Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 11/07)

§ Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#488 Cầu nguyện bằng chính đời sống

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Cha chúng con ở trên trời. Chúng con nguyện danh Cha cả sáng. Nước Cha trị đến... Xin cho con được góp phần nhỏ bé của mình bằng những việc tốt lành hàng ngày, để làm cho nước Chúa được ngự đến nơi con, nơi anh chị em, nơi môi trường xã hội xung quanh. Amen.

#487 Hãy nhờ đến sức mạnh của Thiên Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Cha chúng con ở trên trời. Chúng con nguyện danh Cha cả sáng. Nước Cha trị đến... Lạy Chúa, xin hãy ngự đến tâm hồn chúng con luôn mãi. Amen.

#486 Ai được vào nước trời?

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Cha chúng con ở trên trời. Chúng con nguyện danh Cha cả sáng. Nước Cha trị đến. Ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Trong mọi biến cố đời con. Hôm nay và mãi mãi. Amen.

#485 Bổn phận rao giảng Phúc Âm

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Cha chúng con ở trên trời. Chúng con nguyện danh Cha cả sáng. Nước Cha trị đến mọi nơi, mọi lùc. Amen.

#484 Con đường cầu nguyện

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin dạy con sống tín thác vào Chúa là Cha chúng con, Đấng ngự trên trời. Nhưng không bao giờ bỏ quên đoàn con sống trên trần gian. Xin giúp con canh tân và sống tuân phục thánh ý Cha, dưới đất cũng như trên trời. Amen.

#483 Trung thành với luật Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa đã mạc khải cho chúng con biết rằng: cốt lõi của đạo Chúa là yêu thương. Trong mọi sinh hoạt của chúng con, xin cho chúng con chỉ được hướng dẫn và thúc đẩy bởi một động lực duy nhất là tình thương.

#482 Khi tâm hồn trống rỗng

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa là gia nghiệp đời chúng con! Xin cho tâm hồn chúng con luôn được tràn ngập sự hiện diện của Chúa, để chúng con luôn cảm nếm được niềm vui, sự bình an, và niềm hạnh phúc đích thực.

#481 Thân phận con người

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Qua những thực tại chóng qua của cuộc đời, xin cho chúng con ý thức được thân phận yếu đuối, bất toàn của chúng con, ngõ hầu chúng con luôn biết nhìn đến, nương tựa vào Chúa.

#480 Sống nghèo khó!

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con có đủ nghị lực và can đảm để lội ngược dòng đời, và yêu chuộng cuộc sống thanh bần mà Chúa đã từng sống ngõ hầu chúng con có được sự bình an Chúa đã hứa ban cho chúng con.

#479 Mối nguy hiểm của vật chất

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Trong khi mưu cầu cho cuộc sống chóng qua này, xin cho chúng con luôn được tìm kiếm và xây dựng những giá trị vĩnh cửu. Là kho tàng mà trộm cướp không màng đến và mối mọt không thể nào đục khoét được.

#478 Thái độ dửng dưng?

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa vẫn tiếp tục hiện diện trong những người nghèo khổ xung quanh chúng con. Xin ban cho chúng con một lương tâm luôn nhạy cảm để không nhắm mắt làm ngơ trước nỗi khổ đau của người xung quanh.

#477 Giây phút thinh lặng

Nghe trực tiếp | Download
Hãy trở về với nội tâm mình. Hãy biết lắng nghe. Hãy lắng nghe và đừng nói gì cả. Hãy lắng nghe Trời Cao có điều gì muốn nói với bạn. Mời bạn hãy nhìn lên Chúa, và nghe Ngài nói với bạn.

#476 Cuộc sống là một Ơn Gọi

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Đôi khi con cảm thấy mệt mỏi, chán nản và gần như tuyệt vọng! Có lẽ bởi vì con đã bỏ quên Chúa, và vì con quá kiêu ngạo muốn tự tạo ra cuộc sống mình. Chúa đã dùng những khó khăn, những thử thách để nhắc con nhớ lại sự mỏng dòn yếu đuối của mình, vừa để mời con chạy đến với Chúa. Xin Chúa thương giúp con giữ vững niềm tin, và đừng bao giờ tuyệt vọng. Xin thương củng cố niềm tín thác vào Chúa. Xin cho con biết lấy tình thương đáp lại tình thương, và sống an vui trong mọi hoàn cảnh vì biết rằng Chúa luôn hiện diện và yêu thương con vô cùng. Amen.

#475 Hãy đến và nhìn xem Thiên Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, Đấng đã đến trong thế gian để hướng dẫn con người trở về cùng Thiên Chúa Cha! Xin cho con biết lắng nghe và yêu mến thực hành những gì Chúa nói với con hàng ngày trong những biến cố cuộc đời. Chúa là niềm vui sẽ nảy thương nâng đỡ con luôn mãi, nhất là trong những giây phút đen tối gặp thử thách buồn phiền. Xin hãy đến hiện diện với con, giúp con vững tin vào Chúa mãi mãi. Amen.

#474 Chúa Giêsu đã chết cho chúng ta

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Trong niềm cảm mến tri ân, chúng con xin dâng lên Chúa tất cả con người của chúng con. Xin cho chúng con biết đền đáp ơn Chúa bằng cách sống như thế nào để mọi người cũng có thể nhận biết Chúa là Đấng Cứu Độ duy nhất và là lẽ sống duy nhất trong cuộc đời.

#473 Nếu chúng ta biết lắng nghe

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa là Đấng Cứu Độ con! Con đặt hết tin tưởng vào Chúa và sẽ không còn phải sợ hãi. Bởi vì Chúa là sức mạnh của con. Là Đấng con ca ngợi. Chính Chúa cứu thoát con khỏi vực sâu của thất vọng và sự chết. Amen.

#472 Ơn phúc của Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Con cám tạ Chúa đã tạo dựng con theo hình ảnh Chúa. Chúa là Ánh Sáng trong con! Chúa là Tình Yêu trong tận đáy lòng con! Xin Chúa đừng để con khờ dại làm nô lệ cái tôi ích kỷ trong con. Lạy Chúa! Xin ban ơn cứu giúp và giải thoát con mỗi ngày một chút khỏi bóng tối của tội lỗi, và khỏi sự giá lạnh của hận thù. Xin ánh sáng và sức nóng của tình yêu Chúa soi dẫn và sưởi ấm con trên mọi nẻo đường. Amen.

#471 Lời nói nảy sinh từ Lời Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chỉ nơi Chúa, mới có Lời ban sự sống đời đời! Xin ban Thần Khí Chúa thanh tẩy tư tưởng, và cho lời nói của con được bén rễ sâu trong Lời Chúa. Xin giúp con luôn nhớ Lời Chúa đã căn dặn dân chúng xưa rằng: Trong ngày phán xét, mỗi người sẽ phải trả lẽ về mọi điều vô ích mình đã nói. Vì nhờ lời nói mà sẽ được trắng án, và cũng vì lời nói mà sẽ bị kết án.

#470 Biết lắng nghe

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, xin phán dạy! Vì tôi tớ Chúa đang lắng nghe. Chỉ nơi Chúa, mới có Lời ban sự sống đời đời, và tâm hồn chúng con sẽ tìm được an bình no thoả. Bởi vì Chúa chúc bình an cho dân Chúa, cho những ai hết lòng hướng về Chúa luôn. Amen.

#469 Hãy khắc phục nỗi lo sợ sự chết!

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa toàn năng! Con tin Chúa là Cha thấu rõ mọi đường đi nước bước của con. Con đặt hết tin tưởng phó thác vào tình thương của Chúa. Vì Chúa giúp con người bước đi vững chải. Chúa ưa chuộng đường lối họ dõi theo. Cho dù con có vấp cũng không ngã gục. Bởi vì luôn có Chúa cầm tay dẫn dắt, con không còn phải lo sợ chi nữa. Amen.

#468 Sống như thế nào?

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa là Đấng rất mực khoan dung hằng tha thiết cho mọi người được cứu độ! Xin thương nhận lời Đức Trinh Nữ Maria, cùng với toàn thể các Thánh chuyển cầu mà ban cho thân bằng quyến thuộc và ân nhân của chúng con ở dưới thế được chung hưởng hạnh phúc muôn đời.

#467 Hãy giải bày trước mặt Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúng con xin dâng lên Chúa tất cả con người của chúng con. Xin Chúa thánh hóa chúng con và biến chúng con trở thành khí cụ bình an của Chúa, ngõ hầu mang bình an đến cho mọi người; chúng con cũng được hưởng chính sự bình an của Chúa.

#466 Hạnh phúc đời sau

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Trong khi mưu cầu cho cuộc sống chóng qua này, xin cho chúng con luôn ý thức rằng, chỉ có một điều hệ trọng trong cuộc đời là sống yêu thương. Vì chỉ có tình yêu mới tồn tại trong cuộc sống mai hậu.

#465 'Cho thì có phúc hơn nhận lãnh'

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Khi chúng con tưởng nhớ và cầu nguyện cho người quá cố, xin cho chúng con cũng luôn biết tưởng nghĩ đến cùng đích của cuộc đời. Trong tất cả mọi sự, xin cho chúng con luôn biết tưởng nghĩ đến những gì sẽ mãi mãi tồn tại trong cuộc sống mai hậu.

#464 Bí quyết nên Thánh

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con luôn biết tìm kiếm Chúa trong mọi biến cố của cuộc sống, và nhất là biết đón nhận và sống mỗi một phút giây hiện tại một cách sung mãn như hồng ân Chúa ban cho chúng con.

Mục lục: Tháng 10/07 | Tháng 9/07 | Tháng 8/07 | Tháng 7/07 | Tháng 6/07 | Tháng 5/07

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 01.11.2007. 09:35