Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những chiều hẹn hò thứ Năm tại 'Điểm Hẹn Giêsu'

§ Biển Mặn

Phúc Bình An

Phúc bình an của Thiên Chúa là niềm hạnh phúc, là tình yêu và là niềm vui trọn hảo nhất. Nhờ ân huệ này mà con người được thanh thản nội tâm, lòng trí an bình để sống hài hoà, vui tươi và yêu thương. Chính vì thế mà bao lâu chưa quay về với Thiên Chúa Tình Yêu thì con người cứ mãi loay hoay, vật vã, khổ sở, dằn vặt và bất an. Nghèo đói, bệnh tật mà không biết chạy đến với Chúa thì vẫn rơi vào bế tắc, tuyệt vọng. Hoặc cho dù cuộc sống khoẻ mạnh, có mọi thứ tiện nghi vật chất thì cảnh “nhà giàu cũng khóc” không chỉ trên phim ảnh, truyền hình, mà là một thực tế trong cuộc sống của nhiều gia đình, nhiều tâm hồn vắng bóng Thiên Chúa, chưa hẹn hò với Giêsu hay khước từ Tình yêu dịu dàng của Người.

Trong nhật ký “Lòng thương xót Chúa nơi linh hồn tôi”, chị thánh Faustina viết: “Nhân loại sẽ không được bình an cho đến khi nào quay về với lòng thương xót của Chúa với niềm tín thác” (NK 300).

ĐIỂM HẸN GIÊSU tại giáo xứ Chí Hòa thứ Năm hàng tuần là nơi hẹn hò với Chúa Giêsu để đón nhận phúc lành bình an ấy. Trong tình yêu Giêsu mọi người đến đó được gặp gỡ nhau để sống yêu thương, và làm cho Tình yêu đó hiện diện bất cứ nơi nào họ đến: trong gia đình, nơi công sở, trường học hay đường phố… Sự triển nở của cộng đoàn cầu nguyện Lòng thương xót Chúa và Đức Mẹ giáo xứ Chí Hòa là hoa quả của Tình Yêu Giêsu chứ không phải là một phong trào dấy lên do những hiện tượng lạ, và người ta tuôn đến vì niềm tin sâu thẳm chứ không phải vì hiếu kỳ hay mê tín. Muôn người từ muôn nơi đến với Giêsu nhưng chung một tâm tình yêu mến, cậy trông và tín thác.

Tuổi Teen Hò Hẹn

Niềm vui và hoan lạc nhờ Lòng thương xót Chúa đâu chỉ dừng lại nơi các chứng nhân chia sẻ trước cộng đoàn mà là của tất cả mọi người. Nếu không phải Giêsu thì ai có thể thuyết phục và quy tụ các em nhỏ mới 12-13-14 tuổi ở mãi quận Tân Phú, Hốc Môn đến đây cầu nguyện suốt cả mùa hè?

Mẹ của một em gái trong nhóm này cho biết lúc đầu rủ hoài em không chịu đi. Tuổi teen ham chơi, trời thì nắng, nhà thì xa, mà mẹ bảo đi cầu nguyện, mới nghe thôi em đã thấy ngán ngẩm. Tuần nào cũng rủ, thậm chí năn nỉ và vì nể, không đi sợ mẹ buồn nên em miễn cưỡng vâng lời.

Điều lạ lùng xảy ra. Ngay từ lần đầu tiên, chính Điểm Hẹn Giêsu này đã làm thay đổi suy nghĩ và thái độ của em. Không còn miễn cưỡng, không hề cảm thấy chán ngán hay tẻ nhạt mà em thấy rất vui, và từ đó thích đi cầu nguyện. Nhiều tuần tiếp theo, em rủ các bạn cùng đi, 2 đứa, 3 đứa, 5 đứa và rồi nhóm của em hơn chục, trai có gái có.

Mới đầu tuần đã lo hẹn nhau, đến thứ 5 thì đến sớm vì sợ không có chỗ ngồi. Mẹ của bé gái kéo hết cả đám “teen” ăn cơm bên nhà soeur trước cổng nhà thờ rồi mới qua đọc kinh cầu nguyện vì sợ chúng đói. Nhìn các em cùng quỳ ngoài sân nắng chang chang, giang tay cầu khẩn Lòng thương xót Chúa, sốt sắng lần hạt mân côi, như những thiên thần thật xinh xắn và đáng yêu.

Tuần rồi, đứa nào cũng than thở vì sắp tới không được đi “hẹn hò” với Giêsu nữa. Năm học mới bắt đầu và lại học buổi chiều nên đành phải đợi tới hè sang năm.

Các Cụ Cũng Hẹn Hò

Hẹn hò với Giêsu là một nhu cầu tâm linh của tất cả mọi người, đặc biệt là những người lớn tuổi. Thấy cảnh các cụ đi cầu nguyện mới chứng được lòng tin mạnh mẽ. Tuổi già sức yếu, chân chùng gối mỏi rồi, không làm gì được nữa, duy chỉ một việc giúp cho con cho cháu là cầu nguyện. Cũng nhờ vậy mà gia đình êm ấm hạnh phúc. Lòng thương xót Chúa qua lời bầu cử của Mẹ dẫn đứa con trai ra khỏi đam mê cờ bạc, rượu chè; đứa con gái hiền dịu, nữ tính hơn; đứa cháu gái hết đua đòi và đã biết cầu nguyện; đứa cháu trai nay hết ương ngạnh mà chăm học và vâng lời… Biết bao nhiêu thay đổi tích cực, Chúa làm cho gia đình đầm ấm, khu xóm yên ả nhờ lời cầu nguyện tha thiết của các cụ ông cụ bà, các bậc làm cha mẹ.

Nhóm Phục Vụ cho biết, thứ Năm nào cũng vậy, họ thấy một bà cụ gần 70 tuổi đến từ rất sớm, đem theo cơm nắm muối mè để ăn rồi cầu nguyện. Bà nói rằng nếu ở nhà ăn trưa rồi mới đi sẽ không còn chỗ ngồi, nên bây giờ bà đến sớm, đem cơm đi ăn, xong là ngồi ngay cửa nhà thờ, cửa vừa mở là vô liền không thì hết chỗ. Được đắm chìm trong bầu khí cầu nguyện thành tâm sốt sắng của hàng ngàn người, cho nên hơn 3 tiếng đồng hồ trôi qua, bà không cảm thấy mệt gì cả. Đức tin đem lại sự an bình cho tâm hồn, là nền tảng của hòa bình và hạnh phúc vì đã cắm neo vào Lời Thiên Chúa, một Thiên Chúa của tình yêu, giàu lòng thương xót và nhân hậu.

Tuổi già đi cầu nguyện chính là để giữ lửa đức tin cho tuổi trẻ, để con cháu của mình thực sự là một người sống tốt đời, đẹp đạo, có ích lợi cho xã hội, cho mọi người.

Biển Mặn

Đọc nhiều nhất Bản in 03.09.2008. 22:23