biệt giới trẻ trên thế giới. Vì thế tôi cảm thấy hối thúc để chia sẻ những tuỳ bút này với quý bạn trong thời điểm này:

Ngày thứ nhất: Tâm luyện 19/4/1967

Tôi sẽ bắt đầu việc tập luyện của tôi trong đó Chúa và Mẹ Maria sẽ nói với tôi qua linh mục Gustavo Morelos. Tôi sẽ cố lắng nghe với một tình yêu và tin tương vô ngần, qua sự này Thiên Chúa sẽ chiếu rõi đời tôi đến nỗi tôi sẽ đi trên con đường công chính. Tôi mong ước những ngày mật thiết này với Chúa và Mẹ Maria sẽ làm đời sống tâm linh của tôi sáng tỏ hơn.

Nhờ Ðức Trinh Nữ Maria ban phát qua cuộc tập luyện này tôi sẽ học để yêu thương đồng loại như chính họ đáng được và mong đợi đươc yêu. Lạy Chúa xin đừng rời xa con mặc dù chỉ một giây thôi. Con quá yếu đuối mà con có thể vấp phạm và xa ngã. Lạy Chúa xin đừng để ngày phán xét Chúa hỏi về công đức của con nhưng Chúa chỉ thấy đôi tay con trống rỗng.

Ngày Thứ Hai

Cuôc nói chuyện đầu tiên - Tóm tắt cuộc nói chuyện về sự nguyện gẫm - 20/4/1967

Ðể nguyện gẫm có kết quả, cần thiết phải tâp trung tư tưởng trong đề tài mà ta đang nguyện gẫm nếu không trí tưởng tượng sẽ chia trí về những chuyện khác đã xảy ra hoặc những điều bạn muốn làm.

Lạy Mẹ Maria! Xin giúp con trở nên thánh thiện và chịu đựng những thánh giá nhỏ mà Mẹ gửi tới cho con trong niềm vui và bỏ mình, để tất cả những gì con làm con sẽ làm vì tình yêu của Con Chí Thánh Mẹ và Mẹ.

Cuôc nói chuyện thứ hai: "Vì ai mà tôi tới?"

Luôn thâm tín rằng tôi hiện hữu ngay lúc này là do công trình yêu thương của Thiên Chúa tới tôi. Ngay việc này không thôi cũng quá đủ cho tôi phải nên tốt lành. Hãy còn quá nhiều thụ tạo trong trí óc của bạn mà bạn chưa dâng hiến cuộc đới mình cho họ.

Lạy Chúa! Cám ơn Ngài đã thương chọn con. Xin giúp con để con có thể làm mọi sự tốt lành, và như vậy Chúa sẽ hài lòng vì Ngài đã chọn con.

Tại sao tôi ở đây?

Lạy Chúa! Con biết Chúa tạo dựng con nên để trở thành một vị thánh. Xin giúp con chu toàn đươc việc này và cố gắng hơn trong mọi ngày để đời con luôn là những nguồn yêu mến dâng lên Chúa. Khi con cảm thấy Chúa không ở bên con nữa, xin đừng để con bị thất đảm như ngay lúc này đây. Xin thương giúp con, kẻo không con không còn có sự bình an và niềm vui tâm hồn nữa.

Tôi đang đi về đâu?

Lạy Chúa con biết rằng con phải đi tìm Chúa. Xin giúp con để tư tưởng này trở nên khắc ghi trong linh hồn con. Con biết sự này bởi vì Giáo Hội Chúa đã dạy con.

Ngày Thứ Ba: Khủng khiếp của tội lỗi! 21/4/1967

Chúa ơi! Xin đừng để con mất đi những ân sủng lớn lao mà Chúa đã ban cho con qua sự phạm tội. Xin ân sủng Chúa tăng trưởng nhiều hơn nơi con mỗi ngày và xin đừng bao giờ lấy đi khỏi linh hồn con. Thật là quá vĩ đại, lạy Chúa, để nghĩ rằng Chúa đã ban cho con một chỗ trên thiên đàng.

Lạy Chúa! Xin giúp con đạt đươc nó. Con biết rằng với sức mình, con sẽ chăng sao làm được, nhưng với tình thương bao la của Chúa cho con Chúa sẽ giúp con để ngày nào đó con được diện kiến thiên nhan cả sáng của Chúa.

Lời Ðoan Hứa

  1. Ở nhà sẽ không bực tức với bất cứ ai khi họ không giúp tôi làm bài vở, khi tôi nghĩ họ không làm đúng ý tôi.
  2. Ngoài đường, hãy chính mình chấp nhận những người làm hại tôi. Hãy tự hạ chính mình để họ không bị thấp kém.
  3. Khi cầu nguyện với Chúa, điểm chính mà nó là nền tảng của mọi sự thiện hảo là không được làm nó như thói quen đăc biệt khi chịu mình Thánh Chúa trong thánh lễ.

Có vài điều ít đươc biết tới nhất là ở nước này là Loli đã không một mình trò truyện với Ðức Mẹ nhưng nhiều lần với chính Chúa Giêsu trong thời gian cuộc hiện ra tai Garabandal đang diễn ra. Theo tôi khi chúng ta đọc qua tuỳ bút của cô, chúng ta nhận thấy hiển nhiên những ý tưởng của cô phản ảnh từ trới cao để lợi ích cho chính sự vĩnh cửu của linh hồn cô và tới mọi người mong muốn gẫm suy những ý nghĩa tốt lành này.

Tôi chân thành cám ơn mỗi người đã nâng đỡ, tôi biết quý vị sẽ tiếp tục giúp đỡ cả về tài chánh lẫn cầu nguyện để tiếp tục sứ mạng làm Mẹ Chí Thánh được biết tới và tôn kính trên toàn thế giới.

Maria Saraco

Dịch thuật từ mạng www.garabandal.org

Hồng-Việt

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 04.03.2008. 14:19