Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 6/10)

§ Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#1341 Vì lợi nhuận trước mắt?

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Xin Chúa thanh tẩy tâm hồn và thái độ sống của con. Để con biết rung cảm trước đau khổ và khốn cùng của tha nhân. Xin cho con sự can đảm để dám bênh vực người thấp cổ bé miệng, để cho sự thật và tình thương của Chúa được toả sáng trong lòng xã hội ngày nay. Amen.

#1340 Chăm sóc đàn chiên

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin đổ tràn thánh thần tình yêu trong lòng chúng con để chúng con biết quảng đại, yêu thương và đón nhận những khác biệt của tha nhân để làm cho đời sống của hội thánh Chúa mỗi ngày thêm phong phú và xinh tươi. Amen.

#1339 Dấn thân trọn vẹn

Nghe trực tiếp | Download
Xin cho tình Chúa phú bẩm vào linh hồn con trở thành động lực để giúp con biết lắng nghe và thông cảm với nỗi thống khổ của tha nhân, đau với nỗi đau của họ và vui niềm vui của họ. Xin cho con có một tâm hồn quả cảm, quảng đại, giàu lòng nhân ái để sẵn sàng đáp ứng lời Chúa mời gọi: dấn thân phục vụ nước trời và trung tín cho đến cùng. Amen.

#1338 Luôn sống theo lời Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con biết dùng Lời Chúa như ánh quang soi dọi những biến cố của cuộc đời mình, trên con đường hạnh phúc mà chúng con hằng tìm kiếm sẽ trở nên dễ tìm thấy hơn rất nhiều. Amen.

#1337 Hạnh phúc thực sự

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con luôn biết tận hưởng những ân phúc Chúa ban với tâm tình biết ơn trong sự nhân ái với mọi người, sống trọn vẹn giây phút hiện tại với tâm tình tin yêu, phó thác vào tình yêu quan phòng của Thiên Chúa để chúng con luôn lạc quan hạnh phúc trong từng ngày sống của mình.

#1336 Sự hy sinh thầm lặng

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa từ nhân! Con tin tưởng Chúa giàu lòng thương xót sẽ đưa linh hồn ... vể hưởng nhan thánh thánh Chúa. Vì khi sinh thời, họ đã thực hiện được một trong tám mối phúc thật mà Chúa đã hứa ban cho con người. Đó là: Phúc cho ai có lòng thương xót, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương vậy.

#1335 Hình ảnh của Thiên Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con biết yêu thương anh em với một tình yêu vô vị lợi như chính Ngài đã yêu thương chúng con. Xin cho chúng con biết yêu người với một tình yêu không toan tính và khi thực hiện điều đó chúng con sẽ nhận được một mối phúc cao quý như lời Ngài giảng dậy: Phúc thay ai thương xót người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương vậy. Amen.

#1334 Tha thứ...

Nghe trực tiếp | Download
Xin hãy ban cho chúng con trái tim nhân hậu của Chúa để chúng con biết yêu thương và thứ tha cho những ai gây lỗi lầm và làm tổn hại chúng con.

#1333 Yêu thương kẻ thù

Nghe trực tiếp | Download
Xin cho chúng con biết đi theo con đường thập giá, con đường tình yêu để biết xoá những hận thù, oán hờn theo bản tính yếu hèn của con người. Có như thế chúng con mới có được một định nghĩa đúng về bản chất của Ngài. Đó là "Thiên Chúa là Tình Yêu".

#1332 Cần tấm lòng thành...

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa là Cha nhân từ giầu lòng thương tha thứ! Chúa quá biết rõ sự yếu hèn dễ sa ngã của thân phận con người tội lỗi. Vì thế Con Một yêu dấu của Chúa đã chấp nhận hiến tế để cứu chuộc chúng con. Tình thương tha thứ của Chúa là thần dược chữa lành vết thương linh hồn. Là thần lương nuôi dưỡng kiện cường ý chí để chúng con chỗi dậy khỏi bùn lầy của tội lỗi. Là nước mát để tâm hồn chúng con không bị héo mòn trong ân hận, chết khô trong tuyệt vọng, nhưng được phục hồi trong niềm hy vọng vào tình yêu thương vô biên của Chúa. Amen.

#1331 Đáp trả lời mời gọi của Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Xin hướng dẫn chúng con tiến bước trên con đường từ bỏ bản thân để thực thi tình yêu chân thật. Xin giúp chúng con đừng lùi bước trước những gian nguy. Đừng nản lòng trước những thách đố và những đòi hỏi của tình thương. Xin dạy chúng con nghệ thuật yêu thương, giúp người khác lớn lên, trong khi chính bản thân mình càng ngày càng trở nên bé nhỏ đi, mất hút đi trong biển cả mênh mông của tình yêu Chúa. Chúng con không mơ ước để trở nên ân nhân của những người nghèo khổ. Nhưng lại ước mong được hiến thân phục vụ anh chị em trong đại gia đình con cái Chúa. Amen.

#1330 Biết nhận lãnh và cho đi

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa đã phán dạy các tông đồ rằng: Kẻ lớn nhất phải nên đầy tớ phục vụ anh em. Xin giúp chúng con luôn nhìn lên mẫu gương đời sống của Chúa và biết can đảm tiến bước, cả khi phải vất vả, khó nhọc, chèo chống ngược chiều gió, ngược với cách sống và não trạng của những người sống xa với Phúc Âm hoặc bị thù địch chế nhạo cười. Ước chi đừng bao giớ vì lười biếng, hoặc vì vị nể mà chúng con hèn nhát bỏ qua một việc tốt lành có thể làm được, tuy chỉ nhỏ bé. Bởi vì nó sẽ qua đi và không bao giờ trở lại nữa. Amen.

#1329 Bệnh tâm lý tinh thần

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa là Cha nhân từ đầy yêu thương! Chúng con cám tạ Chúa vì đã thương cho chúng con cảm nghiệm được tình thương của Chúa trong những cơn thử thách, những lúc gặp gian nan khốn khổ. Nhiều lúc chúng con không dám mơ ước gì, cũng không biết cầu xin điều chi, nhưng Chúa đã thấu tỏ và đã can thiệp đúng lúc với tình thương thật tế nhị không thể ngờ được. Xin tình thương quan phòng của Chúa tiếp tục che chở và dẫn đưa chúng con tới nơi Chúa muốn. Bởi vì có Chúa hiện diện gần kề trong cuộc sống, chúng con sẽ không còn phải lo chi nữa. Amen.

#1328 Tìm kiếm Nước Trời

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa là Cha! Chúa đã yêu thương nhân loại, yêu thương mỗi người chúng con đến nỗi đã ban chính Con Một yêu dấu của Chúa để tất cả những ai tin kính Ngài sẽ không phải chết, nhưng được sống đời đời. Xin Chúa khơi dậy trong tâm hồn chúng con sự đói khát Chúa, đói khát chân lý và ước muốn tìm kiếm hạnh phúc thật để sống bất diệt. Xin đừng để cho những đam mê làm lu mờ tâm trí và kiệt quệ ý chí của chúng con. Xin tình yêu Chúa lôi kéo chúng con, thu hút chúng con để chúng con biết can đảm và không mệt mỏi đi tìm kiếm lương thực và nước hằng sống để được sống muôn đời. Amen.

#1327 Thánh ý của Thiên Chúa Cha

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa đã chọn hy sinh cuộc sống trần thế để chúng con được sống đời đời. Xin giúp chúng con biết khôn ngoan tìm kiếm lương thực cho linh hồn, biết sẵn sàng hy sinh từ bỏ những sự mau qua và những giá trị giả tạo để đổi lấy sự sống đời đời. Amen.

#1326 Hãy tìm kiếm nước Thiên Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, Chúa là nơi nương ẩn của chúng con! Ngài yêu thương chúng con trước khi núi non chưa được tạo thành, trái đất và thế gian chưa được dựng nên. Từ trước vô cùng cho đến đời đời, Chúa là Thiên Chúa. Xin Ngài dạy chúng con biết tận dụng thời gian Chúa ban mà sống dấn thân, phục vụ và yêu thương.

#1325 Trông cậy nơi Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin ban cho chúng con niềm tin tưởng tuyệt đối vào Chúa. Để mỗi bước đường chúng con đều có Chúa hiện diện, khiến chúng con không phải lo lắng phiền muộn; nhưng tin tưởng và lạc quan để phụng sự cho nước Chúa.

#1324 Ý muốn của Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin Chúa giúp chúng con tìm biết và sống theo ý Ngài trong từng biến cố của cuộc sống. Xin cho chúng con biết thực hành lời Chúa trong cuộc sống, nơi tha nhân, nơi môi trường sống, môi trường làm việc của chúng con.

#1323 Mù loà bẩm sinh

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin ngài chữa lành chúng con khỏi mù trước những bất hạnh khổ đau của tha nhân, trước những thói hư tật xấu trong lòng. Để chúng con đón nhận hồng ân Chúa và bước đi trong niềm tin đến với tha nhân, với cuộc đời, với con mắt sáng ngời của tình Chúa.

#1322 Sống vui mừng, hy vọng

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Ngài đã sống lại và đồng hành với chúng con trong từng bước gieo rắc tin mừng, đem yêu thương đến cho mọi người. Xin gìn giữ chúng con trong tình yêu của Chúa. Để chúng con luôn sống trong vui mừng, và hy vọng niềm vui được dự phần vào hạnh phúc nước trời mai sau.

#1321 Đặt mình vào hiện tại

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin Chúa cho chúng con biết sử dụng giây phút hiện tại Chúa ban thật hữu ích, yêu thương và phục vụ tha nhân.

#1320 Giữ vững niềm tin

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Giáo hội Việt Nam chúng con đang đứng trước những khó khăn và thách đố lớn lao! Xin cho các vị Giám mục trong giáo hội biết khôn ngoan, sáng suốt, lãnh đạo đoàn chiên đi theo đường lối công chính của Chúa. Xin cho các ngài biết can đảm dẫn chính đời sống của mình để minh chứng cho chân lý của Chúa. Amen.

#1319 Sống đời công chính...

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Giữa một thế giới mà người ta hay nói lời giả dối để mưu tìm tư lợi! Xin cho chúng con biết làm chứng cho Chúa bằng đời sống chân thật. Tin những gì đã lãnh nhận từ Chúa và sống cho điều ấy thật sự không dễ dàng tí nào. Xin cho chúng con sức mạnh và sự can đảm. Để dù trong hoàn cảnh nào của cuộc sống, chúng con biết làm chứng cho tình yêu của Chúa bằng đời sống công chính của chúng con. Amen.

#1318 Phúc tử đạo

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Các thánh tử đạo đã dũng cảm làm chứng cho Chúa! Xin Chúa cũng cho chúng con ơn sức mạnh để chúng con sống làm chứng nhân cho Chúa trong đời sống thường ngày. Các thánh tử đạo đã hy sinh mạng sống, tuyên xưng đức tin vào Chúa! Xin ban cho chúng con mõt đức tin bền vững. Các thánh tử đạo đã vác thập giá theo chân Chúa, xin cho chúng con biết can đảm chấp nhận mọi đau thương của cuộc đời. Các thánh tử đạo đã cùng chết với Chúa! Xin cho chúng con thoát khỏi mọi cạm bẫy của thế gian này. Amen.

#1317 Con cần Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, con không dám xin những ơn chưa phải, chỉ xin ơn được Ngài hiện diện. Vì con chỉ tìm Chúa, yêu Chúa và không đòi phần thưởng nào khác ngoài điều được Chúa yêu thương.

#1316 Là Kitô hữu

Nghe trực tiếp | Download
Xin Chúa ban ơn cho các gia đình, những người làm cha, làm mẹ biết yêu thương nhau và giáo dục con cái theo tinh thần Chúa dạy. Biết gìn giữ và bảo vệ sự kết hợp mà Chúa đã ban. Để suốt đời họ gắn bó và chung thuỷ với nhau, hầu con cái được sống trong một mái nhà có tình thương và sự che chở. Amen.

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

Mục lục: Tháng 5/10 | Tháng 4/10 | Tháng 3/10 | Tháng 2/10 | Tháng 1/10 | Tháng 12/09

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 01.06.2010. 21:33