Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 12/07)

§ Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#512 Chiêm ngắm Mầu nhiệm Giáng Sinh

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con không chỉ tuyên xưng mầu nhiệm nhập thể làm người của Con Chúa trong mùa Giáng Sinh, mà biết diễn đạt và sống mầu nhiệm ấy một cách thiết thực qua những gặp gỡ hàng ngày của chúng con.

#511 Hình ảnh Hài Nhi trong máng cỏ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Xin đổ tràn ánh sáng của đêm Giáng Sinh vào tâm hồn của chúng con, để hướng dẫn cái nhìn và cách cư xử của chúng con đối với người đồng loại của mình. Amen.

#510 Tiếng gọi từ máng cỏ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin dạy chúng con biết sống quảng đại. Biết cho đi mà không tính toán. Biết chiến đấu mà không chờ đợi một phần thưởng nào khác hơn là biết rằng chúng con đang đáp trả lại tình yêu của Chúa.

#509 Chỉ trong Chúa Giêsu...

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa đã đến để mang bình an đích thực cho chúng con. Chúa dạy chúng con 'Phúc cho những ai xây dựng hoà bình, vì nước Trời là của họ'. Xin cho chúng con cảm thấy được bình an của Chúa qua những cố gắng thực thi hoà giải, yêu thương và tha thứ trong các quan hệ hàng ngày của chúng con.

#508 Thiên Chúa hoá thân làm người!

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Hài Nhi! Qua tiếng kêu khóc của Chúa trong máng cỏ! Xin cho chúng con biết chăm chú để lắng nghe tiếng khóc của không biết bao nhiêu người khốn khổ xung quanh chúng con. Xin cho chúng con luôn ý thức rằng: chỉ khi nào chúng con biết đáp trả lại lời kêu cầu của những người khốn khổ, chúng con mới có thể hòa nhịp với các thiên sứ để ngợi khen Chúa 'Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm'.

#507 Xin Chúa hãy vào

Nghe trực tiếp | Download
Chúa đến với chúng con một cách đặc biệt trong mùa Vọng và Giáng Sinh này. Nhưng chúng con lại mải mê chạy theo những cuộc vui chóng tàn và bao phủ kín trong cuộc đời. Xin Chúa tha thứ cho chúng con. Xin Chúa xoá tan mọi bóng đêm của tội lỗi, ích kỷ và mù quáng trong tâm hồn chúng con, để chúng con được sẵn sàng đón tiếp Chúa. Giờ đây cánh cửa tâm hồn chúng con đã rộng mở, xin Chúa hãy vào.

#506 Lời kinh của Mẹ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin giúp con canh tân đời sống, mặc lấy những tâm tình của Mẹ Maria để tiếp rước Chúa đến trong cuộc sống mình. Amen.

#505 Chấp nhận như Mẹ Maria?

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Mẹ Maria! Mẹ là người đầu tiên được tin vào Chúa để sống trọn vẹn Thánh Ý Thiên Chúa nơi Mẹ. Xin thương dạy mỗi người chúng con noi gương Mẹ mà chu toàn Thánh Ý Thiên Chúa mọi nơi mọi lúc. Amen.

#504 Yêu mến Thánh Ý Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Con được sinh ra cho Chúa và tâm hồn con hướng về Chúa. Xin hãy nói cho con biết Chúa muốn con làm gì? Lạy Chúa! Xin hãy nói. Trọn cả đời sống con, trọn cả con người con, con tim con, thể xác và linh hồn con, con xin đặt tất cả dưới chân Chúa. Con xin dâng hiến cho Chúa tất cả. Lạy Chúa! Xin hãy dạy con khám phá Thánh Ý Chúa và vui lòng thực hiện Thánh Ý đó, để nói lên lòng con yêu mến Chúa thật. Amen.

#503 Cầu nguyện như thánh Augustinô

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Con chỉ yêu mến một mình Chúa mà thôi...

#502 Lời nguyện với Thiên Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin dạy con sống tự hạ và vâng phục Thánh Ý Chúa, để mỗi ngày con một trở nên người con hiếu thảo xứng đáng với tình thương của Thiên Chúa Cha. Amen.

#501 Vâng phục Thánh Ý Thiên Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Cha chúng con ở trên trời. Chúng con nguyện danh Cha cà sáng. Nước Cha trị đến. Ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Amen.

#500 Tha thứ cho chính mình

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Trong ngày cuối đời mỗi người sẽ được xét xử căn cứ trên tình yêu thương, chứ không dựa trên thành công, thắng lợi hay địa vị. Xin giúp chúng con biết can đảm sống từng ngày, từng giây phút trong yêu thương và vì tình yêu. Để rồi cũng được Chúa xét xử theo lượng khoan hồng và với tình thương vô biên của Chúa. Amen.

#499 Niềm tin và hy vọng

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Xin hãy đến và kiện cường niềm tin trong chúng con. Chúng con vẫn nhìn về tương lai với hy vọng vào Chúa. Xin đừng để chúng con phải chìm ngập trong những băn khoan, lo lắng, đau khổ của cuộc sống. Nhưng luôn biết tỉnh thức chờ đợi và đón nhận hồng ân Chúa ban để hoàn thành ý định của Chúa trong cuộc sống chúng con. Amen.

#498 Hãy mở rộng vòng tay

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Xin giải thoát con khỏi sự ươn hèn, lười biếng và ỉ nại để trốn trách nhiệm, khỏi những lo sợ làm con như người bị tê bại. Xin giúp con biết can đảm chia sẻ với người khác, mặc dù có điều gì đó trong con phải chết đi một chút, nhưng miễn sao con được tái sinh mỗi ngày trong Chúa là đủ. Xin ban cho con sức mạnh để hành động, lòng trung thành với bổn phận, niềm vui của lòng tin đang lớn mạnh và niềm hy vọng được hoàn toàn phó thác vào tình thương của Chúa. Amen.

#497 Tìm niềm vui trong cuộc sống

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Con dâng lời cảm tạ Chúa! Vì từ đời đời Chúa đã nghĩ đến con và yêu thương con bằng tình yêu vô tận. Chúa đã cứu chuộc con bằng giá máu của Chúa, và còn muốn trở nên lương thực nuôi dưỡng linh hồn con qua bí tích Thánh Thể. Chúa biết rõ sự nghèo khó và những yếu đuối của con. Xin Chúa đổ tràn tình yêu Chúa trong con, để con trung thành tiến bước theo Chúa đến cùng.

#496 Ngôn ngữ của trái tim

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa là đời sống mà con muốn sống, là ánh sáng mà con muốn được phản chiếu, là con đường dẫn tới Chúa Cha, là tình yêu con muốn yêu mến, là niềm vui con muốn chia sẻ và muốn gieo vãi chung quanh con. Lạy Chúa là tất cả của đời con! Không có Chúa con chỉ là hư vô. Xin giúp con luôn chịu sống theo Chúa, vì Chúa, và với Chúa mà thôi. Amen.

#495 Dám dân thân

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Trong Phúc Âm, Chúa đã phán dạy dân chúng xưa rằng: "Anh em đừng lo lắng gì ngày mai. Ngày mai cứ để ngày mai lo. Ngày nào có cái khổ của ngày ấy." Xin Chúa kiện cường đức Tin của chúng con vào tình thương quan phòng của Chúa. Xin giúp chúng con luôn biết tìm kiếm thánh ý Chúa trong mọi sự, và trung thành chu toàn điều Chúa ưa thích mỗi ngày với lòng tin yêu phó thác. Amen.

#495 Sứ Điệp Lộ Đức

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Mẹ Maria! Nhân dịp kỷ niệm 150 năm Mẹ hiện ra tại Lộ Đức, xin Mẹ dùng dòng suối tươi mát ở đấy để khơi dậy niềm hy vọng trong chúng con. Để giữa cuộc chiến đấu chống lại tội lỗi và các sức mạnh của tăm tối, chúng con vẫn luôn tin vững rằng nhờ ơn Chúa và dưới sự dìu dắt của Mẹ, chúng con sẽ đi cho tới cùng của chuỗi đời trần thế của chúng con.

#494 Sống Đức Tin

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Như thánh Phaolô đã nhắn nhủ: Dù khi ăn, dù khi uống, dù khi làm việc gì... trong tất cả mọi sự xin cho chúng con luôn làm vinh danh Chúa. Xin đón nhận trọn cuộc sống với bao vấp ngã, phản bội của chúng con. Và xin cho chúng con sống thế nào để mọi tâm tư, suy nghĩ và hành động của chúng con đều là lời nguyện cầu dâng lên Chúa.

#493 Gặp gỡ Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con luôn được tỉnh thức để biết mau mắn nhận ra Chúa nơi mọi người, nhất là những người khốn khổ xung quanh chúng con.

#492 Sống niềm hy vọng Kitô giáo

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúa là Đấng chăn nuôi chúng con. Dù có bước qua thung lũng tối tăm của cuộc đời, xin cho chúng con luôn vững tin rằng: Chúa luôn ở bên chúng con. Xin cho chúng con luôn cảm nhận được bàn tay dìu dắt đỡ nâng của Chúa trong mọi sự.

#491 Sự mong manh của cuộc sống

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chứa không biết bao bất ngờ xẩy ra ngoài dự đoán của chúng con, xin cho chúng con luôn biết hướng về Chúa, và đặt tất cả tin tưởng, phó thác nơi Chúa.

#490 Niềm tin nơi Ngài

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con niềm tin! Xin cho chúng con biết chia sẻ niềm tin ấy với mọi người. Xin ban cho chúng con nụ cười để mang lại hân hoan và phấn khởi cho những ai chúng con gặp gỡ. Xin ban cho chúng con lòng quảng đại để mang lại hy vọng cho nhiều người. Xin ban cho chúng con lời khôn ngoan để mang lại ánh sáng cho những ai đang phải trải qua tăm tối của thử thách.

#489 Cầu nguyện và sống thực tại nước Chúa trị đến

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Cha! Xin hướng tâm hồn chúng con lên cùng Cha. Amen.

Mục lục: Tháng 11/07 | Tháng 10/07 | Tháng 9/07 | Tháng 8/07 | Tháng 7/07 | Tháng 6/07

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 04.12.2007. 12:08