Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Sự huyền nhiệm trong đôi mắt của bức hình Ðức Mẹ Guadalupe

§ Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

Madrid, Spain, July 17,2002 (Zenit) – Vào năm 1929, những hình ảnh thật tinh vi nhỏ bé được tìm thấy trong đôi mắt trên bức hình của Ðức Mẹ Guadalupe. Từ đó đến nay sự huyền nhiệm trong đôi mắt của Ðức Mẹ là một thách thức đối với khoa học.


Một người đã dùng tất cả tài năng cũng như sức lực để tìm kiếm sự thật trong đôi mắt đó là khoa học gia José Aste Tonsmann người Peru, một chuyên viên của hãng IBM chuyên về hình ảnh vi tính.

guadalupe-eye72.jpg

Bearded man" image in the right eye.

Hai mươi hai năm trôi qua, Aste quyết định nghiên cứu những hình người phản chiếu trong đôi mắt Ðức Mẹ và ông đã tìm ra được 12 người cả thảy.

Vào ngày 31/7/02 Ðức Thánh Cha sẽ phong thánh cho Juan Diego, ngườI thanh niên Da Ðỏ chứng nhân trong việc Ðức Mẹ hiện ra ở Guadalupe.

Ông Aste giải thích, khi người ta đứng trước sự vật thì hình ảnh phản chiếu trên võng mạc. Bây giờ thì hình của tôi đang phản chiếu trong mắt anh, Aste nói với nguời đang phỏng vấn anh. Tùy theo vật gần hay xa hình ảnh hiện ra trong vỏng mạc lớn hoặc nhỏ. Và sự việc đó đã xẩy ra trong đôi mắt của Ðức Mẹ Guadalupe. Những hình ảnh phản chiếu trong đôi mắt của Ðức Mẹ khi Ðức Mẹ in hình trên áo choàng của Juan Diego.

Hỏi: Những hình ảnh đó có thể là một công trình của con người không?

Aste: Không, vì có ba lý do. Trước tiên mắt người thường không thể xem thấy được, chỉ riêng người Tây Ban Nha (Spaniard) thì có thể thấy được vì lớn hơn cả và không một ai có thể vẽ những hình ảnh tinh vi nhỏ bé như thế được.

Thứ đến không ai biết đến màu sắc của những hình ảnh đó, cũng như về bức hình của Ðức Mẹ. Ðó không phải là một bức tranh được vẽ mà là một bức hình được in lên trên chiếc áo choàng của Diego.

Hỏi: Và điều thứ ba?

Aste: Hình ảnh được phản chiếu trên cả hai mắt, có nghệ sĩ nào có thể làm được việc ấy. Lại nữa kích tấc thay đổi trong đôi mắt tùy theo đứng gần mắt trái hay mắt phải.

guadalupe-eyedetl.jpg

"Bearded man".

Hỏi: Anh đã theo phương pháp nào trong việc nghiên cứu của anh?

Aste: Trước tiên là chụp hình đôi mắt bức hình Ðức Mẹ, rồi dùng máy vi tính mà xem những hình ảnh bằng cách phóng đại những hình ảnh đó.

Hỏi: Anh đã tìm thấy những ai trong đó?

Aste: Trước tiên là một người già giúp việc ở trần, Ðức Giám mục Juan de Zumarraga, người thanh niên thông dịch, một người Da Ðỏ Juan Diego, một người phụ nữ nô lệ da đen, cuối cùng một người Mễ có râu và gia đình ngừơi Da Ðỏ của ông là cha, mẹ, ba con nhỏ và hai người lớn có thể là anh em bà con của ông.

Hỏi: Làm sao anh có thể nhận biết đó là người nô lệ, thông dịch viên v.v.?

Aste: Lịch sử chứng minh điều đó. Người già giúp việc được thấy nhiều trong các bức vẽ thời Ðức Giám mục Zumarraga. Cũng như trong chúc thư Ðức Giám mục có viết là trả tự do cho người nô lệ da đen. Bà ấy tên là Maria và trong hồ sơ cũng có ghi chép ngày Ðức Giám mục rời Ấn Ðộ để đến Tân Thế giới.

Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

Ref: The Mystery in Our Lady's eyes

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 11.12.2007. 13:14