Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 5/10)

§ Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#1315 Có Chúa trong đời

Nghe trực tiếp | Download
Xin Mẹ dạy cho con biết đón nhận Chúa trong cuộc đời. Xin cho chúng con biết cảm nghiệm niềm vui sâu lắng, giản dị là có Chúa cùng đồng hành trong mọi giây phút của cuộc đời chúng con. Để nhờ đó chúng con trở nên khí cụ để biết kiến tạo thế giới này ngày một yêu thương và bình an hơn. Amen.

#1314 Bảo vệ tự do

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con biết dùng tự do trong cái nhìn biết tôn trọng và yêu thương kẻ khác. Xin ngài dạy chúng con luôn biết tuân phục thánh ý trong mọi hoàn cảnh. Để mỗi ngày chúng con được canh tân và thoát khỏi thân phận nô lệ tội lỗi.

#1313 Sống phó thác

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin dạy chúng con biết sống tin tưởng, phó thác. Vì tình yêu Chúa thúc đẩy chúng con biết sống dấn thân cho tin mừng, yêu thương mọi người trong cuộc sống.

#1312 Tỉnh thức và sẵn sàng

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin dạy chúng con biết cầu nguyện và sống thể hiện mật thiết với Chúa. Để mỗi lời kinh ca ngợi chúng con dâng lên Chúa đều thấm đẵm tình yêu mến Chúa và yêu thương tha nhân. Cùng thức tỉnh chúng con bằng đời sống nhiệt thành yêu mến và phụng sự Chúa nơi mọi người.

#1311 Tình Yêu vô điều kiện

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con biết cảm nhận cuộc sống. Biết cho và nhận. Biết yêu thương và cảm nhận sự yêu thương đó từ tha nhân. Để chúng con cũng cảm nhận tình thương tràn đầy giữa cuộc sống này.

#1310 Làm phúc

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin ban cho chúng con trái tim của Chúa, để chúng con biết chia sẻ, ban cho người khác như chính con đã được Chúa ban cho chính mình Ngài.

#1309 Tình yêu chân chính

Nghe trực tiếp | Download

Lạy Chúa! Chúa đến trần gian là vì yêu thương nhân loại và mời gọi con người sống bác ái. Xin cho chúng con luôn biết quan tâm, chia sẻ với tha nhân trong mọi hoàn cảnh để tình yêu Chúa luôn ngự trị giữa chúng con.

#1308 Sự hiện diện của Mẹ

Nghe trực tiếp | Download

Lạy Thiên Chúa là Cha! Chúng con cám tạ Chúa đã thương ban cho chúng con một người Mẹ đầy lòng nhân từ và dũng cảm. Mẹ đã đồng hành với Con Mẹ suốt cả cuộc đời, từ máng cỏ dưới chân thập giá, chứng kiến cái chết đau thương của Con Mẹ. Xin Mẹ giơ tay trợ giúp chúng con trong giờ phút quyết liệt cuối đời. Xin giúp chúng con can đảm chiến đấu với mọi mưu chước cám dỗ và lừa gạt của ma quỷ là kẻ thù số một của Chúa, của Mẹ và của phần rỗi chúng con. Để cùng Mẹ chúng con được tiến bước vào trong ánh sáng của tình yêu Chúa. Amen.

#1307 Mẹ của Tình Yêu

Nghe trực tiếp | Download

Lạy Chúa Giêsu! Xin giúp chúng đừng quên rằng: mỗi người chúng con chỉ sống một lần duy nhất trên trần gian này thôi, và rồi sẽ vĩnh biệt mọi người, bỏ lại tất cả mọi sự để ra đi mà không thể nào trở lại được nữa. Xin Chúa giúp chúng con biết sống từng giây phút vì yêu mến Chúa. Xin tình yêu Chúa biến đổi tất cả cuộc sống tầm thường của chúng con thành hạnh phúc vĩnh cửu. Để mỗi ngày sống của chúng con là tiến thêm một bước trên con đường trọn lành. Xin cho chúng con được chết, được gặp gỡ Chúa khi đạt tới mức độ thánh thiện mà Chúa muốn mỗi người chúng con đạt tới. Amen.

#1306 Học nơi Mẹ

Nghe trực tiếp | Download

Lạy Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa! Mẹ đầy ơn phúc! Là Mẹ ngôi lời của Chúa! Mẹ đã được Thiên Chúa thương tuyển chọn để làm trạm bầu cử cho chúng con trước toà Chúa Giêsu, Con yêu dấu Mẹ. Xin Mẹ giúp chúng con sống những tháng đời nội tâm và cầu nguyện với những tâm tình con thảo, đầy tin tưởng phó thác như Mẹ. Xin Mẹ thương nghe lời chúng con cầu xin, vì chúng con tin chắc: Thiên Chúa sẽ không thể từ chối Mẹ bất cứ điều gì. Amen.

#1305 Đón nhận Mẹ Maria...

Nghe trực tiếp | Download

Lạy Mẹ Maria! Làm sao chúng con không yêu mến và ca tụng Mẹ, vì tình yêu bao la Mẹ dành cho chúng con. Mẹ biết yêu thương chúng con như Chúa Giêsu yêu thương Mẹ. Yêu thương là cho đi tất cả, cho đi chính bản thân mình. Thực sự Mẹ đã hiến dâng tất cả đời sống Mẹ, đã cho đi tất cả vì phần rỗi chúng con. Amen.

#1304 Mẹ của lòng tin

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa là Cha! Chúng con cám tạ Chúa đã ban cho chúng con một người Mẹ uy quyền là Trinh Nữ Maria. Mẹ là tấm gương sáng ngời trên con đường lữ hành trần gian của chúng con. Vì lời bầu cử của Trinh Nữ Maria, Mẹ của Con Một Chúa, xin Chúa kiện cường lòng tin và thắp sáng niềm hy vọng trong chúng con. Để không một khó khăn trở ngại nào làm chúng con phải do dự, lầm đường lạc lối trên cuộc hành trình về quê trời và là Đấng Cứu Độ của chúng con. Amen.

#1303 Kinh Ave Maria

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Mẹ Maria! Như xưa Mẹ đã luôn đồng hành với Con Mẹ trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Từ cái nôi gỗ của máng cỏ tới gỗ cây thập giá. Nhìn Con Mẹ chết trong đau thương khổ nhục, xin Mẹ cũng hãy ở gần bên chúng con trong mọi bước đường gian nguy của cuộc sống. Nhất là khi bóng đêm của sự chết bao trùm trên chúng con. Có Mẹ dẫn đường chỉ lối che chở, chúng con sẽ không còn phải lo sợ nữa. Amen.

#1302 Góc yếu của chúng ta

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Ngoài Thiên Chúa là Đấng toàn thiện, toàn năng, toàn mỹ, chúng con đây ai cũng có những khiếm khuyết, những góc yếu trong bản thân và trong cuộc sống của mình. Xin cho chúng con biết tận dụng những góc yếu đó như những cơ hội giúp chúng con tiến xa hơn trên con đường hoàn thiện mình do ý muốn của Thiên Chúa.

#1301 Niềm tin của Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con cũng biết đối xử với những người anh em như Chúa đã đối xử với chúng con. Để cuộc sống này ngày càng trở nên tốt đẹp hơn. Vì niềm tin vẫn còn tồn tại giữa những con người với nhau. Amen.

#1300 Thái độ sống

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Vì tình thương vô lượng vô biên, Chúa đã cho chúng con được làm người và trở thành con cái Chúa. Xin Thánh Thần Chúa hãy ban cho chúng con niềm tin và sức mạnh để chúng con luôn biết canh tân đời sống của mình. Nhờ đó, chúng con mới trang bị cho mình một thái độ sống cho đúng với danh dự một con người với đầy đủ những giá trị của nó. Cũng như luôn biết sống xứng đáng với địa vị là con cái của Chúa. Amen.

#1299 Tự hào trong Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Xin cho chúng con hiểu rằng, cuộc sống chỉ có ý nghĩa và có giá trị khi chúng con biết chia sẻ, biết cho đi, chứ không phải là sở hữu được nhiều vật chất của cả cuộc đời này. Amen.

#1298 Nói 'không' với sự dối trá

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con một lương tâm ngay chính trước những ảnh hưởng của những đổi thay trong xã hội chúng con đang sống. Xin cho chúng con luôn ý thức rằng, phẩm giá của mình là quà tặng của Thiên Chúa để chúng con sống đúng với giá trị thiêng liêng của hai chữ con người, mà một trong những giá trị đó chính là lòng trung thực và biết tôn trọng sự thật. Vì Chúa cũng đã nói rằng: "Sự thật sẽ giải phóng các con." Amen.

#1297 Lời tha thứ

Nghe trực tiếp | Download
Chúa ơi, với bằng chứng con người bất toàn thì nói lời tha thứ là điều không dễ dàng chút nào. Bởi thế chúng con nài xin Chúa ban ơn cho chúng con, để chúng con dám sống và chọn lựa theo lối sống của Chúa. Ngày qua ngày, xin cho chúng con luôn nhận lấy tình yêu mà Chúa đã ban cho con người tội lỗi chúng con bằng cái chết của chính Ngài. Nhờ thế chúng con mới đủ khả năng nói lời tha thứ cho những người xúc phạm đến chúng con. Amen.

#1296 Không có từ 'buồn'

Nghe trực tiếp | Download
... Ước chi từ nay không gì có thể làm cho chúng con khổ đau và khóc lóc chỉ vì quên đi niềm vui ngày Chúa Phục Sinh. Chúa là mặt trời toả sáng tình yêu Chúa Cha, là hy vọng hạnh phúc bất diệt, là ngọn lửa tình yêu nồng nàn, cho đến niềm vui của Người mà làm chúng con trở nên mạnh mẽ và trở thành mối giây yêu thương, bình an và hiệp nhất giữa chúng con. Amen.

#1295 Niềm tin và giá trị

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Cuộc chiến giữa chân thật và giả dối, giữa ánh sáng và bóng tối vẫn còn tiếp diễn trên thế giới và trong lòng chúng con. Ước gì chúng con dành chỉ lo nguyền rủa bóng tối, nhưng can đảm thắp lên những ngọn lửa để cả trái đất ngập tràn ánh sáng Chúa. Amen.

#1294 Mẹ luôn hiện diện

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Mẹ Maria! Mẹ luôn hiện diện bên cạnh Chúa Giêsu Con Mẹ trong suốt hành trình tại thế của Ngài, thì chúng con cũng tin rằng: Mẹ cũng đang hiện diện bên cạnh của cuộc sống chúng con hôm nay. Mẹ biết cuộc sống của chúng con hôm nay còn rất nhiều khó khăn và thử thách. Nhưng chúng con tin là có Mẹ hiện diện bên cạnh cuộc đời chúng con, chúng con không còn phải lo lắng và sợ hãi nữa. Mỗi khi gặp khó khăn, thử thách trong cuộc sống, xin cho chúng con biết chạy đến và núp bóng dưới cánh tay từ mẫu của Mẹ. Xin Mẹ ơm lấy cuộc đời chúng con. Chúng con xin trao phó mọi sự vào vòng tay yêu thương của Mẹ. Amen.

#1293 Tông đồ âm thầm

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con biết làm tông đồ cho Chúa trong âm thầm khiêm tốn, trong hy sinh lặng lẽ, không cầu tư lợi, chẳng cần tiếng vang. Xin cho cảm nghiệm được Chúa như các tông đồ xưa kia đã cảm nghiệm. Và như thế là quá đủ cho con. Amen.

#1292 Người tông đồ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho con xác tín con đã gặp Chúa. Đó là niềm vui lớn nhất con cần chia sẻ với thân hữu. Xin cho con mau mắn giới thiệu Chúa với những người sống xung quanh con bằng đời sống của mình. Xin cho con nhận ra nhu cầu của giáo hội và của xã hội: biết cùng cộng tác với mọi người; phục vụ Chúa trong âm thầm, khiêm tốn, nhưng sáng tạo vào đầy tràn niềm tin phó thác. Xin cho con biết đến với người chưa biết Chúa trong khôn ngoan của ơn thánh và trong sự tự hiểu sâu xa ý Ngài. Xin cho con nên một với Chúa. Chúa biết con và con biết Chúa. Và như thế là đủ cho con. Amen.

#1291 Thánh Giuse: người thợ mộc

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thánh Giuse! Xin cho chúng con hiểu rằng: Giá trị của đời sống không phải ở chỗ mình phải làm những việc có danh, có thế giá; nhưng chính là biết thánh hoá công ăn việc làm của mình bằng một đời sống công chính như Ngài. Amen.

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

Mục lục: Tháng 4/10 | Tháng 3/10 | Tháng 2/10 | Tháng 1/10 | Tháng 12/09 | Tháng 11/09

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 01.05.2010. 12:14